Group Blog
 
All blogs
 
Pfingstsonntag

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นวัน Pfingstsonntag เป็นวันสำคัญวันหนึ่งของทางศาสนาคริสต์ แต่ประวัติความเป็นมาเป็นอย่างไรนั้น เก๋ก็ไม่ค่อยรู้มากเท่าไหร่ ไ่ถ่ถามได้ใจความมาว่า เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองของศาสนาคริสต์ ตรงกับวันอาทิตย์ที่7หลังวัน Chr.Himmelfahrt ซึ่งเป็นวันที่พระเยซูคริสตขึ้นสวรรค์

ตามปรกติในวันนี้อากาศที่นี่จะดีมาก ๆ ปีที่แล้วเรา 2 คน ก็ไปปั่นจักรยานกับเพื่อน ๆ แต่ปีนี้เนื่องจากอากาศแย่มาก ๆ ยังหนาวอยู่เรื่อย ๆ บวกกับฝนยังคงตกอยู่เล็กน้อย ทำให้วันนี้เราไม่มีโปรแกรมที่จะไปข้างนอกกันเลย

ตื่นเช้ามาฝนตกเล็กน้อย ท้องฟ้ามืด ๆ มัว ๆ เราก็คุยกันว่า สงสัยคงไม่ได้ไปไหน อยู่บ้านดูหนังกันดีกว่า แต่พอตกเย็น แดดออกซะงั้น เราก็ไม่รอช้า รีบกางแผนที่หาที่เที่ยวกันดีกว่า นาน ๆ จะมีแดดสักทีเรื่องอะไรจะนั่งอยู่แต่ในบ้าน ว่าแล้วก็คิดขึ้นว่าไปเดินเล่นแถวแม่น้ำไรน์กันดีกว่า เห็นเพื่อนบอกว่าเขามีแพให้ข้ามไปฝั่งฝรั่งเศษได้ด้วย คุณชายเห็นดีด้วย งั้นเราก็เตรียมตัวไปกันเลยดีกว่า

เราออกจากบ้านกันตอน 5 โมงเย็น โทรหาเม กะว่าจะชวนให้ไปด้วยกัน แต่ไม่มีใครรับสายซะงั้น งั้นเราก็ไปโรแมนติกกัน 2 คนก็ได้ เห็นแดดจัดแบบนี้ แต่มีลมพัดอยู่เรืื่่อย ๆ เล่นเอาหนาวเหมือนกัน เราขับรถกันไปเรื่อย ๆ ดูวิวทิวทัศน์ข้างทางไปเรื่อยเปื่อย เห็นได้ว่า อากาศปีนี้แย่จริง ๆ ปีที่แล้วตอนกุ๊กมาเที่ยวเมื่อเดือนเมษายน ดอกแอ๊ปเปิ้ลออกดอกบานเต็มไปหมด แต่ปีนี้เดือนมิถุนายนแล้ว ดอกยังเป็นดอกตูมอยู่เลย เฮ้อ ไม่รู้เมื่อไหร่จะหมดหนาวซะที

เราใช้เวลาขับรถจากบ้านประมาณครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ ก็ถึงท่าจอดแพสำหรับข้ามไปฝั่งโน้น สำรวจราคาค่าข้ามแล้วถึงได้รู้ว่าเขาให้ข้ามฟรี ไม่ว่าจะเป็นรถหรือว่าคน ถ้าอย่างนี้จะรอช้าอยู่ทำไม ใช่ไหมล่ะยืนดูแผนที่กันก่อนว่าตอนนี้เราอยู่ที่ไหน เรากำลังอยู่ที่ปลายสุดด้านซ้ายมือของแผนที่ไปรอเข้าแถวลงแพกันดีกว่าเรื่อจากฝั่งฝรั่งเศษกำลังจะเข้าท่าฝั่งเยอรมันแล้วและแล้วเรา 2 คนก็อยู่บนแพแล้ว เร็วมากจากฝั่งนี้ไปฝั่งโน้นใช้เวลาไม่น่าเกิน 5 นาทีพอแพจอดก็รีบวิ่งขึ้นมาก่อนเลย เพราะอยากถ่ายรูปเย้ เรามาฝรั่งเศษกันแล้ว แต่ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกนะ แค่ข้ามมาเฉย ๆ มาเดินเล่นริมแม่น้ำไรน์รถจากฝั่งฝรั่งเศษรอคิวลงแพข้ามไปฝั่งเยอรมัน เห็นรถคันนี้แล้วชอบ บึกบึนดีพวกเรายืนมองข้ามแม่น้ำไป นั่นไงประเทศเยอรมันยืนรับลม สูดอากาศบริสุทธิ์ ดีกว่านอนอยู่บ้านเฉย ๆ เนอะทำไมฝั่งนี้มีหงส์เต็มไปหมด ฝั่งเราไม่เห็นมีเลย หันหลังไปอีกที ถึงบางอ้อ ก็ฝั่งนี้เขามีร้านรถขายของกิน เครื่องดื่ม ที่ริมฝั่งเลย คนกินขนมปังเหลือ ๆ ก็โยนให้กิน หงส์เลยมาอยู่แถวนี้เยอะ ฝั่งเยอรมันตรงท่าแพมีแต่ร้านอาหาร แต่ไม่ได้อยู่ติดริมน้ำ เลยอดดูหงส์เลยบรรยายว่าอะไรดีล่ะนี่นี่ไงรถขายของริมแม่น้ำ ตรงนี้มีอยู่ร้านเดียวเอง ซื้อขนมปังไส้กรอกกินกันดีกว่าอร่อยดี ไส้กรอกของฝรั่งเศษอร่อยดี อร่อยกว่าของเยอรมันอีกนะแต่คุณชายบอกว่าเบียร์ฝรั่งเศษไม่อร่อยเลย ของเยอรมันดีกว่า โรครักชาติกำเริบ ขนมปังไส้กรอก 1 อัน เบียร์ 1 ขวด โค้ก 1 กระป๋อง 6 ยูโร แพงไหมชมวิวก็แล้ว เดินเล่นก็แล้ว กินก็อิ่มแล้ว งั้นเรากลับฝั่งบ้านเรากันเถอะ กลับมาฝั่งนี้ก็ยังเห็นแดดออกดีอยู่เลย นั่งเล่นต่ออีกหน่อยแล้วกันฝรั่งน่ะ เห็นแดดไม่ได้ ต้องรีบออกมานั่ง พวกเขาอยากมีสีผิวแทน สีคล้ำกัน เขาบอกว่า ถ้าฝรั่งมีสีผิวแทนแปลว่าเป็นพวกมีเงิน ไปเที่ยวบ่อย ผิวเลยคล้ำ แต่ถ้าผิวขาว ๆ แปลว่าได้แต่ทำงานแล้วก็อยู่แต่บ้าน ไอ้เราน่ะคล้ำอยู่แล้ว ตากแดดนิดเดียวก็ดำเลย เฮ้อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกริมแม่น้ำไรน์กันซะหน่อยกำลังจะกลับกันแล้ว ไม่มีอะไรทำ กระโดดโลดเต้นสักนิดหน่อย ให้อาหารมันย่อย ก่อนที่จะไปกินมื้อค่ำที่บ้านกันต่อกระโดดไม่ถูกใจผู้กำกับ เลยสั่งให้กระโดดให้อีกหลายรอบ จนเป็นที่พอในของท่านผู้กำกับเขาล่ะ เล่นเอาคนละแวกนั้นที่มานั่งปล่อยอารมณ์ มองมากันเป็นแถว ก็จะไม่ให้มองได้ยังไงล่ะ เขานั่งรับลมกันอยู่เงียบ ๆ ยัยบ้านี่มากระโดดอะไรอยู่ได้ โดดไปหัวเราะไป แต่ภาพนี้คุณชายเขาชอบ บอกว่าเห็นพุงอ้วน ๆ ด้วยล่ะอยู่ต่อไม่ไหวแล้ว เพราะว่าลมพัดมาจากแม่น้ำ ทำให้รู้สึกหนาว ๆ ขาเดินไปลานจอดรถ มองย้อนกลับขึ้นไปตรงริมแม่น้ำ จะเห็นได้ว่า คนที่นี่ชอบธรรมชาติ ไม่มีอะไรทำ ได้นั่งมองก็เพลิน ก็เป็นสุข เหมือนเรา 2 คน ขับรถกลับบ้านด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม วันนี้ได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติกันเต็ม กลับถึงบ้านก็ 2 ทุ่มเห็นจะได้ ฟ้ายังไม่มืดเลย ชอบจัง ถ้าเป็นหน้าหนาวเหรอ 4 โมงเย็นก็มืดแล้ว แต่ว่าตอนนี้จะเรียกว่าหน้าอะไรดีล่ะ จะร้อนก็ยังไม่ใช่ จะหนาวก็ไม่ถึงกับหนาวจัด เรียกไม่ถูก เฮ้อ


Create Date : 07 มิถุนายน 2549
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 4:00:16 น. 2 comments
Counter : 1099 Pageviews.

 
เห็นแล้วน่าไปเที่ยวบ้างจังเลยจ้า วันหลังต้องหาโอกาศไปบ้างแล้วหล่ะ


โดย: picachu IP: 83.181.38.118 วันที่: 9 มิถุนายน 2549 เวลา:16:01:03 น.  

 
อิจฉาคนได้ไปฝรั่งเศษจ๊าง!!! แต่งงมากที่เค้าให้ข้ามแพฟรีน่ะ


โดย: kook IP: 61.90.129.22 วันที่: 22 มิถุนายน 2549 เวลา:11:23:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.