Group Blog
 
All blogs
 
Paris Paris, wir fahren nach Paris. (Teil 3)

23-05-07

อากาศวันนี้ไม่เป็นใจเท่าที่ควร เรียกว่าหนาวก็ได้ แดดก็ไม่มี ทำให้นึกว่าจะได้ขึ้นหอไอเฟลกันไหม คิดว่าสาย ๆ แดดคงออก เรานั่งเมโทรไปถึง Trocadero ในตอนสาย ทำให้ได้เห็นความใหญ่โตของ Trocadero เป็นตึกที่มีปีกโค้ง 2 ข้าง หันหน้าสู่แม่น้ำแซนน์และหอไอเฟล จากตรงนี้เราถ่ายรูปหอไอเฟลได้สวยดี

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ถ่ายจากมุมด้านหน้าของ Trocadero

เดินไปถึงหอไอเฟลแล้วก็ต้องถอนหายใจ ที่คนรอต่อคิวเยอะมาก ๆ บวกกับอากาศก็ไม่แจ่มใส ขึ้นไปคงถ่ายรูปไม่สวย มองเห็นวิวไม่ดีแน่ ๆ แล้วที่สำคัญไม่รู้ต้องรอต่อคิวอีกกี่ชั่วโมงกว่าจะได้ขึ้น ตัดสินใจว่าพรุ่งนี้ก่อนกลับเรารีบตื่นแต่เช้า ค่อยมาขึ้นหอแล้วกัน แอบหวังว่าอากาศพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้ ว่าแล้วก็กลับหลังหัน ไปเดินตามหาเทพีเสรีภาพกันดีกว่า แต่จากตรงนี้เราต้องเดินกันไปจนถึง Pont de Grenelle ซึ่งไกลพอสมควร เรียกว่าความอดทนเกือบจะหมดไป ดีที่ว่าระหว่างทางมีต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศเป็นใจให้เดินชมนกชมไม้กันไปได้ พอให้ลืม ๆ ความเมื่อย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ภาพจากทางเดินด้านข้างแม่น้ำแซนน์ ดูสิหมอกด้านบนเยอะ ถ่ายภาพได้ไม่ชัด ดีนะที่ไม่ขึ้นไปน่ะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ระหว่างทางเดินไป Pont de Grenelle มีต้นไม้ร่มรื่นตลอดแนวเลย แล้วก็เป็นแม่น้ำทั้ง 2 ด้าน ได้บรรยากาศกันจริง ๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ถ่ายชัด ๆ ได้แต่ข้างหลังเอง ด้านหน้าต้องถ่ายจากทางเดินถนน แต่ก็ไม่ชัดอยู่ดี เห็นในระยะไกล เลยไม่เอามาลง

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

เรานั่งเมโทรไปต่อกันที่ Monmartre ชมความงามของโบสถ์เก่าแก่แห่งหนึ่ง มีโดมสีขาวเป็นเอกลักษณ์ เรียวกว่า Basilica of The Sacre of Coeur ไม่ผิดหวังจริง ๆ แต่กว่าจะได้เห็น ก็ใช่ว่าจะง่าย ๆ นะ นั่งเมโทรมาลงที่สถานี Abbesses แล้วต้องเดินบันไดขึ้นไปด้านบน เพราะว่าโบสถ์อยู่ด้านบนของเขา ระหว่างทางก็แวะกินพิซซ่ากันก่อน (มาฝรั่งเศส แต่กินพิซซ่า นึกว่ามาเที่ยวอิตาลีมั้ง) แต่เชื่อไหม โหดมาก ๆ โค้ก 1 แก้วราคา 3.5 ยูโร คงไม่ได้กินเงินเก๋หรอก สั่งแต่พิซซ่า หม่ำเสร็จออกไปเดินซื้อโค้กที่ร้านค้าด้านนอก 1 ขวด 2 ยูโร ถูกกว่าเห็น ๆ ความงกบังเกิด

กว่าจะเดินขึ้นไปถึงโบสถ์ก็เล่นเอาหอบเหมือนกัน กินอิ่ม ๆ แล้วเดินขนาดนี้ แต่พอได้เห็นก็ต้องคาค้าง กับความสวยงามและยิ่งใหญ่ จากด้านหน้าโบสถ์ เราสามารถมองเห็นเมืองปารีสด้านล่างได้ เราเดินเข้าไปสำรวจด้านในของโบสถ์ แต่เขาห้ามถ่ายรูป แล้วก็ต้องเงียบมาก ๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

หลังจากตื่นตาตื่นใจกันแล้ว เราเดินย้อนไปด้านหลังของโบสถ์ ไปทาง Place du Tertre ตรงนี้มีสีสันก็ตรงเป็นแหล่งวาดภาพเหมือน อยากจะใช้บริการอยู่หรอก แต่วาดรูปหนึ่ง ก็ตกคนละ 50 ยูโร ถ้า 2 คนใน 1 รูปคิดแค่ 80 แต่ละเจ้าก็ราคาก็ไม่แตกต่างกัน ว่าแล้วก็รอกลับเมืองไทยปีหน้า ไปนั่งให้เขาวาดตรงสะพานพุทธดีกว่า ถูกกว่ากันเยอะแยะ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

มีให้เห็นอยู่ทั่วไป คนยืนดูเยอะนะ แต่คนให้เงินมีไม่กี่คนเอง

ซิออกความเห็นว่ากว่าจะรอถึงเย็น เพื่อที่จะถ่ายรูปโบสถ์ตอนที่เปิดไฟแล้ว เรายังมีเวลาเหลืออีกเยอะ ไม่รู้จะทำอะไรกันแล้ว กลับไปพักเอาแรงกันก่อน จริง ๆ เมโทรก็สะดวกดีอยู่หรอก อยู่ไม่ไกลโรงแรมด้วย แต่มันก็ต้องเดินเยอะเหมือนกัน จากการเปลี่ยนสายหนึ่งไปอีกสายหนึ่ง บางทีก็ต้องเดินกันยาวเลย จากเมโทรถึงโรงแรม ออกจากโรงแรมไปเมโทร บวก ๆ กันไปก็ขาลากเหมือนกันนะนี่ ฝ่าเท้านี้ระบบแล้ว นี่ขนาดว่าหารองเท้าที่มันเหมาะแก่การเดินแล้วนะ เฮ้อ เดิน ๆ มากับทัวร์ก็คงจะสบายกว่านี้ แต่ก็ไม่ชอบอีกแหละ เพราะทัวร์มีเวลาจำกัด ไม่ชอบ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

มื้อเย็นนี้โรงแรมแนะนำร้านอาหารใหม่ให้อีก บอกว่าร้านนี้มีเมนูเป็นภาษาเยอรมัน เราก็จัดแจงไปกันทันที อิ่มอร่อยกันแล้ว เราก็นั่งเมโทรไปที่ Monmartre เหมือนเดิม อยากจะบอกว่าความงามทั้งตอนกลางวัน กับกลางคืนสวยไม่แพ้กันเลย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

แต่เดี๋ยวก่อน ก่อนจะขึ้นไปดูโบสถ์ แวะถ่ายรูปกันที่ Moulin Rouge กันก่อน ตรงนี้ผับบาร์เยอะจัง โชคดีนะที่เมโทรมีทั่วไปหมด ทำให้เรามุดขึ้น-ลง ได้อย่างสะดวก ลงตรงนี้ ไปโผล่ตรงนั้น คุ้มค่าตั๋วดีจริง ๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

สวยไหมล่ะ ถูกใจเก๋จริง ๆ กลับบ้านมาแม่ถามว่าชอบที่ไหนที่สุด ก็บอกว่าทุกที่ที่ได้ไปเห็นนะ แต่ที่ชอบที่สุดก็คงเป็นที่นี่แหละ สวยถูกใจ แถมบรรยากาศตอนกลางคืนดีจริง ๆ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

นั่งตรงนี้ มองเห็นเมืองปารีสด้านล่าง สวยดี ไฟเต็มระยิบระยับเต็มไปหมดด้านล่าง สว่างไสวไปทั้งเมือง คนมานั่งกันที่นี่เยอะมาก จับคู่กันบ้าง เป็นกลุ่มกันบ้าง ลานด้านหน้ามีโชว์ให้ดูด้วย มีทั้งวงดนตรีมาเล่นกันเอง มีคนมาเต้นโชว์ แล้วก็ยังมีเต้นกับกระบองไฟด้วย เสียงคนปรบมือดังกันเชียว แต่ไม่รู้บรรดาศิลปินที่มาโชว์จะได้เงินกันไปสักเท่าไหร่เนอะ เก๋กับซิอยู่กันได้ไม่นาน ก็ต้องกลับ เพราะดึกมากแล้วเกือบจะเที่ยงคืนอีกแล้ว แถมเหนื่อยสะสม ไม่ไหว กลับดีกว่า

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

รถไฟเที่ยวนี้ ยังมีคนเยอะอยู่เลย แถมยังมีศิลปินบนรถด้วยนะ ซิกัดฟันให้ไป 1 ยูโร ลงทุนสุด ๆ


Create Date : 03 มิถุนายน 2550
Last Update : 3 มิถุนายน 2550 21:18:40 น. 2 comments
Counter : 1003 Pageviews.

 
คุณ เก๋ ฝรั่งเศส..ปารีสนี่บรรยากาศได้ใจจริงๆ อยากไป อยากไป และ ถ้าไปคงไม่พลาดขอปีนขึ้นไอเฟลกับเค้าด้วย สุดยอดแล้วนั่นน่ะ ไม่น่าเชื่อเนอะว่าสุดท้ายหอนี่จะมีส่วนทำเงินให้ปท ฝรั่งเศส ด้วย จากที่ตอนแรก คนที่นั่นแทบอยากจะถอดถอนออก


โดย: Lioness วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:14:55:48 น.  

 

ดีจ้าน้องเก๋....เอ พี่ว่าหน้านี้พี่เคยมาดูแล้วนะคะ แต่ดูๆไป บางภาพก็ยังไม่ได้ดูนะ ไม่เป็นไรมาดูใหม่ก็ได้นะ...

โบสถ์สีขาวๆนั่นเหมือนที่เฮลซินกิเลยอ่ะค่ะ แถมตอนกลางคืนก็เปิดไฟแบบนี้ด้วยหล่ะ ...อิอิ สงสัยเป็นแพทเทิร์นของโบสถ์ในยุโรปนะคะ....

นอนหลับฝันดีค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:29:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.