All Blog
สงครามภาษาไทย Version 2

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องสงครามภาษา Version 2 ให้ฟัง เรื่องมันมีอยู่ว่าวันหนึ่ง ณ หมู่บ้านที่ห่างไกลตั้งแต่ มนุษย์ยังไม่ถือเกิดขึ้นได้มีพวกตัวอักษรภาษาไทย และ สระ และในตอนนั้นเองที่ ด.เด็ก กำลังเล่นกันอยู่กับ ด.เด็ก อีกคนนึง ก็ได้มี ย.ยักษ์ เขี้ยวใหญ่เดินถือสระโอมากำลังจะทำร้ายเด็กๆและในตอนนั้นเองก็ได้มีพวกตัวสะกดหลายตัวมาช่วยใว้ได้ทันอักษรตัวพวกนั้นคือตัว ฃ ฅ ฆ ซ ฑ ฒ มันก็เลยโดน ย.ยักษ์ เอา สระโอตีหัวจนหัวแตก และในที่สุด ย.ยักษ์ มันก็กำลังจะเหยียบเด็ก

   แต่ว่าเจ้า ต.เต่าใจบุญ ก็เลยใช้วิชานินจาเต่าขยายร่าง จนตัวเองตัวใหญ่ แล้วมันก็เอากระดองของมันคุ้มครองเด็กๆใว้ แต่ว่ามันก็ถูกสระโอตีหัวจนแตก และในตอนนั้นเองแม่ของ ด.เด็ก ได้ถูกจับขังอยู่ในบ้านที่ร้อมรอบด้วยกับระเบิด แต่ว่าเจ้า ฏ ได้เข้าไปช่วยแต่ว่ามันดันโดนกับระเบิดทำให้มันตอนขาหัก แต่แล้ว วีรบุรษผู้กล้าหาร เจ้า ท.ทหาร ได้เข้าสู้รบกับเจ้า ย.ยักษ์ แต่ว่าก็ยังไม่สามารถชนะเจ้า ย.ยักษ์ ได้มันก็เลยไปเรียกเจ้า ห.หีบ เจ้า สระอุ สระอุ แล้วก็เจ้า น.หนู มาแปรงร่างรวมกัน

   เป็น หุ่นยนต์ แล้วเจ้า หุ่นยนต์ ก็ได้เรียนเจ้า ไ.มลาย มาแต่ว่าเจ้าไม้มลาย ได้โดนเจ้าสระโอตีหัวแตกไปแล้ว แต่มันก็จะขอสู้อีกรอบ หลังจากนั้นเจ้า หุ่นยนต์ก็ได้ใช้เจ้าไม้มลายตีเข้าที่ตัวเจ้ายักษ์ข้างซ้ายจนมันตัวเบี้ยวไปข้างนึงหลังจากนั้นหมู่บ้านนี้ก้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขครับผม 555+++ ........... ครับผม

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องตลกให้ฟังครับ มันตลกจนผมปวดท้องเลยละครับ ถ้าอยากรู้ว่ามันจะเป้นเรื่องอะไร แล้วจะตลกแบบใหน ถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะครับผม 555+++ ........... ครับผม
Create Date : 02 มิถุนายน 2555
Last Update : 2 มิถุนายน 2555 13:05:50 น.
Counter : 625 Pageviews.

1 comment
โดนจับได้

   วันนี้ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยเพราะว่าวันนี้มีการเปลี่ยนเรื่องเล่านิดหน่อย เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมโดนจับได้เพราะว่าที่บ้านผมเค้าห้ามเล่น facebook เด็ดขาด ที่บ้านผมนะมีคอมพิวเตอร์ แต่ว่ามันก็มีอินเตอร์เน็ตแนะแต่ว่าห้ามเปิด facebook เด็ดขาดแล้วก็ห้ามไปเล่นที่อื่นด้วย

    แล้วผมดันแอบไปเล่นที่โรงเรียน ของผม แล้วผมโดนจับได้เพราะว่าเค้ารู้ password ผม เพราะว่าผมสมัคร E-Mail ไม่เป็น แล้วเวลาเราเล่น facebook เค้าก็จะสามารถไปเช็คได้ แล้วแม่ของผมก็ถามผมว่าแอบไปเล่น facebook มาใช้มั๊ย ผมก็บอกว่าใช้ แล้วแม่ของผมก็เลยถามว่าแล้วไปเล่นที่ไหน ผมก็เลยบอกแม่ว่าไปเล่นที่โรงเรียนมา ผมก็เลยโดนดุ ว่าทำไมยังแอบไปเล่นมาอีก ผมก็บอกว่าไปได้ไปคุยกับใครเลย แค่ไปเล่นเกมส์ในนั้นเฉยๆ

     หลังจากนั้นผมก็เลยไปนอนคิดทั้งคืนเลยว่าต่อไปนี้นะจะไม่ไปแตะต้องมันเลยไอ facebook นี่นะ หลังจากนั้นผมก็เลยยอมรับผิดทุกอย่าง แล้วครอบครัวของผมก็ได้กลับมาอยู่กันอย่างมีความสุขครับ

      ต่อไปนี้นะครับเพื่อนๆ ผมจะเขียน เหตุการณ์ในชีวิตของผมทุกวันว่าวันนี้ผมทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง แล้วผมทำอะไรที่มันไร้สาระบ้าง ถ้าอยากรู้ว่าชีวิตผมจะเป็นยังไงในทุกๆวัน ถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมอ่านกันให้ได้นะครับผม เออ ผมลืมบอกไปว่าผมจะเขียนบล๊อคนี้ช้าหน่อย เพราะว่าผมมีการบ้านที่ต้องทำ แต่ว่าผมก็ยังเขียนทุกๆวันนะครับผม 555+++ ........... ครับผม
Create Date : 31 พฤษภาคม 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 16:36:21 น.
Counter : 415 Pageviews.

2 comment
จิตอาสา

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปเป็นจิตอาสาทำความดีถวายในหลวง ผมได้วางแผนกับเพื่อนผมวันศุกร์ แล้วพวกเราก็จะไปทำวันอาทิตย์ ผมได้คุยกับ ไอนัท ไอฟลุ๊ค ปัท แล้วก็ผมเอง ผมได้ตกลงกันว่าเราจะไปช่วยกันทำความสะอาดลานวัดแถวๆบ้าน ผมได้ไปขัดลานวัด ส่วนไอนัทไปขัดห้องน้ำ แล้วไอฟลุ๊คไปเอาของที่พระบิณฑบาตมา

   หลังจากนั้นพวกผมก็ได้ไปช่วยที่ศูนย์เพราะพันธ์ปลา ผมกับเพื่อนๆได้ไปช่วยกันขัดบ่อเลี้ยงเต่า ที่อยู่ในชั้นอนุบาล แล้วเราก็ได้ช่วยเค้าเอาเต่าน้อยไปปล่อยลงทะเลตอนนั้นมันมีนกกินปลามาผมเห็นมันกำลังจะกินลูกเต่า ผมก้เลย วิ่งไปลงน้ำเพื่อไล่นกกินปลาอย่างสุดชีวิตเพราะว่าผมกลัวมันจะถูกนกกินปลากิน หลังจากนั้นพวกเราก็

   ได้ไปช่วยที่โรงเรียนอนุบาลก่อนวัยเรียน เพื่อไปช่วยเค้าเลี้ยงเด็ก เด็กๆที่นั้นเค้าซนกันมากๆเลยนะ แต่ว่าเค้าก็น่ารักมากๆด้วย มีน้องอยู่คนหนึ่งชื่อนว่าน้องอะไรไม่รู้ผมจำชื่อไม่ได้ แต่ว่าน้องเค้าเป็นเด็กผู้ชาย ขาว อ้วน น่ารักมากๆเลยละ แล้วผมก็ได้ช่วยพี่เลี้ยงเค้าอาบน้ำให้เด็กนักเรียนด้วย มันก็มีความสุขไปอีกแบบ แต่ก็มันดี

   หลังจากนั้นเราก็ได้มาปั่นจักยานคอยช่วยเหลือคนอื่นเช่น ผมได้ช่วยคนที่น้ำมันหมดแล้วเราก็ปันจักยานไปที่ร้านเพื่อเติมน้ำมันให้เค้า หลังจากที่เราทำภารกิจเสร็จหมดทุกอย่างแล้วเราก็กลับบ้านกันอย่างมีความสุขครับผม555+++ .......... ครับผม

 

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไป...ถ้าอยากรู้ว่าผมได้ไปทำอะไร ที่ใหน แล้วมันจะสนุกอย่างไร ถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะครับผม 555+++ ........... ครับผม
Create Date : 30 พฤษภาคม 2555
Last Update : 30 พฤษภาคม 2555 18:06:17 น.
Counter : 307 Pageviews.

0 comment
จับผู้ร้าย

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องได้จับผู้ร้ายที่ตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนบ่ายๆ แน่นอนว่าวันนี้เป็นวันเสาร์ ผมก็จะต้องออกไปเล่นเกมส์ที่ร้านนี้เหมือนเดินคราวนี้ผมได้ไปกับ ไอนัท กับ ไอฟลุ๊ค ตอนนั้นผมก็เลิกเล่นแล้วเพราะว่าผมเล่นตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ผมก็เลยเดินไปหาข้าวกินแถวๆตลาดนี้แหละครับ แต่ว่าอยู่ดีดีผม

   ก็ได้ยินเสียงจากด้านหลังว่า ช่วยด้วยคะมีคนกระชากกระเป๋าฉันช่วยด้วย แล้วผมก็หันไปดูก็มีคนกำลังวิ่งมาหน้าตาตื่นแล้วเค้าก็เลยผลักผม ผมก็เลยวิ่งตามเค้าไป แล้วผมก็วิ่งไปเจอรถมอเตอร์ไซน์เคท R ของพี่ผม ผมก็เลยบอกพี่ว่าพี่ขอยื้มมอไซน์ก่อน จะรีบตามไปจับโจงเร็วๆสิ หลังจากนั้นผมก็รีบขับไปจนถึงโจน แล้วไอนัทเพื่อน

   ผมมันก็เลยเอาก้อนหินปาหัวโจรแตกแล้วผมก็รีบลงไปต่อยมัน กระทีบมัน แล้วก็นั่งทับมันใว้ เพราะว่ากลัวมันได้สติแล้วเดี๋ยวมันจะลุกขึ้นมาทำร้ายผมกับเพื่อนของผม แล้วหลังจากนั้นผมก็เอากระเป๋าไปคืนคุณป้า แล้วก็มีคนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เค้าก็เลยให้ผมไปเป็นตัวอย่างเด็กดี แล้วคุณป้าเค้าก็ขอบคุณผมยกใหญ่ พร้อมกับให้ค่า

   ขนมผมกับเพื่อนคนละ 500 บาทแนะ หลังจากนั้นผมก็ได้กลับบ้าน แล้วก็เล่าเรื่องทุกอย่างให้คนทั้งบ้านฟัง แล้วในที่สุดโจรมันก็ถูกตำรวจจับเค้าคุกไป แต่แล้ววันที่ผมได้ไปโรงเรียนตำรวจคนนั้นพร้อมกับ เจ้าของกระเป๋าเค้าก็ได้มาโรงเรียน แล้วเค้าก็บอกทั้งโรงเรียนว่าผมกับเพื่อนของผมได้ช่วยโจรที่กำลังกระชากกระเป๋าเค้าอยู่การ

   ที่ผมได้ไปช่วยป้าเค้าในครั้งนั้นมันทำให้ผมรู้สึกดีใจมากๆเลยครับผม 555+++ ........... ครับผม

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปทำความดีเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือสังคม ถ้าอยากรู้ว่าผมได้ทำอะไร แล้วจะเกิดผลดีตามมาอย่างไรถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามอ่านกันให้ได้นะครับผม 555+++ ........... ครับผม
Create Date : 29 พฤษภาคม 2555
Last Update : 29 พฤษภาคม 2555 18:50:03 น.
Counter : 299 Pageviews.

0 comment
เจอผีครั้งแรกในชีวิต

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องหน้ากลัวให้ฟังครับ วันนั้นผมได้ไปกับพ่อ กับพี่ กับลุง แล้วก็กับน้า ผมได้บอกพ่อให้ไปรับไอนัท กับ ไอฟลุ๊ค ตอนนั้นมันเวลาประมาณ 23.30น. เราได้นั่งรถเก่งของลุงไปตกปลาที่สะพานอ่าวช่อจังหวัดตราด แล้วตอนนั้นน้ำมันลงผมก็เลยลงไปในน้ำทะเลกับไอ นัท แล้วก็กับ ไอฟลุ๊ค เพื่อเอาเบ็ดไปบักใว้ แล้วตอนผมเดินไปถึงที่เกือบจะกลางทะเล ผมก็ได้เจอผู้หญิงใส่ชุดสีขาว ยืนอยู่บนน้ำ ตอนแรกเค้าบอกว่าให้รีบไปจากที่นี้

   เพราะว่าอีกไม่นานจะเกิดน้ำสูงขึ้นฉลับพลัน ผมก็กลัวจนขนหัวลุก แล้วผมก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ลุงผมฟัง เค้าก็รีบกลับบ้านเหลือแต่พี่เพราะว่าเค้าเป็นคนที่ไม่ค่อยกลัวอะไร หลังจากนั้นพี่ผมก็บอกว่าจะอยู่ตกปลาก่อน แล้วเดี๋ยวคืนนี้นอนบ้านเพื่อน พ่อของผมก็เลยบอกว่าตามใจละกัน หลังจากนั้นสักแป๊บนึงพี่ของผมก็บอกว่าตอนนี้ที่อ่าวช่อ เกิดพายุหนัก น้ำทะเลขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วพ่อของผมก็ถามว่าแล้วตอนนี้ลูกอยู่ที่ใหน พี่ผมก็เลยบอกว่า

   ตอนนี้อยู่บ้านเพื่อนแล้วพ่อก็เลยบอกว่าค่อยยังชั่ว แต่ว่าวันนี้ยังตกปลาไม่ได้เลย เราก็เลยแวะตกปลาแถวบ้านตอนนั้นมันก็ประมาณ 0.30น. แล้วอยู่ดีดีผมก็ได้ยินเสียง ไม่ใส่สิไม่ใช้ผมคนเดียวหรอกทั้งหมดนั้นแหละได้ยินเสียงหมาหอน แต่ว่ามันเป็นเสียงเหมือนผู้หญิงร้อง พอเราได้ยินเสร็จเราก็รีบเก็บเบ็ดกันอย่างเร็วเลย แล้วเราก็รีบขับรถกลับบ้านเลย บทเรียนในครั้งนี้มันกก็เลยทำให้ผมไม่กล้าได้ไปตกปลาอีกเลยครับผม

555+++ ........... ครับผม

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปจับผู้ร้ายในคดีกระชากกระเป๋าให้ฟังครับ นี่เป็นความภูมิใจของผมมากที่สุดเลยนะครบ ถ้าอยากรู้ว่าผมจับทำไม แล้วจับได้ยังไงถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามชมกันให้ได้นะครับผม 555+++ ........... ครับผม
Create Date : 28 พฤษภาคม 2555
Last Update : 28 พฤษภาคม 2555 19:09:17 น.
Counter : 352 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

Kao_Sirijanya
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อคของผม
คุณรู้ไหมว่าผมสร้างบล๊อคนี่ขึ้นมาเพราะอะไร เพราะอยากให้เพื่อนๆที่น่ารักของผมมีความสุขครับผมก็แค่เด็กอายุ 11 ปี ที่ฝันอยากเป็นนักเขียนตัวเล็กๆคนนึงมีเพื่อนๆเค้ามาอ่านผลงานของผมลองติดตามผลงานของผมดูนะครับ