Le Bayburi Pranburi


พูลวิลล่า พูลวิลล่า ใครๆก็ชอบพูลวิลล่า ยิ่งถ้าเป็นพูลวิลล่าสวยๆ สระใหญ่ๆ ติดริมทะเล และไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยแล้ว ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงปลื้มแน่ๆๆ วันนี้ผมนายพัก...สบาย จะมาแนะนำพูลวิลล่า สวยเก๋มีสไตล์ ดูมีสกุลรุนช่อง เปรียบดังคุณค่าที่คุณและครอบครัวคู่ควร มามะ มามะ เรามาทำความรู้จักที่นี่กันดีกว่า Le Bayburi Pranburi

Le Bayburi Pranburi คือพูลวิลลาแสนหรู ที่อยู่ติดชายหาด คอนเซ็ปของที่นี่คือบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือ เป็นบ้านพักสำหรับการเลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาศพิเศษเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงเคยไปพักพูลวิลล่ากันมาแล้ว ส่วนใหญ่ก็ราคาเป็นหมื่นแต่นอนได้แค่สองคน บางทีราคาถูกหน่อย แต่สระก็เล็กเป็นบ่อปลาทอง แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่ครับในราคาเริ่มต้นที่หมื่นกว่า จะมีห้องนอนด้วยกัน 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องเอนกประสงค์ ครัว พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และที่สำคัญติดริมทะเลเลย

บ้านพักของที่นี่จะมีด้วยกันสี่หลัง รูปแบบภายนอกอาจจะดูเหมือนๆกันคือเป็นบ้านพักตากอากาศสมัยใหม่ เน้นดีไซด์ที่ไม่ซ้ำใคร แต่การตกแต่งภายในสิครับ ไม่เหมือนกันเลยครับ สักนิด ทั้งสี่หลังจะฉีกแนวกันไป

อย่างหลังนี้ ชื่อ Mediterranean Retreat ได้รับแรงบรรดาลใจจากการการแต่งบ้านแบบสไตล์เมดิเตอเรเนียน ท้องทะเล เน้นสีขาว เป็นหลัก โดยทั้งสี่หลัง ส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างปลื้มกับหลังนี้มากที่สุด  ใครชอบอะไรที่ขาวๆ ใสๆ  ชอบการตกแต่งที่สื่อถึงท้องทะเล ไม่ควรพลาดห้องนี้ครับ

Modern Tropical ห้องนี้ได้รับแรงบรรดาลใจจาก การตกแต่งที่ทันสมัยแบบใหม่บวกกับความการผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วย ใครชอบความเป็นโมเดิร์น ชอบการตกแต่งอะไรทันสมัยใหใหม่นิดๆ และสระสีดำ ต้องห้องนี้เลยครับ

ส่วนห้องนี้คือห้องที่ผมพัก Pacific Hideaway ได้รับแรงบรรดาลใจจาก การตกแต่งบ้านสมัยใหม่สไตล์หมู่เกาะแปซิฟิค มีความทันสมัยอยู่แต่ก็ไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายของทะเลและความคลาสสิคไปจากที่เกริ่นกันไปในตอนแรก ว่าที่นี่มี 3 ห้องนอน ผมขอเพื่อนๆมาสำรวจห้องนอนใหญ่กันก่อนนะครับ ห้องนอนหลักจะมีขนาดใหญ่โตที่สุด มีห้องนอนส่วนตัว และเห็นวิวทะเลชัดเจนห้องน้ำทั้งหมดในบ้านหลังนี้จะมี ห้องนี้ห้องเดียวที่มีอ่างอาบน้ำและเป็นอ่างจาฯเสียด้วยห้องน้ำเน้นโทนสีขาวสว่างๆ ตกแต่งทันสมัยห้องนอนที่สอง มีขนาดเล็กลงมา ห้องน้ำจะแชร์ร่วมกับ ห้องนอนที่สาม แต่ยังเห็นวิวทะเลชัดเจนอยู่ แต่ก็ไม่พาโนราม่าแบบห้องนอนหลักห้องนอนที่สาม วิวหน้าบ้านห้องมีขนาดพอกับห้องนอนที่สองห้องนอนที่สองกับที่สาม ห้องน้ำแชร์กันครับห้องเอนกประสงค์อยู่ติดกับครัวด้านล่าง ห้องมีขนาดพอกับห้องนอนที่สองและสามแต่แซ่บกว่าตรงที่มีห้องน้ำในตัวเลยล่ะครับที่หน้าห้องเอนกประสงค์ จะมีรถจักรยานจอดอยู่สามารถนำไปใช้ได้ฟรีครับ ปั่นไปซื้อของ ปั่นไปจีบสาวเมืองปราณ หรือปั่นไปแหล่หนุ่มบ้านข้างๆก็ตามแต่ใจจะไขว่ขว้าครับส่วนครัวที่ติดกับห้องเอนกประสงค์จะเป็นครัวเปิดโล่ง อุปกรณ์ครบครับ ถ้วยโถ จาน ชาม ช้อน หม้อ ตะหลิว กะทะ สาก ครก โอ้ยยยย สารพัด สารพันที่แม่ครัวหัวป่าจะใช้ ที่นี่เตรียมไว้ให้แล้วครับ

ในตู้เย็นก็จะมีเวลคัมดริ้งให้ด้วย เป็นน้ำพันช์ ให้มาเป็นเหยือกเลยครับ ส่วนเวลคัมฟุ๊ตก็จะจัดมาเป็นถาดใหญ่เลยครับเอาล่ะครับไปดูไฮไลท์ ของที่นี่กันดีกว่า สระว่ายน้ำริมทะเล ผมเชื่อว่าคงมีหลายๆคนฝันกันไว้อยากมีบ้านที่มีสระว่ายน้ำแบบนี้ แต่ถ้าจะมีเป็นของตัวเองก็ใช่ว่าจะมีกันได้ทุกคน มันไม่ได้ถูกๆเลยงั้นเช่าเขาเอาดีกว่าครับ อย่างน้อยฝันก็เป็นจริงเพียงแค่ข้ามคืน ในราคาหลักหมื่น 555555สระว่ายน้ำที่นี่ มีสระใหญ่สำหรับผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร สระเด็ก และพูลบาร์ เรียกว่าครบเครื่อง ครอบคลุมหมดทั้งแบบครอบครัว มาปารตี้ หรือมาสวีทมีแถมอ่างจากุชชี่ในสระว่ายน้ำให้อีกด้วย สระนี้รองรับทุกรูปแบบจริงๆครับ

บริเวณหน้าหาดบ้านจะติดกันหมดเดินถึงกันหมดได้นะครับมองกลับเข้าไปในตัวบ้าน สระค่อนข้างยาวอยู่ ว่ายน้ำออกกำลังได้ครับเรามาดูจากมุมสูงกันบ้าง จะเห็นได้ชัดๆเลยว่าติดหาดจริงๆ ไม่มีถนนคั้น และหาดก็สวยสะอาดมากด้วยครับเราไปชมบรรยากาศกลางคืนกันบ้าง บอกตรงๆนะครับว่าเหมาะกับงานปาร์ตี้มากๆๆ

ในตอนนี้ ถ้าจองสองคืนกับที่นี่แล้ว ทางโรงแรมจะแถมเซ็ตบาบีคิวซีฟู้ดริมสระเพิ่มให้ด้วยครับ

ส่วนช่วงอรุณรุ่งยามเช้า ขอบอกเลยครับว่างดงามเกินบรรยาย กับบรรยากาศริมชายทะเลปราณแห่งนี้ปิดท้ายกันด้วยภาพชายหาด กันสักนิด หาดที่นี่ค่อนข้างกว้าง ยาว สวย และสะอาดมากครับ เหมาะกับการทำกิจกรรมออนเดอะบีชมากๆๆ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Le Bayburi ฟีลลิ่งของที่นี่อาจไม่ใช่โรงแรมสักทีเดียวนะครับ แต่ที่นี่ให้ฟีลลิ่งเหมือนบ้านพักตากอากาศมีสระว่ายน้ำริมทะเลที่เน้นการตกแต่งแบบทันสมัยซะมากกว่า ถึงแม้ที่นี่จะถูกสร้างมาหลายปีแล้ว แต่ก็ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี แม้จะมีบางจุดดูโทรมไปบ้าง แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะอาจด้วยอยู่ริมทะเล การดูแลรักษาจึงยากลำบากสักนิด ใครที่กำลังมองหาบ้านพักตากกาศริมทะเลบรรยากาศดีๆสักหลังที่จะมาพักผ่อนแบบครอบครัวใหญ่ๆ หรือมาสังสรรแบบเพื่อนฝูง ผมเชื่อว่าว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

สุดท้ายนนี้ขอขอบคุณ ดารา นายแบบ น้องซัน เขมณัฐ ที่ร่วมมาเป็นกรรมการให้กับทาง TBA ด้วยครับ สำหรับที่นี่ของแถมปิดท้าย มีโอกาศได้แวะไปชิมอาหารกับรีสอร์ทห้องใหม่ของเครือนี้ด้วยครับ อเวย์ปราณบุรี อาหารที่นี่ก็รสไทยๆ แอบติดรสหวานไปนิด แต่โดยรวมอร่อยหลายอย่างเลยครับ


Create Date : 12 มิถุนายน 2557
Last Update : 2 สิงหาคม 2557 20:38:08 น.
Counter : 6917 Pageviews.

2 comments
  
งามๆๆๆๆๆๆ
สุดยอดครับ
น่าไปนอนพักผ่อนจริงๆ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 171.96.143.6 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:37:22 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:4:31:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters