Group Blog
 
All blogs
 
100% Pure NewZealand - เกาะใต้

วันที่ 1

18.30 น. ออกเดินทางจากสนามบินกรุงเทพ เที่ยวบินที่ TG991 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมงวันที่ 2

12.30 น. ถึง Auckland Airport เวลาจะเร็วกว่ากรุงเทพฯ 5 ชม. ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองกับศุลกากร แล้วออกมาขึ้น Transfer Bus ไป Domestic Terminal (ฟรี)

14.05 น. ออกเดินทางไป Christchurch เที่ยวบินที่ NZ535

15.25 น. ถึง Christchurch ลงเครื่องแล้วไปรับรถเช่าที่ Counter ออกจาก Airport มุ่งหน้าตาม Highway สาย 1 ลงใต้มุ่งสู่เมือง Ashburton (86 กม.) ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หาที่พักในเมืองพักผ่อนเอาแรง ซื้อของจาก Supermarket มาทำอาหารเย็นรับประทานที่โรงแรมวันที่ 3

07.30 น. ตื่นรับประทานอาหารเช้าและทำข้าวเที่ยง

09.00 น. ออกเดินทางตาม Highway สาย 1 ลงใต้จนถึงทางแยกสาย 79 ไป Geraldine เลี้ยวเข้าสาย 79 ห่างทางแยกประมาณ 100 เมตร ขวามือจะเป็นโกดังขายสินค้าเกี่ยวกับแกะ ๆ เช่น หนังแกะ, ขนแกะ, เสื้อผ้าต่าง ๆ เป็นต้น ราคาถูกกว่าในเมืองมาก ทัวร์ต่าง ๆ จะแวะกัน เชิญแวะชมและเลือกซื้อได้ตามอัธยาศัยจากนั่นมุ่งหน้าสู่ Lake Takapo (94 กม.) ทะเลสาบสีฟ้าสวยใสปิ๊ง มีโบสถ์คริสต์เก่า อนุสาวรีย์หมาเลี้ยงแ ที่ต้องแวะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจากนั้นไปแวะที่ร้านค้าริมทะเลสอบจะกินข้าวเที่ยงที่นี่ก็ได้ จากนั้นขับรถตามสาย 79 มาเรื่อย ๆ (50 กม.) จะเจอ Rest Area ตรงทางลงเขา จะเห็น Lake Pukaki อยู่ตรงหน้า และ Mt.Cook เป็น Back Ground นำอาหารที่ทำมานั่งกินกันได้บรรยกาศอย่าบอกใคร หลังจากอิ่มแล้วขัยรถเข้าไปเยี่ยมชม Mt.cook (99 กม.) ถ่ายรูปชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามหรือจะนอนชมวิวที่ รร.เชิงเขาก็ได้ (แต่ไม่ควรเสียเวลา) หลังจากชมแล้วขับย้อนออกมาตามทางเดิมเข้าสาย 8 มุ่งหน้า Cromwell (137 กม.) ที่นี่มีร้านขายผลไม้ข้างทางเยอะแยะราคมาถูกสุด ๆ ซื้อไปเป็นเสบียงยามนั่งรถได้ ที่ทางเข้าเมืองมีรูปจำลองผลไม้ขนาดใหญ่ แวะเข้าไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหลังจากซื้อผลไม้แล้วขับรถเข้า Queenstown (61 กม.)

แวะดู Bungy Jump แห่งแรกในโลก AJ Hacket ระหว่างทางก่อนเข้าเมือง ถ้าสนใจและใจถึงเชิญทดลองความกล้าดูได้17.00 น. ถึง Queenstown หาที่พักตามริมทะเลสาบหรือบนเขาตามอัธยาศัย (ที่พักที่นี่ราคาค่อนข้างแพง)วันที่ 4

08.30 น. ทานอาหารเช้าและทำอาหารกลางวัน

09.00 น. ชื่นชมความงามของเมือง ไปนั่งเรือกลไฟเพื่อไปชมฟาร์มเลี้ยงแกะ หรือ ชอบความเสียวเชิญนั่ง Shotover Jetหรือขึ้นกระเช้าไปชมวิวเมือง Queenstown แล้วกินข้าวเที่ยงที่ภัตตาคารบนยอดเขาก็ได้15.00 น. ออกจาก Queentown สาย 6 มุ่งสู่ Lumsden แล้วต่อสาย 94 ไปพักที่ Te Anau (180 กม.)

17.30 น. ถึง Te Anau หาที่พักริมทะเลสาบ Te Anau เพื่อเตรียมตัวไป Milford Sound วันรุ่งขึ้น

วันที่ 5

07.00 น. รับประทานอาหารเช้าและทำอาหารเที่ยง

08.30 น. ออกจากที่พัก ขับตามสาย 94 มุ่งหน้า Milford Sound (121 กม.) ให้สังเกตด้านซ้ายมือก่อนออกจากเมืองจะมีป้ายบอกว่า Road Close หรือ Open ถ้า Open ก็ไปต่อได้ แต่ถ้า Close หันหลังกลับได้เลย เพราะทางถล่มถนนปิด ตลอดเส้นทางมีจุดชมวิวที่สวย ๆ มากมายแวะถ่ายรูปก่อน

เนื่องจากอากาศตอนเช้า ๆ แสงดีถ่ายรูปออกมาสวย โดยเฉพาะบริเวณก่อนลอด Hammer Tunnel อุโมงค์คนขุดที่ยาวเกือบ 2 กม. ทะลุภูเขา ช่วงขับรถเข้า Milford ให้ระวังด้วยทางบางช่วงไม่ค่อยดี และบริเวณนี้ฝนจะตกเกือบตลอดปี ทางลงเขาอาจจะลื่นได้.

10.00 น. ถึง Milford Sound เรือเที่ยวแรกออกประมาณ 10.40 น.

หรือ 11.00 น. ไม่แน่ใจใช้เวลาบนเรือชม Milford Sound ประมาณ 1.5 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมง แล้วแต่ประเภทเรือและราคาตั๋ว ซึ่งมีบางประเภทขายรวม Lunch ด้วย เราสามารถเอาข้าวเที่ยงที่ทำมานั่งทานบนเรือได้ น้ำเปล่า ชา กาแฟ ฟรี13.30 น. ออกเดินทางจาก Milford Sound ขับรถย้อนกลับมาทางเดิมระหว่างทางก็ถ่ายรูปเก็บตกวิวต่าง ๆ ที่พลาดมาในช่วงเช้า ขับย้อนมาผ่าน Queenstown ช่วงออกจากเมืองจะไป Cromwell สวยงามมา ด้านซ้ายขวาเป็นไร่องุ่น ทางลงเขามีแม่น้ำขวางมีสะพานรถข้าม ด้านหลังเป็นทิวเขารับกับพระอาทิตย์ตกยามเย็น ก่อนถึง Cromwell จะมีแยกขวาเข้าเมือง ให้ตรงไปตามสาย 6 ไม่เลี้ยวเข้า Cromwell ไปพักนอนที่ Wanaka (411 กม.)

17.30 น. ถึง Wanaka เมืองสวย ๆ ริมทะเลสาบ Wanakaวันที่ 6

07.30 น. รับประทานอาหารเช้าและทำอาหารเที่ยง

08.30 น. ออกจากที่พัก ขับตามสาย 6 ไปเรื่อย ๆ เลียบริมทะเลสาบ Wanaka ทางสวยมาก ป่า ทะเลสาบ เหว หน้าผา พ้นจากทะเลสาบจะเข้าสู่ Mount Aspiring National Park ที่สวยงามมาก มุ่งสู่ Haast (148 กม.) จาก Haast จะเป็นทางเลียบมหาสมุทร

11.00 น. ถึง Fox Glacier ที่ Westland National Parkซึ่งอยู่ด้านหลังของ Mt.Cook (199 กม.) อยู่ทางด้านขวามือของถนน สามารถเดินเข้าไปชมใกล้ ๆ ได้ ใช้เวลาเดินจากที่จอดรถประมาณ 30-45 นาที ต้องปีนป่ายกันนิดหน่อยแต่ก็สวยและแปลกตก ต่อจากนั้นขับไปอีก 27 กม. จะได้พบกับ Franz Josef Glacier ธานน้ำแข็งใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ ที่นี่มีบริการนั่ง Helicopter ชมและจอดลงบนยอด Mt.Cook ด้วย รับประทานอาหารเที่ยงที่นี่ เมือง Franz Jocef Glacier

15.00 น. ออกเดินทางต่อโดย ขับรถตามสาย 6 ไปพักที่ Hokitika (148 กม.)

17.30 น. ถึง Hokitika หาที่พัก แล้วพักผ่อนตามอัธยาศัยวันที่ 7

07.30 น. รับประทานข้าวเช้าและทำอาหารเที่ยง

08.30 น. ออกจากที่พักขับตามสาย 6 ผ่าน Graymouth เพื่อไปชม Pancake Rock (92 กม.)

10.00 น. ถึง Pancake Rock ที่ Punakaiki ใน Paparoa National Park อยู่ทางด้านซ้ายมือของถนนต้องสังเกตดี ๆ เพราะป้ายเล็กมาก11.30 น. ออกเดินทางต่อโดยขับรถย้อนกลับมาที่ Graymount แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 7 เพื่อไป Reefton (130 กม.) หรือจะขึ้นเหนือต่อไปที่ Inangahua และเลี้ยวขวาเข้าสาย 69 ไป Reffton เช่นกัน (129 กม.) ขับตามสาย 7 ผ่าน Victoria Forest Park มุ่งสู่ Culverden (146 กม.) (และทานอาหารเที่ยงใน National Park ระหว่างทาง) ก่อนถึงเมืองมีสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไป Waiau จะมีทางลัดไปออกสาย 1 ก่อนถึงเมือง Kaikoura (110 กม.) เพื่อนั่งเรือดูปลาวาฬ (หางปลาวาฬ)

17.00 น. ถึง Kaikoura หาที่พักและไปสอบถามจองตั๋วเรือที่จะนั่งไปดูปลาวาฬ หรือจะนั่งเครื่องบินเล็กก็ได้ หาที่พักและพักผ่อนตามอัธยาศัยวันที่ 8

07.00 น. รับประทานอาหารเช้ากินอื่ม ๆ

08.30 น. ไปรอที่ชายหาดหน้าบริษัทนำเที่ยวดูปลาวาฬเพื่อรอรถพาไปขึ้นเรือ ชม ปลาวาฬ Sperm (เหมือนในโฆษณาใน 1-2-call ของปาล์มมี่สมัยก่อนงัย แต่อันนั้น over ไปนิดนึง) ที่นี่ถ้าช่วงไหนไม่มีปลาวาฬบริษัทจะขึ้นป้ายไว้ แต่ถ้ามีและพาออกไปหาไม่เจอคืนเงินค่าตั๋วด้วย11.30 น. หาอาหารเที่ยงรับประทานก่อนออกเดินทาง

13.00 น. ออกเดินทางไป Christchurch ขับตามสาย 1 มุ่งหน้าลงใต้ไป Christchurch (190 กม.)

15.30 น. ถึง Christchurch เข้า City Center เพื่อถ่ายรูปกับโบสถ์ประจำเมืองและสวนดอกไม้ใกล้ ๆ กัน หรือจะล่องเรือในคลองชมรอบ ๆ City Center ก็ได้ Duty Free มีเพียบแถว ๆ นั้น ช้อปเสร็จก็ไปหาที่พักก่อนแถวชานเมืองใกล้ ๆ airport เพราะพรุ่งนี้ต้องจับไฟล้ท์เช้าไป Auckland คืนนี้ถ้าใครนอนไม่หลับไปเล่น Casino ต่อได้ที่ใกล้ ๆ City Center แต่ต้องแต่งกายสุภาพๆCreate Date : 26 มิถุนายน 2550
Last Update : 19 กรกฎาคม 2550 15:34:17 น. 0 comments
Counter : 399 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
oaty_bear
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ

บล็อกของคุณแม่ลูกขายสองคน
ผู้พิศมัยหมีหลากชนิด เป็นคุณแม่จอมโก๊ะ
เอ๋อ ๆ เล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่รักลูกหมดหัวใจคร่า

CafeMom TickersCafeMom Tickers

CafeMom TickersCafeMom Tickers

: Users Online

Online:

Visite Totali:

Poochie's Graphic Counter

Friends' blogs
[Add oaty_bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.