การเจรจาตามประสาคนใน "วงการสื่อสาร" ปัจจุบันต้องจดจ้องแยกโสต เขาจะ"เจาะ" อะไรให้เราฟัง
ขณะนี้ บ้านเมืองเราป่วนป่วนเหลือเกิน... คืนวันก่อน...รู้สึกขัดอกขัดใจกับสื่อบางท่านโดยไม่ได้ตั้งใจ..หลังจากทานข้าวเย็นกับครอบครัวเล็กๆ ของตัวเองแล้วขับรถออกจากบ้านๆ เพื่อไปดื่มกาแฟกับเพื่อนๆ ระหว่างขับรถไปหาเพื่อนนั้น ก็หมุนวิทยุฟังเพื่อความเพลิดเพลินระหว่างขับรถ หมุนไปเจอคลื่นอะไรก็จำไม่ได้ชัดเจน?

เพราะตนเองชอบฟังเพลงทั่วไปมากกว่าจะจ่อมอยู่กับรายการประจำ แล้วมีผู้จัดเป็นคนพูดโต้แย้งกันไปมา เรื่องที่ตัวเองเตรียมมา ไม่มีการออกความเห็นหรือ โต้แย้งจากใครที่ไหน ผู้ฟังทั่วไปมีสิทธิ์แค่ฟัง... 

รายการนี้มีผู้ชายสองคนเป็นผู้จัดรายการ (ไม่ขอออกนาม) เสียงทุ้ม นุ่ม เฮฮา แต่การคุยในรายการ ออกแนวกระแนะกระแหนการเมือง ออกแนวล้อเลียนชวนขำต่อพวกม๊อบต่างๆที่กำลังคุกรุ่นในเวลานี้.. เวลาเกริ่นอะไร ก็เหมือนจะกล่าวเอาใจ ใส่พรรคฝ่ายค้าน ว่าทำหน้าที่ มีกิจกรรม เหมือนจะดี จะชม แต่ฟังไปสักพัก เริ่มได้ยินน้ำเสียงเปลี่ยนไป ชักเสริมตามด้วยเสียงหัวเราะ..เอิ๊กอ๊าก ฮี้ๆๆๆ ฮ๊าๆๆ...เยอะเย้ยถากถางแบบ จับใจความยากส์นิดนึง 

ก็คิดเอาเองว่าทุกวันนี้การเจรจาตามประสาคนในวงการสื่อสาร...ต้องจดจ้องแยกโสตหน่อย เขาจะเจาะอะไรให้เราฟัง ...ติดใจตรงประเด็นที่ว่า...ฝ่ายค้านผู้นำม๊อบ "อุรุพงศ์" ครั้งนี้..คิดดูเองเถิด อดีตรองนายกฯ และอดีตนายกฯ เชียวนะ (พร้อมกันนั้นผู้จัดรายการก็เอ่ยชื่อมา 3 ท่าน ก็ไม่ขอเอ่ยพาดพิงอีกนะคะ) กล่าวว่า คิดดูคนพวกนี้เดินเท้านำม๊อบไปเข้าสภา แต่ไม่ผ่าน แล้วก็หัวเราะกันสนุกสนาน...เบาๆ (ขำต่อ ฮ่าๆๆๆ อีกพักนึง) เพราะปรากฏว่า (เน้นตรงเสีนงคำว่า "ว่า"... ตำรวจกันพท. อ้างตามพรบ.ความมั่นคงฯ ไม่ยอมให้ผ่านครับ!! ... (กล่าวด้วยน้ำเสียงขำกลั้นหัวเราะ ????) ฝ่ายนำม๊อบเดินเท้าขอเจรจาด้วย แต่คิดดูว่า ผบชน. ใหญ่ไม่ยอมมาเจรจาด้วย ได้แต่ส่งนายตำรวจระดับเล็กด้วยนะ มาเจรจา ไม่พอจะเจรจากับ ผบชน. ใหญ่...ดิดดูสิครับ...

ฟังแล้วอึ้งค่ะ ??? จะพูดทำไมไม่ทราบ ... แต่อย่างไรก็ตาม ได้รับรู้ว่าชายสองคนในรายการนี้ เป็นฝ่ายรัฐบาล มีที่มาอย่างไรก็ไม่ทราบ ก่อนนี้ตัวเองฟังรายการเขาบ่อยมาก..เว้นไปนานประมาณ 2 ปี กลับมาฟังใหม่ ช่างฟังไม่เข้ารูหูเอาเสียเลย ...

เสียดายจริงๆ ...เขามีวงใน มีความรู้เยอะ แต่ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติเท่าไรนัก ...Create Date : 10 สิงหาคม 2556
Last Update : 10 สิงหาคม 2556 12:00:21 น.
Counter : 546 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Changixmas
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]คนเรามี 2 ถูก คือ ถูกต้องและถูกใจ
ในการใช้ชีวิตมันมี 2 ถูกนี้เสมอ ถ้ามันทั้งถูกต้องและถูกใจ ดีสุด แต่ยามใดมันสองแพร่ง ระหว่างถูกต้อง กับถูกใจ นี่จะโคตรกระอักกระอ่วนเลย และมันมักอยู่ในลำดับถูกใจ แล้วไปหา ความถูกต้อง
ถ้าเรามองหาความถูกต้อง มักจะอดถูกใจ
New Comments
All Blog
MY VIP Friends