Group Blog
 
All blogs
 
HeißeWasserfall - Emerald See - Khao Khanap Nam (Krabi)

29-11-06

เมื่อวานเราได้บอกลาลันตาด้วยอาการซึมนิด ๆ เพราะรู้สึกว่าวันพักร้อนของเรากำลังจะหมดแล้ว เราเดินทางจากลันตามาพักที่กระบี่อีก 2 คืนก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ วันแรกที่มาก็ไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากนอนพักผ่อน เดินหาของกิน พอวันนี้เราเลยจองทัวร์ "แช่ธารน้ำตกร้อน เดินป่าสระมรกต" ซื้อทัวร์เอาใกล้ ๆ กับโรงแรมนั่นแหละ เราพักกันที่โรงแรมเวียงทอง เพราะเห็นว่าใกล้ ๆ กับเขาขนาบน้ำดี

ทัวร์มารับตอนแปดโมงกว่า ๆ มีลุงแก่ ๆ ชาวอังกฤษ 1 คน และพี่ผู้ชายคนไทยอีก 1 คนเอง ดีจังคนไม่เยอะดี แถมเป็นวันธรรมดา ไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์ น้องไกด์บอกว่า ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด คนจะแน่นมาก ๆ ที่แรกที่เราแวะก็คือน้ำตกร้อน

Der "heißeWasserfall"

Namtok Ron liegt im Wald des Tambon Khlong Tom Nua, etwa 12 km von Krabi entfernt. Das Wasser stammt aus unterirdischen heißen Quellen, daher die hohe Temperatur des Wassers und der Name.

Photobucket - Video and Image Hosting

น้ำตกร้อน ถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว unseen ของไทยเรา ตัวน้ำตกตั้งอยู่ใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งก็ใกล้ๆ กับสระมรกต เมื่อเราเดินทางไปถึง ก็จะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 400 เมตร ก็จะถึงตัวน้ำตก ทางเดินก็สะดวกสบายดี เป็นทางเดินชมธรรมชาติ ตัวน้ำตกจะเป็นน้ำตกเล็กๆ ซึ่งคล้ายธารน้ำไหล และน้ำตกร้อนนี้ก็จะตกลงมาบรรจบกับลำธารด้านล่าง ซึ่งถ้าเรามาเที่ยวในวันหยุดนั้น คิดดูสิถ้ามาวันหยุด ธารน้ำนี้ก็จะแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว อดแช่น้ำเล่นแน่ ๆ แต่ก็แช่ไม่ได้นานหรอก เพราะน้ำมันร้อนมาก เขาให้แช่ไม่เกิน 15-20 นาทีเอง ซิเพลินใหญ่ บอกเหมือนที่บาเดน-บาเดนเลย

จากนั้นเราก็เดินทางต่อไปที่สระมรกตกันต่อ

Emerald See

Der Emerald-See ist ein natürliches smaragdgrünes Gewässer (Emerald heißt Smaragd), das sich nahe bei Ao Nang im Dschungel befindet.
Man erreicht den See über einen ca. 2km langen Weg, der teils über Brücken und Stege mitten durch den Dschungel führt. Am Emerald-See gibt es ein kleines Thaihäuschen (nicht bewirtschaftet) und im Wald daneben sind hölzerne Gestelle gebaut, auf denen man seine normale Bekleidung ablegt, um dann in Badekleidung ins warme Wasser zu steigen.
Der See ist nicht sehr tief, Erwachsene können darin gut stehen. Der Einstieg ist etwas gefährlich, da der Untergrund am Rand rutschig ist. Der Boden besteht aus festem Untergrund (Moos- und Flechtenschichten), der nicht schlammig oder schlickig ist.

Der natürliche Zufluss ist eine Thermalquelle, die teils in meterbreiten Kaskaden, teils in schmalen Rinnen über flechtenbewachsene Platten fließt.
Der See erhält seine grüne Färbung durch Flechten am Boden.

Das saubere Wasser selbst ist glasklar oder leicht milchig und wunderbar warm.

Photobucket - Video and Image Hosting

ที่สระมรกตนี้ เราต้องเดินเข้าไปประมาณ 800 เมตร หรือจะเลือกเดินทางเดินชมธรรมชาติ ซึ่งไกลกว่า แต่ จะมาบรรจบกันที่สระมรกตที่เดียวกัน ขาเข้าไปไกด์เราเลือกทาง 800 เมตร บอกว่าสั้นดี ธรรมชาติข้างทางไม่ค่อยมีอะไรให้ดูเท่าไหร่ พอเราเดินมาถึงสระมรกต โอ้แม่เจ้า น้ำใสมาก ๆ ไม่มีคนเลย ซิไม่รอช้า ลงไปเล่นน้ำ แช่น้ำอยู่นาน ซิชอบที่นี่มาก ๆ บ่นเสียดายที่ Martin ไม่ได้มาด้วย หลังจากแช่น้ำจนเริ่มเปื่อยแล้ว ไกด์ก็มาตามให้ขึ้น เพราะว่าไม่ได้มากัน 2 คน นักท่องเที่ยวที่มาด้วยเขาเริ่มจะเบื่อแล้ว ก็ลุงชาวอังกฤษน่ะเขาว่ายน้ำไม่เป็น ลงไปแช่แป๊ปเดียวก็ขึ้นแล้ว ส่วนพี่คนไทยก็ไม่ลงน้ำเลย เดินถ่ายรูปอย่างเดียว เลยต้องจำใจขึ้น แต่ก็แอบเสียดาย เพราะว่าคนน้อยมาก ๆ เหมือนเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวเลย ขากลับเราขอแยกกลับไปเดินทางชมธรรมชาติ ซึ่งจะไกลกว่าขามานิดหน่อย

Photobucket - Video and Image Hosting

ทางเดินนี้ก็จะร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ และข้างทางจะมีสายน้ำตก ไหลข้างๆตลอดทาง มีข้อมูลบรรยายพันธ์ไม้ตามข้างทางด้วย

Photobucket - Video and Image Hosting

เราแวะถ่ายรูปกันไป อ่านข้อมูลพันธ์ไม้หายากกันไป นึกขึ้นได้ คนอื่น ๆ เขารอกินข้าว เลยต้องรีบเดินต่อ ไปถึงจุดทานข้าว พี่แกไม่รอกันแล้ว หม่ำกันเกือบจะหมดแล้ว พวกเราเลยต้องเร่งสปีดตาม จากนั้นทัวร์ก็แวะไหว้พระที่วัดถ้ำเสือ แต่ไม่ได้ถ่ายรูป แดดร้อนมาก ๆ หมดอารมณ์

ทัวร์มาส่งที่โรงแรมยังไม่ถึง 3 โมงเย็นเลย ไม่รู้จะทำอะไรแก้เซ็ง เลยไปเดินเล่นทางด้านหน้าเขาขนาบน้ำ เดินไปเดินมามีลุงมาชวนให้ไปนั่งเรือเล่น บอกว่าประมาณชั่วโมงเดียวเอง แกจะพาไปดูธรรมชาติแถว ๆ นี้แหละ ไปก็ไป

Photobucket - Video and Image Hosting

Khao Khanap Nam

Diese beiden rund 100 Meter hohen Berge, die den Krabi-Fluss rechts und links flankieren, sind das Wahrzeichen von Krabi-Stadt. Man erreicht sie in etwa 15 Minuten mit einem Longtail-Boot vom Hauptpier Tha Chao Fa aus.

นั่งเรือไปก็เสียวไปเพราะมองหาเสือชูชีพไม่เจอ ต้องเข้าใจหน่อยนะ คนมันว่ายน้ำไม่เป็นน่ะ แต่นั่งไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มผ่อนคลายนะ ลมเย็น ๆ เสียงเรือดังนิด ๆ ธรรมชาติดีจริง ๆ

Photobucket - Video and Image Hosting

ดูท่าซิปีนขึ้นเรือสิ แต่ตอนเก๋ขึ้นก็ไม่แตกต่างจากซิเท่าไหร่หรอก

Photobucket - Video and Image Hosting

รูปนี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลากลางแม่น้ำ หรือว่ากลางทะเลหว่า ลุงแกบอกว่าไปซื้อพันธุ์ปลาเล็ก ๆ มาเพาะเลี้ยงไว้ โตพอได้ที่ น้ำหนักได้ที่ก็เอาไปขาย จากนั้นลุงแกก็พาไปดูชีวิตหมู่บ้านชาวประมงแถว ๆ นั้น นิดเดียวเองก็หมดเวลา ลุงแกมาส่งใกล้ ๆ กับสวนสาธารณะ แกบอกว่าวันนี้มีตลาดนัด จะได้เดินหาของกินอร่อย ๆ ได้

Photobucket - Video and Image Hosting

ของกินแรก มองแล้วน้ำลายพาลจะไหล อยากกินมาก ๆ เลยทองหยอด กับฝอยทองน่ะ แต่ไม่ได้อุดหนุน เพราะเหลือบไปเห็นขนมเบื้องซะก่อน เลยโดนขนมเบื้องแทน

Photobucket - Video and Image Hosting

เหลือบตาไปอีกที พ่อซิกำลังหม่ำลูกชิ้นปิ้ง ไม่แบ่ง ไม่เรียกด้วยนะ น่าไหมนี่ ชอบจังเมืองไทย ของกินมีอยู่ทุกที่ จะกินตอนไหนก็ได้ เฮ้อ คิดแล้วก็เหลืออีกไม่กี่วันก็จะหมดเวลาเที่ยวแล้ว ยิ่งพรุ่งนี้ต้องกลับกรุงเทพฯ แล้วด้วย เมื่อไหร่จะได้มีโอกาสมาเที่ยวอีกนะ


Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2550 23:32:14 น. 1 comments
Counter : 668 Pageviews.

 


น่าสนุกจังเนอ๊ะ


โดย: tukata001 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:25:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.