Veranda Resort & Spa Hua Hin วิรันดา...พาเพลิน


วันนี้นายพักสบายจะพาเพื่อนๆไปอีกหนึ่งโรงแรมยอดฮิตของหาดชะอำหัวหินกันครับ ถึงแม้โรงแรมนี้จะเปิดมานานพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังถือว่าป๊อปปูล่าไม่เสื่อมคล้าย เพื่อนๆหลายคนคงเลยเห็นรีวิวโรงแรมนี้กันมามากมายแล้ว คราวนี้ลองมาดูในมุมมองของนายพักสบายกันบ้างดีกว่าครับ

คงต้องเริ่มต้นจากลอบบี้กันก่อนเนอะ เพราะทุกความประทับใจมักเริ่มต้นจากจุดนี้ ลอบบี้ ให้อารมณ์รีสอร์ทตามสไตล์วิรันดาเขาล่ะครับ เน้นไม้ๆแต่ที่นี่จะเน้นปูนเข้ามามีส่วนประกอบมากสักหน่อย จึงทำให้ลอบบี้ดูแข็งไปสักนิดเมื่อเทียบกับที่เชียงใหม่เวลคัมดริ้งเป็น น้ำมะนาวแอปเปิ้ลปั่นครับ เปรี้ยวหวานเย็นชื่นใจจริงๆ บอกตรงๆ แก้วเดียวไม่พออ่ะ ต้องแแอบขอเบิ้ลใกล้ๆกับลอบบี้จะมีมินิบาร์เล็กๆสำหรับนั่งดริ้งด้วยครับ ใครสนใจลองดูได้ แต่ผมว่าวิวตรงนี้มันไม่ค่อยแจ่มสักเท่าไหร่เลยด้านหลังบาร์เป็นห้องฟิตเนสครับ ไม่ใหญ่นะครับ ขนาดพอหอมปากหอมคอบริเวณโซนนี้ จะมีสปาอยู่ด้วยครับ เทคนิคการนวดที่นี่จะเน้นการผสมผสานระหว่างการนวดอโรม่ากับนวดไทยเข้าด้วยกันครับ ถ้าถามว่านวดสบายมั้ย ขอบอกว่าหายห่วงครับ สปาโรงแรมระดับนี้

เอาล่ะครับ ออกจากโซนลอบบี้ ไปจุดต่อไปกันดีกว่าครับ

dining room ห้องอาหารหลักของที่นี่ เช้า สาย บ่าย เย็น เราหาอะไรทานได้ที่ตรงนี้ครับ เราไปดูอาหารเช้ากันดีกว่าบรรยากาศห้องอาหารก็จะประมาณนี้ครับ มีทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ครับไลน์บุฟเฟ่ ผมว่าอาหารไทยที่นี่ทำได้ไม่แล้วเลยครับ อร่อยถูกปากผมเลยไม้ตายของที่นี่คืออาหารประจำวันที่นำเสนออาหารเช้าแบบที่คนไทยชอบทานครับ ทั้งหมูปิ้ง โจ๊กหมู ปาท่องโก๋ สำหรับผมปลื้มปาท่องโก๋ กับหมูปิ้งที่นี่พอควรเลยครับ
จากห้องอาหาร dining room ผมว่า เราไปต่อกันดีกว่า เดินตามมาเลยๆๆๆ

ก่อนเราจะไปกันต่อ ผมว่าเราเอาเป๋าไปเก็บที่ห้องพักกันก่อนดีกว่าครับ

ห้องเริ่มต้นของที่นี่ครับ วิรันดา ดีลักซ์  โดยรวมถือว่าไม่เลวเลยนะครับ สำหรับห้องพักระดับเริ่มต้น

วิรันดา แอทซี เป็นห้องที่มีระดับสูงขึ้นมาเพราะเห็นซีวิวงามๆครับ การวางผังห้องก็จะหันหน้าออกทะเล ห้องนอนจะดูเล็กๆไปสักนิด ส่วนห้องน้ำกว้างขวางทีเดียวเอกคูซีฟ สวีท  ห้องระดับนี้คือห้องที่ผมพักครับ พื่นที่ใช้สอยกว้างขวางมากกกก เรียกว่ากว้างเกินไปก็ว่าได้ครับ หนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องนั่งเล่น หนึ่งต้องแต่งตัว สองห้องน้ำครับ

เป๋าสีเขียวนั้นเขาเอามาให้ตอนเทิร์นดาวน์ครับห้องน้ำจะเหมือนๆกับห้อง @sea ครับอีกห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำเล็กครับ แยกโซนเปียกและแห้งอย่างชัดเจน ห้องสุขามีสายชำระด้วยครับอเมนิตี้ ใช้ของ THANN ทั้งหมดครับ อันนี้เด็ดจริงครับปลื้มมมมมมีระเบียงกว้างๆให้อีกหนึ่งระเบียงครับบีชฟร้อนพูลวิลลาห้องวิลล่าริมทะเล บรรยากาศดีทีเดียวครับ

ส่วนอีกโซนห้องพัก ห้องพักจะเป็นโทนสีฟ้าขาวครับวิรันดาจากุซซี่ซีวิวครับ ผมว่าห้องขนาดกำลังดีเลย มีอ่างจาฯ ชมวิวที่ระเบียงด้วยครับส่วนห้องนี้คือห้องที่ผมชอบที่สุด สกายพูลวิลล่า (สปาพูลวิลล่าไม่มีโอกาสเข้าไปชมครับ) มีโอกาสแค่ได้ไปถ่ายภาพอย่างเดียว แต่เข้าไปแป๊ปเดียวยังรู้สึกชอบเลยครับ ห้องนี้อยู่ได้สี่คนเลยครับ

ห้องน้ำมีห้องสตรีมด้วยครับ เริ่ดเอาล่ะครับเก็บเป๋าแล้วเราไปสำรวจพื้นที่ส่วนกลางกันต่อครับ เมนพูล ที่นี่มีสระว่ายน้ำส่วนกลางเพียงสระเดียวติดชายหาด แถมสไลเดอร์ให้อีกหนึ่งอันห้องอาหารเที่ยงและดินเนอร์ริมทะเลของที่นี่ ชื่อ I Sea ครับ ทีบริเวณนีี้มีทั้งบาร์ และห้องอาหารเลยครับ

ส่วนอาหารสำหรับห้องอาหารนี้ขอบอกว่าอร่อยถูกปากผมหลายอย่างเลยครับ โดยเฉพาะอาหารทะเล  อาหารไทย และพิซซ่าครับ อร่อยแบบว่าไม่ต้องออกไปหาทานข้างนอกก็ได้ ส่วนราคาก็แอบแรงกันสักนิดครับ ตามสไตล์โรงแรมห้าดาว แต่ไม่ได้แรงจนน่าเกลียดนะครับ


ส่วนบรรยากาศริมหาด ช่วงเย็นๆถ้าอากศดีๆ ก็จะมี การจัดที่นั่งริมหาดไว้ให้ ส่วนวันไหนมีกิจกรรมพิเศษทางโรงแรมก็จะตกแต่งได้สวยแปลกตากว่าปกติครับ

บรรยากาศหาดช่วงกลางวันครับ หาดที่นี่ค่อนขว้างกว้าง มีพื้นที่ให้เดินเล่นหรือทำกิจกรรมกันได้สบายๆเลยครับ ส่วนน้ำทะเลก็สู้ทางหัวหินไม่ได้ครับ แต่โดยรวมถือว่าโอเคครับสรุปปิดท้ายกันสักนิด

สำหรับที่นี่แล้วผมถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยสำหรับเลือกที่จะมาพักผ่อนตากอากาศในย่านชะอำหัวหิน เพราะดูเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ไม่เน้นไปกลุ่มคนวัยไหนวัยนึงมากจนเกินไป  แต่เนื่องด้วยรีสอร์ทเปิดมานานสมพอควรแล้ว รีสอร์ทจึงอาจจะดูเก่าๆเอ้าท์ๆไปบ้างในบางจุด แต่เรื่องความสะอาดรับรองแป๊ะครับ ส่วนเรื่องบริการในเรื่องนี้ผมว่าถือว่าโดยรวมทำได้ประทับใจมากกว่าที่เชียงใหม่นะครับ

สุดท้าย ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปพิเศษอีกทริปครับ เพราะได้ร่วมเดินทางไปเพื่อนๆบล๊อกเกอร์มากมายหลายคน ถือเป็ทริปที่สนุก และสร้างความประทับใจให้กับผมพอควรทีเดียว เพราะธรรมดาผมจะเดินทางคนเดียว ทริปนี้จึงมีสีสันมากกว่าการทำรีวิวมากกว่าหลายๆครั้งที่ผ่านมา

เวเนเซีย แหล่งชอปปิ้งถ่ายภาพแห่งใหม่ของเมืองหัวหิน ช่วงที่ไปยังไม่เสร็จเรียบร้อยสักเท่าไหร่นะครับ ขอลงรูปแค่นิดๆหน่อยพอล่ะกัน

สวิสชีพ ใครอยากเป็นเด็กเลี้ยงเกาะต้องมาทางนี้ ที่นี่มีมุมถ่ายภาพมากมายให้เพื่อนๆแชะกันให้สนุกมือเลยล่ะครับ
วิไลวรรณ อีกหนึ่งร้านอาหารแถวเขาตะเกียบ ที่มีดีทั้งรสชาติ สถานที่ และบรรยากาศ เรียกได้ว่าถูกใจชาวกรุงอย่างพวกผมเลยครับ
ปิดท้ายทริปกับ  “ร้านแดงอาหารทะเล” แม่กลอง ที่คุณภาพ ไซด์ และปริมาณคับจานมากๆๆ (ถึงแม้จานที่นี่จะใหญ่โตมากก็ตามที) เรียกได้ว่าที่สุดของร้านอาหารทะเลอีกที่นึงได้เลยครับ ใครมีเวลาลองหาโอกาสแวะชิมดูครับ รับรองประทับใจไม่รู้ลืม (เมนูเด็ดของที่นี่คือ ปลาทูซาเตี้ยะ ข้าวผัดปู และอาหารทะเลทั้งปวง)

Create Date : 04 กันยายน 2556
Last Update : 4 กันยายน 2556 8:52:03 น.
Counter : 16860 Pageviews.

11 comments
  
หิวเบย
โดย: inint&anant IP: 58.11.174.115 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:8:58:24 น.
  
รีสอร์ทสวย รูปสวย น่าพัก น่านอนมากครับ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 58.8.213.31 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:9:05:50 น.
  
รีวิวได้ดีเยี่ยมจริงๆครับ ห้องพักสวยงามมาก
โดย: Toppure IP: 115.67.167.185 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:9:16:12 น.
  
สวยมากเลยค่ะ เป็นรีสอร์ทที่เมื่อมีโอกาสมาเข้าพักแล้วจะพกพาแต่ความประทับใจกลับไปค่ะ
โดย: Nattawan IP: 118.174.141.166 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:9:45:54 น.
  
สวยมากจ้าน้องเอ็ม
โดย: พี่ตุ่ม (armearn) IP: 110.168.90.133 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:10:38:14 น.
  
สวยงาม บรียากาศน่าพักมากค่ะ
โดย: puphaa IP: 171.6.131.230 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:20:58:58 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:4:51:08 น.
  
ตามมาให้กำลังใจครับ รีวิวสวยดีครับ
โดย: นายแสนดี จริงใจ IP: 125.24.114.113 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:14:33:33 น.
  
ตามมาดูจาก fanpage ค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:8:24:13 น.
  
ไว้เก็บเงินได้จะขอตามรอยค่ะ
โดย: nupook538 IP: 110.168.197.199 วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:17:15:11 น.
  
สวยงามตามแบบวีรันดาเลยค่ะ ชอบสระว่ายน้ำอีกแล้ว
โดย: Darin Comer IP: 1.2.240.255 วันที่: 4 ตุลาคม 2558 เวลา:20:53:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters