All Blog
แบบนี้มันเข้าข่าย อยากเป็นส่วนหนี่งของครอบครัวเราไหมอะ
 แบบนี้มันเข้าข่าย อยากเป็นส่วนหนี่งของครอบครัวเราไหมอะ

เรื่องมันมีอยู่ว่า  เรามีเพื่อนอยู่คนหนี่ง จะเรียกว่าสนิทมากก็ไม่ได้  คือเป็นเพื่อนร่วมชั้น ที่เรียนภาษาสเปนด้วยกัน  รู้จักันมา 2 ปีกว่าๆๆ  แต่ไม่ได้ไปมาหาสู่กันมากนัก 
เพื่อนคนนี้เป็นชาว บราซิล เป็นบราซิล พื้นเมืองนะคะ หน้าตาผิวพรรณ ออกไปทางเข้ม ไม่ได้ขาว และมีพฤติกรรมที่ออกไปทาง ชายรักชาย   แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาในการเป็นเพื่อน  เขาก็โอเคกับเรา

เกริ่นกล่าวเรื่องราวเมื่อครั้งเรียนภาษาด้วยกันใหม่ๆ นั้น เราไม่ชอบ เพื่อนคนนี้เท่าไหร่ เพราะเขามักจะหัวเราะเราเวลาที่เราอ่านภาษาสเปน หรือพูดภาษาสเปน  เราพยายามอดกลั้น  หลายครั้งมากจนเราทนไม่ไหว  ได้มีการออกมวยไทยเบาๆๆ จนเจ้าตัวคงรู้ตัว เลยหยุดพฤติกรรมนั้นไปเลย 

ในการเป็นเพื่อนกันนั้น เขาก็ไม่ได้อะไรกลับเรามาก  หลังจากที่เรียนจบปีนั้น เราก็แยกย้ายกันไปตามวิธีทางของใครมัน มีส่งข้อความอวยพรตามโอกาสต่างๆๆบ้าง

เมื่อ ตค ปีที่แล้ว เรายังว่างงานอยู่เลยนัดเจอกับเพื่อนๆๆ เก่าๆ ที่เรียนด้วยกัน และมีเพื่อนคนนี้รวมอยู่ด้วย  เราพาแฟนไปด้วย เนื่องจากว่าบ้านอยู่ไกลเมือง เผื่อกลับดึกแฟนจะได้ขับรถได้

เพื่อนคนนี้ดูจะสนใจแฟนของเรามากเป็นพิเศษ  มาขอถ่ายรูปมาพูดมาคุย อะไรมาก  แฟนเราก็เป็นคนอัธยาศัยดี เขาคุยก็คุย 

เพื่อนคนนี้ ชอบถ่ายรูปมาก  มาก ถึงมากที่สุด แล้วชอบทำตัวแบบ รวยเว่อๆๆตามประสาคนชอบอวด เพื่อนชาวบราซิลว่าอยู่ยุโรปอะไร ประมาณนี้  ทุกวันต้องมีภาพ นั่งจิปกาแฟ ในคาร์เฟ่ บาร์ หรือ แต่งตัวแบรนด์เนม อะไรต่อมิอะไร  อันนั้นมันเป็นสิทธิของเขาเราไม่ว่าอะไร  แต่ที่เราไม่ชอบคือ เวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆๆ แล้วไม่อยู่กับเพื่อนสนใจแต่โทรศัพท์  ถ่ายรูป อัพลงโชเชี่ยล และ แชท ตลอดเวลา และที่สำคัญชอบถ่ายรูปของเราและแฟน แล้วส่งไปให้เพื่อนของเขาดู  เพื่อ..  แม้กระทั่งในเฟชบุต นางก็ กอปรูปเราและส่งไปให้เพื่อนๆของเขาดู
เราถามว่าทำไมถึงโชว์รูปเรา  นางก็ตอบตามประสา แบบไม่ได้คิด ก็เธอมีรูปสวยเยอะๆ แล้วแฟนเธอก็หล่อดี  ฉันเลยส่งไปให้เพื่อนที่บราซิลดู  คือ เราไม่พอใจมาก และ เราไม่ชอบ ปกติ ในเฟสบุต หรือ โซเซียลเนตเวริค เราจะไม่โพสรูปแฟน เพราะ เขาไม่ชอบอะไรแบบนี้ เราก็เข้าใจ  แต่นี้ นางคนนี้ ถ่ายแล้วโพสต? แล้วส่งต่ออีก  เราบอกเขาไปว่าไม่ชอบ อย่าทำอีกนะ ไม่งั้นฉันไม่ถ่ายรูปกับเธออีก  แล้วเราก็ทำจริงๆๆ เราไม่ถ่ายรูปกับเขา แต่ไปกินอะไรด้วยกันถ้านัดกัน แต่ไม่ถ่ายรูป

ออกทะเลไปไกล  เข้าเรื่องเลย   หลังๆๆมานี่ หลายเดือนแล้ว ที่ เพื่อนคนนี้ เพียรพยายาม ส่งข้อความหา นัดพวกเรา ฉันกับแฟน ออกไปไหนมาไหน ไปกินไปเที่ยว อยู่บ่อยๆๆ  แรกๆๆ เราก็ไม่ได้คิดอะไร  คิดว่าเพื่อนคงอยากเจอ  แต่ เราไปไม่ได้ เพราะ ทุกอาทิตย์แฟนจะกลับบ้านพ่อแม่ ซึ่งอยู่ไกลออกไป หลายร้อยโล  จะเป็นแบบนี้อยู่หลายครั้ง  เกือบทุกเสาร์ อาทิตย์ ไม่ว่าจะฝนตก หรือ หนาวเหน็บแค่ไหน นางก็จะชวน ออกไปดื่ม หรือ วันพิเศษอะไร เช่น วาเลนไทน์ หรือ อะไรต่างๆๆ  เราเริ่ม หงุดหงิด พอเห็นข้อความแล้วไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะ เหมือนชีวิต ไม่เป็นอิสระ เหมือนมีใครคนหนึ่งคอยจับจ้องอยู่  จากที่เคยรู้สีกไม่ดีที่ต้องปฏิเสธคำชวน เพราะเราไปไม่ได้จริงๆ กลับกลายเป็นว่า มันจะมากไปแล้วนะ  เหมือนชีวิตโดนคุกคาม  ปล่อยตูมีเวลากับครอบครัวตรูบ้าง  ไม่ต้องตามขนาดนั้นก็ได้  

มีอยู่วันหนึ่ง เรากับแฟน ไม่ได้กลับบ้านพ่อแม่ เลยพากันไปกินข้าวข้างนอกบ้าน  มาอีกแล้วครับ ข้อความมันมาอีกแล้ว

เพื่อน นี่เธอ  เธออยู่ไหนเหรอ  เธอกับบ้านพ่อแม่แฟนหรือเปล่า
เรา    เปล่า พวกฉันอยู่ที่นี่ เมือง เอ...
เพื่อน  ว้ายยยยยยยย  ทำไมเธอไม่ชวนฉันไปด้วย เธอนี่แย่มากเลยนะ ฉันก็อยากไปกับพวกเธอด้วย

เรา  อื้ง  คุณมึงเป็นใครคะ ... มาว่าฉันแบบนี้  ฉันก็อยากอยู่กับแฟนฉันบ้างสิ  คิดในใจนะคะ แต่โมโหมาก....  รำคาญ และ ปรีด  อะไรของมันวะ  มันจ้องชีวิตตูทุกอาทิตย์นี่น่าแบบนี้ เมิงงจะอะไรหนักหนากับตรู  เมิงก็รู้ว่ากูไม่เข้าใจภาษาสเปนสำเนียงบราซิลของเมิง  ทุกครั้งที่ไปเมิงก็คุยแต่กับแฟนตรู แล้วนี่จะมาตามหึงหวงอะไรเขา ..... อยากเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวตูหรือไง ...

เป็นอย่างนี่มาทุกอาทิตย์ เราได้แต่อ่าน แต่ไม่อยากตอบ และไม่ตอบเลย และ อาทิตย์นึกว่าจะรอด  เพื่อนคนนั้นก็ยังส่งมาอีก ...

เฮ้ย..  ชีวิตส่วนตัวของฉัน    บักบอป..Create Date : 14 มีนาคม 2559
Last Update : 14 มีนาคม 2559 3:48:35 น.
Counter : 656 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments