Group Blog
 
All blogs
 
Historischer Dampfzug

26-07-09

ไปเที่ยวมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ดองเอาไว้ไม่ได้อัพสักที เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะไปเที่ยวที่ Köln จะกลายเป็นว่าหมักหมม แล้วก็จะกลายเป็นขี้เกียจอัพไปซะงั้น เลยต้องรีบ ๆ อัพไว้ก่อน

วันนี้จะพาไปนั่งรถไฟเที่ยวกัน แต่ไม่ใช่รถไฟแบบปรกตินะ เป็นรถไฟสมัยโบราณของที่นี่น่ะ อายุเก่าแก่ทีเดียวเชียวล่ะ รถไฟแบบนี้จะเปิดให้ใช้บริการก็แค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น แล้วก็ไ่ม่ใช่ทุกวันด้วย วิ่งแค่ 2 ครั้งต่อ 1 เดือน แล้วก็วิ่งเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น ส่วนเรื่องประวัติอะไรนี่ รอบนี้ไม่ได้ศึกษาหาข้อมูลเลย แค่อยากหาของขวัญวันเกิดให้ลูกเพื่อนสนิทซิน่ะ ครบรอบวันเกิด 3 ปี แล้วเรา 2 คนก็สนิทกับครอบครัวนี้มาก ๆ อีกอย่างครอบครัวนี้ตั้งแต่มีลูก ก็ไม่เคยได้ไปเที่ยวไหนกันเลย เก๋เลยคิดว่า ซื้อทัวร์แบบนี้ให้ลูกเขาดีกว่า พ่อแม่เด็กจะได้ไปเที่ยวกับเราด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วค่าตั๋วน่ะ เด็กไม่ต้องจ่าย กลับกลายเป็นว่าเราช่วยกันซื้อตั๋วให้พ่อแม่เด็กมากกว่า

รถไฟโบราณนี้จะวิ่งแค่ 6 สถานีเอง ระยะสั้น ๆ วิ่งแค่ครึ่งชั่วโมงก็ถึง จากสถานีเมือง Achern ไปถึงเมือง Ottenhöfen มาดูหน้าตารถไฟแบบโบราณกัน

Photobucket

นาน ๆ ได้เห็นรถไฟแบบนี้ก็แย่งถ่ายรูปกันซะ ประมาณว่าไม่ได้เห็นกันมานาน ดูแล้วก็ดูตื่นเต้นกันดีนะ กลุ่มเรารีบไปให้ถึงสถานีกัน เพื่อรอขึ้นรถไฟรอบแรก แถมยังเป็นสถานีต้นทางด้วย มีที่นั่งชัวร์ แต่ที่ไหนได้พอไปถึง คนตรึม ไม่น่าเชื่อว่าคนจะให้ความสนใจ แต่อย่างว่าเขาเปิดให้บริการแค่ช่วงสั้น ๆ เอง หน้าร้อนอากาศดี ๆ แถมเป็นวันอาทิตย์ด้วย ใคร ๆ ก็หากิจกรรมทำกัน คนต่างชาติก็เยอะ หมายถึงพวกคนฝรั่งเศสน่ะ ข้ามมาเที่ยวที่นี่ เพราะว่ามันไม่ไกล ส่วนมากจะนั่งรถไฟกัน แล้วก็ไปเดินขึ้นเขา แล้วรอรถไฟขากลับ เหมือนพวกเราเลย แต่เรามีแผนกันว่าจะไปหาที่ปิกนิกกันด้วย

Photobucket

ปีี 1928 ดูเอาสิ แก่กี่ปีแล้วล่ะ

Photobucket

ไปนั่งรถไฟเล่นกันดีกว่า อารมณ์เหมือนนั่งรถไฟจากวงเวียนใหญ่ไปมหาชัยเลย

Photobucket

พอเขาเปิดให้ขึ้นรถได้ คนแย่งกันขึ้น เก๋เลยไม่มีที่นั่งเลย ที่เต็มไปหมด เลยมาหาที่ยืนเอา ไม่เป็นไร ดีจะได้ถ่ายรูปเล่น ส่วนคนอื่น พยายามหาที่นั่งกันจนได้ แยก ๆ กันนั่ง แต่พอรถวิ่งไปได้สัก 2 สถานี ที่นั่งก็ว่างเลย เพราะคนออกไปหาที่ยืนรับลม ชมวิวกัน

Photobucket

บรรยากาศในตัวรถ บ้างก็ชมวิว บ้างก็นั่งคุย อากาศดี ๆ วันของครอบครัว ที่นี่ก็ดีอย่างเสียอย่าง ร้านค้าวันอาทิตย์ปิดหมด อยากจะไปเดินช็อปปิ้งก็ไม่ได้ แต่ก็ดีตรงที่ว่า เด็ก ๆ จะได้ไม่ไปจับกลุ่มช็อปปิ้งกันในเมือง กลายเป็นว่าอยู่บ้าน ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว ก็ดีไปอย่าง

Photobucket

รถไฟแบบนี้ใช้ถ่านเผา พอวิ่งไปได้สักระยะ สะเก็ดถ่านก็ปลิว คนอยู่ในตัวรถน่ะไม่โดนหรอก แต่ไอ้คนยืนแบบเก๋น่ะ โดนกันเต็ม ๆ แถมบางทีเจอสะเก็ดแบบที่ยังติดไฟอยู่ด้วย เล่นเอาสะดุ้งเลย แต่ก็ไม่หวั่น ยังคงยืนปักหลักที่เดิม จิตใจมั่นคงมาก

Photobucket

หาถ่ายไปเรื่อยเปื่อย ดีกว่ายืนอยู่เฉย ๆ

Photobucket

เราไปถึงที่หมายกันก็เกือบเที่ยงแล้ว วันนี้ในเมืองเขามีงานกันด้วย พวกเราไม่รู้มาก่อน ยิ่งทำให้ดูคนเยอะเข้าไปใหญ่ เขามีซุ้มขายของกินกันด้วย กลิ่นอาหารลอยมาเตะจมูก หิว ๆ แต่ก็กินไม่ได้ เพราะพวกเราแบกของกินกันมา เลยต้องทำตามจุดมุ่งหมายเดิม คือเดินค่ะเดิน เดินมุ่งหน้าไปหาที่ปิกนิกกัน ตอนจะเที่ยงนี่น่ะนะ

Photobucket

กางแผนที่กัน เดินกันเข้าไป นี่ขนาดมีเด็กเล็กมาด้วยนะ แล้วดูทางเดินซิ มันทางเดินขึ้นเขาน่ะ หิวข้าว ก็หิว ขาก็ก้าวไม่ค่อยออก วัน ๆ ไม่เคยออกกำลังกาย ตื่นมาก็นั่งเล่นแต่คอม มาเดินแบบนี้ แถมไม่ใช่ทางลาดด้วย เก๋จะรอดไหมนี่

Photobucket

จริง ๆ แล้วทางมันลาดชัน เดินแล้วเหนื่อยมาก ๆ เลย แต่ถ่ายรูปออกมาดูไม่ค่อยเป็นเิินินเขาเท่าไหร่เนอะ

Photobucket

คิดดูเอา เราเดินกันมาจากในเมืองที่เห็นลิบ ๆ นั่นแหละ แดดก็ร้อน หิวก็หิว แต่ไม่กล้าแสดงอาการมาก กลัวคนอื่น ๆ ในกลุ่มจะเซ็งกัน มีแต่ซิเท่านั้นแหละที่รู้ ว่าเก๋องค์ลงแล้ว ร้อน หิว แต่พอหยุดยืนมองวิวอีกที ก็หายเหนื่อยไปพักหนึ่งนะ

Photobucket

เชื่อไหม มาอยู่นี่ 5 ปีแล้ว ไม่เคยเห็นไอ้นี่เลย เพิ่งจะเห็นครั้งแรกนี่แหละ ดีเนอะ เวลาคนพาน้องหมามาเดิน แล้วลืมเอาถุงมา ก็มาเอาจากที่นี่ ไปเก็บอึน้องหมา แล้วมีที่ทิ้งให้เสร็จ ทีนี้ก็ไม่มีปัญหาให้คนที่มาใช้ทาง เพราะเมืองนี้จะมีนักท่องเที่ยว แล้วก็คนละแวกนี้เองมาเดินเที่ยวอยู่เป็นประจำ

Photobucket

เดินผ่านบ้านหลังหนึ่ง เพื่อนซิตะโกนเรียก "เก๋เร็ว ๆ บ้านนี้เหมาะกับเธอมาก ๆ เลย" พอเก๋วิ่งไปดู อารมณ์แรก อุ้ย น่ารักดีว่ะ บ้านเล็กดี แต่อารมณ์ที่ตามมา นี่มันหาว่าชั้นเตี้ยมากเลยใช่ไหม ไม่ได้เตี้ยย่ะ แค่ตัวเล็กไปหน่อยเดียวเอง

Photobucket

สรุปว่าเราเดินขึ้นเขากันหาที่ปิกนิก แต่หาไม่ได้ เพราะว่าเราเลือกทางเดินผิดกัน ทางที่เราเลือก มันเป็นเนินชัน ๆ ไม่มีที่ให้นั่งกินข้าวกัน แล้วอีกอย่างก็บ่าย 2 โมงแล้วด้วย เลยตัดสินใจเดินกลับเข้าเมืองกัน แต่ดันไปเจอป้ายใกล้ ๆ สถานีรถไฟ ว่ามีสนามเด็กเล่นกับสวนหย่อม โอ้แม่เจ้า ทำไมไม่เจอป้ายนี้ก่อนนะ จะได้ไม่ต้องเดินให้ขาลาก แถมหิ้วท้องกันนานขนาดนี้ สวนหย่อมนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียงแค่เดิน 5 นาทีเอง กว้าง สะอาด แล้วก็เงียบด้วย นึกไม่ออกแล้วว่าใครเป็นคนกางแผนที่ แล้วเลือกทางเดินน่ะ

Photobucket

หาที่นั่งกันได้ ก็จัดการกินกันซะอย่างรวดเร็ว ต่างคนต่างหิว กินเสร็จซิก็ล้มตัวนอนทันที คนนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ไม่เคยเล่นกีฬา ไม่ออกกำลังกาย แต่ติดตรงที่มันเป็นกิจกรรมกลุ่ม เลยต้องให้ความร่วมมือ จริง ๆ แล้ว กลุ่มซิเขาก็สนิทกันจริง ๆ ก็แค่นี้แหละ หมายถึงที่มีกิจกรรมทำร่วมกันบ่อย ๆ ไปมาหาสู่กันบ่อย ๆ ก็แค่นี้แหละ

Photobucket

ช่วงนี้เป็นช่วงพักผ่อน ส่วนมากก็นอนแผ่ สลบกันเป็นแถว ๆ เหนื่อยจากการเดิน และเหนื่อยจากการกิน แดดก็ร้อน แต่เชื่อไหม มีแต่เด็ก 3 ขวบเท่านั้น ที่ยังไม่เหนื่อย อยากจะไปเล่นที่สนามเด็กเล่น แต่พูดไป เขาไม่เหนื่อยหรอก เพราะเดินบ้าง นั่งในรถเข็นให้พ่อเข็นบ้าง แม่อุ้มเดินบ้าง เดียวรอกลับบ้านวันนี้เถอะ คงจะหลับเป็นตาย เด็กหนอเด็ก

Photobucket

คนอื่น ๆ เขาเริ่มหลับกันแล้ว หรือแค่หลับตากันก็ไม่รู้ เก๋ก็แค่ได้แต่เอนหลัง พอมองขึ้นไปบนฟ้า เห็นแดดทะลุกิ่งไม้สวยดี เลยแชะสักรูป

Photobucket

สวยดี ๆ ขออีกรูป พอสักบ่าย 4 โมงกว่า เราก็ไปหาร้านนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ รอรถไฟขากลับรอบสุดท้ายกัน ขากลับที่นั่งว่างเยอะมาก ๆ อาจจะเป็นเพราะพวกที่มารอบเดียวกับเรา กลับกันไปรอบอื่นแล้วมั้ง แล้วเราก็แยกย้ายกันกับ พร้อมกับคิดไว้ว่า เราจะไปกันใหม่ แต่คราวนี้ไม่นั่งรถไฟแล้ว ขับรถไป แล้วไปเดินนิดหน่อย แล้วก็ปิกนิกกันเหมือนเดิม แต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้

เย็นนี้เก๋โชคดีไม่ต้องทำกับข้าว ซิเห็นว่าเหนื่อยทั้งวัน เลยพาไปกินอาหารกรีก เก๋กินไปนิดเดียวเอง รูปก็ไม่ได้ถ่าย เพราะว่าเหนื่อยมาก ๆ เลย เดินน่ะเดินได้ไม่เป็นไร แต่ไอ้ต้องแบกท้องว่าง ๆ ไม่ได้กินข้าวเช้าด้วย กว่าจะได้กินข้าวกลางวันกันก็เกือบ 3 โมง ไม่ไหว ๆ ทริปหน้าต้องเตรียมตัวกันให้ดีกว่านี้แล้วล่ะ จะได้ไม่เหนื่อยแบบนี้เนอะ


Create Date : 08 สิงหาคม 2552
Last Update : 10 สิงหาคม 2552 0:04:56 น. 5 comments
Counter : 935 Pageviews.

 
น่าสนุกนะจ๊ะ ดูอบอุ่นดีจัง


โดย: มล (เดินทางรอบโลก ) วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:12:31:52 น.  

 
เเวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณนะคะที่เข้าไปหาทีบล็อก ใจตรงกันเลย อัพบล็อกเกือบพร้อมพร้อมกัน

เทคเเคร์ค่ะ


โดย: may (mayistheone ) วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:16:36:28 น.  

 
ดูอบอุ่นดีจัง น่าสนุกน่ะค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:3:34:57 น.  

 
ดูน่าสนุกจังเลยค่ะ คุณเก๋

แวะมาสุขสันต์วันแม่ค่ะ


โดย: gadeja วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:20:47:45 น.  

 
พี่เก๋ เป็นไงคะ

ยุ่งมั้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

คิดถึงเน้อ ไม่ได้คุยกันตั้งนานนนนนนนนนน


โดย: asita วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:23:51:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.