MY LIFE AS JEDIYUTH
 
Shutter Island: ความเห็นหลังชม

Shutter Island

ให้ 7 / 10 ครับ

เป็นหนังที่ดูเพลินๆ ได้อีกเรื่อง ในแง่การชมหนังแนวจิตวิทยาเขย่าขวัญ และความลึกลับแบบหนังสอบสวน รวมถึงมีองค์ประกอบทางศิลป์ที่น่าสนใจ ชวนให้ติดตาม

แต่สิ่งที่หนังขาดอย่างมากคือความตื่นเต้น และความแปลกใหม่ เรื่องราวและบทลงเอยไม่ค่อยต่างจากหนังที่เคยทำๆ มา และหนังที่ผมเพิ่งชมไปเมื่อไม่นานนี้อีกเรื่อง มาร์ติน สกอร์เซซีควรเพิ่มความระทึกแบบ Cape Fear เข้าไปเพิ่ม

จุดเด่นของหนังอยู่ที่การปูเรื่องที่แน่น ทำให้บางทีเราพอจะเดาเรื่องออก แต่ก็ยังรู้สึกแคลงใจว่าตกลงเดาถูกรึเปล่าในช่วงครึ่งเรื่องแรก

แต่เมื่อมาแน่ใจในครึ่งเรื่องหลัง ทำให้ฉากเฉลยปมต่างๆ ในตอนจบขาดพลังอย่างมาก และรู้สึกแห้งแล้ง ต่างจากการเฉลยปมในลักษณะเดียวกันของหนังจากผลงานผู้กำกับคนอื่นๆ อย่างของเดวิด ฟินเชอร์, ไบรอัน ซิงเกอร์ หรือรอน เฮาเวิร์ด

องค์ประกอบทางศิลป์ก็เป็นจุดที่น่าสนใจอย่างมากในหนังเรื่องนี้ครับ มีความละเอียดขนาดให้ชวนหลงใหลน่าติดตาม เหมือนหนังของมาร์ติน สกอร์เซซีหลายเรื่องอย่าง The Age of Innocence และ The Aviator

องค์ประกอบทางศิลป์เหล่านี้ นอกจากน่าสนใจแล้วอย่างเสริมแก่งของเรื่องทั้งหมดได้อย่างดีมาก

แต่บางครั้ง มันก็เด่นเกินไปจนเหมือนเกือบบอกตอนจบของหนังให้เรารู้ มันชัดเจนเกินไป

โดยรวม การเล่าเรื่องและการกำกับของสกอร์เซซีถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานครับ ไม่เสียชื่อ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นเหมือนผลงานก่อนๆ เป็นงานที่ดูได้แบบเพลินๆCreate Date : 01 เมษายน 2553
Last Update : 1 เมษายน 2553 17:17:34 น. 2 comments
Counter : 906 Pageviews.  
 
 
 
 
 
 

โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:21:49:03 น.  

 
 
 
เห็นหน้าตาลีโอแล้วพาลเครียดไปด้วย...

ไว้รอ in the mood อีกสักนิดจะตามไปชม
 
 

โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:0:28:06 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

JEDIYUTH
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นนักทำซับไตเติ้ลครับ แปลซับหนังครั้งแรกในปี 2538 ครับ ตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ เริ่มจากแปลหนังขาวดำให้แก่ช่อง TNT ก่อน หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ทำให้ HBO และ Cinemax Asia จนถึงวันนี้ก็เลย 10 ปีแล้ว ต่อมาก็เริ่มมีโอกาสได้ทำซับไตเติ้ลให้ช่องอื่นบ้างรวมถึงหนังในโรงภาพยนตร์บ้างในระยะหลังนี้

ผลงานซับไตเติ้ล
เคเบิ้ลทีวี: ในหลายๆ ตอนของ Sex and the City และ Six Feet Under, Battlestar Galactica, The Smith, The Company, Heroes ซีซั่น 1, Dune, Star Trek: The Motion Pictures, Star Trek II: Wroth of Khan, Star Trek: The Final Frontier, Star Trek: Generation, Star Trek: First Contact, Star Trek: Insurrection, Star Trek: Nemesis, Apollo 13, Red Planet, Grease, Rent, Forrest Gump, Twister, Men in Black, Nightmare Before Christmas, Prince of Egypt, Jurassic Park, The Lost World, Back to the Future III, The Matrix, The Postman, Godfather Part II etc.

ผลงานซับไตเติ้ลในโรงภาพยนตร์: The Chorus, Swiming Pool, The Company, A Home at the End of World, Step Up 2

งานไม่ประจำ: ขีดๆ เขียนๆ ตามหนังสือที่รับเชิญไป

งานอดิเรก: ทำเว็บไซต์ข่าวสารภาพยนตร์ซึ่งเน้นของฮอลลีวู้ดเป็นหลัก ชื่อ JEDIYUTH.Com
[Add JEDIYUTH's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com