Group Blog
 
All blogs
 
ย่ำเกาหลี แบบ งก ๆ เงิ่น ๆ

เราไปกันเองค่ะ สองคนปรั๋วเมีย ไปแบบไม่ง้อทัวร์ อาศัยข้อมูลจาก internet ปริ้นท์แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินของเค้า (Subway) และ หนังสือเพียง 2 เล่มนี้
ขอบอกว่า ทริปนี้ ตามใจฉัน มาก ๆ อยากไปไหนก็ไป (แต่ไปได้ไม่เยอะสถานที่เท่าไหร่) เดินกันทีขาลากเลย
subway ของเค้า สุดยอดมาก ๆ มีหลาย line และแต่ละ line ก็จะเป็นแต่ละสีเลย เพียงแค่เราดูแผนที่เป็นก็ไม่ต้องกลัวหลงแล้วค่ะ
แต่ว่าเราต้องรู้ด้วยนะว่าเราลงสถานีไหน แล้วออกทางที่เท่าไหร่ ไม่ต้องห่วงนะ เค้ามีภาษาอังกฤษบอกตามป้าย
แต่ขนาดนี้ เรายังเดินออกผิดทางประจำเลย แบบว่า ทางออกของเค้าแต่ละสถานีนี่มีเป็นสิบ ๆ ทางออกเลย

มาถีงเกาหลีแล้ว ก่อนอื่น ต้องดูก่อนว่า เราจะต้องนั่งรถ airport bus สายอะไร ไปลงสถานีไหน
หมายถึงว่า ที่พักของเรา อยู่ที่ไหน แล้วใน e-mail ตอนที่จองที่พักเนี่ย เค้าจะเขียนอธิบายมาเลยว่าให้ขึ้นรถสายอะไร เบอร์อะไร ประมาณนี้ค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ ราคาค่ารถบัส คนละ 8,000 วอนต่อเที่ยว

1. Take Airport Bus # 602 at Incheon Airport ( it's 8000 won to come to seoul city )

2. Leave at Jong-no 4 (sa) - ga Bus Stop
( some guests get off the bus at Jong-no 3(sam)-ga. so please check to the bus driver again and again. )

3. Go foweard till big cross road ( about 40 meter),
and Turn Right and go foward to New River ( the New river name is Chong Gye Chon )
you will meet small river and bridge ( the bridge name is Bae O Ge Da Ri )
pass the bridge ( at the corner, threre is a Kook-Min Bank. )
turn left and pass the road again, and go foward 30 meter. there is small alley to right.
enter the alley then you will see Traveler's A ( or A motel ) signbord.

if you think you are lost the way,
ask about Woo Re Oku. it is korean BBQ restaurant. it is famous shop.
Traveler's A is just behind of it.

please see our MAP, it is not far but if you do not have the MAP, you may feel far.มาถึงที่พักประมาณ 9 โมงเช้า เลยเข้าไปบอกคุณป้าเจ้าของที่พักว่า เรามาถึงแล้ว แกใจดี ให้ห้องเราเลยค่ะ
ซึ่งปกติ จะเช็คอินได้ประมาณบ่ายโมง
ประตูห้องพักเปิดเข้าไปจะเจอที่วางรองเท้าก่อน แล้วก็จะเจออีกประตูเข้าห้อง
เป็นห้องเล็ก ๆ ก็พออยู่ได้ค่ะ อาศัยนอน มีห้องน้ำในตัว ซึ่งห้องน้ำเล็กมาก ๆ
ค่าที่พัก คิดคืนละ 30,000 วอน เรานอน 2 คืนค่ะ พักที่ Traveller 's A Hostel อยู่ใกล้ ๆ ทงแดมุนด้วย

มีตู้เย็น ตู้เล็ก ๆ ให้ ทีวีก็จะมีเหมือนคล้าย ๆ UBC ดาวเทียมไรเงี้ย (ดูหนังฝรั่ง ซับเกาหลี พูด Eng)
ส่วนน้ำร้อน น้ำเย็น สำหรับดื่ม และต้มมาม่า ก็ลงไปเติมได้ที่ห้อง internet cafe ค่ะ เป็นห้องรวม
สามารถเล่น internet ฟรีได้ อ้อ...มีบริการโทรศัพท์ ฟรี หลายประเทศนะคะ เสียดาย ลืมเอาเบอร์เพื่อน ๆ ไปด้วย ไม่งั้นได้โทรหาแล้วขนาดเบอร์มือถือแม่เรา เรายังไม่ได้เลยง่ะ ต้องโทรเข้าบ้าน มีโทรฟรีไปออสเตรเลียด้วย อยากโทรหาเพ็ญ แต่ลืมเบอร์ เซ็งโคด ๆ เลย
เค้ามี guest book ให้แขกลงชื่อด้วยนะ เราก็เลยขอเขียนบ้าง เผื่อใครไปพักที่นี่ ก็จะได้อุ่นใจ ว่าเคยมีคนไทยไปพัก

แผนการเที่ยวของเรา อีเหล็กเขละขละมาก ๆ คือ ทริปตามใจฉัน จริง ๆ
เลยมาเริ่มถกปัญหา (ป่าวถกตัณหาเน้อ) กับพี่หมีก่อนว่า วันนี้วันศุกร์ ถ้าไป Everland คนคงจะน้อยดีเนอะ

ดูแผนที่ได้จากที่นี่นะคะ //www.korea.ac.kr/english04/2005/aboutus/img/subway_map .jpg

ก็เลยตัดสินใจ เดินทางไป Everland กัน ค่าเข้าปกติคนละ 34,000 วอน แต่ถ้าเราปริ้นท์จาก internet ในเวปของเค้าเลยจะได้ลดอีกคนละ 2,000 วอน ซึ่งเราก็ปริ้นท์เตรียมไปด้วย
ก่อนอื่น เราก็นั่ง Subway สถานีที่ใกล้ที่พัก (สะดวกมาก เดินแค่ 2-3 นาที ก็ถึง subway แล้ว) ราคาขั้นต่ำของเค้าเริ่มที่ 900 วอนนะคะ
ตอนนี้เราอยู่ที่สถานี Eujiro 4 เราต้องไปลงที่สถานี คังนัม Gangnum หมายเลข 222 สายสีเขียว ราคาค่ารถใต้ดินคนละ 1,000 วอน ไปถึงแล้ว ทางออกที่ 6 เดินตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงป้ายรถเมล์ที่สองนะคะ ตรงนี้เราหลงมาแล้ว งงมาก ๆ ให้รอป้ายรถเมล์สีแดงนะ รถบัสหมายเลข 5002 ราคาค่ารถบัสคนละ 1,700 วอน จากนั้นเราก็นั่งรถเมล์ไปเรื่อย ๆ ค่ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง ออก ตจว. เลยหล่ะ ไปลงหน้า Everland เลยจ้า
พอไปถึงแล้ว พี่หมีไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ พี่แกบอกว่า มีแค่นี้เองเหรอ แต่เราอยากมาดูดอกทิวลิปงัย เพราะช่วงนี้เป็นเทศกาลดอกไม้ของที่นี่เค้า สรุปแล้ว เราสองคนไม่ค่อยนีดที่จะเข้าไปข้างในซักเท่าไหร่ เอาตังค์เก็บไว้ไปหาอะไรกินดีกว่า 555 เลยถ่ายรูปแต่ด้านนอก ซึ่งเราก็พอใจแล้วนะ เพราะมีดอกทิวลิปอยู่ด้วย
ถามว่า ถ่อสังขารไปตั้งไกล ทำไมไม่เข้าไป คือเราเฉย ๆ อ่ะ เรื่องกินสำคัญกว่าหลังจาก Everland เราก็คิดว่าจะไปไหนกันต่อดีน๊อ อืม....ไปตามรอยละคร "My Girl" กันดีกว่า พี่หมีอยากไปตึก 63 เราก็นั่งรถบัส เบอร์ 5002 มาลงที่สถานีคังนัม เหมือนเดิม แต่ที่ไม่เหมือนคือ ไหง ค่ารถบัสเที่ยวละ 1,600 วอนต่อคน ซะงั้น (ถูกกว่า) แล้วจากนั้นก็นั่งรถไฟใต้ดินจากคังนัม ไปลงที่ Yeoinaru หมายเลข 527 ค่ารถคนละ 1,000 วอน โชคร้าย ลืมหยิบรายละเอียดที่ศึกษามาไว้ที่ห้อง เลยมั่ว ๆ ไป (จริง ๆ เค้ามีรถ shuttle bus บริการขึ้นลงฟรีไปที่ตึกด้วยนะ แต่เราไม่ได้หยิบมางัย เลยต้องเดินไปที่ตึก) เดินไปประมาณ 15 นาที ก็ถึงค่ะ อากาศเย็น ๆ หนาว ๆ พอไปถึงตึกแล้ว กลับต้องเสียตังค์ขึ้นตึกด้วย ไม่เอาดีกว่า เสียดายตังค์ (คือจริง ๆ ที่ศึกษาเอาไว้ มันขึ้นฟรีได้ครึ่งตึกไง ประมาณชั้นห้าสิบกว่าไรเงี้ย) แต่เจ้าหน้าที่เค้าบอกว่าต้องเสียตังค์ คนละ 7,000 วอน เลยไม่รู้จะแย้งยังไง เลยไม่เข้าก็ได้ (วะ)ชื่นชมเสร็จ (มันมีอารายให้ชื่นชมตรงไหนฟร่ะ....อ๋อ....ตามรอย ลี ดอง วุค ผัวน้อยตรูเองคร่า 555)
เราก็เดินกลับไปสถานียออินารุเช่นเดิม แต่เดินทางเลียบแม่น้ำฮาน ซึ่งถ้ามาช่วงที่มีดอกไม้ผลิแล้ว จะเจอซากุระด้วยนะ ขอบอก แต่พอดีเราไปช่วงนี้ ซึ่งเพิ่งพ้นจากฤดูหนาวมา เลยยังไม่มีอะไรผลิ มาให้ชื่นชมจากนั้น ก็ถึงเวลาอาหารเย็นแล้ว เรามาถกกันว่าจะไปไหนต่อดี อืม...อยากไปเดินที่ทงแดมุนง่ะ อยากรู้ว่ามันจะถูกจริงซักแค่ไหน เราก็เลยนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานที Dongdaemun Stadium ค่ารถคนละ 900 วอน พอไปถึงแล้ว ก็ลองดู ๆ หาร้านกิน เอาแบบที่ไม่แพง เดินไปเรื่อย ๆ ดูของแล้วก็เฉย ๆ ง่ะ จนเข้าไปในห้าง doota โอ้โห เสื้อผ้า สวย ๆ ทั้งนั้นเลย แต่คงไม่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย แถมแพงอีกต่างหาก เดินไม่เยอะเลยค่ะ เนื่องจากปวดตรีนมาก ๆ เดินไปเรื่อย ๆ ก็เจอะกับ Etude House Shop ลองแวะเข้าไปดูก่อน โอเช เจอร้านแระ เด๋วก่อน หาอะไรยัดใส่ท้องก่อน เด๋วแม่จะกลับมาช้อปให้กระหน่ำเลย
เดินไปติ๊ดนึง ก็เจ๊อะเข้ากับร้านอาหารอยู่ร้านนึง อืม...ราคาไม่แพงเท่าไหร่ จานละประมาณ 5,000 วอน พอรับได้ (ก็ตั้ง 200 บาทไทยแล้วนะเนี่ย) กินเสร็จ เราก็ไปเหมา Etude มา แถมด้วย Skinfood อีกนิดหน่อย งานนี้ คสอ. ราคาถูกมาก ๆ แต่ได้มาคนละอย่างสองอย่าง เท่าที่จะหาได้นะ บางอย่างก็ซื้อมาได้ตรงตามภาพที่ดูไว้ แต่มันถูกก็เลยซื้อมาก่อน ถามพนักงานขาย ก็ฟังภาษาอังกฤษเค้าไม่รู้เรื่อง บางคนถึงกับพูดไม่ได้เลย งงโว้ย
มาดูภาพของที่ซื้อมาทั้งหมดนะคะ แห่ะ ๆๆ งานนี้หมดไป 185,000 (วอน)วันนี้วันที่ 2 แล้วค่ะ เราจะไปเกาะนามิค่ะ เริ่มด้วย นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานีซองยางงิ Cheongnyangni หมายเลย 125 สายสีน้ำเงิน ราคาคนละ 900 วอน แล้วเราก็ซื้อตั๋วรถไฟไปลองที่สถานีแกปยอง Gapyeong พอดีตั๋วนั่งเต็ม ต้องซื้อตั๋วยืนไป คนละ 3,300 วอน (ถ้าตั๋วนั่งคนละ 7,000 วอน) ต่อเที่ยว ยืนกันขาลากเลยประมาณ 1.30 ชั่วโมง แต่เราไปแอบอยู่แถวหลังสุดของโบกี้ แอบนั่งจุ้มปุ๊กกับพื้นง่ะ ไม่ไหว ยืนนาน ๆ เส้นเลือดขอดลงตูดหมด พอไปถึงสถานีแกปยอง ก็โบกแท็กซี่ไปลงที่ท่าเรือ บอกเค้าว่า "นามิซอม" คนขับเค้าก็รู้แล้วค่ะ ค่ารถแท็กซี่ 4,100 วอน จากนั้นก็ไปซื้อตั๋วเรือข้ามไปเกาะนามิอีกคนละ 5,000 วอน (รวมไป-กลับ)

หมีถามว่า "เนี่ยนะ สวย????" ไม่เห็นจะมีอะไรเลย ก็ทีแรกเราบอกเค้าไปว่า มาเกาหลีต้องมาเกาะนามิ
แต่เจือกมาผิดฤดูงัย 555 ถ้ามาช่วงที่ดอกไม้บานเต็มเกาะนะ จะสวยมากๆๆๆๆๆๆ เลยหล่ะ
บนเกาะเค้ามีอะไรเกี่ยวกับ Unicef ด้วย ในนั้นมีตุ๊กตาหมีเพียบเลย อดไม่ได้ต้องถ่ายรูปเดินไปเรื่อย ๆ ชักหิว เพราะเมื่อเช้าต้มมาม่ากิน (พี่หมี 2 ห่อ เรา 1 ห่อ) เห็นเค้ามีไส้กรอกขายอยู่
เลยเข้าไปซื้อกิน ไส้กรอก 2,000 วอน ส่วนแป้งขาว ๆ หวาน ๆ 1,000 วอน โอ้ว หมดไป 120 บาท

เดินแค่นี้แหละ เดินมากเสียพลังงาน เด๋วกินเยอะ จะเปลืองตังค์
พอข้ามเรือกลับมา เราก็หาร้านย่าง ๆ กินเลย ไปเจ๊อะกับร้านนึงเข้า เลยสั่งๆๆๆ เป็น คาลบิ (ไก่บาร์บีคิว..ประมาณนั้น) มื้อนี้หมดไป 20,000 วอน แพงชิหาย ยังไม่ได้ 1 ใน 4 ของกระเพราะเลยแล้วเราก็ต้องนั่งรถแท็กซี่กลับมาที่สถานีรถไฟแกปยองอีกทีนะ คราวนี้ เรามั่นมาก ชวนคู่หนุ่มสาวเกาหลีคู่นึงขึ้นรถ เพื่อที่จะช่วยกันหารค่ารถงัย 5555 เราถามว่า "Go to Gapyeong???" เค้าพยักหน้า เลยช่วยกันหารค่ารถแท็กซี่ประมาณ 2,000 วอน เห็นมะ ด้านจ่ายน้อย อายจ่ายเยอะ กร๊ากกก พอมาถึงก็ซื้อตั๋วรถไฟกลับเข้าเมือง งานนี้ ตั๋วนั่งเต็มอีกตามเคย ต้องซื้อตั๋วยืน (ขาลาก) อีกแล้ว คนละ 3,300 วอน ทีนี้มาถึงสถานีชองยางงิ มันอยู่ติดกับห้าง lotte อยากรู้ว่ามันเป็นไง เลยลองเข้าไปดู อืม...ก็เฉย ๆ อ่ะนะ แต่ก็ซื้อของมาได้ 2 อย่าง คือสตอร์เบอร์รี่ลูกเบิ้ม (ลืมถ่ายรูปมาให้ดู) กับขนมอันเนี้ยะ เห็นวัยรุ่นมันชอบกินกัน พอถึงเมือง กางหนังสือดู กะว่าจะหาบุฟเฟ่ต์หมูเกาหลีดู เค้าบอกว่าที่ Jonggak มีร้านดังอยู่ร้าน มันเขียนบอกไว้ แต่โทษทีเหอะ หาไม่เจอ เขียนไม่ละเอียดเล้ย สุดท้าย เลยไปกินอะไรก็ได้ แถวสถานี Jonggak ตามที่หนังสือบอก สุดท้าย เจอร้านนี้ก็เลยเข้าไปกินเลย เพราะเดินขาลากไปหมดแล้ว มื้อนี้หมดไป 25,000 วอนแล้วเราก็นั่งรถไฟไปเดินตลาดนัมแดมุนต่อ ได้กระเป๋ามาตั้ง 3 ใบ ๆ ละ 10,000 วอน ชอบมั่ก ๆ
รุ่งขึ้นวันสุดท้ายแล้ว จะไปไหนดีน๊อ ไปพระราชวังเคียงบกกุง หรือไปหมู่บ้านนัมซานฮอกดี
สรุป ไปหมู่บ้านนัมซานดีกว่า เคียงบกกุง คนไปกันมาเยอะแล้ว แถมเสียตังค์ค่าเข้าด้วย ที่นัมซานไม่ต้องเสีย เก็บตังค์ไว้กินมื้ออำลาดีกว่า
เราก็เลยนั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานี Chungmuro เพื่อไปชมหมู่บ้านนัมซาน ซึ่งดูแล้วก็งั้น ๆ เพราะดอกไม้ยังไม่ผลิดอกงัย เลยเฉย ๆ แถมวันนี้เค้าจะมีงานแต่งงานกันด้วย เลยต้องรีบดูรีบออก เสร็จแล้ว ก็มาถกกันต่อว่า จะไปเดินที่ไหนต่อ เราอยากไปทงแดมุน (อีกแล้ว) เผื่อเจ๊อะอะไรถูก ๆ งัย แถมอยู่ใกล้ ๆ ด้วย ก็เลยนั่ง subway ไปทงแดมุนกันอีกรอบ แต่ก็ไม่ได้อะไรมานะ ไม่ค่อยอยากซื้ออะไรแล้ว เพราะทริปนี้ เน้นประหยัดสุด ๆ สุดท้ายก็เลยไปหาอะไรกินเป็นมื้อสุดท้ายที่เกาหลี มื้อนี้ มีภาพเป็นเมนู เข้าไป ก็ชี้ๆๆๆ ว่าเอาอันนี้ๆๆ เย้ๆๆ ได้กิน บิบิมบัฟ ข้าวยำสมใจเราแล้ว อร่อยมาก ๆ ขอเติมข้าวเปล่าได้ด้วย


กินอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาต้องกลับไปเอากระเป๋าเพื่อไปสนามบิน เราเดินกลับจากทงแดมุนไปที่พักนะคะ เดิน underground shopping mall ไปถึงสถานีใกล้ที่พักเลย ประมาณ 10-15 นาทีจ้า

จากนั้น เราก็ลากกระเป๋ามารอรถ Airport Bus จ้า ดูตามป้ายเลยนะ ต้องเป็นป้ายนี้นะ Airpost Bus ถึงจะจอดรับ ค่ารถคนละ 8,000 วอน ถึงสนามบินเลย
จบแล้วจ้าสำหรับทริปนี้ ขอสรุปค่าใช้จ่ายให้ดูนะ
ขอคิด เรทเงินง่าย ๆ เป็นตัวเลขกลม ๆ ละกันนะคะ 1,000 วอน = 40 บาท

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน+แอร์พอร์ตแท็กซ์ อันนี้ขอไม่บอกนะคะ ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ซื้อสายการบินอะไร แต่ราคาไม่ต่างกันเท่าไหร่หรอกค่ะ
2. ค่ารถ Airpot Bus ไป-กลับรวม 32,000 วอน ประมาณ 1,280.- บาท
3. ค่าที่พัก 2 คืน รวม 60,000 วอน ประมาณ 2,400 บาท
4. ค่า subway , รถเมล์, รถไฟ, ค่าข้ามเรือ, ค่าแท็กซี่ สรุปค่าเดินทางนั่นแหละ รวม 52,200 วอน ประมาณ 2,088.- บาท
5. ค่ากิน (อาหารหลัก 3 มื้อ ของว่างอีกนิดหน่อย) รวม 80,300 วอน ประมาณ 3,212.- บาท
รวมค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตของเรา (ไม่รวมตั๋วและค่าช้อปปิ้งนะคะ) 1280+2400+2088+3212 เป็นเงินทั้งสิ้น 8,980 บาทค่ะ

เกร็ดเล็กน้อยสำหรับเราเวลาเดินทาง (งกนั่นเอง)
1. เราจะพกมาม่า พร้อมด้วย ชามและช้อนไปด้วย เพื่อสำหรับกินเป็นมื้อเช้า และมื้อเย็น (ไม่พกแบบมาม่าคัพ เพราะมันกินพื้นที่กระเป๋า) แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าที่พักเราเค้ามีน้ำร้อนให้เรามั้ย
2. เราจะพกขวดน้ำไปด้วยทุกครั้ง คนละขวด สำหรับกรอกน้ำดื่มกินระหว่างวัน ประหยัดเงิน เพราะซื้อน้ำเค้ากินขวดนึงก็ 40-50 บาทแล้วนะ
3. ยังนึกไม่ออก เพราะมัวแต่โพสต์ ยังไม่ได้กินข้าวเลย ด้วยความที่เด๋วบ่าย เวปจะโดนล็อกเลยต้องรีบพิมพ์ก่อน ถ้านึกออกแล้วจะมาบอกเน้อ

เพิ่มเติมนะคะ หากเพื่อน ๆ จะเข้าไปเยี่ยมชมพระราชวัง 2 แห่งที่ดัง ๆ นะคะ

พระราชวังเคียกบกกุง ค่าเข้าคนละ 6,000 วอน สามารถเดินเข้าไปได้ถึงพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี (ฟรี) หากอยากถ่ายรูปชุดฮันบก (ชุดประจำชาติเกาหลี) ในนี้ก็มีบริการค่ะ ค่าถ่ายคิดคนละประมาณ 15,000 วอน เดินไปอีกนิด ก็จะถึงทำเนียบประธานาธิบดี (บลูเฮ้าส์) อันนี้จะมีทัวร์เป็นรอบ ๆ พาเข้าชมด้วยค่ะ (เสียตังค์นะ)

พระราชวังชางด๊อกกุง ค่าเข้าคนละ 6,000 วอน
Create Date : 09 พฤษภาคม 2550
Last Update : 19 กรกฎาคม 2550 15:37:19 น. 3 comments
Counter : 637 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยวด้วยคน


โดย: viji (viji ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:55:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้ะโอ๊ต บล๊อคน่ารักเชียวจ้ะ บ่งบอกความเป็นโอ๊ตตี้ได้เป็นอย่างดีเลยแหล่ะ อย่าลืมมาอัพความฮาบ่อย ๆ นะจ้ะ


โดย: mam_ma'fay IP: 125.26.248.164 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:49:20 น.  

 
พี่จะไปตอนปีใหม่ มาอ่านที่นี่ได้ความรู้ดี ละเอียดดีนะ ถ้ามีข้อสงสัยจะขอข้อมูลบ้างนะ ที่พัก , ร้านอาหารที่พอจะทานได้ ราคายังไง ถ้าไม่รบกวนคุยผ่านที่ admin@topy.co.th นะค๊ะ


โดย: พี่นิด IP: 125.26.248.36 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:19:14:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
oaty_bear
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ

บล็อกของคุณแม่ลูกขายสองคน
ผู้พิศมัยหมีหลากชนิด เป็นคุณแม่จอมโก๊ะ
เอ๋อ ๆ เล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่รักลูกหมดหัวใจคร่า

CafeMom TickersCafeMom Tickers

CafeMom TickersCafeMom Tickers

: Users Online

Online:

Visite Totali:

Poochie's Graphic Counter

Friends' blogs
[Add oaty_bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.