All Blog
หากันจนเจอ Ribeira Sacra ณ Galicia Spain
 สวัสดีค่ะ เพื่อนๆๆ ทุกคน


ถ้าเอ่ยถึง  กาลิเซีย Galicia  หลายๆๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู  เหมือน Madrid หรือ Barcelona ของประเทศสเปนใช่ไหมค่ะ  วันนี้จะพาไปเที่ยวกาลิเชียค่ะ  

Galicia กาลิเชียคือแคว้น ๆๆ หนึ่งของสเปนอยู่ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน ประกอบไปด้วย  4 จังหวัดใหญ่ๆๆ คือ  A Coruña / Lugo / Ourense / Pontevedra

ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ Ourense ก็ตั้งใจจะไปเที่ยวชม  Ribeira Sacra หรือ Ribeiras do Miño y Ribeiras do Sil  เพราะเลี่ยงลือด้านความสวยงามและความน่าทึ่งของธรรมชาติสร้าง

วันนี้โอกาสดี บ่ายๆๆ หลังทานกลางวันเสร็จแล้ว ตั้งใจกันว่าจะไปถ่ายรูปหิมบนภูเขา หาพิกัดเรียบร้อย  ขับตามทางไปเรื่อยๆๆ  ปรากฎว่า GPS ทำพิษ ไม่มีสัญญาณ ดาวเทียมทำให้หลงทาง  จึงพากันขับเลยตามเลย อ่านป้ายไปเรื่อยๆๆ  ขับไปประมาณ 45 นาที เจอป้ายบอกทาง  Ribeira Sacra  เลยเลี้ยวรถไปตามทาง   เราทั้งสอง ตื้นเต้นมากๆๆ กับทัศนียภาพ 2 ข้างทาง มันเป็นวิว ทิวทัศน์ ที่สวยงามมาก   ลองนึกจินตาการเหมือนหนังย้อนยุคของอังกฤษตามเมืองชนบทนะคะ  มีทุ่งหญ้า เนินเทา เขียวขจี มีทางเกวียนเล็กๆๆ  อิอิ  จริงๆๆ แล้ว คิดในแง่ดีค่ะ เพราะหลงทางกัน  ขับไปสักพักไม่เจอผู้คนหรือ รถคันอื่นผ่านไปมาเลย ค่ะ ชักจะเปลียว ๆๆ หมอกก็ลง ฝนก็ทำท่าจะตก ลมก็แรง เหมือนฉากในหนังผีอะไรประมาณนั้น  2 ข้างทาง ต้นไม้ภูเขา สูงสล่าง มีตะไคร้น้ำจับเพราะฝนตกบ่อย แต่สวยงามมากค่ะ เหมือนภาพวาดจริงๆๆ   เรา 2 คน ขับรถไปเจอลานกว้างให้รถจอด  เพื่ออ่านนป้าย จึงหยุดถ่ายรูปภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ สักพักฝนเริ่มตกลงมา จึงวิ่งไปหลบฝนในรถ สักพักมันไม่ใช่น้ำฝนคะ  แต่มันคือก้อนน้ำแข้งเล็กๆ  ตกลงมาปนกับฝน แถวฟ้าร้องน่ากลัวมาก  เราตัดสินใจขับรถไปหยุดใกล้ๆๆ ที่หลบฝนข้างทางเพื่อรอฝนหยุด  อันตรายที่จะขับลงเขา  สักพักฝนหยุดฟ้าเปิด เราตื่นตาติ้นใจกับสิ่งที่เห็นเบื้องหน้ามากค่ะ  เพราะมันคือ  Ribeira Sacra 

 Ribeira Sacra คือ ช่องหุบเขาสูง สลับซับซ้อน ที่มีแม่น้ำไหลผ่าน มองแล้ว เหมือน แกรนด์ แคนยอน ของอเมริกา  มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชม  สองข้างทางเป็นถนนเล็กๆๆ ขับเลียบเขา สวยงามมากค่ะ 

เราไม่คิดไม่ฝันว่าวันนี้จะเจอ  เพราะเคยขับรถตามหามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไปไม่ถึง หาไม่เจอ จากบลอกนี้ค่ะ  ตามล่าหา Ribeira Sacra

 แต่วันนี้ได้มาเจอดีใจสุด ๆๆ แถมเจอทุกสภาพอากาศ  เป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเลยค่ะ
แฟนบอกว่า ถ้าให้มาที่นี่อีกครั้งก็มาไม่ถูกอีก อิอิ  แฟนบอกว่าวันนี้ พิเศษ เพราะมีแต่เรา 2 คนที่นี่ไม่มีใครมาเลย อิอิ  ก็แหง? สิ ฝนตกแบบนี้ มีแต่คนบ้าเท่านั้นที่ออกจากบ้านมาขึ้นเขา

ขออนุญาตินำภาพในเนตมาให้ชมนะคะ เพราะที่เราถ่ายมามันไม่สวยเท่าไหร่ คือมันมืดเพราะคริ้มฝนค่ะ** ขอบคุณที่รับชมค่ะ**Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2557 3:09:40 น.
Counter : 741 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments