Group Blog
 
All blogs
 
แบกท้องกระเตงลูกเที่ยว Fukuoka แบบชิลๆ

17 ก.ค. 54
เครื่องออกเวลา 00.50 น. เที่ยวบินที่ TG648 ถึงสนามบินฟูกุโอกะเวลาประมาณ 8.00 น.
เราจะไปพักกันที่ รร. Hilton Sea Hawk Hotel จะอยู่ออกนอกเมืองไปทางชายฝั่ง ย่านเดียวกับ fukuoka tower ซึ่งรถไฟใต้ดินไปไม่ถึง รร. จึงต้องโบกโบกแท็กซี่หน้า inter. Terminal ได้เลยแล้วขึ้นทางด่วนเอา ค่าแท็กซี่ขาไปประมาณ 3970 เยน (รวมค่าทางด่วนด้วย) ด้านหลังแท็กซี่กว้างมาก สามารถใส่กระเป๋าเดินทางได้ 3 ใบแหนะ ถึงแล้วก็เช็คอินกันตามอัธยาศัย แต่ว่าวันที่ไป รร.เต็ม จึงไม่สามารถเช็คอินได้ เพราะห้องยังไม่ว่าง จะเช็คอินได้ตอน 14.00 น. เลยต้องฝากกระเป๋าไว้ที่ รร. ก่อน (เค้ามีห้องฝากกระเป๋าไว้ให้ อลังการมาก)

รร. Hilton Sea Hawk มองจากด้านข้าง
ภายในห้องพักของ รร.
(อันนี้ลองศึกษาเส้นทางจากแผนที่ ถ้าจะนั่ง subway จาก airport ไป รร. และต้องเดินต่ออีก)
Subway Kuko Line : from Fukuoka Airport about 19 min. drop in Nishijin station หรือ สถานี Tojinmachi แล้วจะเดินเท้าไปประมาณ 20 นาที หรือจะโบกแท็กซี่

ที่แวะชมย่าน รร. ที่เราพัก
Hawks Town มีร้านค้าหลากหลาย แต่ที่แวะบ่อย ๆ คือ Toy R Us, Seria 100 yen shop, Mutsumoto, Supermarket (รับเฉพาะเงินสด) , Family mart, ABC mart (ร้านรองเท้าผ้าใบราคาถูก) ฯลฯ
กิน - ปิ้งย่างร้าน Yujin มีหัวหน้าเชฟคนไทยอยู่ด้วย เนื้อย่างอร่อยมาก
- ราเมง (จำชื่อร้านไม่ได้) อยู่ติดกับ family mart อยู่ตรงข้ามร้าน Yujin รสชาดอร่อยกว่าที่ราเมงสเตเดี้ยม
Fukuoka tower กลางคืนไฟสวย เปิด 9.00 – 21.00 น. ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 yen เด็ก 200 เยน
Marizon อยู่ถัดจาก Fukuoka tower

กรณีถ้าพักที่ Hakata จาก airport ไปลง Hakata
หมายเหตุ : ที่ฟุกุโอกะ เทอมินัลที่เป็น dom กับ inter อยู่แยกกัน ถ้ามาลง inter ต้องขึ้น shuttle bus ที่อยู่ข้างหน้าไปลงที่ dom แล้วต่อรถไฟใต้ดินไปลงที่ Hakata ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
นั่งรถไฟใต้ดินแค่ 2 สถานีก็ถึงสถานีหลักฮาคาตะแล้ว นั่งต่อไปอีก 3 สถานีก็จะเป็นสถานีใจกลางเมือง เทนจิน

เครื่องเล่นแถว Hawk Town
บนแท็กซี่และรถเมล์
ศาลเจ้าดาไซฟุ Daazaifu และวัด Komyozenji
มีชื่อเสียงด้านการศึกษาเป็นสถานที่ที่พวกนักเรียนนักศึกษามาบนบานขอให้สอบผ่าน ขณะที่พ่อแม่ชาวญี่ปุ่นมักนิยมมาขอพรเพื่อให้บุตรหลานมีการศึกษาที่ดี
แนะนำ : ซื้อตั๋ว subway แบบ 1-day pass ราคาคนละ 600 เยน (แต่เราไม่ได้ซื้อกัน แหะๆๆ)

เดินทาง รร. Hilton ---> รถเมล์สาย 305 ---> Fukuoka Station (Tenjin) ---> รถไฟสาย Nishitetsu Omuta Line เพื่อไป Daazaifu ---> Futsukaichi station ---> Daazaifu

จาก รร. ให้ลงไปชั้นล่างสุด จะมีป้ายรถเมล์อยู่ นั่งรถเมล์หน้า รร. สาย 305 เพื่อ
ไปลงที่ Tenjin ชื่อสถานี Fukuoka Station (เป็นตึกใหญ่ ๆ อยู่ฝั่งขวามือของรถเมล์ที่เรามา หรือสังเกตุห้างไดมารูฝั่งซ้ายมือฝั่งเดียวกับรถเมล์ที่เรานั่งมา ก็ให้ลงที่ป้ายนั้นก็ได้) แล้วข้ามถนนเดินเข้าไปซื้อตั๋วรถไฟสาย Nishitetsu Omuta Line ไป Daazaifu ราคาค่าตั๋วเที่ยวนี้คนละ 390 เยน รถออกทุก 30 นาที แล้วขึ้นรถไฟไปลงที่สถานี Futsukaichi แล้วเปลี่ยนขบวนรถไฟอีกสาย (ข้ามสะพาน) เพื่อไปลงที่สถานี Daazaifu ซึ่งสุดสายพอดีที่ Daazaifu และวัด Komyoznji จะไม่เสียค่าเข้าชม อย่าลืมแวะซื้อขนมระหว่างทางเข้า จากขามา ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ (จำชื่อร้านและหน้าร้านไม่ได้) ลักษณะขนมจะเป็นกระดาษห่อสีดำลายดอกสีชมพู (ตามรูป) ชิ้นละ 105 เยน เดินกินระหว่างทางขากลับนั่งรถไฟมาลงที่ Tenjin วันนี้เดินสำรวจย่านนี้กัน วันนี้อาจชิลล์ ๆ หน่อย เพิ่งมาถึงวันแรก อาจเงอะงะกันบ้าง อิอิ

ช้อปย่านเทนจิน มีห้างไดมารู, Uniqlo

กินย่าน เทนจิน ห้ามพลาดการไปลิ้มลองอาหารจานเด็ดของท้องถิ่นที่ร้านอาหารแผงลอยที่เรียกกันว่า ยาไตอิ (yatai) ซึ่งมีมากกว่า 200 ร้านในย่านเทนจินและนาคากาว่า เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การแวะไปเยี่ยมชมในยามค่ำคืนมากที่สุ ผู้ที่ชื่นชอบราเม็งต้องลองลิ้มรส Tontosu Ramen และ Hakata Ramen ซึ่งมีรสชาดเฉพาะตัว

แต่ว่าพวกเราขอกลับมานอนเอาแรงหน่อย เพราะว่าตอนบินไฟล้ท์กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับกัน เลยขอพักผ่อนนอนเอาแรง พอมื้อเย็นเลยมาฝากท้องที่ Hawk Town กัน ร้านนี้อร่อยมากๆๆๆ อยู่ติดกับร้าน Family mart อร่อยกว่าที่ราเม็งสเตเดี้ยมที่ว่าขึ้นชื่อซะอีก หุหุ


18 ก.ค. 54 Huis Ten Bosch

รร. Hilton ---> รถเมล์สาย 306 ---> Hakata station ---> ซื้อตั๋ว round trip JR ltd exp HTB ---> Huis Ten Bosch

นั่งรถเมล์หน้า รร. สาย 306 จะตรงไปที่สถานี Hakata (อยู่เลย Tenjin ไปอีก) เสร็จแล้วเดินเข้าไปซื้อตั่วแบบ round trip คนละ 4900 เยน เพื่อนั่งรถไฟ JR LTD EXP HTB ใช้เวลาประมาณ 1.50 ชม. ต่อเที่ยว ((ค่ารถคนละ 2,450 เยน ต่อเที่ยว)) ไปลงที่ HTB ได้เลย ส่วนค่าเข้าชมคนละ 3000 เยน (เป็นแบบเดินชมได้อย่างเดียว เข้าไปดูหมี เล่นสวนสนุกไม่ได้) เมื่อเข้าไปแล้วจะมีค่าเข้าชมนู้นนี่นั้นนิดหน่อย เช่น พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์ ฯลฯ ซึ่งเราจะเข้าหรือไม่เข้าก็ได้ แต่ถ้าเข้าก็จะเสียเงินเพิ่ม ขากลับมาลงที่ Hakata วันนี้เดินเที่ยวย่านนี้ได้เลย

ระหว่างรอและนั่งรถไฟไป HTB
ลงจากรถแล้วต้องมีขึ้นบันไดไปชั้นบน ที่นี่ดีมาก มีเจ้าหน้าที่มาประมาณว่ามีรถเข็นเด็ก ก็ให้เด็กนั่งชักรอกขึ้นไป ผปค. จะได้ไม่ต้องแบกหรืออุ้มเด็กขึ้นบันได แหล่มจริง ๆ เด็กเราชอบมาก ยิ้มปากแหกเลย
ใน HTB ตอนจะถ่ายรูปฟ้าครึ้มๆ แต่ตอนเดินเที่ยวชม ดั๊นแดดแรง....ซะง้านนนน


19 ก.ค. 54

วันนี้ตั้งใจจะไปเที่ยว Harmony land (Sanrio) แต่ว่ามีฝนตกหนัก ทางเจ้าหน้าที่ขายตั๋วรถไฟไม่แน่ใจว่าสถานที่เค้าจะปิดหรือปล่าวก็เลยไม่ได้ไป เลยต้องเที่ยวในเมืองแทน ก็เลยนั่งรถเมล์ 100 yen ไปลงที่ Canal City จะไปกินราเม็งหยอดเหรียญที่ว่าอร่อยขึ้นชื่อที่ราเม็งสเตเดี้ยมกัน ก่อนทางขึ้นมาร้านขายของแบรนด์เนมมือหนึ่งและสองขายอยู่ ลองแวะเข้าไปดู อาจได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ลองไปกินราเม็งแล้วอร่อยสู้ที่ Hawk Town ไม่ได้เลยอ่ะ


Canal City ดู information เป็นระบบ touch screen
ราเม็งสเตเดี้ยม
กินเสร็จแล้วนั่งรถ 100 เยน มาลงที่เทนจิน สองคนพ่อลูกกลับนอนที่ รร. ส่วนเรากับพี่น้องก็เดินห้างไดมารูแล้วก็กลับไปนอนเอาแรงสักหน่อย พอ 5 โมงเย็นก็อยู่แถว Hawk Town มาช้อปร้าน 100 เยน (ไม่ใช่ไดโซะ แต่ชื่อ Seria) เสร็จแล้วมากินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ร้าน Yujin กัน ไหน ๆ พรุ่งนี้จะกลับ ขอกินแบบอลังการงานสร้างละกันนะ แต่พวกเราก็กินราคากลาง ๆ คือ 8900 เยน แต่ขอเพิ่มข้าว 2 ถ้วย เบ็ดเสร็จก็ 9 พันกว่าเยน มื้อนี้พี่น้องออกเงินให้ครึ่งนึงเลย อิอิ ลาภปากของสองปั๋วเมีย ที่ร้านนี้ ตอนที่สั่งอาหาร ถามเค้าว่าเซ็ทนี้มีอะไรบ้าง เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย พนักงานงึกงักสักครู่ แล้วก็ไปตามคนในครัวมา ปรากฎว่าเป็นหัวหน้าเชฟคนไทย ดีใจมากมาย ชื่อ “พี่ตะ” อยู่ญี่ปุ่นมาประมาณ 10 ปีแล้ว เค้ามาแนะนำให้ว่าเซ็ทนี้มีอะไรยังไง อาหารอลังการมาก เนื้อย่างอร่อยค่อด ๆ จากที่เราไม่กินเนื้อ วันนี้เลยต้องกิน เพราะเนื้อหมูนุ่มสู้เนื้อวัวไม่ได้ กินเสร็จแล้วก็มาช้อป Supermarket กัน (รับเฉพาะเงินสด)เสร็จแล้วตบด้วยของหวาน แต่กินแล้วเฉย ๆ อ่า เหอๆๆๆ
20 ก.ค. 54

วันนี้เดินทางกลับแล้ว เครื่องออกเวลา 11.35 น. TG649 ถึงเมืองไทยประมาณ 14.55 น.
8.00 เช็คเอ้าท์และนั่งแท็กซี่จากหน้า รร. ราคารวมค่าทางด่วนประมาณ 3600 เยน ที่เค้าน์เตอร์จะเปิดให้เช็คอิน 2 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก ก็คือเวลา 9.30 น. ก่อนเข้าเครื่องเจอ FUKKK ด้วย เลยขอบคุณพี่เค้าที่เป็นธุระเรื่องการจอง รร.ให้แถมท้ายการเดินทางไป Harmony land (เสียดายที่ไม่ได้ไป กะจะไปช้อปของจุ๊กจิ๊กซานริโอซะหน่อย อดเลย)

Harmonyland อยู่เมือง Beppu
ฮาร์โมนี่แลนด์ เป็นสวนสนุกของซานริโอ พบกับการแสดงโชว์ของตุ๊กตา Hello Kitty และเหล่าผองเพื่อน มีเครื่องเล่น ร้านค้า ร้านอาหารในบรรยากาศของสวนสนุกแบบน่ารัก
เวลาเปิด 09.00-17.00 น.
ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 1,200 เยน
Passport เล่นเครื่องเล่นทุกอย่าง ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 3,200 เยน
การเดินทาง นั่งรถไฟ JR Limited Express “Sonic” จากสถานี Hakata,Kokura หรือจาก Oita,Beppu ลงที่สถานี JR Kitsuki จากนั้นนั่งแท๊กซี่หรือรถเมล์ไปสวนสนุกอีกประมาณ 10 นาที
//www.sanrio.co.jp/english/harmony/harmony.htmlCreate Date : 05 สิงหาคม 2554
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 11:55:45 น. 4 comments
Counter : 4927 Pageviews.

 
อยากกินราเมงงงงงง ข้อมูลปึ๊กมากคุณนาย


โดย: Pink IP: 203.121.161.2 วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:12:53:30 น.  

 
สวัสดีคะ

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนคะ ดูบรรยากาศแล้วน่าไปแบ็กแพกมากๆเลย อาหารเขาน่าทานสุดๆ

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:13:16:11 น.  

 
แวะมาทักทายและเข้ามาตามไปเที่ยวด้วยคนครับ

น้องน่ารักจัง


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:19:41:07 น.  

 
น่าไปจังครับฟุคุโอกะ


โดย: Bird Freedom วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:15:33:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

oaty_bear
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ

บล็อกของคุณแม่ลูกขายสองคน
ผู้พิศมัยหมีหลากชนิด เป็นคุณแม่จอมโก๊ะ
เอ๋อ ๆ เล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่รักลูกหมดหัวใจคร่า

CafeMom TickersCafeMom Tickers

CafeMom TickersCafeMom Tickers

: Users Online

Online:

Visite Totali:

Poochie's Graphic Counter

Friends' blogs
[Add oaty_bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.