คุณสาว ๆ รู้มั้ย กระเป๋าถือของคุณ สกปรกกว่าโถส้วมอีกนะ !!!
อ่านเจอนี่มา ... ไอย๊ะ อ่านดูสิ... อี๋ยยย...

สาว ๆ เคยเปิดกระเป๋าถือใบโปรดแล้วสำรวจข้าวของที่มีกันไหมคะ ว่าใส่อะไรไว้บ้าง แต่ถ้าเปิดแล้วบางคนอาจจะต้องสะดุ้งเพราะเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองหมักหมมของไว้มากขนาดนี้เลยเหรอ และวันนี้สาว ๆ ทั้งหลายจะได้สะดุ้งมากกว่าเดิมหลายเท่า เพราะผลวิจัยชิ้นล่ามาใหม่ของสถาบันวิจัยสุขภาพจากประเทศอังกฤษ เขาออกมาบอกว่า กระเป๋าถือของผู้หญิงเราสะสมเชื้อโรคไว้พอ ๆ หรืออาจจะมากกว่าโถส้วมเลยล่ะ โดยเฉพาะของที่อยู่ในกระเป๋า 6 อย่างต่อไปนี้ ที่ผลวิจัยชี้ว่าทำให้กระเป๋าสกปรกสุด ๆ จนต้องร้องยี้กันเลยทีเดียว

1. ขวดน้ำพลาสติก

จากผลการวิจัยชี้ว่า ขวดน้ำพลาสติกที่เราพกติดกระเป๋าเอาไว้ดื่มแก้กระหาย ไม่ปลอดภัยตั้งแต่ผลิตออกมาจำหน่ายให้เราแล้ว เพราะในพลาสติกอ่อนจะมีสารพาทาเลต (phthalates) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งตัวจี๊ดที่อันตรายมาก อีกทั้งยังเป็นสารที่ก่อกวนฮอร์โมนในร่างกายเราให้ปั่นป่วน และขัดขวางการทำงานของภาวะเจริญพันธุ์อีกด้วย ที่สำคัญเจ้าสารตัวนี้ก็สามารถละลายปะปนเข้ากับน้ำดื่มในขวดได้ไม่ยาก เวลาเราดื่มน้ำจึงอาจจะดื่มเอาสารพิษนี้เข้าไปด้วยโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็ควรจะเลือกดื่มน้ำจากขวดแก้ว หรือขวดโลหะดีกว่า หนักหน่อยแต่ก็ปลอดภัยต่อสุขภาพกว่ามากเลยนะคะ

2. เครื่องสำอาง

ส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะมีเครื่องสำอางอีกชุดหนึ่ง ไว้สำหรับเติมหน้าระหว่างวันในกระเป๋า และเมื่อใส่เข้าไปในกระเป๋าแล้ว น้อยคนนักที่จะคอยตรวจสอบวันหมดอายุการใช้งาน หรือคิดจะนำฟองน้ำและแปรงออกมาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่า บรรดาเครื่องสำอางในกระเป๋า จะสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียไว้เท่าไร ยิ่งได้หลบซ่อนอยู่ในกระเป๋าใบเล็ก ๆ ที่ทั้งมืด แคบ และมีความชื้น เจ้าเชื้อโรคก็ยิ่งดี๊ด๊า เจริญเติบโตและแพร่พันธุ์ได้ดีเป็นทวีคูณ

โดยเฉพาะขวดมาสคาร่า ที่ลำพังไม่ได้หมดอายุก็มีเชื้อโรคสะสมอยู่มากพอตัวแล้ว เนื่องจากในหลอดมาสคาร่ามีอุณหภูมิ ความชื้น และบรรยากาศที่เหมาะสมต่อการขยายพันธุ์ของเชื้อโรค ฉะนั้นหากไม่อยากติดเชื้อที่ดวงตา ก็ควรใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งยวดทุกครั้งที่ปัดมาสคาร่าด้วย หรือทางที่ดี ต้องหมั่นตรวจสอบเครื่องสำอาง และทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าทุกชิ้นให้สะอาดอยู่เสมอ

3. ทิชชูและผ้าเช็ดหน้าที่ใช้แล้ว

พอได้เปิดกระเป๋าสำรวจข้าวของกันบ้างแล้ว ก็เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นเศษกระดาษทิชชู และผ้าเช็ดหน้าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วไม่มากก็น้อย และนี่ล่ะค่ะที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียชั้นดีที่สุดอีกอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะเชื้อโรคหวัด ซึ่งถ้าหากใช้กระดาษทิชชูแล้วไม่เก็บทิ้งออกจากกระเป๋า ทุกครั้งที่เราใช้มือล้วงเข้าไปในกระเป๋า ก็จะเป็นการกระจายเชื้อโรคและแบคทีเรียให้คลุกเคล้าอย่างทั่วถึงไปทั้งกระเป๋า

นอกจากนี้มือของเราก็จะพกเชื้อโรคเหล่านี้ติดมาด้วยอีกต่างหาก ดังนั้นเพื่ออนามัยที่ดี เราควรจะใช้ทิชชูแล้วทิ้งเลยทันที และอย่าเก็บผ้าเช็ดหน้าไว้ในกระเป๋าจะดีกว่า หรือไม่ก็แนะนำให้พกทิชชูเปียก ชนิดที่มีฝาปิดมิดชิดแทน จะได้เอาไว้ใช้เช็ดทำความสะอาดมือทุกครั้งที่สัมผัสกับสิ่งสกปรก

4. โทรศัพท์มือถือ

เครื่องมือสื่อสารสุดสะดวกที่ทุกคนมีใช้กันอย่างแพร่หลายก็ติดโผเป็นหนึ่งสิ่งของที่สกปรกที่สุดในกระเป๋าถือเช่นกัน ด้วยเพราะเราพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไปด้วยทุกที่ จิ้มเล่นเกือบตลอดเวลา อีกทั้งทุกครั้งที่เราหยิบจับใช้งาน เราก็ไม่ได้ล้างมือก่อนจะใช้โทรศัพท์ แถมบางทียังเผลอไปวางไว้บนพื้นที่ที่มีเชื้อโรคและความสกปรกติดอยู่เสียด้วยซ้ำ ฉะนั้นต่อไปนี้ก็ควรเก็บมือถือไว้ในซองต่างหาก และหมั่นเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็จะดีมากเลยล่ะ

5. ตัวกระเป๋าถือเอง

แหล่งสะสมเชื้อโรคมากที่สุดก็เห็นจะเป็นตัวกระเป๋าถือเอง ซึ่งเป็นที่รวบรวมของที่มีเชื้อโรคและแบคทีอย่างละนิดละหน่อยเข้าด้วยกัน ยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าถือใบใหญ่ ๆ ก็ยิ่งมีพื้นที่ให้เราใส่ของได้มากชิ้น เปิดโอกาสให้เชื้อโรคเข้ามาอยู่รวมกันในกระเป๋าได้มากขึ้น นอกจากนี้กระเป๋าถือยังเป็นของที่เราพกติดตัวไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ และบางทีเราก็วางกระเป๋าทิ้งไว้ตามพื้นที่ต่าง ๆ จึงมีโอกาสที่เชื้อโรคจะกระโดดมาเกาะอาศัยอยู่ที่กระเป๋าถือของเราได้มากขึ้นนั่นเอง

6. เงิน

ทั้งแบงค์และเหรียญชนิดต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย ที่สามารถทำลายสุขภาพดี ๆ ของเราได้เช่นกัน เพราะเป็นสิ่งของที่คนใช้กันทุกคน และกว่าเงินนี้จะตกมาอยู่ในมือเรา ก็ผ่านมือใครมานักต่อนักจนนับไม่ถ้วน ดังนั้นจึงสะสมเชื้อโรคเอาไว้มากมายอย่างน่ากลัว ดังนั้นเราจึงควรล้างมือ หรือทำความสะอาดมือทุกครั้งหลังจากจับเงิน เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากเงินส่งผ่านมาทางมือและเข้าสู่ร่างกายให้เราเจ็บป่วยได้ในที่สุด

ขอบคุณข้อมูงสยึ๋มกี๊ย จาก : //news.nerkoo.com/ 

Create Date : 01 กันยายน 2556
Last Update : 1 กันยายน 2556 20:21:22 น.
Counter : 522 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Changixmas
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]คนเรามี 2 ถูก คือ ถูกต้องและถูกใจ
ในการใช้ชีวิตมันมี 2 ถูกนี้เสมอ ถ้ามันทั้งถูกต้องและถูกใจ ดีสุด แต่ยามใดมันสองแพร่ง ระหว่างถูกต้อง กับถูกใจ นี่จะโคตรกระอักกระอ่วนเลย และมันมักอยู่ในลำดับถูกใจ แล้วไปหา ความถูกต้อง
ถ้าเรามองหาความถูกต้อง มักจะอดถูกใจ
New Comments
All Blog
MY VIP Friends