Group Blog
 
All blogs
 
ซากุระงาม ๆ ที่ปูซาน

ได้ฤกษ์อัพบล็อคซะที ไปมาเกือบสองเดือนที่แล้ว แหะๆๆ เพิ่งว่างจ้า (จริง ๆ ก็ว่างบ่อยอยู่อะนะ แต่ศิลปิน ต้องใช้อารมณ์เขียน เข้าใจหนูด้วยนะค๊า อิอิอิ

ทริปนี้ไปกันผู้ใหญ่ 6 คน และเด็กน้อยอีก 1 คน (ลูกใครฟ่ะ??)  ช่วงที่ไปคือต้นเดือนเมษายน ยังพอมีซากุระให้เห็นอยู่บ้าง แต่คือต้องไปที่เมืองที่เค้าโปรโมทเลยนั่นคือเมืองจินเฮ (Jinhae)  ประจวบกับช่วงนั้นมีข่าวเรื่องจะเกิดสงครามระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้  จึงทำให้......ไฟล้ท์ว่างค่ะ!!!!

บัดดล ตามประสาตั๋ว ID  คุยปุ๊บ อีกไม่กี่วัน มานไปปั๊บ  555วันที่ 1   TG650  BKK - PUS  00.10 - 06.30 น.

ไปถึงที่สนามบิน Gimhae ประมาณ 06.30 น.  สนามบินเล็ก ๆ ไม่ใหญ่เลย เดินนิดเดียวก็ ตม. แล้ว  ทริปนี้เราพักกันแถว ๆ หาด Haeundae  ชื่อ Haeundae  Inca Motel ได้ที่พักแบบจองกันล่วงหน้า 1 วัน เพราะที่พัก Big Apple นั้นเล่นตัวละเกิ๊น เพลียค่ะ  นอนที่อื่นก็ได้ ตูไม่ง้อหร๊อก....เชอะ

เด็กพร้อมเดินทางแล้วคร้าบสามสาวสามวัย
สาวมาก - ยังสาวอยู่ - หมดความสาว!!จากสนามบิน เดินทางเข้าเมืองโดยใช้ Bus ไปย่าน Haeundae  ที่จดไว้คือ
รถ No. 307 ประตู 3   แต่ในความเป็นจริง คือตอนที่เราจะไปมีรถบัสกำลังจะออกพอดี  Bus ประตู 3 เหมือนกัน แต่เป็นแบบ Limousine ค่ะ  ตกคนละ 7,000 วอน   ไปลงที่ Grand Hotel  แล้วเดินลากกระเป๋าเข้าไปในถนนประมาณ 500 เมตร  และแน่นอน.......ต้องหลงนิดหน่อย  ก็นะ คนไม่เคยมานี่วุ้ย  เดินสำรวจพื้นที่ไปพลาง ๆ อิอิอิ  ดีนะอากาศเย็น ๆ ไม่ร้อน เดินได้เท่าไหร่เท่ากัน

ไปถึงเค้าให้ห้องก่อน 1 ห้อง เพราะเห็นว่าไม่มีที่ฝากกระเป๋าให้สำหรับคน 6 คน  ห้องโอเคนะ  ตามประสา Motel ทั่วไป  กว้างขวาง ทีวีจอใหญ่ 100 นิ้วได้  มีไวไฟให้  ห้องน้ำก็กว้าง  เช้าก็มีแซนวิชกับน้ำส้มให้ด้วย  ถูกมากในราคาเฉลี่ยห้องละ 1400 บาท (ตกคนละ 700 บาทต่อคืน)
เก็บกระเป๋าเสร็จออกไปดูซากุระกันเลยที่ Jinhae เพราะพรุ่งนี้พยากรณ์อากาศว่าฝนตก  จากที่พักเดินออกไปถนนใหญ่ไม่ไกลเช่นกัน 400-500 เมตร ก็ลงรถไฟใต้ดินแล้ว

*** ซื้อตั๋ว One trip  คนละ 1400 วอน  เราอยู่สถานีเบอร์ 2 สายสีเขียว  ไปลง  Sasang  (สถานีเบอร์ 227)    แล้วออก Exit 3   ***  

หลังจากออกจากใต้ดินมาแล้ว เดินตรงไปข้างหน้า เพื่อไปขึ้นรถที่สถานีรถบัส 

*** ซื้อตั๋วรถบัส One trip  ไป Jinhae คนละ 5100 วอน ***

ระหว่างทางเมื่อใกล้ ๆ ที่ Jinhae จะเริ่มเห็นต้นซากุระข้างทาง สวยดีอะ  พอเห็นคนลงกันทั้งคันรถ ก็ลงตามเค้าไป  งม ๆ ทางไปเดี๋ยวก็เจอสถานที่จุดถ่ายรูป  แล้วจุดใหญ่ ๆ ของเค้าแต่ละจุดจะมีแผนที่อันใหญ่เบิ้มให้ดูว่าไฮไล้ท์อยู่ตรงไหน  ก็รัศมีวงกว้างพอควร  เดิน ๆ หยุด ๆ พัก ๆ ไป

กว่าจะลงรถบัสก็บ่ายละ หิวกันแล้ว แต่ละคน  พอดีช่วงที่ไปเป็นงานเทศกาลซากุระ เค้าก็จัดงานข้างทาง คือมีร้านขายของกินขายด้วย  คิดอยู่นานกินไรดี  อยากกินแนวโปรตีน มีเนื้อสัตว์ เดินจนสุดซอย สรุปกลับมากินร้านแรก  สั่ง ๆๆๆ ด้วยความหิว  พิซซ่างี้  ซี่โครงหมูทอดงี้  ข้าวต้มกิมจิงี้  ปลาหมึกทอดงี้  สรุปคิดเงินมาเป็นเงินทั้งหมดทั้งมวล  149,000 วอน!!!  พระเจ้าช่วย กล้วยทอด ปล้นกรูเลยเห๊อะ เกือบ 4500 บาท  แม่มมมม  แพงนรก

ซี่โครงหมูจานละ 30000 วอน มีอยู่แค่นี้ กระดูกชิ้นเบ้อเริ่ม เนื้อหน่อยเดียว  


พิซซ่าอะไรนี่แหละ  อร่อยมากกกก  เหลือกลับบาน 555
ซากุระงาม ๆ แหล่มๆ
พอเดิน ๆ ถ่ายรูป หนำใจแล้ว ก็ได้เวลากลับ  ก็หาทางเพื่อไปที่สถานีรถบัสของ Jinhae  แต่ตอนนั้นเราเดิน ๆๆๆ กันมานะ  พอถึงสถานี โอ้โห..แถวยาวมาก เพราะเย็นย่ำจะค่ำแล้ว คนแห่กลับกันเยอะ


***  ซื้อตั๋วรถบัสไปลง Sasang  คนละ 5100 วอน ***

***  ถึง Sasang  ซื้อตั๋ว subway ไปลงที่ Haeundae (สถานีเบอร์ 2)  สายสีเขียว ***


วันที่ 2  เที่ยวในตัวเมือง ช้อปกระจาย

วันนี้พยากรณ์ว่าฝนตก  ตอนเช้ากินมื้อเช้าที่ Motel เตรียมไว้ให้ ก็วันนี้แพลนคือไปกินบุฟเฟ่ต์ขาปูกัน ชื่อร้าน D'Maris  เรากินมื้อกลางวันกัน ตกคนละ 36,300 วอน


*** นั่ง Subway สาย 2 สีเขียว ลง Jangsan (สถานีเบอร์ 201) exit 10  เข้าไปในตึก Lotte  อยู่ชั้น 2 ***

กินเสร็จแล้วไปช้อปย่าน Nampo-Dong  คล้าย ๆ ย่านเมียงดงที่โซลนั่นแหละ  Nampo-Dong อยู่สาย 1 สีส้ม สถานีเบอร์ 111  (ส่วนตลาดปลา Jagalchi อยู่สถานีติดกันคือ 110)

***  - นั่ง Subway สายสีเขียวมาลง Suyeong (สถานีเบอร์ 208)  
- แล้วเปลี่ยนมาสาย 3 สีน้ำตาล ไปลงที่ Yeon-san (สถานีเบอร์ 305)
- แล้วเปลี่ยนมาสาย 1 สีส้ม ไปลงที่ Nampo-Dong (สถานีเบอร์ 111)

โอยยยย  กว่าจะถึง  เล่นเอามึน 555  หลายทอดเกิ๊น  555

ขากลับดูแผนที่เอานะจ๊ะ  หาทางกลับไปที่ สาย 2 สีเขียว Haeundae

พอกลับมาก็แวะกินหมูกระทะ (ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แต่อร่อยมาก) มื้อนี้กินไปทั้งหมด 87000 วอน รูดการ์ดได้ด้วย


วันที่ 3  Haeundae Beach

วันนี้อยู่ที่ชายหาด แล้วถ่ายรูปไล่เลาะๆๆ วนขึ้นเขาไปจนถึงที่เค้าประชุมโอเปคกัน  เสร็จแล้วกลับที่ Nampo-Dong เหมือนเมื่อวาน 555  ปล่อยช้อปกันกระจาย มีทั้ง Uniqlo  Lotte  สารพัดห้าง ร้านขายของ มากมายค่ะ มากมาย
กลับที่ย่านที่พัก กลับไปกินหมูกระทะร้านเดิม  ของเค้าอร่อยนิ (แต่จริง ๆ วันนี้จะลองหาร้านใหม่ดูบ้าง  สุดท้ายตายรังค่ะ)  มื้อนี้หมดไป 97500 วอน

กว่าจะกลับ 5 ทุ่มเที่ยงคืน (ร้านนี้เค้าโต้รุ่ง)  แพ็คของใส่กระเป๋า เม้าท์มอย ได้นอนจริง ๆ แค่ 1 ชั่วโมง ตีห้าต้องตื่นละ เพื่อเตรียมขึ้นบัสกลับไปสนามบิน


วันที่ 4    TG651  08.00 - 11.50 น.  Pusan - Bangkok

เดินลากกระเป๋ามาขึ้นรถบัสที่หน้า รร. แกรนด์  เค้ามีตารางเวลาบอกที่ป้ายรถบัสเลย  ขึ้นไปก็หลับ  เดี๋ยวก็ถึงเอง  ดีนะออกกันแต่เช้า รถไม่ติดมาก  ไปถึงก็เช็คอินกัน อย่างที่บอกสนามบินเค้าไม่ใหญ่มาก  เดินไม่ไกลสรุป   ทริปนี้ชิว ๆ สบาย ๆ ราคาไม่แพง เหมือนมา survey ดูก่อน (เพราะยังไม่มีใครในกลุ่มเคยมา)  คาดว่าปีหน้าเค้าจะไปถ่ายซ่อมซากุระกันใหม่  (ไม่สามารถซากุระที่ญี่ปุ่นได้ เพราะ....ไฟล้ท์เต็ม 555)

-  มีร้านแนวไดโซะด้วย แต่ราคาตั้งแต่ 1 พันวอนขึ้นไป ของน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลย
-  ขนมที่ห้าง Lotte แถวนัมโพดง อยู่ชั้นซุปเปอร์อร่อยค่อดๆๆๆๆๆๆๆ จำชื่อร้านไม่ได้  ไม่ได้ถ่ายรูปร้านมาด้วย แต่ๆๆๆ  ถ้าไปอีก ก็จะแวะซื้อกินอีก  เป็นขนมปังเกลียว ๆ เหมือนตัวหนอน แต่มีไส้ครีม ๆ หลายรสชาดให้เลือก เช่นไส้ครีมกาแฟ ครีมสตอร์เบอร์รี่ ครีมวนิลา ครีมบลูเบอร์รี่ ฯลฯ เนื้อขนมปังนิ่มเว่อร์ ไส้หอมค่อดพ่อค่อดแม่ คิดดูซื้อไป 2 ชิ้น (ชิ้นละ 2500 วอน)  เสร็จแล้วก่อนกลับซื้อเพิ่มมาอีก 3-4 ชิ้น

ค่าใช้จ่ายทริปนี้
-  ค่าที่พักตกหัวละประมาณ 700 บาทต่อคืน (3 คืน 2100 บาท)
-  เงินกองกลางลงกันคนละประมาณ 62300 วอน (ใช้หมดเกลี้ยง) เพื่อเป็นค่าอาหารค่ารถกรณีจ่ายเงินสด  

สรุปคร่าว ๆ  ค่าดำรงชีพสำหรับทริปนี้ ตกคนละ 5800 บาท จ้าาาาา (นี่ถ้าไม่พลาดมื้อแรกที่จินแฮ อิร้านซี่โครงหมูแสนห้า...ห่าเหว นี่  คงเซฟเงินได้มากกว่านี้ 55555)


PS.  ขอบคุณช่างภาพสุดเท่ห์ของเรา...ลุงต้อม...สุดที่รักของโต้...555  แหม๊...มาคลิกกันวันคืนสุดท้าย  ไม่งั้นจะฝากลูกไปนอนค้างที่ห้องด้วย  คนเค้าจะจู๋จี๋ดู๋ดี๋กันอะ แหะๆๆ

PS. ที่สอง   น้องอ้อต้องขอบพระคุณพี่ต้อมงามๆๆๆ นะคะ ที่เอาเสื้อกันหนาวให้หนูใส่   ทริปนี้ลุงต้อมชนะเลิศค่า  
//  ทุกคนยืนปรบมือด้วยความซาบซึ้ง อิอิ

PS. ที่สาม  ลุงบอยตลอด  กะ พี่ปั๊มฮัลโลวีน  555 (ลูกชั้นมันเรียกแบบนี้) 555  ปีหน้าฟ้าใหม่ ไปถ่ายซ่อมกันนะ  ทริปนี้มีติ่งตามไปยกครัว  ทริปหน้าติ่งจะไปตัวคนเดียวไร้ลูกผัว  555ปีหน้าเจอกันใหม่นะค้า หมู่เฮา

Create Date : 28 พฤษภาคม 2556
Last Update : 5 มิถุนายน 2556 11:15:56 น. 2 comments
Counter : 1136 Pageviews.

 
ทั้งทริปทรั้งเจ้าของบล็อกน่ารักมากมายครับ


โดย: มอร์ IP: 171.7.78.134 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:12:33:50 น.  

 
ขอบคุณจ้า เพื่อนมอร์ใช่มั้ยจ๊ะ


โดย: oaty_bear วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:13:29:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
oaty_bear
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ

บล็อกของคุณแม่ลูกขายสองคน
ผู้พิศมัยหมีหลากชนิด เป็นคุณแม่จอมโก๊ะ
เอ๋อ ๆ เล็กน้อยถึงปานกลาง
แต่รักลูกหมดหัวใจคร่า

CafeMom TickersCafeMom Tickers

CafeMom TickersCafeMom Tickers

: Users Online

Online:

Visite Totali:

Poochie's Graphic Counter

Friends' blogs
[Add oaty_bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.