All Blog
เมื่อลูกสาวเริ่มกินอาหารเสริมนอกจากนม...


  จากวันนั้น จนถึงวันนี้ อะหล่าน้อยของแม่ก็เริ่มเข้าเดือนที่ 6 แล้ว คุณหมอแนะนำว่าควรป้อนอาหารได้แล้ว ให้เขาได้รู้ว่าควรจะทานยังไงและรสชาติยังไงบ้าง  แต่อันดับแรกควรป้อนให้แต่น้อยก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่ม  เสริมจากน้ำนม เพื่อจะได้สารอาหารที่ครบถ้วน

อะหล่าน้อยของแม่มีฟันล่าง 2 ซี่แล้ว เลยเริ่มอยากเคี้ยว อยากกัด อะไรๆ อาทิตย์นี้แม่เลยเริ่มลองทำอาหารสำหรับเด็กทารกป้อน  เมนูดังนี้

วันที่ 1. มันหวานต้มแล้วบด  อะหล่าชอบกินมาก กินไปหลายช้อน  เย็นๆ ทำสมูทตี้ อะโวคาโด้ และกล้วยปั่น  อันนี้ หนูชอบกินมาก ....  อึออกปกติไม่ท้องผูก แสดงว่า ระบบย่อยอาหารดี ไม่มีปัญหา

วันที่ 2 มันหวานต้มกับ แครอทต้ม บดละเอียด ผสมกับธัญพืชแบบผงที่คุณหมอแนะนำ หนูก็กินหมดไปประมาณ 80 มล.  อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม

วันที่ 3  มันหวานต้มกับ แครอทต้ม บดละเอียด ผสมนม และธัญผสม แบบผงที่คุณหมอแนะนำ หนูก็กินหมดไปประมาณ 90 มล. เช้าเย็น   อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม อึ 2 ครั้ง

วันที่ 4. มันหวานต้มกับ แครอทต้ม ฟักทองต้ม บดละเอียด ผสมนม และธัญผสม แบบผงที่คุณหมอแนะนำ หนูก็กินหมดไปประมาณ 90 มล. เช้าเย็น   อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม อึ 2 ครั้ง

วันที่ 5 มันหวานต้ม แครอทต้ม ฟักทองต้ม ข้าวสวยต้ม เนื้อหมูต้มบดละเอียด หนูก็กินหมดไปประมาณ 60 มล. เช้าเย็น   อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม 

วันที่ 6 มันหวานต้ม แครอทต้ม ฟักทองต้ม ข้าวสวยต้ม เนื้อหมูต้มบดละเอียด ผสมนม และธัญผสม แบบผงที่คุณหมอแนะนำ หนูก็กินหมดไปประมาณ 90 มล. เช้าเย็น   อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม 


วันที่ 7 มันหวานต้ม แครอทต้ม  ข้าวสวยต้ม เนื้อไก่ต้มบดละเอียด  และธัญพีช +น้ำผึ้งแบบผงที่คุณหมอแนะนำ หนูก็กินหมดไปประมาณ 90 มล. เช้าเย็น   อึ ปกติ แต่เริ่มเป็นก้อน แต่นิ่ม

หนูเริ่มกินอาหารได้มากขึ้น  กินเก่ง ไม่งอแง พอเห็นแม่เตรียมอาหารให้หนูร้องจะกิน แสดงว่า หนูเริ่มชอบอาหาร และ เริ่มรู้เวลาในการกินแล้ว  ตอนนี้ แม่ก็ป้อนน้ำต้มสุกให้หนูกินได้ด้วย

หนูเริ่มนอนมากขึ้น  นอนเป็นเวลาในที่นอนของหนูเอง ไม่งอแง และไม่นอนกับตักแม่อล้ว  ตอนกลางคีนมีตื่นมากินนมบ้าง แต่ก็หลับไปอีกจนถึงเช้า ทำให้แม่มีเวลาเตรียมการสอน และไปทำงานได้

ขอบใจนะอะหล่า ที่เป็นเด็กเลี้ยงงาย แข็งแรง และน่ารักของแม่

Create Date : 08 มิถุนายน 2560
Last Update : 8 มิถุนายน 2560 4:28:57 น.
Counter : 391 Pageviews.

1 comments
  
กินเกลี้ยงแบบนี้แม่ภูมิใจยิ้มแก้มปริแน่เลยค่ะ
ตอนลูกเราเล็กๆ ก็กินเกลี้ยงอย่างนี้แหละค่ะ
ตอนนี้เริ่มโต เริ่มเลือกกิน
เริ่มห่วงเล่น ไม่ห่วงกิน
เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันค่ะ
โดย: ann_shinchang วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:12:25:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments