ค้าออนไลน์ มันจะสบายไปมั้ยคร้า...
วันนี้..ไปเดิน Fashion Island เพราะต้องรอหมาอาบน้ำตัดขน ฉีดวัคซีน 2 ตัว ขาว-ดำ เจ้าหยิน-เจ้าหยาง  ต้องรอนานหน่อยเลยปลีกเวลา ไปเดินรอที่ห้างสรรพสินค้า ...เพราะมันเย็นและเพลิน..

จากการสังเกตบรรยากาศการค้ารอบๆ ห้าง ดูไม่คึกคักเท่าไรแม่ค้าคุยกันเอง เดินแก่วงแขนชมสินค้าเธอสินค้าฉัน เรากันเอง ท่าทาง Relax ปลอบกันเอง เวลาจะถามราคาหรือถามหาสินค้าต้องเรียกอยู่หลายรอบ และการเลาะรั้วของอิชั้นก็ไม่ได้เรียกร้องความต้องการขายจากแม่ค้าด้วย..เอ๊ะหรือเราดูไม่โอ่...ไม่พอจะซื้อไหวฮา......(หยุดฮา ปลอบใจตัวเองที่เขารู้ทันเราซะก่อน)

ต่อนะ...คงเป็นเพราะแม่ค้ามีเวลาว่างพอควร หรือมากกว่าปกติ และยังมีสินค้าต่างๆพากันมาออกรายการกลางห้าง แบบขาจร ก็มีอยู่กลุ่มหนึ่ง

ซึ่งกิจกรรมนี้ ก็เป็นไปตามปกติ ของ strategic style and Business Model ของ FashionIsland คือ pooling shop & force sales ด้วยกัน จึงมีบูทมาวางกลางห้างหลาย Zone เช่น สินค้าไทยคล้ายจะ Otop แต่มันดูค่อนไปทาง industrial Product เช่น จิวเวล เลียนแบบ หรือ กระเป๋าหนังเทียม ฝีมือดี มีตำหนิมั่งเลยไม่แน่ใจว่าโอ้กระต๊อบ (Otop) หรือเปล่า แต่ก็มีงานไม้งานสาน งานจิวเวล และครีมสมุนๆไพรไทยๆ ก็เยอะรายการเช่นกันร้านจะวางแน่นหนาเต็มทางเดินตามสไตล์เขา

เห็นอะไรบางอย่าง ทำเอาสะดุดความรู้สึก...เอี๊ยด!!!น่ามึนงงเล็กน้อย..ราคาสินค้าบ่งบอกอะไรบางอย่าง..และ อยากจะบอกว่าสินค้าฟุ่มเฟือย "ราคาถูกลง"คิดว่ามันถูกลง...แต่อาหารกลับแพงปรู๊ด...

ตัวอย่างเช่นร้านปกติขายเสื้อผ้าจำพวกเสื้อผ้าแฟชั่น สังเกตุเห็นชัดคือ ราคาถูกและไม่สมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพ...ยังไง ?? คุณภาพดีค่ะ!

สินค้าดีกว่าสินค้าที่เราสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตมากยังไม่พอ คุณภาพดีกว่า เห็นรูปแบบด้วยตา เห็นเนื้อผ้า เห็นขนาด และ ลองได้ !!!!

วันนี้ ความรู้สึกเปลี่ยนไปเยอะกับสินค้าที่นั่งดอดชมและชื่นชอบทางอินเตอร์เน็ต...เมื่อเปรียบเทียบราคากันระหว่างที่ร้าน กับสั่งซื้อทางออนไลน์...โอวมันต่างกันมาก!!!

ทางออนไลน์ มันแพงกว่า 2.5 เท่า เทียบกับที่เจอในห้างตอนนี้ราคาที่เราเห็นทางออนไลน์กับสินค้าสวยๆ คุณภาพไม่ทราบ แต่เดาจากประสบการณ์ว่า...งั้นๆ

เดินต่อไปอีกหลายๆร้าน สินค้า 200 บาทล้วนแบบดีและสวยแต่เราจะเห็นได้ทางอินเตอร์เน็ตในราคา 450 บาท หรือ 590 บาท ร้านในห้างตอนนี้ ทั้งราว 200 บาท เลือกกันสิคุณท่าน...เดินเลียบๆ เคียงเล่นไปพักใหญ่ ...ชักเบื่อ (ดูทางเน็ตมาเยอะเหมือนๆกันแหละ)เลยเปลี่ยนโซน..หันมาทางตู้ "อกฟูรูฟิต" ห่ะ..สบู่เต้าหู ก้อนละ 35 บาท 3 ก้อน 100 บาท..ยืนอิดออดพักหนึ่งหยิบวาง หยิบวาง ... พี่แม่ค้าคนสวย(คาดว่าแกต้องทดลองทานกลูต้าแกเองมั่งแล้ว แกสวยมาก อึ๋มและX!!) เอ้า เอาไป 30 บาท เราก็สวมทับไปเลย 4 ก้อนร้อยนะคะพี่ ... โอ๊วไม่ได้ ค่า ..อ่ะ 4 / 110บาท นะจ๊ะ อย่าต่อราคาพี่อีกเลย ...อ่ะค่ะ ๆๆๆๆ รีบกวาดมา 4ก้อน ก่อนที่แกจะนึกเสียดายของๆแก ....โทษทีเหอะ สบู่เต้าหู้ที่ว่านี่ทางอินเตอร์เน็ต .. 40 บาท 5 ก้อน 200 และ รวมค่าส่งอีก 40-50 บาทค่ะ ... อ่ะจี๊ยยยเกือบสั่ง..เล็งๆ อยู่เชียว..ได้ของสมราคา อยากรู้อื่นๆ อีก สินค้าประเภทช่วยสาวขาวสวย ราคาที่เราเห็นทางเน็ต ออนไลน์ประมาณ 600 บาท นี่ลดราคานะ..ไอ้ที่แพงกว่าก็มี ที่ร้านในห้าง 480 บาท บร๊ะเจ้า โลกนี้ต้องล้วงลึกขยันสรรหาซะแล้ว บางทีพี่กรูก็เกินไป (กูเกิ้ล) โกหกเราเพลินเลย...

ระหว่างเดินต่อไปเรื่อยๆ ในห้างมองไปที่แม่ค้าแต่ละท่าน (คงเป็นลูกจ้าง เพราะแต่ละท่านเฮฮา..ไม่เครียดเท่าไรนี่แสดงว่า ว่างจนอารมณ์ดี หากขายดี หน้าเขาจะหงิกเพราะเบื่อและเหนื่อย ...ร้านพวกนี้มีโสหุ้ยมีค่าเช่าที่ มีค่าพนักงาน มีค่าอื่นๆ มากมาย ...เป็นต้นทุน ทางออนไลน์ไม่มีต้นทุนแต่มีค่าส่ง หากคุณสั่งหลายๆ เวบก็ปาเข้าไป 3-4 ร้อยเหมือนกัน มันต่างอะไรกับค่ารถ ค่าน้ำมันหนอ ???

ร้านออนไลน์ หากทำเอง ก็ไม่มีโสหุ้ยอะไรนอกจากค่า Host เวบนิดหน่อย"ต่อปี" แน่ะ !! ราคา Host ก็ไม่ได้แพงกระฉูดซะหน่อย... ลองกลับมาพิจารณาร้านรวงอีกครั้งเถิดค่ะ หันมาสอนโลกแห่งความเป็นจริงให้กับพวกร้านทางอินเตอร์เน็ตบ้างว่า แค่ Key Board นิดหน่อยไม่ต้องแพงนักก็ได้...ค้าออนไลน์มันก็สบายอยู่แล้ว จะเอารวยเร็วอีก มันจะสบายไปมั้ยคร้า...

จาก เจ๊กวนเล้ง!!
Create Date : 22 สิงหาคม 2556
Last Update : 22 สิงหาคม 2556 23:08:12 น.
Counter : 600 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Changixmas
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]คนเรามี 2 ถูก คือ ถูกต้องและถูกใจ
ในการใช้ชีวิตมันมี 2 ถูกนี้เสมอ ถ้ามันทั้งถูกต้องและถูกใจ ดีสุด แต่ยามใดมันสองแพร่ง ระหว่างถูกต้อง กับถูกใจ นี่จะโคตรกระอักกระอ่วนเลย และมันมักอยู่ในลำดับถูกใจ แล้วไปหา ความถูกต้อง
ถ้าเรามองหาความถูกต้อง มักจะอดถูกใจ
New Comments
All Blog
MY VIP Friends