All Blog
เมื่อต้องเลือกซื้อของใช้เด็กอ่อนในต่างแดน **ใครหนอช่างกำหนดสีให้เด็ก**


  ช่วงนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมตัว ข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อน  เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานก็จะถึงกำหนดคลอดแล้ว เผื่อเหลือ เผื่อขาด เผื่อฉุกเฉิน

เราได้รับลิสต์รายการที่ต้องเตรียมโดยคร่าวๆๆ จากผดุงครรภ์แล้ว  ลองไปเดินสำรวจราคาข้าวของเครื่องใช้โดยคร่าวๆๆ   ของบางอย่างถึงกับต้องอึ่งกับราคา

จากที่ไปเดินดูเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เสื้อผ้าเด็ก   ขอบอกว่า รู้สึกเบื่อ และ ผิดหวังอยู่พอสมควร เพราะที่นี่มีแต่แบบและสีที่น่าเบื่อเอามากๆๆ  เป็นที่เมืองไทยคงสนุกกว่านี้  ทั้งแบบน่ารัก สีหลากหลาย  สีสันสดใส และ ราคาน่าคบกว่าที่นี่มาก

สำหรับเด็กหญิงที่นี่จะเน้นสีชมพูมาก  ชมพูแบบหวานแหว๋ว  แล้ว ไม่ค่อยมีการ์ตูนน่ารักๆ เท่าไหร่ จะเป็น สไตส์แบบที่ฝรั่งชอบ

ส่วนของเด็กชาย ก็จะเป็นสีฟ้าโดยส่วนใหญ่  ฟ้าแบบฟ้าแป่ด  ฟ้าจริงๆๆ แล้วลวดลายน่ารักๆๆ ก็ไม่ค่อยมี 

เข้าแผนกเด็กที่ไรมีแต่สีฟ้ากับชมพู  หรือมีสีกลางๆ คือ สีขาว และ น้ำตาลบ้าง  มันน่าเบื่อจริงๆๆ  ทำไมต้องทำแบบกำหนด ออกมาเลยว่า ชายฟ้า หญิงชมพู  แล้วของเด็ก ต้องฟ้า หรือ ชมพูฉูดฉาน

เราเคยเดินเล่นที่ไทย  เสื้อผ้าเด็กจะหลากหลายมาก แบบน่ารัก  ลวดลาย สีสรร สดใส น่าซื้อให้เด็กมากกว่า  ของที่นี่ค่อนข้างน่าเบื่อ

ที่นี่ไม่นิยมผ้าอ้อม  ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเอา  ต้องมีรถเข็น คาร์ชีท  ต้องมี อู่  ที่นอนเด็กแบบฟูก ซึ่งราคาแพงมากๆๆ  หลายๆๆคนแนะนะว่า อู่ไม่จำเป็น เพราะบางทีเด็กไม่ชอบนอน

เราพ่อแม่มือใหม่ทั้งคู่ ค่อนข้างเครียดและสับสนอยู่ไม่น้อยกับการเตรียมตัวให้ลูกน้อย  แต่ที่แน่ๆๆ เราเป็นแม่คนหนึ่งละที่ ไม่ชอบค่านิยม ชายสีฟ้า หญิงสีชมพู เราอยากซื้อสีอื่นให้ลูก แต่ก็ตัวเลือกน้อยเหลือเกิน  

นี่เพิ่งจะเริ่มต้นเองนะ  จะไหวไหมเนี่ย  พ่อแม่มือใหม่  แถมยังอยู่ต่างแดน อุปกรณ์ ค่านิยมการเลี้ยงเด็กก็แตกต่างออกไปด้วย....
Create Date : 18 ตุลาคม 2559
Last Update : 18 ตุลาคม 2559 0:44:07 น.
Counter : 678 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments