อย่าให้ลูกผอมเด้อ...จะพาลโง่ไปด้วย !!
ผลจากการไปตลาดทุกวัน ขยันสุดจิต (มันจำเป็น)  เพราะ....ซื้อได้วันละนิดหน่อย ไม่มีการกักตุน หรือซื้อเผื่อๆ ไว้ จะคิดล่วงหน้าว่า ดึกดื่นหิวขึ้นมา โป้งเป้งเพล้งพล้าง ก็ได้โน่นนี่มาทานอุ่นๆท้องไม่ต้องคิดแล้ว ณ. วันนี้ กินตามมื้อให้มีกินครบก็พอ เราจะเน้น "นโยบายขอด&ขูด" เช่นที่รัฐบาลไทยคณะปัจจุบัน สั่งสอนชี้นำมาให้ อย่างเต็มใจ ...เราต้องทำทุกอย่างในมือ "ให้หมดเกลี้ยงตู้" ขอดๆๆ และ creative ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ กับวัตถุดิบที่มี มาเป็นเมนูอาหาร ....

สุดทึ่งลูกสะไภ้ ...อึ้งกับ creative Thinking ของ she วันก่อนพวกเราซื้อกุ้งมานิดหน่อย ตัวใหญ่เพราะจะได้เคี้ยวติดเนื้อกุ้งให้สมอยาก..แต่ได้มาไม่กี่ตัว นั่นก็ปาเข้าไป ร้อยกว่าบาท (กก.ละ 380บาท) ตอนแกะเปลือกออก เขาก็เก็บหัวกุ้งไว้ ...คุณแม่ย่าแอบโยนไปหลายชิ้นไม่เข้าใจจุดประสงค์? 

วันนี้ เมนูอาหารมีอาหารแปลกชนิดหนึ่งคือ หัวกุ้งชุบแป้งทอด ... มีกลิ่นเครื่องเทศนิดหน่อย ...อร่อยมาก เคี้ยวก็มันส์เหงือกดี ... ถามว่าทำยังไง...ใส่อะไรบ้าง คำตอบคือ แค่ใส่แป้งโกกิและปรุงรสค่ะ!! แม่ย่าอึ้ง และอับอายเพราะว่า ไม่เคยรู้เมนูนี้มาก่อน และ นึกเสียดายหัวกุ้งทั้งหมดทั้งชีวิตที่โยนทิ้งไป ....

คนเราเนี่ยนะ...โง่มาก่อนฉลาดจริงๆ ขอเพียงลืมตา หูผึ่งบ้าง...ฉลาดขึ้นเป็นกอง

ห่วงคนไทย และ เด็กไทยมากพักนี้ คนไทยจะรูปร่างดีขึ้นทุกวันๆ ...รัฐบาลเข้าใจหากุศโลบายช่วยคนไทย ... 

แต่อย่าให้ลูกผอมเด้อ !!! จะพาลโง่ไปด้วย ...คนแก่ๆ อดให้เด็กๆ รอดไปก่อนนะ...หัวจะลีบไปกันหมดประเทศ !!!Create Date : 14 สิงหาคม 2556
Last Update : 17 สิงหาคม 2556 15:00:12 น.
Counter : 436 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Changixmas
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]คนเรามี 2 ถูก คือ ถูกต้องและถูกใจ
ในการใช้ชีวิตมันมี 2 ถูกนี้เสมอ ถ้ามันทั้งถูกต้องและถูกใจ ดีสุด แต่ยามใดมันสองแพร่ง ระหว่างถูกต้อง กับถูกใจ นี่จะโคตรกระอักกระอ่วนเลย และมันมักอยู่ในลำดับถูกใจ แล้วไปหา ความถูกต้อง
ถ้าเรามองหาความถูกต้อง มักจะอดถูกใจ
New Comments
All Blog
MY VIP Friends