All Blog
ความผูกพันธ์ของ สองหนุ่ม Leo Y Duke.
สวัสดีค่ะเพื่อนๆๆ  วันนี้มีเรื่องประทับใจ ของ สองหนุ่มเล่าสู่กันฟังค่ะ
ที่บ้านของคุณพ่อแม่สามี มีสองหนุ่มเฝ้าบ้านอยู๋ 2 ตัวค่ะ  ตัวหนึ่งคือเจ้า Leo เลโอ อีกตัว ชื่อว่า Duke ดูเก้  ทั้งสองตัวนี้อาศัยอยู่กับครอบครัวของสามีมาได้ 5 - 6 ปีแล้วคะ  เรียกได้ว่าค่อนข้างนานพอสมควร มาอยู่ตั้งๆๆ เจ้า 2 ตัวนี้ อายุ 3 ขวบ แต่เจ้าดูเก้ อายุจะแก่กว่า 1 ปี

Leo y Duke เป็นน้องหมาเพศผู้ที่ คุณแม่สามีขอมาเลี้ยงจากบ้านสงเคราะห์สุนัขไร้เจ้าของ สามีเล่าให้ฟังว่าตอนนั้น  แม่อยากได้มาแทนสุนัขตัวเก่าที่เสียไป พร้อมทั้งอยากได้มาเฝ้าบ้าน แม่ถูกใจเจ้าลีโอมาก เพราะตัวใหญ่ ท่าทางแข็งแรง แต่แม่ก็อดสงสารและเอ็นดูเจ้า ดูเก้ ไม่น้อย เพราะไปที่กรงทีไร ดูเก้จะส่งสายตาอ้อนวอน พาฉันไปด้วยคนทุกที  เจ้าหน้าที่ที่นั้น เลยแนะนำแม่สามีว่า ให้เอาไปทั้ง  2 ตัว เพราะว่า ทั้ง 2 ขังอยู่ในกรงเดียวกันและ ไม่เคยทะเลาะกัน  ตกลงเลยได้มาทั้ง 2 ตัว

เลโอ  หนุ่มลูกผสม Germanshepherp ขนสีน้ำตาลทองปนดำ สวยงามมาก คุณแม่ตั้งชื่อว่า เลโอ เพราะมันเหมือน สิงโต ตัวใหญ่ แข็งแรงเสียดัง  และที่สำคัญ ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีเยียม

ดูเก้  หนุ่มลูกผสม เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าพันธุไหน  ขนสีน้ำตาล หูยาว ที่ได้ชื่อ ดูเก้ เพราะท่าทางมันสง่างาม  เวลามันเดิน เหมือน ดยุค อะไรแบบนั้น คุณแม่เลยให้ชื่อมันว่า ดูเก้

เลโอและดูเก้ ทั้งสองอยู่ด้วยกันตลอด ไม่เคยทะเลาะ หรือ กัดกันเลย มีหยอกล้อกันบ้างเหมือนเด็กๆๆ แต่ทั้งสองจะชอบอิจฉากัน ส่งเสียงคำรามเบาๆๆ ใส่กัน ยามที่เรา หรือ สามี หยอกล้อกับตัวใดตัวหนึ่งมากเกินไป

เมื่อวันก่อนเกิดเรื่องให้คนอย่างเรา ได้เสียน้ำตาและซึ้งใจไปกับ 2 หนุ่ม  เรื่องมีอยู่ว่าคุณพ่อสามีเปิดประตูหลังบ้านเพือที่จะเอาขยะไปทิ้งตามปกติ แต่ท่านไม่รู้ตัวว่า เจ้าดูเก้ไปออกตามท่านไปด้วย เจ้าดูเก้ไม่ค่อยได้ออกไปนอกบ้านเพราะเกรงว่ามาจะโดนรถชน การออกนอกบ้านครั้งนี้ จีงเป็นการผจญภัยครั้งใหญ่ของมัน

พ่อแม่สามี ไม่มีใครเอ๊ะใจเลยว่าดูเก้ หลุดออกไปนอกบ้าน เพราะเข้าใจว่าดูเก้ นอนอยู่ในโรงเก็บรถ เพราะอากาศหนาว จึงไม่ออกมากินอาหาร เหมือนอย่างเคย เวลาผ่านไปเช้ายันค่ำ จนตะวันตกดิน ทุกคนในบ้านก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าดูเก้หายไป  หากแต่เอ๊ะใจสงสัย กับเสียงคราง ฮือออๆๆๆ ตลอด 30 นาทีของ เจ้าลีโอ คุณแม่เปิดประตูบ้านออกมาดูเห็นเจ้าเลโอ วิ่งไป วิ่งมา แถวรั้วบ้าน พร้อมส่งเสียง ฮือออ เหมือนกับร้องไห้ ไม่เห่าหอน ตามปกติ  แต่คุณแม่ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไรมากนัก จนถึงเวลาอาหารค่ำ ประมาณ 3 ทุ่ม เลโอ ยังคงมีพฤติกรรม เช่นเดิม คือ ตกใจ วิ่งไป วิ่งมา ส่งเสียงเหมือนร้องไห้อยู่ข้างๆๆ รั้วด้านที่ติดถนน เลโอส่งเสียงอยู่นาน จนแม่เริ่มสงสัย เลยผ่าสายฝนเดินไปหามัน  ตรงที่มันนั้งอยู่ แม่เล่าว่า มันเหมือนเจ้าเลโอร้องไห้และแววตา ตกใจปนเศร้า  เลโอส่งเสียงฮือๆๆ ใส่แม่และหันหน้าไปทางรั้วด้านนอกบอกใบ้เป็นนัยส์ๆๆ  แม่หันไปตามที่มันมอง  แม่ถึงกับน้ำตาตก ภาพที่เห็นคือเจ้าดูเก้ ผอมโชก เปียกฝน แววตาเหมือนสุนัข หลงทาง อิดโรย ดูเก้ไม่เห่าแต่ ส่งเสียงครางฮือๆๆ ใส่เจ้าของ แม่รีบบอกให้พ่อกางร่มออกไปรับมันกลับเข้ามาบ้านทันที 

ทันทีที่เจ้าเลโอและดูเก้เจอกัน  มันวิ่งเข้าหากันและคลอเคลียหน้าตากัน เหมือนจะปลอบใจซึ่งกันและกัน ให้กำลังใจกัน  มันเห่า 2-3 ทีและวิ่งไปกินอาหารที่พ่อแม่เตรียมไว้ให้มัน  เป็นภาพที่น่าประทับใจยิ่งนัก  ความมรัก ความผูกพันธ์ของ 2 หนุ่ม

แม่บอกว่าดูเก้ ฉลาดที่ไม่หนีเตลิดไปไกล มันยังคงวนเวียนรอบๆๆ บ้าน คอยส่งสัญญาณให้ลีโอบอกใบ้  ไม่งั้นคงไม่ได้เจอ เจ้าดูเก้อีกแน่ๆๆ** เป็นเด็กดี นะ 2 หนุ่ม เดี๋ยวอาทิตย์นี้จะเอา กากหมูทอดไปฝาก คิดถึงแกจริงๆๆ**

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2557 17:15:22 น.
Counter : 769 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Makaveli_J
Location :
  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]ปรึกษาเรื่องวีซ่าสเปน ฟรีคะ
แวะมาทักทายกันได้นะคะ คนไกลบ้านอยากมีเพื่อนคะ
http://mellamotai.blogspot.com.es
New Comments