pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 มกราคม 2563
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมิถุนประจำปี ๒๕๖๓

Gemini 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีเมถุน 2563,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
พฤศจิกายน


     มีโอกาสแสดงฝีมือ ความรับผิดชอบ กล้าหาญ และ เป็นผู้นำ ในหน้าที่การงาน เรียนรู้จากความล้มเหลว ประมาทเลินเล่อ แล้วแก้ไขไม่ซัดทอด หรือ โยนความผิดให้ใคร ปัญหาเพียงเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต วิศวกรฝ่ายควบคุมคุณภาพจะตรวจสอบงานโครงเหล็ก สีกันสนิม สารพิษ-วัตถุระเบิด ความปลอดภัยในโรงงาน ซ่อมบำรุง บริการหลังการขาย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งชั่วคราว ออกหน้าไซต์งาน-อยู่แคมป์ แพทย์,พยาบาลระวังการติดเชื้อจากเครื่องมือผ่าตัด สิ่งที่เกินความสามารถให้ศัลยแพทย์ - ผู้เชี่ยวชาญจัดการดีกว่า พนักงานใหม่เปิดตำราไม่ทัน เป็นเรื่องของประสบการณ์ และ ทักษะเฉพาะด้านล้วนๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเก่งไม่กลัว-กลัวโกง พ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสกักตุนขึ้นราคาสินค้า สายส่งไม่รับออเดอร์ หาพันธมิตร,ความร่วมมืออย่างจริงใจแสนยากเย็น เน้นค้าขายเงินสดงดเชื่อเบื่อทวง เลิกหวังเกี่ยวกับธุรกิจกับชาวต่างชาติ,ทัวร์-ท่องเที่ยว-สปา ถูกธนาคารแบล็กลิสต์ หรือ ยื่นโนติสฟ้องร้องเป็นเรื่องธรรมดา สายป่านสั้น-หมดเงินเติม-หนี้ระเบิด งานอดิเรก,อาชีพเสริมบางอย่างจะต่อลมหายใจให้ธุรกิจหลักไปรอด จากลูกหนี้กลายเป็นเจ้าหนี้ หรือ ในทำนองกลับกัน โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน นร,นศ.มีสมาธิในการเรียน,การสอบมิดเทอม-ไฟนอลผ่านฉลุย ปราณีตบรรจงกับการทำรายงาน งานศิลปะ ถูกทวงเงินค่าหน่วยกิตค่าเทอม ขาดเสาหลักในครอบครัว รู้สึกเคว้งคว้าง ได้ข่าวผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือจากไป ทิ้งหนี้สิน,ปัญหาให้ด้วย พอย้ายงานไม่ได้อยู่ใกล้ชิดแฟนก็กังวล ว่าใครคนใดคนหนึ่งจะเปลี่ยนใจ หวั่นความรักไม่มั่นคงโดยเฉพาะเพศที่สาม ที่สังคม,เพื่อนๆไม่ยอมรับ คู่ครองดวงตกตัวเองก็พลอยลำบากตามไปด้วย แต่ปัญหาต่างๆจะคลี่คลายไปเองเมื่อเวลาผ่านไป
update Oct 15,2020 

ธันวาคม


     ทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สะเดาะเคราะห์ด้วยบริจาคโลหิต,โลงศพ,ต่ออายุโคกระบือ,ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ กินมังสวิรัติ ยื้อไม่ไหวก็ปล่อย .. เถ้าแก่เอสเอ็มอี.หากเผชิญภาวะขาดทุนต่อเนื่องทั้งที่พายามเปลี่ยนแนวธุรกิจ หรือ หารายได้เสริมทางอื่นแล้ว ควรเจรจาประนอมหนี้ รีไฟแนนซ์บ้าน,ที่ดิน จำนำรถ- คาร์ฟอร์แคช ถือเงินสดสักพัก จ่ายหนี้บัตรเครดิตล่าช้า - ถูกปรับ - แชร์ล้ม ไม่ได้ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ถูกปรับลดเวลาทำงาน,ลดเงินเดือนตามสถานะบริษัทง่อนแง่น ช่วยญาติพี่น้องทำธุรกิจซึ่งไม่มีรายได้แน่นอนช่วงแรก ลูกค้าค้างจ่ายตามเก็บเงินลำบาก ปล่อยเงินกู้นอกระบบแล้วทวงลูกหนี้ยาก สร้างศัตรู จึงเลิกล้มหากินทางนี้ เป็นนายประกัน,ทนายความว่าต่างให้จำเลยกรณีต่อต้านพรบ.ฉุกเฉิน ถูกจนท.คนมีสีคุกคาม ทำงานหนักล่วงเวลาแลกกับเบี้ยเลี้ยง,เงินเพิ่มขึ้นมาน้อยนิดรู้สึกไม่คุ้มเหนื่อย พาคนป่วยไปหาหมอ ลังเลใจว่าจะเดินทางไปทำงานต่างประเทศดีหรือไม่เพราะห่วงใยทางบ้าน มองเห็นโอกาสในวิกฤติ ลาภลอยได้มาจากความเสียสละ จิตกุศล ทำสิ่งใดโดยไม่หวังผลตอบแทน เลือกทางสายกลาง พอดีนั่นแหละดี นร,นศ.อาจสอบซ่อม ขอเกรด หรือ ส่งรายงานทำคะแนนชดเชย อยากดูดีในสายตาคนรักจึงไปทำศัลยกรรม เข้าฟิตเนส ระวังโรคคลั่งผอม อดข้าวผอมกะหร่องจนหมดสภาพ ทำร้ายตัวเองเมื่อผิดหวัง-อกหัก ความรักที่แท้จริงคืออยู่เคียงข้างกันต่อสู้มรสุมชีวิต
update Oct 17,2020

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2564 .. 

อ่านคำทำนายย้อนหลัง ดวงชะตาชาวราศีเมถุน มค-กย. 2563 >>

สรุป

     พระพุธ (๔) ตนุลัคน์ และ เจ้าเรือนพันธุโคจรผิดปกติในราศีกันย์,ภพพันธุ ตำแหน่งเกษตร-มหาอุจ 29 สค. - 19 กย.63 และ 10 ตค. - 4 พย.63 มีเกณฑ์ปรับโครงสร้างหนี้ รีไฟแนนซ์ จากบ้าน,ที่ดิน ไม่ยอมทิ้งดาวน์ หรือ ถูกธนาคาร,เจ้าหนี้จ้องยึดทรัพย์ การโยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานยังไม่ลงตัว คาดหวังความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวน่าจะดี หรือ สะดวกสบายกว่านี้ ตกแต่งซ่อมแซมบ้านจนกว่าจะพอใจ หรือ ซื้อเฟอร์นิเจอร์,เครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ามา พยายามปรับตัวในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ wfh พาคนป่วยไปหาหมอ เมื่อร่างกายอ่อนแอจำเป็นต้องพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาออกกำลังกายบ้าง ปรับฮวงจุ้ยเสริมดวงร้านค้าเฮงๆ นร,นศ.ต้องความเป็นอิสระส่วนตัว ไม่ชอบอยู่หอพักร่วมกับรูมเมท หากเดินทางไปเรียนได้รวดเร็ว บริหารจัดการเวลาได้ดีเยี่ยมจะพอใจมาก หรือ อยู่บ้านที่ขาดความอบอุ่น พ่อแม่ทะเลาะกัน จึงต้องการหามุมเงียบสงบบ้าง

     พระพุธ (๔) ตนุลัคน์ และ เข้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพอริ 25 พย. - 12 ธค.63 หากผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน ไม่เป็นที่ยอมรับของใครๆ อาจจะทำให้คุณตกงานในที่สุด ความผิดพลาด-ฮิวแมนเออร์เร่อร์เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ระหว่างนี้ไม่ควรประมาท สุขุมรอบคอบ ตั้งสติให้ดี ระวังโรคเก่ากำเริบ บาดเจ็บกล้ามเนื้อขา ขับรถเสี่ยงถูกเฉี่ยวชน หนี้สินคดีความฟ้องร้องประดังเข้ามา อาจทำให้คุณเสียสมาธิในการทำงาน .. ประสานงานกับ จนท.ฝ่ายสืบสวนสอบสวน อัยการ ดีเอสไอ เป็นตัวแทนบริษัทวิ่งเต้นขึ้นโรงศาล รับจ้างทวงหนี้ ฝึกใช้เครื่องจักรกล อุปกรณ์การแพทย์,ผ่าตัด อาวุธ ซึ่งมีอันตรายสูง ข้าราชการหากทุจริต,คอรัปชั่นจะถูกจับได้ - แบล็กเมล์ กว่าจะพ้นมลทินต้องสืบสาวราวเรื่องอีกนาน ทหารเกณฑ์,รด.ทำผิดวินัยจะถูกซ่อมจนเดี้ยงยาว ติดตั้งสัญญาณกันขโมย,กล้องวงจรปิด ฝากบ้านไว้กับตำรวจ

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,สัญญา) และ กัมมะ (หน้าที่การงาน,อาชีพ) โคจรสู่ภพมรณะ ระหว่าง 17 มีค. - 17 กค.63 กับ 14 พย.63 - 29 มีค. 64 ร่วมกับพระเสาร์ (๗) ในราศีมังกร บัณฑิตจบใหม่จะหางานยาก พนักงานอาวุโสเสี่ยงตกงานยาว บริษัทไปไม่รอด ดาวน์ไซส์,ลดขนาดองค์กร ยุบแผนก ลดสาขา เพราะไม่สามารถแข่งขันในธุรกิจยุคใหม่ ใช้งบในการรีโนเวท,ปรับปรุง ต่อเติมโรงงาน,อาคาร ซ่อมบำรุงเครื่องจักร ผู้นำเข้าส่งออกสินค้าอาจถูกยกเลิกออเดอร์,คำสั่งซื้อกระทันหัน ผู้ประกอบอาชีพอิสระควรพึ่งพาตัวเองให้มากขึ้น หากซื้อมาขายไป ทำตัวเป็นโบรกเกอร์-จับเสือมือเปล่าคงเป็นไปได้ยาก สินค้า,วัตถุดิบบางอย่างขาดตลาด กักตุนเอาไว้เตรียมขึ้นราคาขายในตลาดมืด หรือ ได้ของตกรุ่นนำมาขายเลหลัง ธุรกิจของคู่ครอง,หุ้นส่วนประสบความล้มเหลว ขาดทุน หรือ เขา,เธอหมดไฟในการทำงาน เบื่อหน่ายที่จะสานต่ออาชีพของบรรพบุรุษเพราะสุขภาพไม่ดี งานหนักเกินไป ใช้แต่แรงงาน ขาดความคิดสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และ บริการ พบรักเพศตรงข้ามในช่วงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตกระกำลำบาก คู่ทุกข์คู่ยาก

     ในวิกฤติย่อมมีโอกาสซ่อนเร้น โดดเด่นด้านธุรกิจประกันชีวิต การแพทย์ เป็นตัวแทนจำหน่ายยา,เวชภัณฑ์ ดูแลผู้ป่วย เป็นผู้จัดการมรดก รับช่วงหรือเซ้งกิจการคนอื่นที่ขาดทุน หรือ บอกเลิกแล้วสามารถพลิกฟื้นจากขาดทุนเป็นกำไร รับจัดหาวัตถุโบราณ สัตว์ป่าสงวน ของป่า ทำเหมือง,แร่ธาตุหายาก มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ป่าไม้,ทรัพยากรธรรมชาติ นำขยะ,ของเหลือใช้แล้วทิ้งมาแปรรูปหวนกลับมาใช้ได้ใหม่ รีไซเคิล บำบัดน้ำเสีย ค้นพบยาผีบอก สมุนไพร-โสม อาหารชีวจิต คู่ครอง,คนในครอบครัวเจ็บป่วยเรื้อรัง เป็นๆหายๆ หรือ ป่วยหนักแต่หายจากโรคร้ายได้ราวปาฏิหาริย์ด้วยการชุบชีวิต แก้กรรม รักสันโดษ ออกบวช,แสวงบุญ แยกกันอยู่กับคนรัก,แฟนชั่วคราวเพราะหน้าที่การงานไม่เอื้ออำนวย มีเวลาว่างเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ลาพักร้อน

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีธนู,ภพปัตตนิเล็งลัคนาจัดว่าเข้าเกณฑ์พินทุบาท หรือ ดวงแตก ระหว่าง 1 ธค.60 - 2 มีค.63 กับ 12 กค. - 5 ธค.63 ความสัมพันธ์กับคนรัก,คู่ครอง,หุ้นส่วนจะไม่ราบรื่น มีเรื่องหนักใจแบกรับปัญหาครอบครัวแทบทนไม่ไหว คู่ครอง,คนในครอบครัวเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ เสี่ยงเป็นโรคเครียด,โรคประสาท คลั่งผอม กลัวไม่สวยงาม กลัวแก่ ไปทำศัลยกรรมใบหน้าแล้วเสียโฉม ภูมิแพ้ วิตกจริตเกินกว่าเหตุ ทำความสะอาด,อาบน้ำ-ล้างมืออยู่เรื่อยๆ ดูแย่กว่าเดิม ควรทำประกันชีวิต ดูแลสุขภาพให้ดีตั้งแต่เดี๋ยวนี้ วัยรุ่นหนุ่มสาวหากอกหักจะทำใจไม่ได้ไปอีกนาน โหยหาอดีตถ้าคิดถึงแต่เรื่องเก่าวนเวียนซ้ำซาก กลั้นใจเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากลำบากโดยไม่หวาดหวั่น ถือซะว่าชดใช้วิบากกรรมให้จบสิ้น ถูกโฉลกกับการควบรวมกิจการที่ไปไม่รอดให้กลับมารุ่งเรือง - เทิร์นอะราวด์ พลังงานทดแทน กำจัดขยะ,น้ำเสีย มลพิษทางอากาศ,กลิ่น,เสียงอึกทึก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รับจัดหาของเก่า,เรโทร บ้าพระเครื่อง,วัตถุโบราณ รับจัดหา สืบเสาะ ทำไร่ไถนาฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ไม่อยากให้ที่ดินมรดกตกทอดถูกทิ้งไว้รกร้างว่างเปล่า บางอย่างก็ไม่ควรค่าแก่การเก็บรักษาเพราะมีค่าใช้จ่ายสูง เช่น บ้านไม้สักเก่าแก่ รถยนต์คันแรก ควรแก้เคล็ดด้วยการทำสมาธิ ฝึกควบคุมอารมณ์ความรู้สึก อย่าเพิ่งหวั่นไหวกับสิ่งที่ทำให้ตกใจ กลัว โกรธแค้น สลดหดหู่ .. มีสติ นิ่ง ใจสงบสุข แล้วจะพบทางออกที่ดี

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะโคจรสู่ราศีมังกร ตำแหน่งเกษตร ระหว่าง 5 ธค.63 - 1 มีค.66 หมดทุกข์ หมดโศก .. ทำใจได้กับชะตาชีวิตซึ่งต้องเผชิญวิบากกรรมที่ผ่านมาอย่างเนิ่นนาน ไม่ว่าจะผิดหวัง หรือ สมหวัง ทุกสิ่งย่อมผ่านพ้นไปตามกาลเวลา ใครที่ยืนหยัดอยู่เคียงข้างให้กำลังใจ และ ช่วยเหลือคุณตอนดวงตก คือ มิตรแท้ คู่ทุกข์-คู่ยาก ถ้าคนรัก,คู่ครองจะแยกทางกัน หากมีอนาคตสดใสดีกว่าจะยินดีด้วย ความรักกินไม่ได้ กลับมาใช้ชีวิตปกติหลังเบี่ยงเบนทางเพศ ถ้าสังคมไม่ยอมรับ ช่างมันฉันไม่แคร์ สะสางงานเก่าเพื่อเริ่มต้นงานใหม่ มองหารายได้ทางอื่น นอกจากงานประจำที่คุ้นเคย รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อน มีเวลาพักผ่อน ออกกำลังกาย ช่วงจิตตกควรหาความสงบ ปลีกวิเวก ทำสมาธิ ศึกษาธรรมะ เกิดปาฏิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ทำประกันชีวิต,ประกันสังคม ประกันความเสี่ยง คือ การลงทุนในระยะยาว เพราะยังสามารถกู้ฉุกเฉิน ได้บำนาญชราภาพ ลดค่าใช้จ่ายเมื่อเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล ได้รับมรดกตกทอด โบราณวัตถุของเก่าเก็บมีราคาค่างวด เซอร์วิสมายด์ จิตอาสา อนุรักษ์ธรรมชาติ ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน เกิดบุญกุศล จิตใจงดงาม 

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนอริ กับ ลาภะ โคจรวิปริตในราศีมีน,ภพกัมมะ เนิ่นนานจาก 9 ตค. - 27 ธค.63 อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของหน้าที่การงาน เสี่ยงทำความผิดพลาดทำให้บริษัทเสียหาย ถูกปรับหรือลดเงินเดือน ภาคทัณฑ์ หรือ ไล่ออกจากงานในที่สุด ถูกตามทวงหนี้ใน-นอกระบบจนไม่เป็นอันทำมาหากิน ใครเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้-แชร์ลูกโซ่จะทวงหนี้ลำบาก คดีความฟ้องร้องยืดเยื้อ อาจว่าจ้างคนมีสีเข้ามาไกล่เกลี่ย จัดการแทน พักงานประจำหันไปทำงานเร่งด่วน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแทน แพทย์,พยาบาลทำงานเกินหน้าที่ เลยขอบเขตความรับผิดชอบ ควรคำนึงถึงกฎหมาย,กฏระเบียบ หาหลักฐานมารองรับหากล้มเหลว เกิดเหตุสุดวิสัย ไปอบรม,สัมนา,เวิร์คช็อป ผู้เชี่ยวชาญมีโอกาสพิสูจน์ฝีมือ จนท.หน่วยปฏิบัติการพิเศษงานเข้า เกรงใจผู้มีพระคุณ ค้ำประกันคนอื่น ตัวเองจึงตกเป็นจำเลยชดใช้หนี้แทนเขา ข้าราชการอย่าทุจริต,คอรัปชั่นเด็ดขาด เสียเวลาสแตนด์บาย-ทำโอทีไม่คุ้มเงินค่าเหนื่อย,ค่าล่วงเวลา ดูแลคนเจ็บป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จิตอาสา .. ผลของการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ทำให้ลาภลอยเข้ามาเนืองๆ เงินไม่ขาดมือ ไปไหนมาไหนมีคนคอบช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก แก้เคล็ดด้วยการบูชาท้าวเวสสุวรรณ ครุฑ สิงห์คาบดาบ อย่าซื้อปืน,มีดเอาไว้ป้องกันตนเองเพราะมักจะใจร้อนใช้ความรุนแรงกับผู้อื่นก่อน 


     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมิถุนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข .. พิรฌาน 
 
สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.comCreate Date : 04 มกราคม 2563
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2563 1:08:51 น. 0 comments
Counter : 2500 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.