Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
GYU GYU TEI Bangna / กิวกิวเต้ บางนา

ชื่อร้าน : GYU GYU TEI บางนา
รายการอาหาร : Super Gyu, Ribeye, Gyugyutei beef, sanchu
เวลาเปิดบริการ : Mon - Fri 17.00-22.00 , Sat - Sun 11.00-22.00
ที่ตั้งร้าน : บางนา กม 4, กรุงเทพมหานคร บางนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 39' 56.83" N 100° 38' 26.28" Eเคยไปทานร้านนี้เมื่อ 2 -3 ปี ที่เพิ่งเริ่มดัง ร้านนี้อยู่รัชดา 18 ก็รู้มาบ้างว่าเค้ามีหุ้นส่วนใหม่ๆที่ ขยายสาขาไปยังมุมเมืองต่างๆ นี่ครั้งนี้กะพาพ่อแม่ไปเลี้ยงเราก็เลยเลือกไปตรงร้านที่เราสืบมาแล้วว่า ร้านนี้ดูดีมากกว่าสาขาตรงรัชดา 18 ก็คือที่ Gyu Gyu Tei Bangna ค่ะ อยู่บางนาประมาณ กม 4 ค่ะ เกริ่นมาขนาดนี้แล้วรีบไปดูกันเลย ว่ามันอยู่ตรงไหนน๊า....

คำเตือน รีวิวนี้รูปเยอะมาก ใจเย็นๆกันซักนิดเวลาโหลดนะจ๊ะ

LOCATION
Bangna-Trat road, Km 4.
Mon - Fri 17.00-22.00 , Sat - Sun 11.00-22.00
TEL 02 746 7771
ร้านอยู่ตรงครัวเจ๊ง้อบางนาค่ะ ถ้าใครอยู่โซนนั้นคงรู้จักเป็นอย่างดีแล้ว แต่ถ้าใครไม่ชำนาญทาง ก็คือขับตรงมาจาก Central บางนา มุ่งหน้าออกจาก กทม พอถึงแยกศรีนครินทร์ ตัดบางนา ก็พยายามหาที่กลับรถได้เลย พอกลับรถมาต้องสังเกต ซอยบางนาตราด 44 เอาไว้ หรือไม่ก็หาป้ายครัวเจ๊ง้อจะง่ายกว่ามั๊ง

Google map for Gyu Gyu Tei BangnaATMOSPHERE
ด้านนอกมีที่จอดรถค่อนข้างกว้างทีเดียวค่ะ
ร้านกว้างขวางใหญ่โตทีเดียวค่ะ แถมเพดานสูง คิดว่าถึงคนเต็มร้านก็ยังนั่งสบายอยู่ spaceโล่งๆแบบนี้ นั่งแล้วไม่อึดอัดเวลาคนเยอะๆ แถมที่นั่งเค้าก็อย่างดี มีพนัก นั่งกินกันจนอิ่มพุงกางแน่ๆ ที่ดีมากๆ คือ เตาดูดควันของที่ดีอย่างเริศ เชื่อไหมว่ากินกันเยอะมากมาย แต่ผมไม่ติดกลิ่นปิ้งย่างซักนิด อันนี้น้องอิชั้นฝากชมอย่างจริงจัง ชอบทางเดินตรงทางเข้าที่เป็นกระจก ด้านข้างเป็น grill ไม้แนวตั้ง เห็น element แบบนี้แล้วนึกถึงญี่ปุ่นอย่างจริงจัง เอ่ออีกอย่างที่อยากชมคือห้องน้ำสวยและสะอาดมากๆ เพราะว่าทางร้านเค้าดูแลเองอ่ะนะ

FOOD
เครื่องเคียงมาเสิร์ฟก่อนเลย ทั้งน้ำจิ้ม พร้อมมะนาว พริกกระเทียม และ ยำสาหร่าย + กิมจิ ซุปมิโสะ และ สลัดกิวกิวเต้ จะบอกว่า สลัดสดมากกกก ผักสดทุกใบฮะ ขอย้ำ ไม่มีเหี่ยวๆแห้งๆ ให้เห็น เค้าคัดมาอย่างจริงจังฮะ ( จบนะ ห้ามถามต่อ ! )
จานแรกสั่งมาเบาๆ ลองเนื้อ basic ก่อน คือ Chu karubi Beef (แปลว่า เนื้อที่มีมันแทรกปานกลาง ) มาจานใหญ่ทีเดียว เนื้อที่นี่ถ้าเทียบกันระหว่างราคาต่อจาน ถ้าเอาร้าน yuu ที่หลายๆคนได้ทานแล้วเป็นมาตรฐาน ก็บอกได้เลยว่า เนื้อที่นีคุณภาพเท่าๆกะ yuu ในจาน basic แต่ว่า ของที่นี่ให้จานใหญ่กว่าค่ะน่าจะ 30% เลยทีเดียวค่ะจานถัดมาที่ต้องสั่ง เป็นของ basic อีกอย่างคือ ลิ้นวัว เพราะชอบทานกันทั้งครอบครัว ลิ้นวัวย่างแล้วต้องจิ้มน้ำมะนาว ลิ้นเหนียวๆเคี่ยวมันกะความเปรี้ยวและกลิ่น fresh ของน้ำมะนาว นับว่าเป็นของคาวที่สดชื่นสุด !!!จานเด็ดจานแรกคือ GyuGyuTei Beef เลยค่ะ ชื่อเดียวกะร้าน จานใหญ่มั่ก มันแทรกเส้นเล็กๆ เยอะกว่าจานที่ผ่านๆมา เป็นอีกจานที่ราคาปานกลาง (500 บาท) แต่มาแล้วต้องลองค่ะมาแค่นี้แล้ว เราก็จัดการละเลงเนื้อ Lot แรกลงตัวแล้ววววว ลงไปซักพักกลืนน้ำเลยกันใหญ่ อิอิGyuGyuTei ย่างออกมาแล้ว หลอมละลายแบบนี้กันเล๊ยยย!!! จะบอกว่า GyuGyuTei เป็นเนื้อที่ทานง่ายมากๆ เป็นของ basic กินได้กินดีระหว่างนั้น สั่งน้อง Sanchuมาคั่นเวลาค่ะ แตงกวาเหมือนจะใช้แตงกวาญี่ปุ่น ตัวผักสลัด on ice กันมาเลยทีเดียว ผักสดมากกกก ที่สั่งมานี่เพราะน้องเค้าแนะนำวิธีกินอีกแบบค่ะ .... คือย่างเสื้อเสร็จแล้วเอาผักห่อ น้ำจิ้มหยอดไป โอ๊ะสวรรค์แท้ๆตอนเอาเข้าปากกกก ทั้งเนื้อผักสดละมุนละไมในปาก

Lot 2 นี่ตามมาด้วยจานเด็ดๆ อีกหลายจาน นำโดย เนื้อติดกระดูก ที่พิ้งค์ชอบทานเป็นการส่วนตัว เป็นมันหนานุ่ม ใช้เวลาย่างนานกว่าเนื้อแบบอื่นๆ เพราะความหนา แต่ก็ได้รสสัมผัสนุ่มๆ หยุ่นๆ ค่ะ บางทีก็เหนียวนิดนึงถ้าเจอตรงมัน และเอ็นๆ คนสูงอายุอาจจะไม่ชอบจานนี้เพราะว่าบางทีเคี้ยวให้ขาดยาก สาวๆก็อาจจะไม่ชอบ ถ้ามา date แบบกินเนื้อย่าง เนื่องจากมันต้องแงะ ต้องแทะ 555 แทะแล้วอาจจะหมดสวยได้

จานนี้สั่งไปงั้นๆไม่ได้คาดหวังอะไร คือเนื้อ Ribeye ปรากฎว่า พ่อแม่และน้องสาวพิ้งค์ชอบมากกกก พิ้งค์ว่าจานนี้ถึงจะจานละ 250 มีเพียง 4 ชิ้น แต่เป็น 4 ชิ้นที่คุ้มค่ามากๆเหมือนกัน ตอนเชคบิลถามน้องพนักงาน เค้าก็บอกเหมือนกันว่าจานนี้ hot ฮิต

Ribeye ย่างพร้อมกัน 3 ชิ้นนนน ซี๊ดดดดส์ เขียนไปหิวไปเลยทีเดียวววพักยก ซด มิโสะซุปกันซักนิดดดดด จะได้คล่องคอค่ะและจานที่เด็ดที่สุด คือ >>>>>>>>>>>> "Super Gyu"
ที่แบบว่าอิชั้นตัดใจสั่งมากๆ เพราะว่าจานละ 1000 บาท เห็นในเมนูนี่ไม่คิดว่าจะจานใหญ่ เนื้อเยอะ แต่ของจริงเยอะมากกว่าจาน GyuGyuTei อีกค่ะ แถมดูลายมันแทรกสิคะ มันยอดมากกก !!!!แถมที่สุดยอดคือ ย่างแบบ rare ยังเห็นเนื้อสีแดงๆหน่อย จิ้มน้ำมะนาวเปล่าๆ เอาเข้าปากยังอร่อยโฮก หรือไม่จิ้มน้ำจิ้มเลยยังโคตอร่อยเลยฮะพี่น้อง แต่ถ้าใครเสพติดรสจัดอาจจะต้องจิ้มน้ำจิ้มที่เค้าเตรียมไว้ให้นิดนึง แต่อย่าจิ้มเยอะนะคะ เพราะไม่งั้นเนื้อดีๆ แบบนี้จะเสียรสชาติไปซะ

รับรองว่าสั่งจานนี้ไม่ผิดหวัง และไม่ได้ปริมาณน้อยแบบที่เห็นในเมนู คิดถูกจริงๆ ที่ลองเสี่ยงสั่งจานนี้มาทานนนนดูกันแบบ zoom zoom เดร้ แทบจะป้อนเข้าปาก เยสสสสส !!!ภาพสุดท้ายขอลาจากไปด้วย "Super Gyu" โปะลงบนข้าววววว อร่อยมากกกกกส์ เพราะว่าเนื้อแดงๆ จิ้มน้ำจิ้มหน่อย กินกะข้าว นี่มันขึ้นสวรรค์ชัดชัดSERVICE
ดีถ้วนทั่วทุกอย่างจริงจังค่ะ อันนี้เค้าอบรมพนักงานมาดีมาก มีความรู้เรื่องเนื้อเป็นอย่างดีว่าเนื้อชนิดไหน เป็นยังไง และต่างกันยังไง อะไรแบบนี้ ใครชอบแนวไหนก็ถามน้องเค้าได้หมดค่ะ

VALUE
อร่อยแบบนี้คุ้มค่าน่ามาลอง แม้ว่าราคาอาจจะสูงซักหน่อย แต่ว่าสำหรับราคาเท่านี้ คือ เราว่าเราจ่ายพอๆกะที่ไปกินร้าน Yuu แต่ได้ของดีกว่าและปริมาณมากกว่าเห็นๆ ยังไงก็คุ้มกว่า Yuu อ่ะ คาดว่าที่นี่ก็ทานราคาหัวละ 700-800 บาทต่อหัว อาจจะเห็นว่าราคาพอๆกะ Elite Grill Bar แต่เนื้อห่างชั้นกันมาก เพราะ ของ Elite Grill Bar มันเป็น Buffet ค่ะ

Rating
Food & Drink : 9.5/10
Atmosphere : 9/10
Service : 9/10
Value : 9.5/10

tags : เนื้อย่างญี่ปุ่น, foodbkk, อาหาร, อาหารญี่ปุ่่น, food, cuisine, gyudon, Japanese food, Bangkok, yakiniku, Gyu Gyu Tei, Gyu Gyu Tei Bangna, กิวกิวเต้ บางนา

Related Links :
Dinner Buffet @ IBIS Bangkok Riverside
Elite Grill Bar
Gyu Maru ทองหล่อ

Reference Links :
Facebook : GYU GYU TEI Bangna


Create Date : 01 กรกฎาคม 2554
Last Update : 28 มิถุนายน 2556 21:38:42 น. 6 comments
Counter : 12734 Pageviews.

 
น่าทานจังเลยค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:11:04 น.  

 
รูปสวยดีครับ เหมือนตามหนังสือเลย ถ่ายแบบนี้ต้องใช้กล้องแบบไหนคับ dslr รึป่าวคับ


โดย: benz47 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:19:39 น.  

 
#benz47 ใช้กล้องOlympus Pen ค่าาา


โดย: vodca วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:11:37 น.  

 
สวัสดียามสายๆวันสุขค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันที่ อลีลา @ ชะอำ
คำถาม เคยไปทานข้าวที่นี่ไม่ค่อยอร่อยเลยค่ะ ไม่ทราบอาหารเป็นไงบ้างคะนี่

ตอบ อาหารเช้าโอเคเลยค่ะ อร่อย ดี
มีหลาก หลาย ข้าวมันไก่ ก็มี(รูปไม่ได้ลง)อร่อย
เราไม่ได้ทานอาหาร สั่งที่โรงแรมเลยค่ะ
เลยไม่ทราบว่าอร่อยไหม


โดย: iamorange วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:01:50 น.  

 
เนื้อแต่ละอย่างน่าทานสุดๆ เลยครับ


โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:05:28 น.  

 
อื้อหือ...นี่ถ้าไม่ได้กินข้าวแล้วมีหวังร้องไห้ก่อนนอน


โดย: MsRoseQuartz วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:25:10 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.