W H I T E A M U L E T
Group Blog
 
All blogs
 
เที่ยวเล่นที่โอไดบะ ไปดูหุ่นกันดัมตัวยักษ์กันดีกว่า


ปล เพิ่งสังเกตตอนโพสเสร็จแล้วเขียนผิดทั้งบล็อคจริงๆต้องเขียนว่า Gundam แต่ขี้เกียจทำรูปใหม่แล้วเลยตามเลยละกัน

ขอเปิดตัวด้วยรูปนี้ซะก่อนก่อนจะอ้อมเรื่องไปไกลตามประสาคนชอบเพ้อเจ้อยาวๆ หุ่นนี้จะแสดงถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น ใครอยากไปดูก็ต้องรีบๆกันหน่อยนึงนะ (จัดแสดงถึงแค่สองทุ่ม หลังจากนั้นคิดว่าคงปิดไฟ)


เรื่องของเรื่องก็เริ่มจากได้ยินใครสักคนพูดแว่วๆถึงหุ่นนี่ในพันทิป ประกอบกับคุณแฟนทำไบต์ของทางแล็บเค้าอยู่ที่ Mirai-kan ใกล้ๆเจ้าหุ่นนี่ด้วยเลยมาเล่าให้ฟังแล้วก็เลยหาโอกาสไปกันสักที(โดดทำแล็บวันนึง) ถือโอกาสไปเดทกันซะเลยที่โอไดบะ(จริงๆก็ไปที่นี่มาหลายหนแล้วล่ะ)

ที่สถานี Shimbashi เปลี่ยนมาเป็นสาย Yurikamome พอมาถึงสถานีนี้ปุ๊บก็เริ่มเห็นโปสเตอร์โปรโมทงานกันดัมนี้รายทางเลยทีเดียว ฉลองครบรอบ 30 ปีของอะไรสักอย่างนี่ล่ะ ไม่ทันได้อ่านมาชัดๆ


รถไฟสาย Yurikamome นี้เป็นที่เป็นสายขับเคลื่อนอัตโนมัติไม่มีคนขับ งานนี้ได้ที่นั่งหน้าสุดเลยด้วย ถือโอกาสถ่ายวิวเรื่อยเปื่อยระหว่างทางมาซะเลย คนมองคงนึกว่ายายนี่สงสัยเพิ่งเหยียบญี่ปุ่นเมื่อเช้านี้เป็นแน่ (แต่ก็จะถ่ายอ่ะ ค่อยๆถ่ายเก็บสะสมบรรยากาศไปเรื่อยๆ อีกหน่อยกลับมาดูจะได้ครบๆหน่อย )


ลงที่สถานี Telecom center เพื่อไปหาคุณแฟนที่ Mirai-kan ก่อน จริงๆหุ่นไม่ได้อยู่สถานีนี้นะ แต่กะจะมาเดทไปในตัวด้วยก็เลยยอมเดินย้อนไกลหน่อย อยากเดินไปพร้อมกันมากกว่า (แต่แอบร้อนอยู่ไม่เบา) ระหว่างทางก็แชะโน่นนี่มาเรื่อยเปื่อย คุณแฟนก็ชอบแซวว่า "คุณเพิ่งมาถึงญี่ปุ่นเหรอเปล่าครับ"


เดินไปฟ้าก็มืดลงเรื่อยๆ จนมาถึงแถว Aqua city ก็เห็นกลุ่มญี่ปุ่นมุงอยู่ ก็เลยไปมุงกะเค้ามั่ง ที่แท้ก็มีการแสดงคล้ายๆพวกมายากลอยู่นี่เอง ตอนที่ไปเห็นเค้ากำลังโชว์ทรงตัวอยู่พอดี ที่ยืนข้างใต้นี่แบบว่าไม่น่าจะยืนได้อยู่เลยนะเนี่ย แต่ก็นะเค้ายืนได้ล่ะ


เดินต่อไปเรื่อยๆ พอใกล้ถึงจุดแสดงหุ่นก็จะเริ่มมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ แถมผู้คนก็เดินไปทางเดียวกันหมด มีตำรวจจราจรพิเศษคอยโบกคนโบกรถให้ด้วย งานนี้ไม่มีหลงแน่ๆ


งานนี้จัดแสดงฟรีไม่มีเสียเงินค่าเข้าชมแต่อย่างใด เดินเข้าไปพร้อมผู้คนอีกเพียบ เริ่มเห็นจากด้านหลังของหุ่นก่อนเลย จัดมาหนึ่งแชะ (ที่จัดแสดงหุ่นนี้พื้นค่อนข้างต่ำอยู่ แถมโตเกียวก็ตึกสูงๆรายรอบ หุ่นนี่ว่าตัวสูงๆแต่ถ้ามองจากไกลๆนี่เห็นอย่างมากก็หัวโผล่มานิดๆเอง)


เดินไปใกล้ๆคราวนี้เห็นหน้ากันเต็มๆเสียที ตรงนี้ก็แชะมาหลายอยู่ หุ่นตัวใหญ่เบ้อเริ่มเลย(แต่แหมน่าจะแอ็คท่าเท่ห์ๆกว่านี้หน่อยนะเนี่ย ยืนตัวตรงยังกะจะถ่ายรูปติดบัตรแน่ะ) คุยๆกับคุณแฟนอยู่เหมือนกันว่าเค้ามีการตอกเสาเข็มไว้ไหมเนี่ย หุ่นสูงขนาดนี้แถมใกล้ทะเลลมแรงเสียวมันล้มลงมาจริงๆ

จริงๆ มีการต่อคิวไปลอดตรงใต้ขาหุ่นยนต์ด้วย ไม่ได้ต่อกะเค้าหรอกนะไม่รู้จะต่อทำไม เข้าไปใกล้ๆก็ถ่ายรูปไม่ได้น่ะสิ ยังงงๆอยู่ว่าเออแฮะมีการลอดท้องหุ่นยนต์ด้วย(เหมือนลอดท้องช้างไหมเนี่ย)

ตรงรอบๆที่จัดแสดงหุ่นก็มีร้านอาหารมาเปิดเยอะแยะ มีร้านขายของฝาก(คนต่อคิวยาวมากเลยไม่แวะ) แล้วก็มีนี่ด้วยเป็นสแตนด์ไว้ถ่ายรูปกะหุ่น ค่าถ่ายรูปใบนึง 1,500yen จะเข้าไปถ่ายกันกี่คนก็ได้ (ถ่ายตรงชั้นบนของสแตนด์ ก็คงได้วิวแปลกไปอีกแบบน่ะนะ) ถ้าอยากถ่ายก็ตามระเบียบญี่ปุ่นคือต้องต่อคิว หิวข้าวแล้วเลยไม่เอาดีกว่าอยู่ด้านล่างก็ถ่ายรูปคู่กะหุ่นได้เหมือนกัน


ก่อนจากขอแชะไว้อีกสักรูป พยายามจะให้ดูคล้ายพาโนรามาแต่ทำได้เท่านี้เอง คนเยอะแยะตามประสา ดีเหมือนกันไม่น่าเบื่อดีที่ญี่ปุ่นนี่มีอะไรๆมาให้ดูเล่นใหม่ๆอยู่เรื่อย


เดินย้อนกลับมาที่ Aqua city เพื่อมากินข้าวที่ร้านโปรด ระหว่างทางก็ติดใจเจ้าถั่วนี่เข้า น่ารักอีกแล้ว >.< เห็นมีอยู่ตรงนั้นตรงนี้ทั่วใน Aqua city เลย เอ มาหนก่อนๆว่าไม่เคยเห็นน้า


ต่อคิวรอแถวร้านอาหารไปสักพักในที่สุดก็ได้กิน(ที่ญี่ปุ่นอะไรๆก็ต่อคิว) ร้านนี้เป็นร้านโปรดของเรากะคุณแฟนเลยชื่อร้าน Red lobster (ตอนไปเมกาก็กินร้านนี้อร่อยเหมือนกัน แต่ที่เมกาไซส์เบิ้มมากๆกินคนเดียวไม่หมด) อาหารอร่อย บรรยากาศดี เสียตรงแพงไปหน่อยนอกจากคุณแฟนแล้วก็ไม่ค่อยกล้าชวนเพื่อนๆหรือน้องๆมากิน (กินกับคุณแฟนก็หารนะไม่ได้ให้เค้าเลี้ยง)

ด้านบนทันได้ถ่ายรูปอาหารมาจานเดียวที่เหลือฟาดเรียบลืมถ่ายรูป ในรูปเีรียกแบบไทยๆก็ ปูนิ่มทอดกรอบประมาณนั้นแหล่ะ แต่มาแค่ตัวติ๋วเดียวแบ่งกันสองคน แทบไม่ระคายกระเพาะเลย (ดีว่าสั่งหลายอย่าง) ตรงนี้ถ้าใครรู้ว่าปูนิ่ม ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่ายังไงโปรดสงเคราะห์ด้วย ชอบกินมากแต่เรียกไม่ถูกหาซื้อไม่ได้สักทีั (จริงๆแต่ก่อนมีเมนูกุ้งเสียบไม้ spicy เรากะคุณแฟนชอบมากๆแต่ตั้งแต่ปีก่อนมั้ง เมนูนี้ถูกเอาออกไปแล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย T_T )

อุตส่าห์เอากล้องมาก็ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันหน่อย ถ่ายสะท้อนเอาแบบนี้เลยได้ทั้งวิวข้างนอก วิวร้านอาหาร ได้ทั้งเงาสะท้อนของตัวเอง ไ่ม่ต้องรบกวนใครช่วยถ่ายกดชัตเตอร์ให้ แถมไม่ต้องมานั่งเซนเซอร์หน้าด้วย ยังไงก็มองไม่เห็นอยู่แล้ว ;-)


บล็อคนี้ขอจบเพียงเท่านี้ ลาไปด้วยภาพนี้ และย้ำอีกทีหุ่นนี้แสดงถึงแค่ 31 สิงหานี้เท่านั้นนะ
Create Date : 07 สิงหาคม 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:17:14 น. 5 comments
Counter : 1165 Pageviews.

 
สุดยอดเลยครับ


โดย: Wo long วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:16:27:16 น.  

 
อ่านเอนทรีนี้แล้วอิจฉาในหลายๆด้านเลยครับ


โดย: kirofsky วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:12:10:07 น.  

 
ขอตามมาดูหุ่นด้วยคนค่ะ


โดย: oRanGIsM วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:21:37:44 น.  

 
ชอบป้ายน้องถั่วอ่ะ น่าร๊ากกกก

แอบถามหน่อยน๊า
ตะเองเคยลงขายของในเวบชมพูช่วงก่อนกลับไทยด้วยใช่ป่าวคะ เคยซื้อเดรส indio ไปตัวนึง ชอบมากกกก
คุ้นรูปที่ตะเองลองชุดมากๆ คนเดียวกันป่าวเอ่ย

กลัวหน้าแตกจังเลยงิ ถ้าไม่ใช่ก็ขอโทษด้วยค่า


โดย: bubblebii IP: 10.20.57.44, 203.146.104.41 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:14:35:22 น.  

 
--> bubblebii

ถูกต้องแล้วค่า ตะกี้เพิ่งตอบ(ยาวๆ)ไปในส่วน Guest book
ขอบคุณที่เคยอุดหนุนนะคะ


โดย: White Amulet วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:12:10:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

White Amulet
Location :
Bangkok Thailand / Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
บล็อคนี้ถึงไม่ค่อยมีอะไรแต่ถ้าจะก๊อปปี้ข้อความหรือรูปอะไรไปโพสที่อื่น ก็รบกวนช่วยใส่เครดิตลิงค์บล็อคนี้ไว้ด้วยนะคะ

เราไม่สงวนลิขสิทธิ์การนำภาพและข้อความในบล็อคไปเผยแพร่(ในแบบที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์)แต่สงวนลิขสิทธิ์ความเป็นเจ้าของภาพถ่ายและเนื้อหาค่ะ

ค้นหาทุกสิ่งอย่างในบล็อคนี้

New Comments
Friends' blogs
[Add White Amulet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.