Group Blog
 
All blogs
 
Koh Lipe หมู่เกาะสุดท้ายของทะเลอันดามัน

กลับมาจากเมืองไทยได้ 2 อาทิตย์แล้วจ้า กลับมาเจอกับความหนาวทันทีเลย ทันทีที่ออกจากสนามบิน อากาศดันติดลบ 12 องศา เสื้อผ้าก็ไม่ได้เตรียมมาด้วย รู้ซึ้งถึงความหนาวเลย

กลับบ้านไปตอนต้นเดือนพฤศจิกายน รอบนี้ยุ่งเหลือเกิน ไม่ได้เจอเพื่อน ๆ เลย อ๋อ ไปเจอกุ๊กกับหนึ่งแค่ครั้งเดียวเอง อยากจะไปเจอแอนก็ไม่ได้ไป ยุ่งจริง ๆ ไหนที่อาทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ไหนจะนุ่นรับปริญญา เล่นเป็นดาราคิวทองเลย

เข้าเรื่องดีกว่า วางแผนกันล่วงหน้าว่ากลับไปคราวนี้ จะไปเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ เพราะอ่านตามเวปแล้วเกิดกิเลส พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ทรายที่นี่นุ่มมาก ๆ เลยต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ทริปนี้คนที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็นยุ้ย เจ้าประจำ กลับไปทีไร ยุ้ยต้องไปเที่ยวด้วยทุกครั้ง เป็นคู่หูของซิเขา แต่รอบนี้พิเศษกว่า เพราะว่าพี่บุ๋มเกิดจะไปด้วย แถมไม่ได้ไปคนเดียว ชวนเพื่อนซี้นุ้ย และก็เพื่อนนุ้ยไปด้วยอีก 1 คน คือสาวแจ ทำให้ทริปนี้มีด้วยกัน 6 คน

03-12-09

วันนี้นัดเจอกับพวกยุ้ยที่ท่าเรือปากบารา เพราะว่าพวกนั้นเขาออกเดินทางกันเช้ามืดวันนี้ ส่วนเก๋กับซิมาจากเกาะสุกร กว่าจะถึงท่าเรือก็เล่นเอาเหนื่อยไปตาม ๆ กัน เพราะว่าเมื่อวานซิท้องเสีย สงสัยจะเจออาหารไม่สดเข้า ตกกลางคืนนอนจับไข้ เมื่อคืนยังคิดอยู่เลยว่าจะได้ไปหลีเป๊ะกันไหมนี่ แต่พอตื่นเช้ามา ซิว่าค่อยยังชั่วแล้ว เลยออกเดินทางกัน ด้วยการนั่งมอเตอร์ไซด์จากรีสอร์ทไปที่ท่าเรือเกาะสุกร นั่งเรือไปที่ท่าเรือตะเสะ ต่อด้วยนั่งรถ 2 แถวไปลงที่บ้านนา แล้วต่อรถทัวร์ไปที่ละงู ไอ้ตอนที่นั่งรถทัวร์นี่สิ ซิอาการไม่ค่อยดีเลย หน้าซีดมาก แถมรถทัวร์ก็หวานเย็นมาก ๆ กว่าจะถึงละงูก็ชั่วโมงกว่า ๆ ก่อนที่จะต่อรถไปท่าเรือปากบารา แวะเข้าร้านขายยาก่อน ว่าจะไปโรงพยาบาล แต่ซิไม่เอา พอได้ยาก็ต่อรถไปที่ท่าเรือทันที

ถึงท่าเรือ 10 โมงกว่า พวกยุ้ยยังไม่มาเลย เลยไปรับตั๋วเรือกับบัตรคิวรอไว้ก่อน เก๋ซื้อตั๋วเรือกับบันดาหยา ไป-กลับ 1200 บาท พอ 11 โมงพวกยุ้ยก็มาถึง มากันพร้อมกับแดดเปรี้ยง ๆ เลย เรือออกตอน 11.30 คลื่นแรงมาก ๆ ดีนะที่ซิกินยาเมาเรือกันเอาไว้ก่อน ไม่งั้นคงแย่กว่าเดิม

Photobucket
เกาะไข่

เรือจอดที่ตะรุเตาที่แรก ตอนแรกก็งงว่าจอดทำไมกัน ถาม ถึงได้รู้ว่าเขาจอดให้พวกที่ซื้อทัวร์ลงแวะถ่ายรูป พอจะขึ้นไปถ่ายมั้งก็ช้าไปเสียแล้ว เขากลับมากันแล้วเลยอดไป จากนั้นเรือก็วิ่งไปถึงเกาะไข่ แต่ว่าน้ำขึ้นแล้วก็คลื่นแรง เรือเลยจอดให้ลงไปถ่ายรูปไม่ได้ ได้แต่ถ่ายรูปกันบนเรือ แต่ว่านะ รีบ ๆ ออกเรือก็ดีเหมือนกันนะ เพราะว่าจอดแบบนี้ แถมคลื่นแรงขนาดนี้ เล่นเอาคนทั้งเรือร้องกันทั้งลำ ขนาดเก๋ที่ว่าดี ๆ อยู่ ยังอยากจะอ๊วกเลย

บ่ายโมงกว่า ๆ เราก็มาถึงโป๊ะต่อเรือหางยาว ซึ่งต้องซื้อตั๋วเพิ่มอีกคนละ 50 บาท ยกเว้นเสียแต่ว่า ถ้าจองที่พักกับบันดาหยาก็ไม่ต้องเสียเงินส่วนนี้ แต่ว่าเก๋ไม่ได้พักที่นั่น เก๋จองที่พักติดกับบันดาหยาเลยชื่อ Blue Tribes Garden Beach Resort เจ้าของเป็นชาวอิตาลี มีบ้านพักอยู่แค่ 12 หลังเอง เก๋ชอบที่นี่ เพราะดูจากในเวปแล้วบ้านพักเขาน่ารักดี ได้อารมณ์มาอยู่เกาะเลย แถมราคาบ้านพัก 2 ชั้น สำหรับ 4 คน บ้านพักอยู่หน้าหาดเลย จ่ายไปคืนละ 2 พัน แบบไม่รวมอาหารเช้านะ แต่ถ้าราคานี้สำหรับ 4 คนที่บันดาหยา เราต้องไปอยู่ด้านหลังของบันดาหยา

ทันทีที่เท้าสัมผัสทรายบนเกาะ โอ้แม่เจ้า มันนุ่มจริง ๆ สมคำร่ำลือจริง ๆ แต่ไม่ไหวตอนนี้ร้อนมาก ๆ รีบเข้าที่พักดีกว่า

Photobucket
ตรงนี้ถ่ายจากระเบียงบ้านที่ชั้น 2 หลังนี้อยู่ติดกับตรงร้านอาหารเลย แถวหน้าสุด บรรยากาศดีมาก ๆ พวกเรามาสุมหัวกันอยู่ตรงนี้ตลอด กิจกรรมก็มีอยู่แค่ กิน เม้าท์ นอนเล่น หัวเราะกันจนท้องแข็งเพราะว่านุ้ยกับพี่บุ๋มตลกมาก ๆ และจากการที่เดินดูในรีสอร์ททำให้รู้ว่ามีหลังเราหลังเดียวที่เป็นคนไทย หลังอื่นเป็นชาวต่างชาติหมดเลย

มาถึงได้กลิ่นอาหารแล้วยิ่งเห็นพ่อครัวเป็นชาวอิตาลี รีบลงไปสั่งสปาเก็ตตี้กันก่อนเลย ปรากฎว่าไม่อร่อย ไม่โดนเลย แถมแพงอีกต่างหาก เย็นนี้เลยลงความเห็นกันว่า จะไปกินมื้อเย็นกันที่บันดาหยา เนื่องจากอยากดูครูกุ๊กนั่นเอง เลยทำให้ต้องไปเสียค่าอาหารแพงที่บันดาหยา แถมอาหารก็ไม่โดนอีกต่างหาก

Photobucket
ตรงนี้เป็นส่วนด้านหน้าร้านอาหารของรีสอร์ท เขาจะปูที่นอนไว้นอนชมวิว

Photobucket
เปลนี้โดนพวกเรายึด ผลัดเปลี่ยนกันนอนเป็นว่าเล่น

Photobucket
จากทางร้านอาหารของรีสอร์ท ถ่ายไปทางด้านขวาจะเห็นร้านบาร์เร็กเก้และขายทัวร์เล็ก ๆ

ซิน่ะ พอเข้าที่พักได้ ก็ขอตัวไปนอนก่อนเลย เก๋เลยมาสุ่มหัว หัวเราะกันอยู่กับพวกยุ้ยน่ะ พอแดดร่มเก๋กับยุ้ยก็ออกเดินสืบหาราคาทัวร์ 4 เกาะ ส่วนมากราคาเหมาเรือทัวร์ 4 เกาะราคาก็พอ ๆ กันเกือบทุกเจ้า แต่มาได้ซื้อทัวร์ก็ที่ร้านเร็กเก้ข้าง ๆ รีสอร์ทนั่นแหละ เนื่องจากพวกเราไปเช่าชูชีพกันที่นั่น แล้วน้องเขาก็แนะนำว่าให้ไปดำดูปะการังหาดตรงหน้าวารินทร์รีสอร์ท ตรงนั้นปลาเยอะ น้องที่แนะนำเราชื่อน้องเคน พูดเก่งมาก มากจนพวกเราเรียกว่า น้องเคนสะตอ เคนบอกว่าพี่รู้ไหม ผมน่ะชื่อเคน ชื่อจริงธีรเดชนะ แม่ผมภูมิใจจะตาย ที่ผมมีชื่อเดียวกับครูกุ๊ก เล่นเอาถูกใจนุ้ยเป็นการใหญ่ เลยต้องซื้อทัวร์กับเคนซะเลย

04-12-09

Photobucket
หาดทรายขาว ๆ นุ่ม ๆ แถมเนียนมาก ๆ ที่หาดพัทยา

เช้านี้ตื่นมาก็เดินหาของกินกันเลย เดินเลยที่พักเราไปสักนิดก็จะเจอถนนคนเดิน เป็นซอยเล็ก ๆ เดินทะลุไปหาดอื่น ๆ ได้ ของกินเยอะมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน

Photobucket

ร้านนี้เป็นร้านประจำของพวกเรา เดินเข้าซอยมานิดเดียวเองจากตรงหาดพัทยานะ จำชื่อร้านไม่ได้แล้วน่ะ ไม่แน่ใจว่า รักษ์เล หรือเปล่า แต่ว่าร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านขายกาแฟน่ารัก ๆ ร้านนี้อร่อยตรงไก่ทอดกับข้าวเหนียวร้อน ๆ เราเลยตกลงว่าเดี๋ยวกลางวันลองมากินใหม่ ปรากฎว่าไม่ทำให้ผิดหวัง อาหารเขาอร่อย แถมถูกอีกต่างหาก แถมน้องเขาก็อัธยาศัยดี ทำให้เราต้องกลับมากินมื้อเย็นกันอีกครั้ง แถมสั่งให้น้องเขาทำข้าวเหนียวไก่ใส่ห่อไปส่งที่รีสอร์ทพรุ่งนี้ตอนเช้า เพราะว่าจะเอาไปกินตอนไปดำน้ำกัน

วันนี้ก็ไม่ได้ทำอะไรกันมากมาย เพราะว่าซิยังป่วยอยู่ ไม่มีแรง กินข้าวไม่ลง เป็นไข้ เดี๋ยวก็หนาวเดี๋ยวก็เย็น มาคราวนี้ซิไม่สนุกเลย นี่ถ้าไม่มีพวกยุ้ยมาด้วย เก๋คงเซ็งน่าดู พวกเราเลยดำน้ำเล่นกันอยู่หน้าหาดนั่นแหละ น้ำใสมาก ๆ แถมประการังก็เยอะ เจอปลาเต็ม ไม่น่าเชื่อว่ามาที่หลีเป๊ะ จะเจอนีโม่เยอะมาก ๆ แถมตัวใหญ่ด้วย ชอบ ๆ เิอ จริง ๆ ไม่ต้องซื้อทัวร์ไปเกาะก็ได้เนอะ ดำดูมันหน้าหาดนี่แหละ ไม่เปลืองเงิน

ตกกลางคืนหลังจากที่เดินสำรวจในซอย หาโรตีกิน เราก็มาจบลงที่ร้านเร็กเก้ข้างรีสอร์ท ค็อกเทลกันคนละแก้ว ร้านนี้คนก็เยอะนะ เขาปูเสื่อกันที่หน้าหาดเลย น้อง ๆ ในร้านก็นิสัยดีกันทุกคนเลย ไม่ว่าจะเป็นน้องผึ้งเจ้าของคนสวยหน้าคม น้องเคนธีรเดช น้องใหม่ เอาเป็นว่าแนะนำเลย ใครไปหลีเป๊ะ ติดต่อที่ร้านนี้ได้เลยชื่อร้าน Friends Tour ไม่ว่าจะซื้อทัวร์ดำ้น้ำ ซื้อตั๋วเรือ ติดต่อที่พัก น้อง ๆ เขาบริการดีมาก

05-12-09

วันนี้น้องบ่าว น้องผู้ชายนิสัยดีของร้านไก่ทอด เอาไก่มาส่งแต่เช้าเลย วันนี้เราออกเรือไปที่ร่องน้ำจาบังก่อน น้ำแรงมาก แถมขุ่นอีก ไม่ค่อยเห็นปลาเลย ไม่ไหว ไปเกาะอื่นดีกว่า

Photobucket

ไปต่อกันที่เกาะหินซ้อน น้องคนขับเรือบอกว่าให้เอาหินซ้อนกันให้ได้ 9 ก้อนแล้วอธิฐานเรื่องงาน ถ้าซ้อนได้ 11 ก้อนให้อธิฐานเรื่องความรัก แต่พอกลับมาบ้านแล้ว ดูเวปคนอื่นที่เขาไปมา เขาบอกให้ซ้อนกันให้ได้ 12 บ้าง 13 บ้าง ตกลงกี่ก้อนกันแน่นี่

Photobucket

ไม่รู้ว่าตกลงกี่ก้อน แต่เก๋เรียงได้ 9 ก้อน กับ 11 ก้อน ส่วนยุ้ยก้มหน้าก้มตาเอาจริงเอาจังมาก พยายามกับ 11 ก้อนอย่างมาก

ออกจากเกาะหินซ้อน เรือจะพาเราไปดำอีกที่หนึ่ง แต่พวกเราร้องหิวกันก่อน เลยไปกินไก่ทอดกันที่เกาะราวี ซิกับแจพออิ่มก็ปูผ้านอนกันเลย ส่วนเรา 4 คนที่เหลือก็เดินถ่ายรูปกันจนแบตหมด ชอบเกาะราวีมาก น้ำใส ทรายก็ละเอียด คนเรือให้เวลาเราที่เกาะนี้ 2 ชั่วโมง เราเลยลงดำน้ำเล่นกันหน้าหาด ปลาเยอะมากเลย สวย ๆ ทั้งนั้นเลย ชอบ ๆ จากนั้นเราก็ไปต่อกันที่เกาะอาดัง แต่ไม่รู้จอดเรือท้ายเกาะหรือไงไม่รู้ ลงไปดำไม่เห็นอะไรเลย ไม่สวยเลย ขอเอาเรือกลับไปที่ราวีน้องเขาก็ไม่ไป เลยให้เขาขับไปกลางทะเลหน่อย ค่อยยังชั่ว กลางทะเลตรงเกาะอาดังก็ยังมีปลาให้ดูเหมือนกัน

Photobucket
พร้อมยัง ไปหานีโม่กัน

Photobucket
น้ำใสดี นีโม่ที่หลีเป๊ะเยอะดีชอบ ตอนไปเกาะเต่าหานีโม่ไม่ค่อยเจอเลย

สรุปว่าทริปดำน้ำนี้ พี่บุ๋มกับซิได้เฝ้าอยู่บนเรือ ไม่ค่อยได้ลงน้ำเลย คนแรกกลัวน้ำ คนหลังป่วย

06-12-09

วันนี้พี่บุ๋ม นุ้ย แล้วก็แจต้องกลับไปก่อน เพราะลางานกันได้ไม่กี่วันเอง ไม่น่าเชื่อว่าพอแยกจากกันแล้ว บรรยากาศก็เปลี่ยนไปทันที ไม่มีเสียงหัวเราะกันเลย เราเลยลองย้ายไปนอนที่อื่น หาดอื่นกันบ้าง แล้วก็ไปลงตัวกันที่อันดามัน รีสอร์ท สุดหาดชาวเล หาดนี้น้ำสีสวยมาก ๆ สีสวยกว่าหาดพัทยาอีก แต่ว่าทรายที่นี่เก๋ไม่ชอบเลย เวลาใส่รองเท้าหนีบ ๆ เดิน เดินแล้วเจ็บเท้าน่ะ หรือเวลาเดินเท้าเปล่าก็เจ็บ แต่สักพักก็ชินนะ เก๋ชอบทรายที่หาดพัทยามากกว่า นุ่มมาก ๆ

Photobucket
วิวหน้าที่พัก หาดชาวเล

พอตกบ่าย ยุ้ยกับซิกินอนกินลม ชมบรรยากาศกัน เก๋เลยไปเิดินเล่น หาถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อย เดินเลยที่พักไปนิดเดียว เลี้ยวตรงโค้งไปก็ไปเจอกับ Mountian Resort เออ สวยดี ไม่รอช้า ลองไปสอบถามราคาห้องพัก โห ราคาแพงพอสมควร ถ้าเทียบกับอันดามัน ราคาแบบนี้เก๋ได้อยู่ห้องใหญ่หน้าหาดเลย แต่ที่ Mountian ต้องเดินขึ้นเขาไปน่ะ แล้วแก่ ๆ แบบนี้จะไหวเหรอนี่

Photobucket

แต่แล้วก็เหมือนโชคเข้าข้างให้ได้พักที่นี่ พี่เพ็ญคนสวยแห่งMountian บอกว่ามีบ้านพักหน้าหาดกำลังจะว่างพรุ่งนี้ กว่าลูกค้าจะเข้าพักอีกทีก็วันที่ 9 โน้นแนะ เก๋เลยหน้ามึนขอต่อราคา ต่อกันไปต่อกันมา คุยกันจนน้ำหมดแก้ว พี่เพ็ญยอมใจอ่อนให้ราคาบ้านพักหน้าหาดกับพวกเรา ถูกกว่าราคาที่ตั้งไว้ แต่ว่าไม่รวมอาหารเช้า อันนี้มิใช่ปัญหา


หลังจากที่ได้ข่าวดีว่าพรุ่งนี้เราได้ไปนอนที่ Mountian เก๋ก็รีบไปบอกข่าว 2 คนนั่น วันนี้เราเลยไม่ได้ทำอะไรกัน นอกจากเดินเข้าซอยอีกแหละ ไปหาของกิน พอดีไปเจอน้องเคน ธีรเดช น้องเขาเชียร์ให้แวะกินผัดไท ที่ร้านโรตีเจ้าดังกลางซอย
ร้าน Thai Pancake Shop เชื่อน้องเขาหน่อย สั่งทั้งผัดไท ทั้งส้มตำ ไก่ทอด ไม่น่าเชื่อ อร่อยจริง ๆ ด้วยแหละ ราคาก็ไม่แพง ชอบ ๆ

07-12-09

Photobucket
นี่เป็นบ้านพักที่พวกเราได้พักกัน 2 คืน ก่อนกลับบ้าน มีอยู่ด้วยกัน 3 หลังตรงหน้าหาด เป็นห้องแอร์ ห้องก็กว้างดี นอนกัน 3 คนไม่รู้สึกอึดอัดน่ะ

Photobucket

เดินขึ้นไปหาของกินกัน เดินไปต้องหยุดพักถ่ายรูปไป จะได้ไม่รู้สึกเหนื่อย กว่าจะขึ้นถึงข้างบนก็เล่นเอาหอบเหมือนกันแหละ วันหนึ่งขึ้นลง 2 รอบได้ เพราะเราฝากท้องมื้อเช้า กับกลางวันไว้ที่นี่ ส่วนกลางคืนก็เข้าซอยอีกตามเคย อาหารที่นี่ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

Photobucket
ถ่ายจากตรงโต๊ะที่พวกเรานั่งกินข้าว

Photobucket
อีกมุมหนึ่ง เห็นมุมนี้ใคร ๆ ก็ถ่าย ลองมั่ง แต่ไม่เห็นสวยอย่างคนอื่นเลย ฝีมือไม่ได้เรื่อง

Photobucket

เย็นนี้พวกเราก็มุ่งหน้าเข้าซอยอีกตามเคย หาของอร่อย ๆ กิน ร้านนี้เห็นลงในพันทิพว่าอร่อย มีหรือว่าจะพลาด แล้วก็เป็นอย่างที่เขาลือกัน ว่าอาหารอร่อยจริง ๆ นั่นแหละ ราคาก็สมเหตุสมผล ซิกินชุดปลาย่างกับสลัด ไม่แพงอย่างที่คิด เปิดเพลงเก่า ๆ บรรยากาศถูกใจพรุ่งนี้เดี๋ยวมาใหม่

ยุ้ยถามว่ามีวันไหนที่เราจะไม่เข้าซอยกันบ้างไหม นี่ขนาดไปพักอยู่ไกลแล้วนะ ยังดั้นด้นกันมาที่ซอยนี้อีกจนได้ ขนาดว่าทางเดินขากลับตอนกลางคืน มันดูวังเวง ดูเปลี่ยว มืดมาก ๆ ไฟฉายก็ลืมเอามา ได้ไฟสำหรับฉายส่องหาสายไฟหลังคอมพิวเตอร์ ซึ่งเล็กมาก ๆ แต่ก็ช่วยพวกเราไว้ได้นั่นแหละ คราวหน้าต้องไม่ลืม ไปเกาะต้องพกไฟฉาย ส่วนมากก็พกทุกครั้งนะ

08-12-09

Photobucket

วันนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย ซิก็เพิ่งจะหายจากป่วย แต่ก็ยังไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง เมื่อวานก็พาไปหาหมอที่อนามัยบนเกาะมา ดีนะที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ได้พวกวิตามินมากิน ซิเซ็งเลย มาเที่ยวรอบนี้เหมือนไม่ได้เที่ยวเลย ไม่ค่อยได้ลงน้ำเลย เอาแต่นอนกับนอน เก๋กับยุ้ยก็ไม่รู้จะทำอะไร ลงแช่น้ำกันดีกว่า กลัวจะไม่ดำไปมากกว่านี้ แล้วเก๋ยิ่งเป็นคนขี้เกียจทาครีมกันแดดด้วย ทามันรอบเดียวก่อนลงน้ำนั่นแหละ สุดท้ายมันจึงดำอย่างไม่น่าให้อภัย สมน้ำหน้า

ที่หาดนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้ดู เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก นอน อ่านหนังสือ แล้วก็นอน เล่นน้ำ แต่ดำน้ำดู ไม่ค่อยมีปลาสวย ๆ อย่างที่หาดพัทยา ต้องออกไปไกลด้วย ถึงจะมีให้เห็น

เย็นนี้เราก็เข้าซอยกันอีกเหมือนเดิม ไปกินร้านเดิม ติดใจสลัดเมื่อวาน แล้วอีกอย่างกินร้านนี้แล้วซิเจริญอาหารดี สงสัยอยู่นานไปแล้ว คงคิดถึงอาหารที่บ้านตัวเองแล้วมั้ง

09-12-09

Photobucket
เดินเก็บความทรงจำ

Photobucket
ถ่ายจากระเบียงห้องพัก

วันนี้ตื่นกันแต่เช้า เก็บของกันตั้งแต่เมื่อคืน จะต้องเดินทางกลับเพื่อไปให้ทันรอบรถไฟที่ตรัง ต้องเริ่มจากนั่งเรือที่รีสอร์ทคนละ 50 บาท ไปขึ้นเรือที่โป๊ะ นั่งเรือไปชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงท่าเรือปากบารา

Photobucket
สวัสดีหลีเป๊ะ

จากท่าเรือปากบารา เราต้องต่อรถตู้ไปที่สถานีรถไฟตรัง ช่วงรอรถตู้เต็มนี่ เราก็แวะไปกินข้าวกันที่ ร้านบังวร อยู่ใกล้กับที่ฝากจอดรถ ร้านนี้เป็นสาขาเดียวกันกับร้านน้องบ่าวที่ขายไก่ทอดบนเกาะ รู้สึกจะเป็นพ่อหรือไงนี่แหละ กินต้มซุปเนื้อแบบอิสลาม
อร่อยมาก ๆ แถมราคาถูกมาก ๆ อย่างว่าร้านนี้อยู่บนฝั่ง ไม่ใช่อยู่บนเกาะนี่ ดีใจกันมากได้กินเป๊ปซี่ขวดละ 10 บาทเหมือนเดิมแล้ว บนเกาะโค้กกระป๋องละ 30 ถ้ากินตามร้านอาหารที่รีสอร์ทนะ แต่ถ้าเดินไปหาซื้อที่ร้านค้าที่ชาวบ้านเขาขาย บางทีก็หาได้ในราคากระป๋องละ 20 บาท นี่ถ้าไม่กินน้ำกระป๋องกันเลย คงประหยัดเงินได้อีกเยอะ เพราะว่านุ้ยเขาซื้อน้ำเปล่าจากบนฝั่ง หิ้วไปบนเกาะตั้ง 2 แพคกว่า ขนมน้ำน่ะ ใครหิ้วได้ก็หิ้วไปเถอะ ไม่หนักสักหน่อย เดี๋ยวเขาก็โยนไปบนเรือ จะหิ้วก็ตอนหิ้วเดินเข้าห้องเท่านั้นเอง ประหยัดดีออก
พูดตามประสาคนงกอย่างเรา

พอรถตู้เต็มเราก็มุ่งหน้าสู่ตรัง ใช้เวลา 2 ชั่วโมงได้ ไปถึงโน้นก็เกือบ 4 โมงเย็นแล้ว เลยแค่แวะหาซื้อขนมเค้กตรังกันตรงหน้าสถานีรถไฟนั่นแหละ รถไฟออกตอน 5 โมงกว่า ๆ นั่งคุยกันสักพัก หม่ำข้าวเสร็จ เขาก็ปูที่นอนให้นอนแหละ ยุ้ยไม่เคยนั่งรถไฟตู้นอน เลยเป็นประสบการณ์ใหม่ของยุ้ยไปเลย พอ 8 โมงกว่าเราก็ถึงกรุงเทพฯ ต่อแท๊กซี่กลับบ้าน ช่วงนี้นั่งเงียบกันหมด ไม่มีใครคุยกันเลย ต่างคนคงต่างคิดว่า ทำไมวันหยุดมันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วแบบนี้นะ เฮ้อ

ไม่เป็นไร ถือว่าชาร์ตแบตให้กับตัวเอง กลับมาปั๊มเงินกันใหม่ แล้วค่อยเที่ยวกันใหม่ ก็แค่นั่นเอง

ใครอยากไปหลีเป๊ะ รีบไปนะ เชียร์ ๆ ไปก่อนที่มันจะเจริญไปมากกว่านี้

ใครสนใจที่ัพัก หรือว่าบริการดี ๆ ของน้อง ๆ บนเกาะ ก็แวะไปดูตามลิงค์ได้เลยนะ...... ใช้ดีจึงบอกต่อ

ที่พัก

- Blue Tribes Garden Beach Resort

- Mountain Resort

- Friend Tour น้อง ๆ กลุ่มนี้น่ารักกันทั้งนั้น แถมเบอร์โทรใ้ห้ด้วยที่ 089-6912671, 081-4787795, 080-7032545, 082-7298354 อยากรู้เกี่ยวกับหลีเป๊ะ ติดต่อได้ตลอดเลยนะจ๊ะ

ที่กิน

- ร้านน้องบ่าว ไม่แน่ใจว่าชื่อรักษ์เลหรือเปล่า จำง่าย ๆ ก็คือร้านขายไก่ทอด ตรงข้ามกับร้านขายกาแฟน่ารัก ๆ ไม่ไกลจากปากซอยทางเข้าจากหาดพัทยาน่ะ

- ร้าน Pooh"s BarCreate Date : 05 มกราคม 2553
Last Update : 6 มกราคม 2553 22:49:10 น. 7 comments
Counter : 2144 Pageviews.

 
Obwohl ich die ersten Tage krank war, war Ko Lipe doch eine der schönsten Inseln in Thailand, die wir je besucht haben.


โดย: Sigi (หมาน้อยไกลบ้าน ) วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:22:44:09 น.  

 
น้ำใสจัง


โดย: kook IP: 202.176.81.152 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:8:33:10 น.  

 
เคยพักที่ Moutain คะ แแต่ไปตอนเกาะยังไม่เปิดได้ห้องสองร้อย ตอนไปบาร์ข้างล่างยังไม่เสร็จเลยคะ ตอนนี้คงสวยเปิดให้นั่งแล้ว กลับไทยคราวหน้าจะไปอีกคะ หนูก็เดินไปหาของกินแถวหาดพัทยาทุกวันเหมือนกัน เดินวันละหลายรอบเลย หน้าMoutain ก็นีโม่เยอะนะคะ หนูโดนมันตอดแว่นดำน้ำด้วย น่ืารัก


โดย: นุ้ย(Ilovecheesecake) ไม่ได้ล็อคอินคะ IP: 80.203.45.253 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:4:57:18 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นู๋เก๋ กับ ซิ ย้อนหลังนะคะ ขอให้นู่เก๋ มีความสุขมีตังค์ ใช้เยอะ ๆ นะคะ
พี่ตุ๊กตา ก็อยากไปเหมือนกันเกาะหลีเป๊ะ เนี่ย เปิดดูในพันทิป บ่อย มาก เปิดให้พี่โจ ดู เขาก็เริ่มสนใจอยากไปเหมือนกัน ปีนี้ก็วางแผนจะกลับเมืองไทยเหมือนกันจ๊ะ ไม่ได้กลับ 3 ปีแล้ว อยากเห็นทะเลน้ำใส ๆ หาดทรายนุ่ม ๆ
ขอบคุณที่แนะนำรายละเอียดด้วยน๊ะจ๊ะ คงมีโอกาสได้ไปบ้าง เนอ๊ะ


โดย: tukata001 วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:23:49:42 น.  

 
พี่เก๋ขา เห็นแล้วอยากร้องไห้ค่ะ

สวยจัง อยากไปจัง

ดูร้อนๆดีจัง โอ๊ย คิดถึงเมืองไทยค่ะ

ไม่รู้ต้าจะได้ไปเมื่อไหร่

พี่เก๋เป็นไงบ้างคะ สบายดีรึเปล่า


โดย: asita วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:2:03:39 น.  

 
เข้ามาทักทายจ้า หวังว่าจะได้เจอกันอีกโอกาสหน้าค่ะ รักษาสุขภาพด้วยเน่อ


โดย: Friends Tour Koh Lipe IP: 118.175.208.242 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:28:02 น.  

 
wow..i love your new head blog...look so sweet..jaa

i'm fine jaa..seriously getting fatter and fatter 555


โดย: wan (vivianyoong ) วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:15:25:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมาน้อยไกลบ้าน
Location :
- Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add หมาน้อยไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.