Group Blog
 
All blogs
 
Tokyo again ในวันร้อนตับแตก


หนีลูกไปเที่ยวอีกแล้ว โฮะๆๆ รอบนี้ขอเขียนแบบรวบรัดประหยัดความ เพราะใคร ๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน อิอิ

ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 6 คน ได้แก่สะบักสะบอมมากทริปนี้ เนื่องจาก อะไร ๆ ก็ปิด ก็ close ไปหมด กร๊าก ไม่มีอะไรเป็นใจเลย ฮ่วยๆ

วันที่ 22 ก.ค.
ไป TG640 เวลา 22.10 น. ไฟล้ท์เต็มเอี๊ยดเลย แต่ได้ไปก็บุญแล้ว ฮ่าๆ

วันที่ 23 ก.ค.
เริ่มจากไปซื้อตั๋ว Metro ก่อน ซื้อเหมือนเคย คือแบบ 2 วัน และ 1 วัน แผนก็คือต้องนั่ง รถไฟสาย KIESEI Line เพื่อที่จะไปลงที่อาซะกุสะ แต่ๆๆ งานนี้เซ็งค่ะ รถสายนี้ปิดทั้งสาย เนื่องจากมี accident แผ่นดินไหว ทำให้ต้องปิดบริการ แทนที่จะเสียเงินเข้าเมืองแค่ 1060 เยน กลายเป็นต้องไปนั่ง JR แล้วต้องไปลงสถานีโตเกียว เสียเงินไป 3500 เยน แต่ได้บัตร Pasmo ช้อปและเป็นค่ารถไฟใต้ดินได้มา 1500 เยน ค่าบัตร 500 เยนถ้าเอาบัตรไปคืน ก็โอเค หยวน ๆ กันไป

ลงที่โตเกียวก็ต้องไปต่อรถไปลงอาซะกุสะ งานนี้เหนื่อยตั้งแต่ยังไม่เริ่มเที่ยว หอบน้ำไปอีก 6 ขวด ประหยัดสุดริ้ดด ทริปนี้ที่พักอยู่ไกลกว่าเดิม ต้องเดินลากกระเป๋าไปอีกครึ่งกิโล อากาศก็ร้อน ยิ่งกว่าเมืองไทย ครั้งนี้พักที่ Smile Asakusa เฮียเช็คในเวปแล้วบอกว่าที่นี่มีลิฟท์ เคๆ ชิล ๆ แต่ๆ ที่ไหนได้ พอไปถึงด้านล่างเค้าเปิดเป็นผับ มีชาวต่างชาตินั่งสูบบุหรี่ปุ๋ย ๆ ในห้องแอร์นั่นแหละ เล่นเอาปวดหัวเลย เค้าบอกว่า ให้เช็คอินตอนสี่โมงเย็น ดังนั้นจึงต้องเอากระเป๋าฝากไว้กอง ๆ ข้างล่างก่อนนี่แหละ

ว่าแล้วก็เดินออกไปหาข้าวกินกัน คราวแรกตั้งใจจะไปกินร้าน yashinoya ตรง สถานีอาซะกุสะ นั่นแหละ แต่ร้านปิด ฮ่วย ซวยที่หนึ่ง มาต่อด้วยซวยที่สองคือ ถ้าร้านนี้ปิด ก็ไปกินราเมงใกล้ ๆ กันก็ได้ เอ้า ยังไม่ 11 โมงร้านยังไม่เปิด ฮ่วย ก็เลยสรุปว่าไปกินที่ชิบูย่าเลยละกัน ที่สาขานี้จะมีข้าวหน้าปลาไหลขายด้วย ซึ่งสาขาอื่น ๆ ไม่ค่อยเห็นมี ก็โอเค ถือว่ามาถึงนี้แล้วก็กินซะหน่อย อร่อยซะไม่มี อยากกินอีกกินกันเสร็จก็แวะถ่ายรูปอนุสาวรีย์เจ้าหมา กับรถไฟสีเขียวสักเล็กน้อย แล้วก็เดินทางต่อไปที่ชินจูกุ เพื่อที่จะไปจองตั๋วรถไฟเพื่อจะไปฮาโกเน่ในวันพรุ่งนี้ ช่วงเดินในสถานีชินจูกุ เราเห็นร้านเบเกอรี่น่ากิ๊น น่ากินเชียว เลยแวะจะชิมสักหน่อย เจ๊จิ๋มเลยไปต่อคิวเพื่อจะรอนั่งกินที่ร้าน เฮียบอยเห็นดังนั้นเลยบอกว่า “งั้นชั้นไปซื้อตั๋วรถไฟก่อนละกัน จะได้ไม่เสียเวลา” ไอ้เราก็ขอตามไปด้วย เพราะคิดว่ากลับมาคงทันได้โต๊ะแล้วก็ทันได้กินพอดีแหละ

เดินไป เดินไป สายตาพลันเห็นร้าน Uniqlo กรี๊ดด แวะซักหน่อย เผื่อเจอกุงเกงยีนส์ หรือเสื้อ ที่พอจะใส่ได้ เดินเพลินไปหน่อย กลับมาอีกที เจ๊จิ๋มและสมาชิก กินขนมเสร็จแล้ว กร๊ากกก เจ๊จิ๋มบอกว่า “ใครแม่มอยากกินฟ่ะ ตรูไม่ได้อยากกินเลย แต่ต้องมานั่งกิน แพงก็แพง (เจ๊เลี้ยงหมด โดยใช้บัตร pasmo ที่ได้เมื่อเช้าจ่ายไป) อิคนอยากมันหายหัวไปเลย” เจี๊ยก ขออำภัยเจ๊อย่างแรงค่า กรั่กๆๆ

เสร็จแล้วเดินทางต่อไปตึกม่วง ช้อปกระหน่ำกันไปเลยนะพี่น้อง ที่นี่ เราได้กล้อง canon ixy210 มา 21000 เยน รีฟันด์แท็กได้ 5% ก็ตกประมาณ 7700 กว่าบาท ซึ่งถ้าซื้อที่ศูนย์ในเมืองไทยน่าจะประมาณ 14900 บาทอ่ะนะ (ณ เวลานั้น) แล้วก็ได้นาฬิกาคิตตี้ซานริโอมาอีกหนึ่งเรือน ก็เกือบพันบาท เมืองไทยไม่รู้เท่าไหร่ ยังไม่ได้เช็คราคา

ช้อปเสร็จก็ต้องรีบกลับมาเช็คอินที่ที่พัก ซวยอีกแล้ววันนี้ ลิฟท์ที่นี้ “out of order” ไม่รู้มันเสียมานานหรือยัง อย่าบอกนะว่าเพิ่งเสียตอนพวกตรูมาเนี่ย กุโกดนะเฟ้ย พวกเราเลยต้องลากกระเป๋าขึ้นไปชั้น 3 ดีที่มีเฮียบอยมานะ คือมีผู้ชายมาช่วยยกของไม่งั้น มดลูกหย่อนแน่ ๆ ถ้ายกกระเป๋าเอง เอิ๊กๆ

คืนแรก พวกเรา 6 คนไม่ได้นอนด้วยกัน เฮ้ย ไรเนี่ย ซวยซ้ำซาก เนื่องจากห้องเดิมสองคนเก่าจะนอนที่นี่อีกคืนเพราะเค้านอนยาวมา 7 วันแล้ว ก็เลยต้องแยกนอน 4 กับ 2 อ่ะนะ พอเอากระเป๋าเสร็จก็ไปช้อปกันต่อที่อะสะกุสะต่อโลด

งานนี้เจ๊จิ๋มฮอทมากนะค้าขอโบก พาเด็ก ๆ ไปซื้อรองเท้าผ้าใบกันใหม่ (อ้อ กับ ปั๊ม) ไอ้เราก็ถามว่ารู้จัก pigeon หรือ aprica มั้ย (รองเท้าเด็ก) คนขายมันทำหน้างงใส่ แล้วมันก็ไปถามเจ๊จิ๋มต่อ คือมันจีบเจ๊ว่างั้นแหละ แล้วมันก็ไม่สนใจตรูอีกต่อไป ฮ่วยๆๆๆ

ช้อปที่อะสะกุสะเสร็จ ก็ไปกินข้าวร้านหมูทอดกัน อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก โปรตีนเน้น ๆ อิอิ ชอบๆๆๆ แล้วก็กลับมานอน สลบสไล เตรียมไปฮาโกเน่พรุ่งนี้เช้า

มีก๊วนไป sex shop ที่ Ueno กัน ขอไปดูลาดเลาด้วยว่าเป็นเยี่ยงไร เห็นคิตตี้น่าร๊ากเชียว แต่ไม่รู้เอาไปทำอะไร ฮ่าๆๆ

วันที่ 24 ก.ค.
วันนี้ออกไปฮาโกเน่กันแต่เช้า ไปขึ้นรถกันที่ห้าง Odakyu ที่ชินจุกุ นั่งรถไฟ Odakyu Railways คนละ 5500 เยนไปเรื่อย ๆ ไปลงที่สถานี Hakone-Yomoto แล้วนั่งรถไฟไปต่อด้วยเคเบิ้ลคาร์แล้วก็ต่อด้วยนั่งกระเช้าไฟฟ้าไปกินไข่ดำกันที่ owakudani กัน แวะกินข้าวกันที่ตรงนั้นก่อน มื้อนี้กินราเมงไป เฮ้อ มีแต่คาร์โบ มีโปรตีนอยู่ 3 ชิ้น เอิ๊กๆ เดินขึ้นเขาไปกินไข่ดำกันเสร็จ มีแวะถ่ายรูปกับคิตตี้ไข่ดำ คิตตี้ฤาษีกันเล็กน้อย ก็นั่งกระเช้าไฟฟ้าไปเพื่อที่จะไปล่องเรือท่องทะเลสาบ Ashi เสร็จแล้วก็นั่งรถบัสลงเขา กลับไปต่อรถไฟเข้าเมืองกันต่อ (จริง ๆ จะนั่งชินคันเซ็นก็ได้ แต่แพงโดยใช่เหตุ ไม่เอาประหยัด ๆ ท่องไว้)แล้วเราก็กลับมากินข้าวหมูทอดร้านเดิมแถวอะสะกุสะ อิอิ ช้อปนู่นนี่ต่อได้อีกเล็กน้อย คืนนี้ได้นอนด้วยกันทั้ง 6 คนแล้ว เต็มที่ได้เลย เย้ๆๆ (หลับป๊อก นอนกรน คร่อก)

วันที่ 25 ก.ค.
ตอนนี้ว่าจะไปตลาดปลา แต่ใครจะไปก็ไปนะ เค้าขอไม่ไป เพราะมันไม่ใช่แนวเค้า ประกอบกับเดินไกลด้วย สรุปเลยไม่ได้ไปกัน ก็เลยแวะไปไหว้พระที่อาสะกุสะกันก่อน เพราะวันนี้วันพระ ใหญ่ (อาสาฬหบูชา) จะได้เป็นสิริมงคล แล้วก็เลยไปที่โตเกียวดิสนีย์ซีกัน ที่เลือกซีเพราะว่าแลนด์มีแต่ทะเลรถเข็น แล้วก็แลนด์มีหลายที่ทั่วโลก แต่ซีมีที่เดียวที่ญี่ปุ่น แล้ววัยรุ่นก็เที่ยวกันเยอะ เพราะเราเป็น “วัยรุ่น” เข้าใจม้าย ฮ่าๆๆ ค่าเข้าคนละ 5800 เยน ได้เล่นไฮไล้ท์เกือบครบ เซ็งตอนเข้าแถวนี้แหละ ปวดตรีนเป็นที่สุด
แวะกินเบอร์เกอร์ตรงทางเข้าก่อน อร่อยใช้ได้นะ ไม่แพงด้วย

กลับไปแวะ sex shop กันอีกรอบ ฮ่าๆ จริง ๆ ไม่ใช่ไรหรอก แวะมากิน Sushi Bar ที่ Ueno กันต่างหาก ร้านมันอยู่เยื้อง ๆ กะ sex shop ก็เลยได้คิตตี้ติดมือมาเลย แต่เอามานวด ๆ แก้ปวดเมื่อยดี มิได้มีเจตนาอื่นใด (บอกไว้ก่อน อิอิ)

คืนนี้ดึกมากแล้ว คุยกันว่า ถ้าพรุ่งนี้ตกเครื่องก็ตกด้วยกันหมดอ่ะแหละ แต่ถ้ารอดก็รอดหมดนะ ถ้าตกเครื่องก็จะอยู่ต่ออีก 2 วัน ไปนิกโก้กัน แต่เพี้ยงขอให้ไม่ตกเครื่องนะ เพราะว่าเงินเกินงบแว้ว เค้าคิดถึงลูกเค้าด้วยนะ แง๊ๆๆ สรุปคือได้กลับกันทุกคน ที่นั่งเต็มทุกที่ รอบนี้ ได้เกท 43 สุดท้ายนู่นเลย วิ่งหูตาแหกเข้าไปสิ อิชั้นมัวแต่เดินหา Royce (อยู่เกท 33) ได้กลับมา 4 กล่อง คุ้มมั้ยเนี่ยต้องสะดุดหน้าทิ่มหน้าเกท จนบัดนาว มือยังไม่หายเคล็ดเลย

ทริปนี้ร้อนมาก แต่หนุกหนาน เพราะไปกันแบบเฮฮามันส์ ๆ การใช้เงินไม่ได้จดเลย มันร้อนซะจนไม่อยากจด ไม่อยากทำอะไรเลย แต่คาดว่าค่าใช้จ่าย (ไม่รวมช้อป) น่าจะประมาณ 1 หมื่นบาทอ่ะนะ


เจอกันใหม่ทริปหน้าเน้อ I LOVE JAPAN

Create Date : 11 สิงหาคม 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 21:50:17 น. 3 comments
Counter : 479 Pageviews.

 
สงสัยจะร้อนจริง ๆ คะ หนีเที่ยวแบบนี้ น้องหมีอยู่กะใครเหรอคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:20:38:27 น.  

 
อยู่กับป่ะป๊าค่า


โดย: oaty_bear วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:22:15:15 น.  

 
สุดยอดอ่ะโอ๊ต เที่ยวกันคุ้มไปเลย ไปกันหลายคนดี ดูครึกครื้น สนุกมากๆ ทริปนี้อากาศร้อนแต่ถ่ายรูปออกมาสวยน้า ^^

ปล. ข้าวหมูทอดกะเบกุรี่น่ากินมากกกกกกกกกกกกกก


โดย: ปุ๊ก แมดดี้ IP: 76.237.89.196 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:23:53:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

oaty_bear
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ

บล็อกของคุณแม่ลูกขายสองคน
ผู้พิศมัยหมีหลากชนิด เป็นคุณแม่จอมโก๊ะ
เอ๋อ ๆ เล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่รักลูกหมดหัวใจคร่า

CafeMom TickersCafeMom Tickers

CafeMom TickersCafeMom Tickers

: Users Online

Online:

Visite Totali:

Poochie's Graphic Counter

Friends' blogs
[Add oaty_bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.