All Blog
หลงทางที่เกาะช้าง

   วันนี้ผมจะมาเล่าการเดินทางไปขายของที่เกาะช้างจังหวัดตราดผมขายนมเปรี้ยวครับ ตอนนั้นผมไปขายกับเพื่อนของป้าผม ผมเรียกเค้าว่า น้า น้าคนนี่ใจดีมากผมไปขายนมเปรี้ยวตอนเวลาประมาณ 07.00น. เพราะว่าเราต้องนั่งเรือเฟอร์รี่

                      

ข้ามไปที่เกาะช้าง ที่นั้นนะสวยมากๆน้ำที่นั้นนะใสแล้วก็ไม่ค่อยจะมีขยะสักเท่าไร แล้วพวกคนที่นั้นนะเค้าก็ใจดีมากๆเค้าชอบให้ขนมผมกินด้วย

                                       

   ผมเริ่มออกเดินทางไปขายนมเปรี้ยวที่บางเบ้าคนที่นั้นนะเค้าจะเรียกว่าสะพานบางเบ้า สะพานที่นั้นยาวสุดลูกหูลูกตาเลย แถมของขาย ของกิน ของเล่น ของฝากจากเกาะช้างมีเยอะแยะเลย ถ้าเพื่อนๆว่างก็ลองแวะไปที่เกาะช้างจังหวัดตราดนะครับ ตอนนั้นผมไม่เคยไปขายของที่เกาะช้างผมไม่รู้ทางสักเท่าไรผมก็เดินไปเรื่อยๆเดินไปตั้งไกล แต่ว่าผมไม่ได้หลงทางนะถ้าไปขายนมที่นั่น

   มันจะขายดีกว่าแล้วราคานมที่นู้นนะก็ตกโหลละ 70 บาท แหนะถ้าเราขายอยู่ในฝั่งมันก็ตกโหลละ 60 บาท ถ้าผมขายนมที่ฝั่งผมจะได้เงินที่ขายนมโหลละ 10 บาท แต่ถ้าผมไปขายนมที่เกาะช้างผมก็จะได้เงินโหลละ 15 บาท แต่ว่าผมเอานมไปขายในที่เค้าไม่ให้ขายคือ เรือนจำเกาะช้าง แต่ว่าผู้คุมที่นั้นนะเค้าเห็นว่าผมเป็นเด็กเค้าก็เลยให้ผมเข้าไปขายนมได้

   แล้วตอนประมาณ 18.00น. ผมก็ขายนมอยู่แถวๆท่าเรือแล้วผมดันหลงกับทุกคนแล้วเรือเที่ยวสุดท้ายนั้นมันออกเวลาประมาณ 19.00น. ผมมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ไม่สิ ไม่ถึง 1 ชั่วโมงหรอก ที่จะต้องหาทุกคนให้เจอ ในที่สุดผมก็สามารถหาทุกคนเจอจนได้แต่ว่าพอเราไปที่ท่าเรือเรือกลับออกไปซะแล้วแต่ว่าเรือเพิ่งออกผมก็เลยไปขอร้องกับคนขายตั๋วว่าช่วยเรียกเรือกลับมาหน่อยไม่อย่างนั้นผมกลับบ้านไม่ได้แน่

   ในที่สุดคนขายตั๋วเค้าก็ยอมเรียกเรือกลับมาได้ดีนะที่ตอนนั้นไม่มีใครนั่งอยู่บนเรือแล้วมันเป็นเรือเปล่าๆ ผมเกือบทำให้ทุกคนไม่ได้กลับบ้านกันแล้วแล้วในที่สุดเราทั้งหมดก็ได้กลับบ้านกันอย่างมีความสุขครับผม

   พรุ่งนี้ผมจะมาเล่าเรื่องที่ผมได้ไปเที่ยวงานวัดกับเพื่อนว่ามันจะสนุกขนาดไหนถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมติดตามอ่านให้ได้นะครับผม
Create Date : 14 พฤษภาคม 2555
Last Update : 14 พฤษภาคม 2555 15:54:10 น.
Counter : 287 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kao_Sirijanya
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อคของผม
คุณรู้ไหมว่าผมสร้างบล๊อคนี่ขึ้นมาเพราะอะไร เพราะอยากให้เพื่อนๆที่น่ารักของผมมีความสุขครับผมก็แค่เด็กอายุ 11 ปี ที่ฝันอยากเป็นนักเขียนตัวเล็กๆคนนึงมีเพื่อนๆเค้ามาอ่านผลงานของผมลองติดตามผลงานของผมดูนะครับ