All Blog
เพื่อนดีดีที่อยู่ในห้องเรียนใหม่

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องเพื่อนใหม่ของผมให้ฟัง นี้เป็นโรงเรียนที่ผมย้ายมาใหม่ผมก็ได้เจอเพื่อนที่ดีกว่าเก่าเยอะมากกกกกกก เพื่อนคนนี้มีชื่อว่า ไนซ์ นนท์ ฟ้า แล้วก็ อั๋น อั๋นนี่เป็นชื่อเล่นของผมนะครับ โรงเรียนใหม่ของผมมีเพื่อนทังหมดแค่ 4 คน เองเพราะว่ามันเพิ่งเปิด ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มันก็เลยมีน้อย แล้วแถมที่โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนเอกชนค่าเทอมที่นั้นก็สูงจึงไม่ค่อยมีใครมาเรียนนัก

   โรงเรียนนี้เค้าสอนดีมากกกกก เอ้าเรามาเข้าเรี่องของเราเลยดีกว่า พอผมไปถึงโรงเรียนตอนเช้าเราก็ทักทายกัน เพื่อนทั้ง 4 คนนี้เป็นคนที่คอยช่วยเหลือผมมาตลอดเพราะว่าผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เท่าเด็กที่เรียนในกรุงเทพหรอก แล้วแถมโรงเรียนนี้มีวิชาภาษาจีนด้วย มันก็เลยยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ผมโชคดีที่เพื่อนๆทั้งหมดนี้ก็คอยช่วยผมอยู่ตลอด

   แล้ววันนี้ตอนพักทานอาหารกลางวันคุณครูเค้าก็ให้ผมกับ นนท์ ไปเอาหนังสือวิชาภาษาจีนมาให้ แล้วตอนนั้นมันช่วงรัปทานอาหารกลางวัน ถึงห้องของผมจะมีแค่ 4 คนก็เถอะแต่ว่านักเรียนชั้นอื่นเค้าก็มีเด็กนักเรียนเยอะอยู่เหมือนกัน แล้วกฏของโรงเรียนนี้ก็คือห้ามวิ่งทางบันไดหนีไฟ แต่ว่าตอนพักกลางวันเด็กมันเยอะ ผมก็ไม่อยากขึ้นไปเบียดกับคนอื่น ผมก็เลยเรียกแผนนี้ว่าปฏิบัติการไร้เงา ผมก็เลยวิ่งลงทางบันได้หนีไฟ แต่ว่ามันมีกล้องวงจรปิด ติดอยู่แล้วถ้าใครฝ่าฝืนกฏแล้วทำให้กล้องวงจรปิดเห็นละก็ มันจะมีเสียงหวอดังทั่วทั้งโรงเรียนเลย แต่ว่าในที่สุดกล่องวงจรปิดมันก็เห็นเราจนได้ แต่ว่าอันที่จริงแล้วมันมีคนดูกล้องตลอดเวลาแล้วถ้ามีใครลงทางบันไดหนีไฟ ก็จะมีคนกดเสียงหวอให้ดังทั่วทั้งโรงเรียนเลย ผมก็ยอมรับผิดคุณครูเค้าก็ไม่ตีเพราะว่าเรายอมรับผิดแต่ว่าเราก็โดลุกนั่งไปตั้ง 30 ครั้ง การที่เราได้บทเรียนในครั้งนี้มันก็เลยทำให้พวกผมเข็ดกันอีกนานเลยครับผม

 

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องเด็กที่โรงเรียนใหม่ให้ฟังว่าเด็กคนหนึ่ง  มีน้ำหนักถึง 100 กว่ากิโลกรัม เด็กคนนี้เค้าใช้ชีวิตอย่างไรถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะครับผม 555+++
Create Date : 18 พฤษภาคม 2555
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 20:04:27 น.
Counter : 209 Pageviews.

2 comments
  
ซวยเลยนะค่ะ โดนจำได้ .. ยังไงจะติดตาม เรื่องเล่าเด็ก ป.4 นะคะ

โดย: Albumin วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:55:13 น.
  
โห.. โรงเรียนน้องไฮเทคจังเลย มีเสียงหวอดังแจ้งทั้งโรงเรียนด้วย
โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:29:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kao_Sirijanya
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อคของผม
คุณรู้ไหมว่าผมสร้างบล๊อคนี่ขึ้นมาเพราะอะไร เพราะอยากให้เพื่อนๆที่น่ารักของผมมีความสุขครับผมก็แค่เด็กอายุ 11 ปี ที่ฝันอยากเป็นนักเขียนตัวเล็กๆคนนึงมีเพื่อนๆเค้ามาอ่านผลงานของผมลองติดตามผลงานของผมดูนะครับ