“ผิวสวย อิสระจากการปกปิดใดๆ” Review: SK-II Cellumination Day Surge UV

//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Review-by-PuYisme-Cover.jpg

ผิวสวยที่ผู้หญิงปรารถนา และผิวใสแบบที่ผู้ชายหลงใหล นั้นคือ ผิวที่ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติเสมือนไร้การปกปิด หรือเสมือนแต่งแต้มด้วยรองพื้นเพียงบางเบาเท่านั้น ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เอสเค-ทู นิยามความงามผิวที่ดูกระจ่างใสด้วยประกายเจิดจรัส เป็นมาตรฐานใหม่แห่งผิวสวย ซึ่งหมายถึงผิวที่ดูเรียบเนียน สามารถเผยผิวสวยได้โดยอิสระ ปราศจากการปกปิดใดๆ ปุ้ยขอสารภาพตรงๆ เลยว่า ตกหลุมรักกับประโยคสั้นๆ แต่มีพลังนี้ ยิ่งน่าจดจำและตราตรึงมากๆ เพราะประโยคนี้ออกมาจากเรียวปากของสาวน้อยผิวใส หน้าตาจิ้มลิ้มในโฆษณาของ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น (SK-II Cellumination) ซึ่งปุ้ยมั่นใจว่าทำให้ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้ถูกจับตามองและเป็นสนใจของสาวๆ ทุกคนในช่วงเสี้ยวนาทีนั้นเลย
พอดูโฆษณาแล้วอยาจะวิ่งไปเคาน์เตอร์ซื้อ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น มาทดลองใช้ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย คิดว่าหลายๆ คนก็คงคิดแบบนี้เหมือนปุ้ย แต่ว่า ... สนนราคาของผลิตภัณฑ์ทำให้เราต้องหยุดคิดเสียก่อนหนะซิ ...
วันนี้ปุ้ยจะพามาพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น ดูว่าคุ้มค่าที่จะตัดสินใจลงทุนกับผิวสวยกันมั้ย ซึ่งก่อนจะพูดถึงการรีวิวผลการทดลองใช้ ปุ้ยจะเล่าถึงไอเดียและส่วนผสมหลักที่เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์เซ็ทนี้กันก่อนค่ะ
ปุ้ยได้อ่านบทความที่พูดถึง เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น แล้วรู้สึกชอบไอเดียของเค้า คิดว่ามันเป็นคำตอบของผิวที่ดูกระจ่างใส ซึ่งเค้าบอกไว้ว่า ปัจจัยที่ส่งผลต่อการหักเหของแสงบนผิวหรือการสะท้อนของแสงสีภายในผิว มี 3 อย่างก็คือ ผิวชั้นนอกของเราที่บางลง จำนวนเม็ดสีจุดด่างดำที่เพิ่มมากขึ้นรวมถึงการกระจายตัวของเม็ดสีจุดด่างดำที่ไม่สม่ำเสมอ และการย่อยสลายโปรตีน และยิ่งปัญหาเหล่านี้สะสมมากขึ้นๆ เมื่อเราอายุมากขึ้นหรือขาดการดูแลผิว ก็ยิ่งจะทำให้การสะท้อนแสงสีภายในผิวก็จะยิ่งเสียสมดุล นี่แหละเพราะเหตุที่ความสมดุลของสีผิวลดลง จึงส่งผลให้ผิวดูไม่เรียบเนียน สีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่กระจ่างใสและดูไม่เปล่งปลั่ง นั่นเอง

ซึ่งตัวชูโรงของซีรีส์ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น นี้ก็คือ ‘ออร่า ไบร์ท ค็อกเทล ดี’ (Aura Bright Cocktail ‘D’) ซึ่งมีส่วนประกอบหลักๆ ก็คือ พิเทร่าTM (Pitera™) พิกเซล ไวท์™( Pixel White™) และ ดี-เมลาโน พีทรีซี™( De-Melano P3C™) ทั้ง 3 ตัวนี้ จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยปรับสมดุลของการสะท้อนแสงบนผิว ทั้ง สีแดง เขียว และ น้ำเงิน (หรือ RGB) ทำให้ลดการหักเหของแสง และสร้างสมดุลให้สีผิวของเรานั้น กลับมาดูกระจ่างใสอีกครั้ง มาดูกันว่าส่วนประกอบแต่ละตัว ทำหน้าที่หลักๆ อะไรกันบ้าง

ตัวแรก Pitera™อันโด่งดังของเอสเค-ทู ใครๆ ก็รู้จัก พิเทร่าได้จากกระบวนการหมักบ่มยีสต์สายพันธุ์พิเศษ ซึ่งอุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดอินทรีย์ ที่จะมาทำหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว เพื่อให้กระบวนการตามธรรมชาติของผิวทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และอีกคุณสมบัติโดดเด่นของพิเทร่า ก็คือสามารถผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าเซลล์ผิวหนังของคนเราและโมเลกุลของพิเทร่านั้นมีลักษณะโครงสร้างที่คล้ายกัน ดังนั้นจึงช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว และดูแลการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวตามธรรมชาติให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

ต่อมาคือ Pixel-White™ มีหน้าที่ในการช่วยจัดการปัญหาผิว เกี่ยวกับปัจจัยภายนอกที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพและความกระจ่างใสของผิว และจากการป้องกันนั้นเอง สภาพผิวแม้เพียงจุดที่เล็กที่สุด ก็จะได้รับการดูแล โดยพิกเซล ไวท์ ทำงานร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ เพื่อส่งเสริมให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้เป็นไปตามธรรมชาติและเผยผิวใหม่ที่สวยงาม และดูเปล่งประกายได้ดียิ่งขึ้น

สุดท้ายก็คือ De-Melano P3C® เป็นส่วนประกอบซึ่งเป็นโครงสร้างแบบพิเศษของวิตามินบี 3 มีหน้าที่สำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับสภาพสีผิว ช่วยจัดการปัญหาผิวที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการฟื้นบำรุงสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและเรียบเนียน

อ่านดูแล้วน่าสนใจไม่ใช้น้อย ใช่มั้ยหละคะ อย่ารอช้า มาดูผลิตภัณฑ์ตัวจริงของเอสเค-ทู เค้าเลยดีกว่า ปุ้ยได้รับ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี (SK-II Cellumination Day Surge UV) มาทดลองใช้ค่ะ ซึ่งเป็นมอยเจอไรเซอร์บำรุงและปกป้องผิวในคราวเดียวกัน สำหรับใช้ในตอนกลางวันค่ะ กล่าวคือ ออกแบบมาให้ทำงานสอดประสานอย่างเต็มรูปแบบ ระหว่างประสิทธิภาพของไวท์เทนนิ่งและการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30/PA+++ เพื่อบำรุงในระหว่างวันเพื่อให้ผิวถูกทำร้ายน้อยที่สุดในตอนกลางวัน และเตรียมผิวให้ได้รับการปรนนิบัติและฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในเวลากลางคืน โดยผลิตภัณฑ์ เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี ดึงเอาประสิทธิภาพของเทคโนโยลีมอยเจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดของ P&G มาจัดการปัญหาผิวตั้งแต่ผิวชั้นบนและตรงเข้าดูแลปัญหาเม็ดสีจุดด่างดำ ด้วยส่วนผสมใหม่ ‘ออร่า ไบร์ท ค็อกเทล ดี’ (Aura Bright Cocktail ‘D’) อย่างที่เล่าให้ฟัง อีกทั้งผลิตภัณฑ์นี้ยังพิเศษกว่าเพื่อนๆ ในซีรีส์เดียวกัน คือ เพิ่มสารแอนตี้ออกซิแดนท์ คาร์โนไซน ที่มีคุณสมบัติในการจัดการปัญหาเซลล์ที่เสื่อมสภาพ เพื่อช่วยลดเลือนปัญหาสีผิวที่ดูซีดเหลือง พร้อมกับทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ด้วย

ก่อนที่จะอ่านรีวิวฉบับนี้ ปุ้ยก็ขอยืนยันด้วยเกียรติการเป็นบล็อกเกอร์ของปุ้ยเลยว่า ข้อมูลที่ใช้ทั้งหมดนี้ เป็นข้อมูลจริงที่เกิดจากประสบการณ์ทดลองใช้งานอย่างต่อเนื่อง ไม่มีอวย หรือใช้ข้อมูลเกินจริงเลยแม้แต่น้อยค่ะ โปรดให้ใช้วิจารณญาณในการอ่าน คิดและวิเคราะห์ อย่างมีเหตุผลไปพร้อมๆ กันนะคะ
เริ่มต้นจากการพูดถึงตัวผลิตภัณฑ์กันค่ะ


//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SK-II%20Cellumination%20Day%20Surge%20UV-Product+rate.jpg เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี (SK-II Cellumination Day Surge UV)

______ ลักษณะภายนอก (Appearance) _________________

บรรจุภัณฑ์ (Package): 9.5/10

เป็นขวดพลาสติกคุณภาพดี มีน้ำหนัก และหนา เครือบสีขาว มันวาว และมีเท็กซ์เจอร์ของสีผสมชิมเมอร์ทำให้ดูหรูหรา ดูมีราคาค่ะ คิดว่าดีไซน์เรื่องชิมเมอร์นี้ น่าจะตั้งใจสะท้อนให้เห็นถึงความฉ่ำวาว เปล่งประกายของผิวเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ (เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังต่อไป) รูปทรงกระบอกทรงสูง ขนาดพอดีมือ ใช้ง่ายไม่ลื่นหลุดมือ ลักษณะการใช้งานเป็นหัวปั้ม ที่สามารถควบคุมปริมาณได้โดยใช้เพียงนิ้วกดเบาๆ เนื้อครีมก็จะออกมาแบบสม่ำเสมอ ไม่ใช่กดแล้วพรวดออกมาแบบควบคุมปริมาณไม่ได้ ปุ้ยลองหมุนจุกปั้มเปิดออกมาดู ตอนที่ใช้ไปได้ซัก 2 สัปดาห์ รู้สึกว่ามันคล้ายๆ หัวปั้มสูญญากาศ คือ มันไม่มีสายท่อเพื่อดูดครีมจากก้นขวด แล้วปริมาณเนื้อครีมข้างในก็อยู่สูงปริ่มเกือบถึงปากขวด ก็เลยสรุปว่า น่าจะเป็นหัวปั้มแบบปั้มดันเนื้อครีมมาด้านบน อย่างนี้เราน่าจะได้ใช้คุ้มจนหยดสุดท้าย ไม่ต้องตะแคงหรือคว่ำขวดใช้ตอนจบ แต่เราอาจจะใช้เพลินจนไม่รู้ว่ามันจะหมดเมื่อไหร่ เพราะไม่รู้จะดูตรงไหนเนี่ยแหละค่ะ

กลิ่น (Scent): 10/10
กลิ่นหอมอ่อนๆ จนแทบจะไม่ได้กลิ่น แต่ก็ยังได้กลิ่น (งงเปล่า 555)
เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกถึงความสะอาด ละมุนละไม น่าทะนุทถนอม ทำให้รู้สึกถึงความมีราคา รู้สึก "เราดูดีจัง"

ความเข้มข้นของเนื้อครีม (Ointment): 8.5/10 เนื้อครีมค่อนยืดหยุ่น ลักษณะเหลวคล้ายโลชั่น แต่ก็มีความเข้มข้นในระดับนึง คือ ถ้าแต้มน้อยๆ มันจะอยู่เป็นก้อนได้ แต่ถ้าปริมาณเยอะๆ รวมตัวกัน มันก็ไหลตามแรงโน้มถ่วงค่ะ เลยใช้คำว่า "ยืดหยุ่น" คือ ไม่เหลว ไม่หนืดเกินไป เนื้อสัมผัสของครีมนุ่มมาก น้ำหนักเบา เกลี่ยง่ายมากๆ______ การใช้งาน (Application) ___________

ความชุ่มชื้น (Moisture): 8.5/10
ตอนที่ทาลงไปทั่วผิวหน้า ความรู้สึกแรก คือ เหมือนผิวถูกรดน้ำค่ะ รู้สึกผิวชุ่มมาก แต่ว่าหลังจากนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่คน ถ้าเป็นผิวแห้ง ก็จะเหมือนรดน้ำลงบนทราย คิดว่าอาจจะต้องเพิ่มครีมบำรุงให้ชุ่มชื้นอีกตัว แต่ถ้าเป็นคนผิวมัน น่าจะจบที่ตัวนี้เลย เพราะผิวจะไม่มันเลย แต่ยังรู้สึกว่าผิวนุ่มและอุ้มความชุ่มชื้นอยู่ ก็จะเหมือนดินร่วนซุยมีพื้นฐานการดูแลมาอย่างดีในระดับนึงนั่นเอง

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย (Applying): 10/10

เนื่องจากเนื้อครีมมีน้ำหนักเบา เนื้อผัสผัสนุ่มลื่น ทำให้เนื้อครีมก็เกลี่ยได้ง่ายมากๆ ใช้ปริมาณเพียงน้อยนิดแต้ม 5 จุดก็สามารถเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าได้แล้วค่ะ

การซึมเข้าสู่ผิว (Absorb): 10/10 สามารถซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วมาก อย่าที่บอกว่าเหมือนรดน้ำลงสู่ผิว พอทาครีมลงบนผิวแล้ว รู้สึกว่าผิวชุ่ม แล้วซักพัก ประมาณ 1 นาที ครีมก็ซึมลงสู่ผิวจนหมด เราจะรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้น และไม่มีเนื้อครีมมาเกาะหรือตกค้างอยู่บนชั้นบนของผิวเลย
ปุ้ยว่าน่าจะเหมาะมากสำหรับคนที่มักจะมีปัญหาเรื่องทาครีมกันแดดแล้วเป็นคราบหลังทารองพื้น ลองใช้ตอนนี้แล้วจะลืมปัญหานั้นไปได้สนิทเลยเชียวใช้แล้วผิวไม่มัน (Anti-Oily Skin): 10/10
ผิวไม่มันเลย 100% มากสำหรับจุดนี้ ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็นครีมกันแดดที่ SPF สูงถึง 30 แล้วไม่ทำให้ผิวหน้ามัน ไม่เป็นคราบ ไม่หนักหน้า ชนะเลิศมากๆ ค่ะ คิดว่าคงเป็นจุดเด่นของพิเทียร่า ในเอสเค-ทู ที่ช่วยปรับสมดุลผิว และเป็นสารที่มีโครงสร้างเดียวกับผิวค่ะ ควบคุมการทำงานของผิวให้เป็นปกติ ซึ่งเห็นผลดีมาก

ไม่ทิ้งคราบขาว (Stainless): 10/10
อันนี้แน่นอนที่สุด เพราะไม่ใช่แค่ไม่ทิ้งคราบขาว แม้แต่ร่องรอยของเศษครีมที่เกาะบนผิวชั้นบนก็ไม่มีหลงเหลือให้รู้สึกเลย เพราะครีมซึมเข้าสู่ผิวเรียกได้ว่า 100% เป็นปลื้มมากอะ ซึ่งสิ่งที่ครีมตัวนี้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ก็คือ เท็กซ์เจอร์ของผิวที่ดูฉ่ำวาว เวลาสะท้อนกับแสงเหมือนผิวที่ดูสุขภาพดี ได้รับการบำรุงดูแลมาอย่างดี เพิ่งเข้าใจคำว่าผิวเปล่งประกาย มันเป็นแบบนี้นี่เอง


//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/Appearance&%20Application-point-by-PuYisme.jpg

ความคุ้มค่ากับราคา (Reasonable Price): 10/10
ครีมขวดนี้ใช้งานได้นานมากๆ ถ้าเทียบกับปริมาณที่ทาในแต่ละครั้งแล้ว ปุ้ยใช้มา 3 เดือนทาทุกวันก็ยังเหลืออยู่เยอะนะถ้าวัดจากน้ำหนัก ส่วนถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพแล้ว ปุ้ยว่ามันคุ้มค่ามากๆ ที่จะลงทุนกับผิวสุขภาพดีแบบนี้ค่ะ

คะแนนรวม (Total Point): 9.61/10 คะแนน


ในการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ ปุ้ยทำการทดลองและเก็บผลโดยละเอียดอย่างจริงจังเลย ซึ่งวัตถุประสงค์ของการรีวิวครั้งนี้ เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี ว่าจะช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวของปุ้ย ได้มีประสิทธิภาพ มาให้ดูกันว่า คนธรรมดาอย่างเราๆ จะสามารถมีผิวสวย ปราศจากการปกปิดได้อย่างพรีเซนเตอร์หน้าใสของเอสเค-ทู อย่างเค้าได้บ้างหรือเปล่านะ เรามาค่อยๆ ดูกันค่ะ

เกริ่นว่าก่อนหน้านี้ปุ้ยค่อนข้างมีปัญหาเกี่ยวกับผิวมาก เนื่องจากเพิ่งแพ้สกินแคร์บางตัวที่มีเพื่อนนำเข้าจากต่างประเทศส่งมาให้ทดลองใช้ แค่ครั้งแรกครั้งเดียวที่ใช้ ผิวมีผดขึ้นเยอะเลย ผิวขรุขระเวลาสัมผัส ก็เลยเลิกใช้ แล้วก็หยุดใช้สกินแคร์ทุกอย่าง ไป 3 สัปดาห์ ด้วยเหตุที่ตั้งใจจะทดลองในครั้งนี้ ปุ้ยอยากจะปรับสภาพผิวที่เคยดีของปุ้ย ให้ใกล้เคียงกับผิวปกติของคนทั่วไป ที่ค่อนข้างมีปัญหากันค่ะ (ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือผิด ทั้งทุ่มเทตัวเองขนาดนี้ แต่เอาว่า ให้ผู้อ่านชอบใจ ปุ้ยก็โอเค)

ปรากฏว่า แค่ระยะเวลาไม่มากที่ไม่ได้ดูแลบำรุงผิว ผิวกลายเป็นแย่มาก รู้สึกนอยด์กับผิว และเกลียดผิวตัวเองมากๆ เป็นอุทาหรณ์ว่าแม้คนที่เคยมีผิวดีๆ แบบปุ้ย แค่ขาดการดูแลไปไม่ถึงเดือน ผิวก็กลายสภาพเป็นผิวที่แย่ได้เหมือนกัน ดังนั้นอย่าชะล่าใจในการใส่ใจดูแลผิวโดยเด็ดขาดนะคะ สรุปการวิเคราะห์พื้นฐานและปัญหาผิวทั้งหมดก่อนทดลอง (Background and the Problems)

1) พื้นฐานเป็นคนผิวผสม ผิวมันช่วงทีโซน เคยมีผิวนุ่ม พอมีปัญหากลายเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ก็คือ ผิวผลิตน้ำมันช่วงทีโซนอยู่ก็จริง แต่พอสัมผัสผิวหรือดูใกล้ๆ จะเห็นเลยว่าผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่นอย่างมาก (ถ้าเต็ม 5 ให้คะแนนตัวเอง -2)
2) พื้นฐานเคยมีผิวนุ่มน่าสัมผัส แต่พอมีปัญหา ผิวหยาบ สากเหมือนพื้นปูนที่ไม่ได้ฉาบ เครียดมากตรงจุดนี้ แทบจะไม่อยากส่องกระจก ไม่อยากเอามือจับผิวตัวเองเลย เห็นแล้วเกลียดผิวมาก รู้สึกว่าต้องการตัวช่วย ด่วน!! (ถ้าเต็ม 5 ให้คะแนนตัวเอง -1)
3) พื้นฐานเคยมีผิวที่เนียนแทบจะไร้ที่ติ พออายุมากขึ้นและขาดการบำรุงมาช่วงหนึ่ง ก็มีจุดด่างดำ เป็นกระเม็ดเล็กๆ ขึ้นมาเยอะมากแทบไม่น่าเชื่อเหมือนกันนะ จุดดำเล็กๆกระจายเต็มหน้าแบบสังเกตได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่รองพื้นปกปิดได้ แต่ก็มีบางจุดที่เข้มและใหญ่แบบที่รองพื้นก็เอาไม่อยู่ด้วย (ถ้าเต็ม 5 ให้คะแนนตัวเอง -1)

พอได้รับผลิตภัณฑ์ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี มาปุ้ยก็ตื่นเต้นมาก แต่ว่าผลิตภัณฑ์นี้ไว้สำหรับใช้ในตอนเช้าเท่านั้น ปุ้ยก็เลยตัดสินใจควักกระปุกไปซื้อ เซลลูมิเนชั่น เอสเซนท์ อีเอ๊กซ์ (Cellumination Essence EX) มาทดลองใช้คู่ด้วยสำหรับตอนกลางคืน//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SK-II%20Cellumination%20Day%20Surge%20UV-Review%20by%20PuYisme-Experience.jpgผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้รับ คืออะไร?
สมมุติฐาน (Assumption): ถึงผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้รับหลังการทดลอง
ถ้าอ่านตามคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้แล้ว เราก็ควรจะได้ผิวที่ชุ่มชื้นขึ้น จุดด่างดำลดลง และเท็กซ์เจอร์ของผิวเรียบเนียน สามารถโชว์ผิวได้โดยปราศจากการปกปิดใดๆ ภายใน 3 สัปดาห์

ใช้ยังไง วัดผลยังไง?
วิธีการทดลอง
(Experimental Method):
 1. พักผิวหน้า 1 เดือน คือไม่ทาครีมกันแดด เพื่อเตรียมผิว ให้พร้อมสำหรับการรีวิว
 2. ถ่ายรูปผิวหน้าอย่างละเอียดด้วยกล้องดิจิตอลคุณภาพสูงและใช้การจัดไฟ เพื่อใช่ให้สามารถเก็บรายละเอียดผิวได้ชัดเจนเพื่อเป็นหลักฐานในการเปรียบเทียบกับผลลัพธ์
 3. ทดลองใช้ เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังการทำความสะอาดและบำรุงผิว ทุกเช้าก่อนแต่งหน้า เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์
 4. สังเกตผลลัพธ์และจดบันทึกผลไว้ทุก 1 สัปดาห์
 5. ถ่ายรูปผิวหน้าอย่างละเอียดเพื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์และสรุปผลการทดลอง

ใช้นานเท่าไหร่ ถึงจะเห็นผล
ระยะเวลาในการทดลองใช้ (Experiment Duration): เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี นับตั้งแต่ 17 มกราคม 2556 - 10
กุมภาพันธ์ 2556 ทั้งหมด 3 สัปดาห์

รู้ได้ไงว่าผลดีมาจากผลิตภัณฑ์นี้จริงๆ ?
ตัวแปรควบคุม (Controlled Variable): ที่ควบคุมให้ผิวเหมือนเดิมทุกวันและไม่ส่งผลต่อผลลัพธ์ในการทดลอง
 • หลังจากล้างเครื่องสำอางและทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด ใช้ เซลลูมิเนชั่น เอสเซนท์ อีเอ๊กซ์ ทุกครั้งหลังล้างหน้าทั้งในตอนเช้าและกลางคืน
 • ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นใดนอกจาก เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น
 • ไม่ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงทดลอง
 • ไม่ทดลองบริโภคอาหารเสริมตัวใหม่ในช่วงทดลอง
 • ไม่ไปเข้าคอร์สทรีตเมนท์หรือคอร์สบำรุงผิวที่คลินิกเสริมความงามในช่วงทดลอง
//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Cellumination-Step-Drescription-by-PuYisme.jpg


ทดลองใช้แล้วมีการเปลี่ยนแปลงอย่าไรบ้าง?
รายงานผลการทดลองใช้ (Result of the experiment):
อธิบายความคืบหน้าของผลลัพธ์ตามระยะเวลา
0: ไม่เห็นผล +1: เริ่มเห็นผลถ้าตั้งใจสังเกต +2: เห็นผลบ้าง +3: เห็นผลชัด +4: เห็นผลดีขึ้นมาก +5: ดีขึ้นแบบประทับใจ

สัปดาห์ที่ 1:
ผิวนุ่มชุ่มชื้น (Moist Skin): +1 เริ่มสังเกตเห็นได้ว่าความชุ่มชื้นของผิวมากขึ้น ไม่รู้ว่าผิวผิวแห้ง ไม่เหมือนก่อนหน้าที่จะใช้ จะรู้สึกผิวแห้งจนรู้สึกรำคาญผิวมาก หลังจากใช้ไปซักสัปดาห์พอมาสัมผัสผิวตัวเอง ก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่แล้ว แต่ก็ญังไม่เรียกว่านุ่มชุ่มชื้น
ผิวเรียบเนียน (Smooth Skin): +1 เนื้อสัมผัสของผิวนุ่มและเรียบขึ้น รู้สึกดีขึ้นเพียงไม่กี่วันแรกที่ใช้เลยนะคะ
ผิวเกลี้ยงเกลาหมดจด (Flawless Skin): 0 การเลือนหายของจุดดำนั้น ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดๆ นะ

สัปดาห์ที่ 2:
ผิวนุ่มชุ่มชื้น (Moist Skin): +2 ความชุ่มชื้นของผิวดีขึ้นกว่าสัปดาห์แรก เป็นระดับการเปลี่นแปลงที่ถือว่าน่าพอใจค่ะ
ผิวเรียบเนียน (Smooth Skin): +3 เนื้อสัมผัสของผิวดูฉ่ำขึ้น แสงที่กระทบผิวดูเบลอขึ้น ไม่ดูแข็งๆ แบบเห็นเท็กซ์เจอร์ผิวเป็นเลี่ยมเป็นหลุมแบบเมื่อก่อน แล้วถ้าเอามือมาสัมผัสผิว รู้สึกเลยว่าผิวเรียบขึ้น เนียนขึ้นเยอะ เริ่มรู้สึกรักผิวตัวเองมากขึ้นจริงๆ
ผิวเกลี้ยงเกลาหมดจด (Flawless Skin): +1 การเลือนหายของจุดดำก็พอจะรู้สึกว่า จุดดำมันดูจางๆ ลงนะคะ แต่ที่เห็นแน่ๆ คือ สีผิวสม่ำเสมอขึ้นนะคะ บางวันปุ้ยก็ไม่ได้แต่งหน้าก็ยังไม่รู้สึกแย่เหมือนเมื่อก่อน

สัปดาห์ที่ 3:
ผิวนุ่มชุ่มชื้น (Moist Skin): +3 ความชุ่มชื้นของผิวดีขึ้นแบบเห็นๆ เลย พอใจมากๆ แล้วก็เฝ้ารอที่จะเห็นผลดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ
ผิวเรียบเนียน (Smooth Skin): +4
เนื้อสัมผัสของผิวดีขึ้นเยอะมาก ทั้งเนียนทั้งนุ่มและยืดหยุ่นมากขึ้น ตอนนี้มีความสุขทุกครั้งที่เอามือมาสัมผัสกับแก้ม รู้สึกภูมิใจ ^ ^
ผิวเกลี้ยงเกลาหมดจด (Flawless Skin): +3
การเลือนหายของจุดดำเริ่มเห็นแล้วว่าจุดดำเล็กๆ บางจุดหายไป จำนวนจุดดำบนใบหน้าน้อยลง เออมันมีการเปลี่ยนแปลงจริงๆ


ผลลัพธ์เป็นยังไงบ้าง?
สรุปผลการทดลองจากการทดลองใช้เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี มาทั้งหมด 3 สัปดาห์ ได้รับผลดังนี้ค่ะ
 • ผิวนุ่มและชุ่มชิ้นขึ้นในระดับที่เห็นผลได้ดี เสมือนการรดน้ำลงที่ผิวทุกวันๆ จากผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ก็มีสภาพดีขึ้นกลับมานุ่มและชุ่มชื้น และแข็งแรงขึ้นจริงๆ ผิวมีรักษาระดับความชุ่มชื้นได้ดีตลอดทั้งวัน ปุ้ยให้คะแนน จากติดลบระดับ 2 เป็นบวกระดับ 3

//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Moist-Compare-by-PuYisme.jpg


 • ผิวเรียบเนียนขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอ ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น พอสัมผัสผิวแล้วรู้สึกเลยผิวนุ่มมากกกกก ปุ้ยรู้สึกว่าผิวดูดีขึ้นมา เดี๋ยวนี้ไม่ต้องทารองพื้น ออกจากบ้านก็ไม่อายใคร สามารถที่จะโชว์ผิวได้โดยไม่ต้องใช้รองพื้นได้จริงๆ ดูอย่างในรูปซิคะ SK-II สามารถฉีกกฏของผิวสวยได้อย่างน่าทึ่งมาก แต่ก่อนจะไม่เคยมั่นใจเลยที่จะไม่ทารองพื้นออกจากบ้าน แต่พอได้เห็นแรงบันดาลใจจากโฆษณาเซลลูมิเนชั่น แล้วปุ้ยเปลี่ยนความคิดและกล้าที่จะลองเผยผิวอย่างอิสระแบบนั้นบ้าง แล้วตอนนี้ก็ถือว่าสำเร็จ ^ ^ ปุ้ยให้คะแนนส่วนนี้ จากติดลบระดับ 1 เป็นบวกระดับ 4

//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Smooth-Compare-by-PuYisme.jpg

 • ผิวดูสว่างใส เปล่งประกาย ซึ่งตอนแรกปุ้ยก็ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ คุณสมบัติที่ช่วยปรับสมดุลของการสะท้อนแสงบนผิว แต่พอได้ลองใช้แล้วสังเกตอย่างจริงจัง ก็เลยเข้าใจเพราะเห็นกับตาตัวเองเนี่ยแหละค่ะ เพราะสีผิวดูนุ่มนวลขึ้น แบบเห็นได้เลย ไม่ดูแข็งกระด้างเหมือนก่อนใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์ เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี เนี่ยจะมีจุดเด่นกว่าตัวอื่นในซีรีส์นี้ ก็คือ เนื้อครีมจะมีเท็กซ์เจอร์พิเศษที่สะท้อนของแสง ทำให้ผิวเรามีประกายออร่า ยิ่งเวลาโดนกับแสงนี่สวยมากๆ ค่ะ
//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Flawless-Compare-by-PuYisme.jpg

 • จุดด่างดำบนผิวลดน้อยลง 50% ในส่วนนี้เอาผลการทดลองมาเทียบนับให้ดูเป็นจำนวนจุดเลย โดยนับเฉพาะจุดที่เห็นเมื่อหันหน้าตรงค่ะ มาดูกันเลย เทียบให้ดูรูปก่อนหลังการทดลองใช้ และรูปก่อนการมาร์คจุด กับรูปที่มาร์คจุดแล้ว รวมเป็น 4 รูปนะคะ จะได้พิสูจน์ว่า ปุ้ยไม่มาร์คจุดแบบมั่วๆ (สามารถกดดูรูปขยาย ให้เห็นชัดขึ้นได้)
จุดด่างดำทั้งหมด แบ่งออกเป็น 3 ระดับ 1) จุดด่างดำที่เห็นชัดเจน ใช้จุดมาร์คสีแดง 2) จุดด่างดำที่เห็นจางๆ ใช้จุดมาร์คสีเหลือง 3) จุดด่างดำที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นแต่ใช้กล้องคุณภาพ HD จับได้ ใช้จุดมาร์คสีเขียว

//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SKII-Before-After-spots-by-PuYisme-4shots.jpg


จุดที่เห็นชัดเจน จุดที่เห็นจางๆ

จุดที่มองตาเปล่าไม่เห็น รวม
ก่อนการทดลองใช้
10 จุด
23 จุด
72 จุด
105 จุด
หลังการทดลองใช้
7 จุด 12 จุด
32 จุด
51 จุด
จุดด่างดำที่ลดลง
3 จุด
11 จุด
40 จุด
54 จุด


สุดยอดไปเลยมั้ยหละ สรุปแล้ว เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี ก็สามรถฟื้นฟูและปกป้องผิวได้จริงตามสรรพคุณที่กล่าวไว้
ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่ปุ้ย ปลื้มมมม มากกกก และคิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะตอนนี้รู้สึกกลับมารักและภูมิใจในผิวของตัวเองได้อีกครั้ง มีกำลังใจในการดูแลผิวขึ้นเยอะ แล้วก็กล้าที่จะเผยผิวสวยใส ไม่ใช่แค่ในโฆษณาเท่านั้น แต่คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็สามารถทำได้จริงๆ กล้าที่จะพูดว่า เนี่ยแหละผิวชั้นจริงๆ อิสระจากการปกปิดใดๆ ไม่อายใครอีกแล้ว และกล้าท้าให้มาดูใกล้ๆ ในระยะประชั้นชิดได้เลยค่ะ แม้ระยะโฟกัสใกล้สุดของสายตา 20 ซม. ก็ยังมั่นใจค่ะ ^ ^

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่ครบทั้งขั้นตอนของการบำรุงฟื้นฟูและปกป้องผิวจากแสงแดดและมลพิษ ในขวดเดียวกัน ปุ้ยว่า เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เดย์ เซิร์จ ยูวี ถือเป็นคำตอบที่ตรงจุดและเป็นตัวช่วยที่เราไว้ใจมอบผิว ให้เค้าดูแลได้เลยค่ะ สำหรับคนที่มีงบประมาณหรือคิดว่าอยากจะลงทุนเพื่อผิวสวยๆ สุขภาพดีของเรา ปุ้ยพูดได้เต็มปากเลยค่ะ ว่าแนะนำตัวนี้จริงๆ
ส่วนใครที่มีผิวผสมหรือผิวมัน ก็แนะนำให้เพิ่มการดูแลในตอนกลางคืนด้วย เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น เอสเซนท์ อีเอ๊กซ์ (Cellumination Essence EX) และสำหรับใครที่ผิวค่อยข้างแห้งก็เพิ่มการบำรุงด้วย เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น ดีฟ เซิร์จ อีเอ๊กซ์ (Cellumination Deep Surge EX) ซึ่งตัวนี้ปุ้ยซื้อผลิตภัณฑ์ไซส์ทดลองมาให้ดู มันช่วยเรื่องความชุ่มชื่นได้ดีเยี่ยม แนะนำเลยสำหรับคนผิวแห้งมากๆ

หวังว่าการรีวิวในครั้งนี้ จะช่วยให้สาวๆ ที่กำลังสนใจ ซีรีส์เซลลูมิเนชั่นนี้ ได้คำตอบกับคำถามที่อยู่ในใจและหวังว่าจะได้รับข้อมูลที่ละเอียดเพียงพอกับที่กำลังมองหาอยู่นะคะ วันนี้ปุ้ยต้องไปก่อนแล้วค่ะ คราวหน้ารอดูกันว่าจะมีเรื่องสวยๆ งามๆ อะไรมาเล่าสู่กันฟังอีก รับรองไม่ให้ผิดหวังที่รอคอยกันแน่นอนค่าาาา
ติดตาม Mini-Review อื่นๆ และ Lifestyle ของปุ้ยได้ ที่ Facebook page: www.facebook.com/likePuYisme
Instagram: @puyisme


//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SK-II%20Cellumination%20Day%20Surge%20UV-Review%20by%20PuYisme.jpg

//lovelylittlemine.com/wp-content/uploads/2013/03/SK-II%20Live%20Clear%20LOGO.jpg
ขอบคุณเอสเค-ทู 
ที่สนับสนุนการทดลองในครั้งนี้ ปุ้ยสนุก ปลื้มและแฮปปี้มากๆ ค่ะ

ข้อมูลผลิตภัณฑ์:
SK-II Cellumination Day Surge UV ขนาด 50 มล. ราคา 3000 บาท
SK-II Cellumination Essence EX ขนาด 50 มล. ราคา 7,400 บาท/ 30 มล. ราคา 4,900 บาท

SK-II Cellumination Deep Surge EX ขนาด 50 มล. ราคา 4,900 บาท

สำหรับใครที่ต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ //www.facebook.com/skii.thailand
Create Date : 19 มีนาคม 2556
Last Update : 29 เมษายน 2558 21:53:21 น.
Counter : 14306 Pageviews.

1 comments
  
Thank you very much
โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:19:56:44 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PuY~isme
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 115 คน [?]ปุ้ยเชื่อว่า มนต์วิเศษที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยได้ คือ ความสุขที่มาจากหัวใจค่ะ ^ ^ สวย สร้างสรรค์ และแบ่งปัน http://www.puyisme.com
All Blog