pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 มกราคม 2563
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๖๓

Pisces 2020,ราศีมีน 2563,Thai horoscopes,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
พฤศจิกายน


     มีผลประโยชน์รายได้แฝงจากงานประจำ ผู้ใหญ่ฝากขายบ้าน,ที่ดิน ติดต่อให้ข็อมูลการรับเหมาก่อสร้าง จัดซื้อจัดจ้าง คนใกล้ชิดมีอิทธิพลต่อความคิดอยากก้าวหน้าในอาชีพการงาน โด่งดัง ร่ำรวย ไม่น้อยหน้าใครทั้งการเป็นนักการตลาด,เซล,นักขายมือทอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระเน้นนำเข้าส่งออกสินค้า แบรนด์ดังมีคุณภาพติดตลาด อยากเปลี่ยนอาชีพเพราะได้ทำงานในสิ่งที่ใจรัก บางอย่างก็อยู่ใกล้ตัวแค่ต่อยอดขึ้นมา ดีกว่าเสียเวลาริเริ่มลองผิดลองถูก ข้าราชการจะอึดอัดกับระบบเจ้าขุนมูลนายสักพักใหญ่ นโยบายเผด็ดการ เฉียบขาด ลดความขัดแย้ง จะทำให้องค์กรมีเอกภาพ เจ้านายขีดเส้นให้เดิน ดวงข่มลูกน้อง ปลีกตัวออกจากสังคม แสวงหาความสุขสงบ พี่น้องเจ็บป่วย,มีหนี้สินมาขอความช่วยเหลือ หรือ ปรับทุกข์ ไม่อยากเห็นหน้าหรือพูดคุยกับใครบางคน บมจ.เกี่ยวกับบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,สปาคงหากำไรจากการขายของที่ระลึก อาหาร-เครื่องดื่ม จัดเลี้ยง-สัมนามาชดเชยรายได้หลัก สร้างฐานลูกค้าใหม่จากเดิมเป็นชาวต่างชาติ .. ตรวจสอบสภาพรถยนต์ ฝนตก,ถนนลื่น น้ำท่วม เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คนทำผิดมักโมโหกลบเกลื่อน พูดหยาบคาย ให้มันจบที่โรงพัก ใช้กล้องหน้ารถบันทึกเทปภาพเป็นหลักฐาน เสี่ยงโชคแต่น้อย เล่นสนุกๆ นร,นศ.พอเอาจริงกับเรื่องการเรียน,การสอบก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถ เตรียมทำงานเสริมช่วงปิดเทอม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่เกี่ยงว่าได้เงินมากน้อย อยากพึ่งพายืนหยัดด้วยตัวเองให้ได้ ขยัน และ อดทนอีกนิดก็เรียนจบแล้ว พ่อแม่จ้ำจี้จ้ำไชตักเตือนด้วยความหวังดี คนรักเข้ากันกับผู้ใหญ่ไม่ได้ เลี่ยงคบหาคนมีสีนิสัยก้าวร้าว อย่าติดค้างบุญคุณใคร
update Oct 17,2020


ธันวาคม


     ปัญหา และ อุปสรรคที่เกิดขึ้นกับหน้าที่การงานเป็นปกติวิสัย เรื่องเร่งด่วนเหนือความคาดหมายมักจะมาตอนทีเผลอ ถ้าวางแผนรับมือด้วยความไม่ประมาทตั้งแต่แรกจะเอาชนะได้ในที่สุด ตัดสินใจช่วงร้อนรน อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลจะนำไปสู่ความผิดพลาด ผู้บริหาร,พนักงานอาวุโส,นักการเงินการธนาคารถูกบริษัทกดดันให้สร้างผลงานดียิ่งขึ้น มีวิสัยทัศน์ สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเมกะเทรนด์จากต่างประเทศ เอไอ-บล็อกเชน หยวนดิจิทัล บิ๊กดาต้า ข้าราชการมีความสัมพันธ์กับเจ้านายดีขึ้น ให้เกียรติกันและกัน ลดอคติ เลือกที่รักมักที่ชัง หรือ วางอำนาจใหญ่โต ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีออเดอร์,คำสั่งซื้อเข้ามาในกลุ่มสินค้าเกษตร สมุนไพร ผักออร์แกนนิค ไม้ประดับ งานฝีมือ ประดิษฐ์ประดอย .. ตกลงทำสัญญาซื้อขาย,จัดซื้อจัดจ้าง,ได้ค่านายหน้าจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประมูลงานก่อสร้าง ความรู้ด้านกฎหมายจำเป็นเพื่อเอาตัวรอดได้ทุกสภาวะ ตรวจสอบงาน,ตัวเลขบัญชี,งบการเงินขั้นตอนสุดท้ายจึงพบความพกพร่องแล้วแก้ไขใหม่หมด ซื้อรถมือสองขับไปซ่อมไปหงุดหงิดใจ เสริมดวงด้วยการไปไหว้พระไพรีพินาศ วัดบวร ศัตรูจะครั่นคร้าม แพ้ภัยตัวเอง นร,นศ.รู้จักโอนอ่อนผ่อนตามผู้ปกครอง หรือ ผู้อุปถัมภ์เงินทุนบ้าง เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น ความยากจนขาดแคลนมันขลังมันบังคับ ได้ไอเดียดีๆจากการทำกิจกรรมชมรม นำมาต่อยอดเป็นงานอดิเรก,เกิดรายได้ ค่าขนมเล็กๆน้อยๆ ร่วมกับคู่ครองตั้งบริษัทประกอบธุรกิจในครอบครัว ความรักแบบผู้ใหญ่บรรลุนิติภาวะ ก่อนเจอเนื้อคู่มักจะฝันว่าได้แก้วแหวนเงินทองถูกหวย ได้ลาภลอยส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
update Oct 19,2020

อ่านคำทำนายย้อนหลัง ดวงชะตาชาวราศีมีน มค.-ตค.2563 >>

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2563 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พระพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสองราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีธนู,ภพกัมมะ ปะทะดาวเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะ 3 มีค.62 - 25 พค.62 กับ 30 ตค.62 - 17 มีค.63 พนักงานบริษัท,ลูกจ้างอาวุโสมีแนวคิดจะทำกิจการของตนเอง ต้องการมีอิสรภาพทางการเงิน แต่ยังสู้ไม่เต็มตัว ก่อนหน้านั้นอาจสนใจงานอดิเรก,อาชีพเสริมนอกเหนือจากเงินเดือนซึ่งรับประจำอยู่แล้ว ตั้งเป้าหมายหรือเล็งผลเลิศเกินไป หากรายได้หรือผลกำไรไม่เป็นไปอย่างที่คิดตอนแรกยังมีโอกาสปรับปรุงตัว แก้ไข แล้วทำให้สำเร็จ บุญเก่าสะสมมาดี ครั้นหมดหน้าตัก หรือ นายทุนเมิน สายป่านสั้น ต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก เถ้าแก่เอสเอ็มอี.โมเดลธุรกิจเปลี่ยน ยืนอยู่บนทางสองแพร่ง อัตราการแข่งขันสูง สเกลใหญ่ เครียดกว่าเดิม แต่คุ้มค่ากับกำไร บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ได้ทำงานตรงกับวิชาที่ร่ำเรียนมา เน้นประสบการณ์จริง ไม่มีสิทธิ์เลือกงานมากนัก ผู้ว่าจ้างเคี่ยวเข็ญทำผลงานให้เข้าเป้า กำไรสูงสุด - โบนัสสูงสุด บมจ.ส่งผู้บริหารไปอยู่ในบอร์ด ลงไปดูแลกำกับบริษัทย่อย หรือ ที่ร่วมลงทุนด้วย กำหนดนโยบาย ชี้นำแนวทาง เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ปฏิบัติการเชิงรุก แทนที่จะเป็นเสือนอนกิน รีเอ็นจิเนียริ่ง นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเหนื่อยเป็นสองเท่า ไม่อยากพึ่งพาทางบ้านมากเกินไป ครู,อาจารย์งานไม่ประจำทำเงินมากกว่า สนใจอาชีพเสริม.งานนอก-ฟรีแลนซ์ แต่งงานแล้วไม่อยากเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ลองผิดลองถูกกับหลากหลายอาชีพจนมั่นใจในสิ่งที่ตนถนัดมีใจรัก

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีมังกร,ภพลาภะ 14 พย.63 - 29 มีค.64 กับ 28 กย.64 - 8 พย.64 ข้าราชการ,พนักงานบริษัทจะมีรายได้แฝง,ผลประโยชน์ทับซ้อนจากงานประจำที่ทำอยู่ การได้รับค่าอำนวยความสะดวก ค่านายหน้า ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์ จากการซื้อขายอาคารสำนักงาน,อาคารพาณิชย์ บ้าน,คอนโด การประมูลจัดซื้อจัดจ้างคุรุภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ เป็นติวเตอร์ อาจารย์สอนพิเศษ ไลฟ์โค้ช จัดอบรมสัมนา ผูกขาดการขายอาหาร,เครื่องดื่ม ตกแต่งไม้ประดับ กำไรส่วนต่างจากการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำ ได้เงินปันผล สนใจประกอบอาชีพอิสระ อาจเคยลองทำมาก่อนแล้วล้มเหลวขาดทุนจึงหวนกลับมาลงทุนใหม่อีกครั้ง หรือ เปลี่ยนแนวทางอาชีพที่เหมาะสมกับตัวเอง หรือ สถานการณ์ผกผัน อาการเจ็บป่วยเรื้อรัง สภาพร่างกายอ่อนแอ รู้สึกเบื่อหน่าย เกียจคร้านในการทำงานเพราะสุขสบายเกินไป อาศัยเงินกงสี-เงินบำนาญ กินบุญเก่าต่อไปเรื่อยๆ ต้องการเป็นตัวของตัวเอง เลิกยืมจมูกคนอื่นหายใจ ถึงแม้งานที่บุกเบิกจะต่ำต้อย รายได้น้อยช่วงเริ่มต้น หรือ อายุมากแล้วแต่ยังอยากทำสิ่งที่มีคุณค่าต่อชีวิต เพลินๆ ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหมายธรรมชาติ เสี่ยงโชคมีเฮง 

     พฤหัส (๕) ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะ โคจรสู่ราศีกุมภ์,ภพวินาศ 29 มีค. - 28 กย.64 กับ 8 พย.64 - 8 เมษา.65 ท่านกำลังจะเผชิญหน้ากับสิ่งท้าทายใหม่ต่อความสำนึกถูกผิด การยึดมั่นในคุณงามความดี ข้าราชการเป็นผู้ตรวจการ สตง. ปปช. สืบสวนสอบสวนคดีทุจริต,คอรัปชั่น จนท.ทหาร,ตำรวจปฏิบัติราชการลับ ฝ่ายปกครอง,ผู้พิพากษา,ทนายความ,บุคลากรการแพทย์เสี่ยงทำผิดจรรยาบรรณ ลุแก่อำนาจ เพราะเห็นแก่อามิสสินจ้าง,สินบน ลาภยศสรรเสริญ มีผู้ไม่หวังดีจ้องทำลายชื่อเสียง ดิสเครดิต-แบล็กเมล์ อย่าหลงกลพวกทรชน พนักงานบริษัทไม่มีความสบายใจหากถูกโยกย้ายงาน ไปต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก เด้งเข้ากรุ เข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้ ทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแข้งขัดขา บรรยากาศออฟฟิศ,สถานที่ทำงานพลุกพล่านอลหม่าน หรือ ซึมเซา วิเวกวังเวง น่ากลัว คุณภาพชีวิตตกต่ำเมื่อเข้ากะทำงานกลางคืน คิดให้ดีก่อนลาออกจากงานประจำมาประกอบอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง เสี่ยงล้มเหลว มีปัญหาหนี้สินคดีความ ฟ้องร้องวุ่นวาย ลำบากเพราะตัวเอง หรือ คนอื่นสร้างปัญหาเอาไว้ ศาลตัดสินให้แพ้คดี ถูกจองจำ,เข้าคุก อย่าเล่นการพนัน ติดยาเสพติด คบคนชั่วเป็นมิตรซึ่งจะทำให้ตัวเองตกต่ำ คบชู้สู่ชาย ผิดปกติ-เบี่ยงเบนทางเพศ พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ ไม่อาจบรรลุธรรมขั้นสูง

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนวินาศโคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพสหัชชะ 10 กย.63 - 30 มีค.65 สังคมแวดล้อม,เพื่อนร่วมงานเปลี่ยนไป พบเจอคนเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจตัวเอง บ้างก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงสารพัด ไว้ใจกันยากจัง ไม่ถูกชะตากับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง มีเรื่องทะเลาะกันระหองระแหง เช่น ส่งเสียงดังรำคาญ ปล่อยกลิ่น,ควัน,น้ำเสีย จอดรถขวางทาง ญาติมิตรนำความเดือดร้อนมาให้ อย่าค้ำประกันการกู้ยืม ผ่อนรถยนต์ต่อไม่ไหวอาจถูกยึด ไฟแนนซ์ซิว ง่วงไม่ขับ-อันตราย เมื่อตกอับจะหาคนจริงใจยาก ความโลภจะชักนำไปสู่ธุรกิจสีเทา การพนัน ยาเสพติด หลงเชื่อคนอื่นง่ายดายจะตกเป็นเหยื่อแก๊งแชร์ลูกโซ่,คอลเซ็นเตอร์ ทำงานกลางคืน เข้ากะเข้าเวรไม่เป็นเวลา ทำให้สุขภาพอ่อนแอ ควรหาเวลาไปพักผ่อนท่องเที่ยว หมายธรรมชาติ อย่าอยู่ในสภาพแวดล้อมเสื่อมโทรม มลพิษ หรือ สิ่งน่าเบื่อหน่าย มีอาการตกใจง่าย หูแว่ว เป็นโรคคลั่งผอม หรือ โรคอ้วน เครียด ตระกละกินไม่ยั้ง อุปทานหมู่ ไม่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษเพราะเห็นคนชั่วได้ดี 

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ศุภะ โคจรสู่ราศีมีน,ทับลัคนาเนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 น้ำขึ้นให้รีบตัก ผู้ประกอบอาชีพอิสระเงินทองกำลังไหลมาเทมา ค้าขายรุ่งโรจน์ เพราะมีสินค้าทำเงินติดกระแส ธุรกิจนำเข้าส่งออก,ท่องเที่ยวไปได้สวย ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้มีอุปการะคุณ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้รับการโปรโมท ปรับเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้น ผู้บริหารมีโอกาสพิสูจน์ฝีมือ - ภาวะความเป็นผู้นำ ใช้พระเดช,พระคุณปกครองลูกน้องบริวาร ข้าราชการพึ่งพาระบบอุปถัมภ์ ใช้เส้นสายโยกย้ายตำแหน่งไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในยศถาบรรดาศักดิ์ ไม่มีความสุขเมื่ออยู่ภายใต้สังกัดจนท.ทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง เพราะเจ้านายขีดเส้นให้เดิน หวั่นไปพัวพันคดีทุจริต,คอรัปชั่น การขัดแย้งทางการเมือง บริหารเงิน,งบประมาณ ภาษี จัดซื้อจัดจ้างในเวลาจำกัด .. ช่างเหล็ก,อลูมิเนียม ช่างไฟฟ้า,ช่างเชื่อม,ช่างแอร์ ผู้เชี่ยวชาญเครื่องมือกล ศัลยแพทย์,ทันตแพทย์ เทรดเดอร์ พ่อค้าอาวุธสงคราม รับงานเร่งด่วน-ฟาสต์แทร็ก องค์เทพ-ร่างทรงแสดงสมบทบาท สืบทอดกิจการในครอบครัวโดยไม่เต็มใจ ดูแลพ่อแม่เจ็บป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีสปอนเซ่อร์สนับสนุน ผลงานประกวดได้รับรางวัลใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดัง นร,นศ.ได้ทุนสานฝัน สอบชิงทุนไปต่างประเทศ ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผู้ปกครองกดดันเด็กให้ประสบความสำเร็จมากเกินไป ความรักถูกคลุมถุงชน ท่าทีเพศตรงข้าม คนมีสีค่อนข้างเผด็จการ เอาแต่ใจตัวเอง หึงโหด ทางที่ดีอย่าหลวมตัวไปมีความสัมพันธ์ หรือ ขอรับความช่วยเหลือจากเขา,เธอจะดีกว่า บุญคุณทดแทนไม่หวาดไม่ไหว ถูกชะตากับชาวต่างชาติ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อออนไลน์ กามเทพไซเบอร์ 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะโคจรสู่ราศีมังกร,ตำแหน่งเกษตร 5 ธค.63 - 1 มีค.66 ค้นพบงานอดิเรกอาชีพในฝันซึ่งจะสร้างรายได้เพิ่มนอกเหนือจากงานประจำ,ธุรกิจหลัก อาจเปลี่ยนอาชีพโดยสิ้นเชิง เพราะมีแนวโน้มจะมั่งคั่งร่ำรวยไปอีกนาน ได้แนวคิดมาจากทางบ้าน-ระบบกงสี จึงคิดต่อยอด เห็นเพื่อน,คนในวงการลองทำมาก่อนแล้วประสบความสำเร็จ ตั้งบริษัท,ทำธุรกิจเอสเอ็มอี.เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ใช้ทางลัดซื้อแบรนด์,แฟรนไชส์มาบริหาร ลดต้นทุนด้วยการใช้เอ๊าท์ซอร์ส มีมืออาชีพมาวางแผนงาน รับทำบัญชี งบการเงิน ภาษี เชื่อมต่อออนไลน์-ออฟไลน์ สตาร์ทอัพ ถูกโฉลกกับเกษตรกรรม ทำไร่ไถนา ปลูกพืชผักผลไม้ ยาสมุนไพร สินค้าชีวภาพ นวัตกรรมอาหาร โปรตีนจากผัก โปรตีนเม็ด สินค้าแฮนด์เมด เครื่องจักรสาน ผ้าไหม,ผ้าไทย เข้าชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปลูกป่าต้นน้ำ ดูแลสวนสาธารณะ 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีค่อนข้างผิดฝาผิดตัว นึกไม่ถึงว่าจะไปกันได้กับคนที่มีความแตกต่างจากคุณสุดขั้ว ทั้งรูปร่างหน้าตา การศึกษา ไลฟ์สไตล์ แต่มีดีที่เขา,เธอค่อนข้างขยันหาเงิน หนักเบาเอาสู้ ประหยัด หรือ ขี้เหนียวเกินไป อย่าหวังว่าคุณจะได้อะไรฟรีๆ ความรักไม่ค่อยโรแมนติก ประกอบกับคุณไม่มีเวลาส่วนตัว งานเร่งรัด หรือ ตึงเครียดไปกับการก่อร่างสร้างฐานะครอบครัว

     ปลายปี คนโสดระวังใจแตกเพราะสภาพแวดล้อมสังคม,เพื่อนฝูงพาไป เกิดความลุ่มหลงมัวเมา เห่ออะไรเป็นพักๆ หาความรักแท้ หรือ คนจริงใจยาก ผู้ที่แต่งงานแล้วจะเกิดความหึงหวง อึดอัดใจ ต้องการใช้ชีวิตอิสระ ได้พบเห็นนิสัยใจคอ ธาตุแท้ หรือ สิ่งไม่ดีไม่งามของคนรักมากขึ้น สุดแท้แต่จะอดทน หรือ ยอมรับกันได้มากแค่ไหน เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นจึงมีแฟน แต่งงาน ฮันนีมูนสวีท 

     เชื่อว่าชาวราศีมีนในปี 2563 จะพบกับความสำเร็จเหนือความคาดหมาย ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ร่างกายแข็งแรง ร่ำรวย ได้ทำบุญ บริจาคทาน และ เป็นคนดีของสังคม .. 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมีนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มีนาคม - ๑๒ เมษายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌาน 
 
สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.comCreate Date : 16 มกราคม 2563
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2563 14:48:26 น. 0 comments
Counter : 1500 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.