All Blog
และแล้ว ความเจ็บปวดนั้นก็มาเยือน พร้อมพระจันทร์ดวงโต


 เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันหยุดยาว ลองวีคเอน เราสองคนกลับบ้านพ่อแม่สามี ไปเยี่ยมท่านและไปเก็บข้าวของเตรียมไว้ใช้สำหรับหน้าหนาวที่จะมาถึง
ตอนเย็นเราสองคนกลับบ้านพัก เรารู้สึกเหนื่อยนิดหน่อยและ ปวดหัว จึงเผลอหลับไป ส่วนแฟนก็เตรียมอาหารเย็นง่ายๆๆ ไว้ให้ทาน  นั้นก็คือ  พิชช่าหน้าชีสเยิ้มๆๆ ที่เราสองคนชอบทาน

หลังจากที่พิชช่าเสร็จแล้วแฟนปลุกเรามาทาน เรากำลังมีความสุขกับการทานพิชช่า กัดคำแรกพร้อมชีสเยิ้มๆๆ นี่มันอร่อยจริงๆๆ กำลังจะกัดเข้าไปคำที่สอง  รู้สึกแปลกๆๆ เหมือนมีอาการตกขาว แต่มันไม่ใช่ มันเหมือนฉี่ที่เรากลั้นไม่อยู่  มันมีน้ำไหลออกมาเหมือนฉี่เยอะมากๆๆ ไม่มีสี และกลิ่น เรารีบวางชิ้นพิชช่า แล้ววิ่งปร้าดเข้าห้องน้ำไป  คุณแฟนตกใจนึกว่าเป็นอะไรเลยวิ่งตามไปดู
เราเชคดูที่กางเกงใน มีคราบมูกใสๆๆ และเลือด ติดมานิดหน่อย ทำความสะอาดแล้ว แต่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆๆ ตามมาเลยกลับมานั่งทานพิชช่าต่อ พร้อมทั้งหาข้อมูลทางเนต ว่าอาการแบบนี้คืออะไร เพราะว่า เรากำหนดคลอด ต้นเดือน ธันวาคม นี่เหลืออีกตั้ง เกือบ 2 สัปดาห์

เมื่อเชคข้อมูลคร่าวๆ แล้วคิดว่า ไปจัดกระเป๋าเตรียมไว้ดีกว่า เผื่อกระทันหันจะได้ ยกกระเป๋าขึ้นรถไปโรงพยาบาลทัน...

วันที่ 14/11/2016 วันลอยกระทงที่เมืองไทยและ วันที่พระจันทร์ดวงใหญ่มากๆๆ สวยสุดๆๆ  ตอนเช้าก็ทำงานบ้านปกติ แต่ก็แอบสังเกตุอาการตัวเองอยู่เป็นระยะๆๆ เพราะมีอาการบางอย่างมาเตือนแล้วเมื่อวานนี้ แต่เห็นว่ายังไม่มีอาการใดๆๆ จึงไม่กังวลมากนัก 

ออกไปเดินรับแดด แต่อากาศข้างนอกหนาวมาก / ไปจ่ายตลาดทำเงินลดหาย 20 ยูโร แต่เดินย้อนรอยตัวเองตามหาจนเจอ โชคดีไป / ทำกับข้าวกลางวันรอสามีเลิกงาน

สามีบอกว่าวันนี้เพื่อนที่ทำงานเอาเตียงนอนเด็กเล็กมาให้ เดี๋ยวเขาจะเอากลับบ้าน และต่อเป็นอู่เตรียมไว้

ช่วงเย็นๆๆ เราสองคนออกไปข้างนอก และ แวะจอดรถดูพระจันทร์ดวงใหญ่ที่ขึ้นเหนือเทือกเขารอบเมือง   พระจันทร์สวยเหลือเกิน สุกใสเปล่งปลั่ง เราแอบขอพร พระจันทร์ให้ลูกคลอดง่ายๆๆ และเป็นเด็กมี ไม่มีปัญหาใดๆๆ

ทำกิจวัตรประจำวันเสร็จแล้วก็กะจะเข้านอน  สวดมนต์ก่อนนอน และแฟนช่วยทาน้ำมันที่ท้องให้ ลูกน้อยก็ดิ้นใหญ่เลย  แฟนบอกว่า สงสัยอยากออกมาดูพระจันทร์  คือคุยกันเล่นๆๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก

ณ ตอนนี้ 38 สัปดาห์แล้ว เราค่อยข้างโชคดีที่ท้องไม่แตกลาย อาจเพราะ เราทาน้ำมันหรือเปล่าไม่รู้และ ไม่มีเส้นแบ่งสีดำที่ท้องเลย  แม่แฟนยังบอกเลยว่า ท้องขาวมากๆๆ

เข้านอน  เวลาประมาณ ตี 3 โดยประมาณ รู้สึกปวดท้องเข้าห้องน้ำ และ ลูกน้อยดิ้น ลุกเข้าห้องน้ำ รู้สึกเจ็บท้องมากๆๆ เจ็บปวดแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ท้องก็แข็งทุกครั้งที่ปวด แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร กลับมานอนต่อ แต่นอนต่อไปไม่ไหว เพราะมันปวดทุกๆๆ 10-15 นาที  แต่ปวดๆๆ แล้วหายไป  เวลาที่ปวดท้อง ขนาดอากาศหนาวๆๆ เรายังร้อนไปทั้งตัว ผมก็เหงื่อออก เป็นแบบนี้เรื่อยๆ จนปวดหนักขึ้น จนเราถึงกับร้องครวญคราง  สามีได้ยินเราร้อง เลยรีบลุกมาดู และเชคอาการเตือนในแผ่นเอกสารที่มิดไวน์ แจ้งไว้ว่าอาการแบบไหนควรจะไปรีบไป รพ. 

เราสองคนตกลงกันว่าถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น 7 โมงเช้า จะรีบไป รพ.....  เราพยายามนอนต่อไป หลับบ้างตื่นบ้าง เพราะง่วง แต่ก็เจ็บท้องเหลือเกิน  เจ็บจนเข้าใจแม่  จนเราคิดว่าเราไม่ควรจะเถียงแม่เลยนะ เพราะแม่ต้องเจ็บปวดขนาดไหน กว่าจะคลอดลูกมากได้  คิดไปเรื่อย และสวดมนต์ในใจไปเรื่อยๆๆ .. พร้อมร้องครวญคราง แต่ไม่มีน้ำ หรือ เลือด หรืออะไรออกมาจากช่องคลอดเลย

เวลาประมาณ.05.30 แฟนลุกไปอาบน้ำเตรียมตัวไว้เผื่อ ไป รพ. พร้อมอ่านข้อมูลในเนตต่างๆ เป็นระยะๆๆ   แฟนนั่งรอนอกห้องนอนพร้อมหาข้อมูลและทานอาหารเช้าไปด้วย
เราเลยลุกไปทานอาหารเช้าด้วย แต่ทานได้นิดเดียวแค่ นมอุ่นๆๆ  แต่อาการปวดท้อง หายไป คือ ไม่ปวดถี่ๆๆ เหมือนตอนกลางคืนแล้ว  นานๆๆ จะมาที แล้วหายไป 

เราเข้าห้องน้ำ ล้างหน้าแปรงฟัน กะเตรียมตัวไปไว้ ไปรพ. ระหว่างนั้นรู้สีกมีของเหลวไหลออกมา ลองเอาทิชชู่เช็ด  ปรากฎว่าเป็นมูกเหนียวๆๆ ปนสีน้ำตาลเยอะมากๆๆ เราเลยรีบอาบน้ำแต่งตัวไป รพ.

เมื่อถึง รพ. เข้าแผนกฉุกเฉิน คุณหมอตรวจภายใน และ ซาวน์เจ้าตัวเล็กดู บอกว่าทุกอย่างปกติ และ ยังไม่ถึงเวลาคลอด ปากมดลูกยังปกติ แต่อาการที่เป็นนั้นเป็นอาการปกติ บางคนเป็นแบบนี้เกือบอาทิตย์ หรือหายไป  หรือบางคนอาจจะคลอดเร็วๆๆ นี้

คุณหมอเสนอให้เรานอนพักที่ รพ. แต่เราคิดว่า ถ้ายังไม่คลอดเราขอกลับบ้านมาพักผ่อนดีกว่า...
แฟนมาส่งถึงบ้าน  เรานอนพักผ่อนแต่ก็มีอาการเจ็บบ้างมาเป็นระยะๆๆ  พอทนได้ เป็นแบบนี้มาทั้งวันเลย  แต่ไม่มีอาการน้ำเดิน...

ณ ตอนนี้เข้าใจเลยว่าความเจ็บปวดที่เขาเล่าลือกันมันเป็นแบบไหน  ตอนนีัเเจ็บที เหงื่อชุ่มตัวเลย ร้าวไปถึงสันหลัง   ขออย่าทรมานมากไปกว่านี้เลย....  

ความเจ็บปวดที่สวยงามสินะ ที่เขาว่ากัน ฉันได้สัมผัสมันแล้วส่วนหนึ่ง ในคืนวันพระจันทร์ดวงโต..Create Date : 16 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2559 5:37:12 น.
Counter : 445 Pageviews.

2 comments
  
มาคอยลุ้นและให้กำลังใจครับ

โดย: loongchat (สมาชิกหมายเลข 3016924 ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:55:08 น.
  
ขอบคุณลุงฉัตรคะ
โดย: Makaveli_J วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:1:30:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments