Group Blog
 
All blogs
 
Koh Samui & Phangan

กลับไทยปีนี้ ไม่ค่อยได้วางแผนเที่ยวเหมือนทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา เพราะรวมตัวสมาชิกไม่ได้ จากที่ตอนแรกว่าจะมีคนร่วมเดินทางด้วย ก็ค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ จนสุดท้าย เหลือยุ้ยคนเดียว บวกกับน้ำท่วมภาคใต้ด้วย ทำให้ไม่ได้จองอะไรเป็นเรื่องเป็นราว ไปหาเอาข้างหน้าแล้วกัน ไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่นด้วย ที่พักมีแน่นอน

แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ยุ้ยก็ไม่ไปด้วยซะงั้น ทริปนี้เลยเดินทางกันแค่ 2 คน สงสารซิกิ ดูหงอยไปเลย ต้องอยู่ตามลำพังกับเมียตั้ง 2 อาทิตย์ คราวนี้ไม่ได้จองรถไฟไว้ เพราะตอนแรกนึกว่ายุ้ยจะไปด้วย จะประหยัดเวลาด้วยการบินไป แต่พอยุ้ยไม่ไป เลยไปซื้อตั๋วรถไฟ ปรากฏว่า ตั๋วเต็มค่ะ มีแต่ตั๋วนั่งอย่างเดียว ไม่เอาหรอก นั่งตั้ง 12 ชั่วโมง ปวดหลังกันพอดี สุดท้ายก็ต้องมาพึ่งแอร์เอเชีย

Photobucket

บินเที่ยวบ่าย ถึงสนามบินสุราษฎ์ฯ ก็ซื้อตั๋วรถ + เรือที่เคาน์เตอร์พันทิพย์ที่สนามบินเลย คนละ 350 บาท รถออก 4 โมง ขึ้นเรือตอน 6 โมงเย็น ขึ้นไปนั่งรับลมเย็น ๆ รอดูพระอาทิตย์ตกทะเล

พอถึงท่าเรือหน้าทอนก็มืดแล้ว ขึ้นสองแถวกะว่าจะไปหาที่พักที่หาดบ่อผุด นั่งไปนั่งมา ฝนก็ตกแถมมืดด้วย คนก็ทะยอยลงรถกันหมดแล้ว เหลือเรากันแค่ 2 คน ลุงคนขับเลยมาถามว่าจะไปลงที่ไหน ปากดันบอกว่าไปกลางเฉวงแล้วกัน ซิกิบอกว่าเฉวง เป็นหาดที่คนเยอะ แสงสีทั้งนั้น (ซิกิมาสมุยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4) คิดว่าน่าจะหาที่พักได้ง่ายกว่า และแล้วก็ได้ที่พักมาคืนละ 800 บาท (แอบแพงอ่ะ ช่วงโลว์นะ ห้องก็งั้น ๆ หรือเห็นมากันดึกแล้ว) เอาว่ะ ขี้เกียจเดินหา ฝนตกปรอย ๆ ด้วย เก็บของเสร็จ เดินออกหาของหม่ำเล็กน้อย ก่อนจะนอนเอาแรงไว้เดินหาที่พักพรุ่งนี้เช้า

30-04-11

Photobucket

วันนี้เป็นวันครบรอบแต่งงานปีที่ 6 ตื่นเช้ามาก็จูงมือกันไปเดินเล่นชายหาด เฉวงทรายก็ขาวดีนะ แต่วันนี้ลมแรงไปหน่อย

Photobucket

6 ปีแล้วนะ เร็วจังเลย แต่ทำไมรู้สึกเหมือนอยู่กันมาเป็น 10 ปีแล้วก็ไม่รู้

Photobucket

เดินเรียกเหงื่อกันได้สักพัก เห็นรีสอร์ทสวย ๆ เลยแวะนั่งกันสักหน่อย ปรากฎว่าต้องจ่ายค่านั่งแพงไปหน่อย เรียกได้ว่า เสียค่าวิวแพงไปนิด

หลังจากเดินเล่นกันจนเมื่อยแล้ว ก็ตัดสินใจว่า คืนนี้ไปหาที่นอนกันที่หาดละไมดีกว่า แต่ก่อนไปเดินไปเจอเข้ากับร้านฟูจิ ซิกิบอกว่างั้นฉลองครบรอบแต่งงานด้วยอาหารญี่ปุ่นกันดีกว่า เพราะเดี๋ยวไปละไมแล้ว จะได้ไม่ต้องนั่งสองแถวย้อนกลับมาที่เฉวงอีก สองแถวยิ่งถูก ๆ อยู่ด้วย

Photobucket

ชอบกันจริง ๆ อาหารญี่ปุ่นนี่ กินได้กินดีไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะซิกิ เอา ๆ กินที่นี่ยังไงก็ยังถูกกว่ากลับไปกินที่เยอรมันแหละน้า

Photobucket

หลังจากอิ่มจนพุงกางกันแล้ว เราก็ไปที่หาดละไม ได้บังกะโลคืนละ 400 บาท ราคาแบบนี้สิถูกใจจริง ๆ จองทีเดียวเลย 4 คืน ตอนแรกว่าคืนนี้จะไปฉลองกันที่ร้านอาหารศาลาไทย เดินยังไม่ทันถึงร้านเลย ลมแรงเหมือนฝนจะตก แล้วไฟก็ดับ เลยแวะนั่งรอกันตรงบาร์ คิดว่าสักพักไฟคงจะมา รอแล้วรอเล่า รอตั้งแต่ 1 ทุ่มยัน 2 ทุ่มครึ่งไฟยังไม่มาเลย พอดีเจอผู้หญิงที่บาร์ชวนให้อยู่ดู เขาจะต่อยมวยวันนี้ ซิกิไม่เคยดูมวยสด ๆ เลยขอดู กลายเป็นว่า เราฉลองกันด้วยการนั่งอยู่ที่บาร์ดูมวยกันไป แปลกนี่อ่ะ

มาเที่ยวคราวนี้ บังเอิญมันเป็นโลว์ซีซั่น แต่ไม่คิดว่านักท่องเที่ยวจะน้อยแบบนี้ คงเป็นเพราะผลจากน้ำท่วม สมุยเลยดูเงียบไปเลย จริง ๆ เก๋ไม่ชอบเที่ยวที่ที่มีคนเยอะ ๆ แต่คราวนี้ก็น้อยจนเกินไป ประมาณว่าไม่เจอนักท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สามารถคุยกันได้เลยอ่ะ วัน ๆ เจอหน้ากัน คุยกันอยู่แค่ 2 คน

วัน ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรเลย ซิกินอนอ่านหนังสือทั้งวัน เก๋ก็นอนเปลทั้งวัน อ่านหนังสือบ้าง หลับบ้าง พอตกเย็นก็เดินไปใจกลางละไมหาของกินกัน เป็นแบบทุกวัน

Photobucket

วิวยามเย็น เหงา ๆ ตอนแรกนึกว่าจะเหมือนที่หลีเป๊ะ ตรงชายหาดกลางคืน มีร้านให้เลือกนั่งชิว ๆ แต่ไม่มีเลย ต้องไปตรงกลาง ๆ ละไมโน้น ยังพอมีบ้าง

อยู่มา 2-3 วันเริ่มเบื่อ น้ำทะเลก็ไม่ได้เล่น บังกะโลติดทะเลเลย แต่น้ำมันไม่ค่อยใส่อ่ะ แถมอากาศก็ร้อนจัด หมดอารมณ์

ที่สมุยเราซื้อทัวร์ 2 รายการ ที่แรกคือซิตี้ทัวร์ ที่สองคือเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ซื้อทัวร์กับสมุย อิมเพรสชั่น ที่หาดละไม ร้านอยู่ใกล้ ๆ โรงแรมสมุยบัดดี้ ชื่อน้องเอ็ม บริการประทับใจมาก ๆ จนอยากบอกต่อ

Photobucket

วิวระหว่างทางไปหมู่เกาะอ่างทอง

Photobucket

เขามีให้เลือกพายคายัคกันด้วย แต่ไม่ไหวกลัวพายไม่ไป เลยเลือกนั่งเรือเล็กเข้าเกาะ เกาะแรกที่เขาแวะให้ดำน้ำหน้าหาดคือเกาะวัวตาหลับ ไม่ค่อยเห็นปลาเท่าไหร่ มีแต่ประการังกับปลิงทะเล (ใช่หรือเปล่าไม่รู้) เต็มไปหมด แล้วก็ปีนขึ้นเขาไปดูถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย ทางโหดมาก ๆ ขอบอก เล่นเอาเหงื่อท่วมตัว เหมือนใครเอาน้ำมาสาดเลย จริง ๆ ไม่ได้เวอร์นะ

Photobucket

จากนั้นก็ไปอีกเกาะหนึ่ง ไปดูทะเลในกัน ก็สวยนะ ตามรูป แต่กว่าจะขึ้นถึงข้างบน เล่นเอาจะเป็นลมกลางทาง ร้อนมาก ๆ ๆ แดดจัดมาก สรุปทริปนี้ไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะไม่ได้ไปดำน้ำตื้นกลางทะเล

Photobucket

ที่วัดพระใหญ่ (ซิตี้ทัวร์) ก็ดีนะ วันเดียวเที่ยวรอบเกาะ ไหว้พระ ดูหินตาหินยาย เที่ยวน้ำตก แล้วก็ดูโชว์ ช้าง นก จระเข้ งู ซิกิได้เล่นน้ำที่น้ำตกด้วย ชอบใจใหญ่ ว่าน้ำเย็นดี โอเค หมดไปอีกหนึ่งวัน

Photobucket

หลังจากครบ 4 คืนที่บังกะโลหลังแรก ตอนนี้เราย้ายไปพักบังกะโลช่วงกลางหาดละไมบ้าง เพราะสะดวกกับการเดินหาของกินตอนกลางคืน เหตุผลอีกอย่างหนึ่งคือย้ายไปหาแอร์ด้วย ไม่ไหว นอนร้อนมา 4 คืนแล้ว ไม่น่าเชื่อมันจะร้อนอะไรขนาดนี้ โชคดี ได้หลังแรกเลย ราคาพอรับได้ ปรากฎว่าวาสนานอนอยู่แต่ในห้องทั้งวัน เพราะเย็นดี

Photobucket

ส่วนซิกิ ตั้งแต่มายังไม่ได้ลงทะเลเลย เลยขอไปจุ่มให้เป็นพิธีสักเล็กน้อย ลงไปยังไม่ถึง 10 นาทีเลย เดินกลับมาแล้ว บ่น ไม่ไหว ร้อนเกิน

นอนสมุยอยู่ 6 คืน เริ่มเบื่อ เราเลยคิดกันว่า ไปพะงันกันดีกว่า เพราะเก๋ยังไม่เคยไปพะงันเลย จะได้บอกถูกว่า ระหว่าง 3 เกาะ (สมุย พะงัน เต่า) ชอบที่ไหนมากกว่า

Photobucket

เรานั่งเรือจากสมุยไปพะงัน ก็รอบบ่ายแล้ว กว่าจะไปถึงพะงันก็บ่ายแก่แล้ว เลือกที่จะนั่งสองแถวไปลงที่หาดท้องนายปานใหญ่ เลือกหาดนี้โดยเฉพาะ เพราะหาข้อมูลมาว่า มันสงบดี คืนแรกพักที่ Dolphin บังกะโลน่ารักดี ร่มรื่นมาก ๆ ห้องพัดลมนะ แต่ราคาเท่ากับห้องแอร์ที่สมุยเลย ห้องแอร์ไม่ไหว 2 พันขึ้น พวกเรามันพวก Backpacker

Photobucket

หาดก็สวยดี ทรายขาวดี ที่หน้าบังกะโลทรายนิ่มเท้ามาก ๆ เลย ตอนแรกว่าจะค้างหลายคืนหน่อย แต่หลังจากที่เดินสำรวจหาด ไปเจอเข้ากับรีสอร์ทหนึ่ง เป็นห้องแอร์ อยู่หน้าหาดเลย ราคารวมอาหารเช้า แถมมีสระว่ายน้ำด้วย ราคาก็แพงกว่ากันนิดเดียว เลยเปลี่ยนใจ นอนที่ Dolphin แค่คืนเดียว แต่แค่คืนแรกฝนก็ตกหนัก ทำให้ไฟรีสอร์ทดับ โอเคไม่เป็นไร พอดีเจอกับชาวเยอรมัน 1 คู่ อายุพอควรแล้ว เลยนั่งชิวที่บาร์ริมทะเล จุดตะเกียงคุยกับไป สักพักไฟมา เลยรีบเดินกลับห้อง เพราะลืมเอาไฟฉายมาด้วย

Photobucket

รูปในห้องที่ Dolphin

Photobucket

คืนที่ 2 ย้ายมาที่นี่ วิวดีมาก นั่งมองทะเลสบายใจไปเลย นอนเปลชิว ๆ หน้าห้อง ซิกิก็อ่านหนังสือเหมือนเดิม เห็นวิวแบบนี้กะว่าจะนอนสัก 3 คืน แต่ยังไม่ทันไรเลย ตกเย็นฝนตกหนักมาก ทำให้ไฟดับ แล้วรีสอร์ทก็ไม่มีเครื่องปั่นไฟสำรองไม่เหมือนรีสอร์ทข้าง ๆ (แล้วตอนแรกทำไมไม่ถามเขาก่อนน่ะ ว่ามีเครื่องปั่นไฟสำรองไหม) ปรากฏว่า จ่ายเงินเพื่อนอนห้องแอร์ แต่ไม่มีแอร์ใช้ แถมเปิดหน้าต่างไม่ได้ เพราะไม่มีมุ้งลวด ยุงเยอะมาก ๆ ออกมานอนไกวเปลก็แล้ว อะไรก็แล้ว ไฟก็ไม่มา สรุป ดับยันเช้า เลยคิดกันว่า ไปหาดอื่นดีกว่า หรือไปที่ไหนที่มีเครื่องปั่นไฟดีกว่า

Photobucket

ฝนตกขนาดนี้ ติดเกาะแน่ ๆ

Photobucket

เตียงนอนที่น่านอน ถ้าไฟไม่ดับ แอร์ใช้ได้ คงจะดีกว่านี้

Photobucket

วิวที่หาดท้องนายปานน้อย

เราเลือกที่จะไปหาที่พักกันที่หาดริ้น คิดว่าหาดนี้ที่พักต้องมีเครื่องปั่นไฟแน่ ๆ หาที่พักกันในเน็ทตอนนั้นเลย มีถูกใจอยู่ที่หนึ่ง นั่งสองแถวไปกันเลย แต่พนักงานไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เลยพักกันแค่ 1 คืน แล้วหาที่พักใกล้ ๆ กัน แต่ประทับใจมากกว่า ทั้งตัวรีสอร์ทเอง ทั้งพนักงาน เลยอยู่มันซะอีก 3 คืน

Photobucket

ชาดหาดริ้น ทรายเนียนดี

Photobucket

ชมวิว เพลิน

Photobucket

วิวจากระเบียงห้องพัก สวยดี ชอบ ๆ

Photobucket

อยู่เกาะมาอาทิตย์กว่า ๆ ขนาดไม่ได้ลงน้ำทะเลนะ ดำแล้วอ่ะ

Photobucket

นอนเล่นอยู่ริมสระ ได้ยินเสียงคนเอะอะกัน หันไปมอง พนักงานที่รีสอร์ทปีนไปเก็บมะพร้าว

Photobucket

ซิกิทำหน้าเนียน เดินไปดู ไปคุย เลยได้มะพร้าวติดมือกลับมา 1 ลูก ที่สำคัญฟรีค่ะ เก๋ชอบ

อยู่พะงัน 6 คืน ไม่ได้ซื้อทัวร์อะไรเลย ไม่ได้ทำอะไรกันมากมาย นอน อ่านหนังสือ เล่นน้ำสระ หาของกิน จนก่อนกลับ 1 วัน ซิกิบอกว่า ไปเล่นน้ำทะเลกันเถอะ มารอบนี้ไม่ได้ลงน้ำเลย ก็น้ำมันไม่ค่อยใสเท่าไหร่นี่ แดดก็ร้อน ตัวดำพอแล้วอ่ะ ครีมกันแดด 50 ยังเอาไม่อยู่เลย เล่นคนเดียวพี่แกก็ไม่ไปด้วยนะ ต้องลากกันไป เอา ๆ โดนน้ำหน่อยก็ได้ คิดถึงหลีเป๊ะจังเลย ดำน้ำดูปะการัง ดูนีโม่ได้เลยที่หน้าหาด ที่นี่ไม่มีอะไรเลย

แถมช่วงเวลาอยู่พะงัน อยู่ที่รีสอร์ท หรือที่ร้านอาหาร ต้องพูดเป็นภาษาอังกฤษ เพราะไม่มีคนไทยทำงาน พนักงานเป็นคนพม่าทั้งนั้นเลย จนบางทีงง นี่ฉันอยู่ประเทศบ้านเกิดฉันหรือเปล่านี่ ทำไมฉันต้องสั่งอาหารกินเป็นภาษาอังกฤษด้วยฟ่ะ คนไทยหายไปไหนกันหมด

สรุป สมุย ในสายตาเก๋ เฉย ๆ ไม่คิดจะไปอีก พะงัน ก็โอเค ถ้าจะไปอีกก็ได้ แต่ต้องหาแรงจูงใจ ส่วนเกาะเต่า คงได้กลับไปอีกแน่ ๆ 3 เกาะนี้ ชอบเกาะเต่าที่สุด ว่าแต่ว่าพอก่อนนะ ทะเลอ่าวไทย ไม่ค่อยถูกใจเท่าที่ควร คราวหน้าไปอันดามันเหมือนเดิมดีกว่า แต่ที่แน่ ๆ ไม่ไปช่วง เม.ย-ต.ค แน่นอน ร้อนมาก ขอบอก มันทำให้ไม่คิดอยากทำอะไร ไม่อยากขยับตัว ไม่หิว เหนื่อย เบื่อไปซะงั้น

ติดเกาะกันอยู่ 2 อาทิตย์ รู้สึกมันเร็วจริง ๆ ไว้เก็บเงินกันก่อนนะ แล้วเจอกันใหม่ ทะเลไทย

Photobucket


Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 6 มิถุนายน 2554 3:03:20 น. 6 comments
Counter : 2167 Pageviews.

 
wow!! your 6th years anniversary make me remind my last trip with my love kha. We went to Samui on New year but we stayed at Lipe-Noi beach kha there was adorable area I love it and rent motorcycle to ride around Samui island :)

have a wonderful time everyday and happy anniversary from now and forever.


โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:18:18 น.  

 
เจ้าของBlog เด็กจังคะ


โดย: พลูด่างในอ่างดิน วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:30:06 น.  

 
หวัดดีน้องเก๋ เราไม่ได้เม้นกันนานเน๊อะ ยังคิดถึงอยู่จ๊า แอบเข้ามาอิจฉาคนกลับเมืองไทย อยากบอกว่า พี่ตากลับไทยเมื่อ ตุลาปีที่แล้ว ไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เพราะเข้ามาอ่านบล๊อคนู่เก๋นี่่แหละจ๊ะ ไปกับพี่โจ ไปนอน อาทิตย์หนึ่ง มีความสุขมาก ไปโลซีซั่นเหมือนกั้น หาคนแทบไม่เจอ แต่ก็ เงียบสงบ ดี นี่เข้ามาอ่าน สมุย อีก เห็นเก๋ว่า เกาะ เต่า ดีเหรอ เดี๋ยว คราวหน้า คงหา.โอกาส ไปมั่งดีกว่า ตามรอยเท้่า นู่เก๋ กะ ซิกิ แล้วกัน มีที่ไหน เจ๋ง ๆ มาบอกกันบ้างนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยจ๊ะน้องรัก


โดย: พี่ตุ๊กตา (tukata001 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:32:09 น.  

 
ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ หนังสือพิมพ์


โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:11:24:21 น.  

 


โดย: ฟ้าสางที่ปางสวรรค์ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:51:30 น.  

 
แวะมาสวัสดีน้องเก๋ ไม่ได้ทักทายนานมากยังน่ารักเหมือนเดิมนะคะ


โดย: พี่อ๋อย IP: 110.49.233.160 วันที่: 28 สิงหาคม 2554 เวลา:20:51:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.