All Blog
ไปดูหมีแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่

   วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปดูหมีแพนด้าที่เชียงใหม่ ตอนนั้นผมไปกับยายของผมผมนั่งรถไฟไปแล้วผมก็ไปพักที่บ้านของเพื่อนยาย ตอนนั้นมันสนุกมากเลย ที่นั้นหนะนะมีคนที่พูดแต่ภาษาเหนือผมฟังไม่รู้เรื่องเลย แต่ว่าที่มีคุณยายคนนี้นี่คือเพื่อนของยายผมนะครับ คุณยายคนนี้จะคอยแปลให้ผมเพราะว่าผมฟังไม่รู้เรื่อง กว่าเราจะไปถึงที่นั้นก็ตั้งเกือบจะ 18.00น. แล้วยายของผมก็บอกว่าเดี๋ยวค่อยไปพรุ่งนี้ละกัน ผมก็เลยตอบไปว่า ก็ได้ครับวันนี้ก็เหนื่อยมากแล้ว

   เช้าวันรุ่งขึ้นกว่าผมจะตื่นก็ปาไปประมาณ 10.00น. แล้ว พอผมตื่นมาผมก็ไปอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน แล้วก็ไปกินข้าวตอนนั้นผมได้ไปกินนมหมูมันอร่อยมากมันไม่ใช่น้ำนมอย่างนั้นนะ แน่มันเป็นเนื่อตรงนมของหมูเลยแหละ พอตอนซักประมาณ 13.30น. ยายของผมก็พาผมไปดูหมีแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ตอนนั้นผมตื่นเต้นมาก                                                                            

ผมยอมจ่ายตังค์ตั้ง 300 บาท เพื่อนเข้าไปอยากจะเห็นหน้าหลินปิงแต่พวกคุณรู้ไหมว่าผมได้เจออะไร ผมได้ไปดูไอ ช่วงช่วง มันนั้งกินไม้ไผ่อญ่ผมนึกในใจว่าเอาตังค์ผมคืนมา แล้วพอเราดูหมีแพนด้าเสร็จเราก็ไปนั่งรถรางแล้วก็ให้อาหารเจ้ารีราฟไปในตัวด้วด้วย 

กิจกรรมที่ 3 ที่ผมทำก็คือ ให้อาหารเจ้ากวางดาวให้แบบว่ามันเดินมากินอาหารที่มือเราเลยนะมันมีอยู่ตัวหนึ่งเป็นลูกกวางดาวมีแต่คนอยากให้อาหารแต่ไม่กล้าให้เพราะว่ากลัวพ่อกับแม่มันทำร้ายเอา

หลังจากที่เราทำกิจกรรมกันเสร็จหมดทุกอย่างแล้วเราก็กลับบ้านอย่างมีความสุขครับผม

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปเที่ยวที่จังหวัดระยอง ผมได้ไปดูพันธุ์ปลาหายากหลายตัวถ้าอยากรู้ว่ามันจะสนุกขนาดใหนก็อย่าลืมติดตามอ่านกันนะครับ
Create Date : 12 พฤษภาคม 2555
Last Update : 12 พฤษภาคม 2555 6:19:00 น.
Counter : 189 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kao_Sirijanya
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อคของผม
คุณรู้ไหมว่าผมสร้างบล๊อคนี่ขึ้นมาเพราะอะไร เพราะอยากให้เพื่อนๆที่น่ารักของผมมีความสุขครับผมก็แค่เด็กอายุ 11 ปี ที่ฝันอยากเป็นนักเขียนตัวเล็กๆคนนึงมีเพื่อนๆเค้ามาอ่านผลงานของผมลองติดตามผลงานของผมดูนะครับ