All Blog
621219 พาหุรัด สำเพ็ง แหล่งสินค้าราคาถูก
621219 พาหุรัด สำเพ็ง แหล่งสินค้าราคาถูก
               คนแต่ก่อนต้องไปพาหุรัด สำเพ็ง เพื่อหาซื้อสินค้าแล้วไปขายต่อตามต่างจังหวัด เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าจากทุกแหล่ง ส่วนใหญ่น่าจะมาจากจีนกับอินเดีย
               พาหุรัดย่านคนอินเดีย สำเพ็งย่านคนจีน สองเชื้อชาติอยู่ชิดติดกัน ต่างภาษาต่างวัฒนธรรม แต่ไม่มีเรื่องขัดแย้งรุนแรง ด้วยต่างเป็นพ่อค้าแม่ขาย หวังแต่ทำมาหากิน อยู่กันมาแต่ครั้งสร้างบ้านแปงเมืองใหม่ ๆ กันทีเดียว
               ทำไม ควรไป เพราะเดินทางสะดวกขึ้น มีรถใต้ดิน ไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถ แล้ว ราคาข้าวของ ขอบอกถูกมาก ๆ จนแทบอยากจะซื้อเกือบทุกอย่าง ยิ่งร้านคนรุ่นใหม่ โอ้โห ถูกเกิน แถมมีของล่อใจ ต้องซื้อเยอะจึงได้ราคา เช่น ชิ้นละ 20 ถ้าซื้อ 6 ชิ้นจะได้ชิ้นละ 10 ทำให้ต้องควักเงินเพิ่ม เขาถือว่าเป็นราคาขายส่ง
               ใกล้ปีใหม่ หลายคนหาซื้อของขวัญของฝาก ของกิน หลายคนหาสินค้าตัวใหม่ ไปขายช่วงปีใหม่ ทุกคนต่างมีจุดหมาย คงไม่มีสักคนที่ไปเดินเล่นเฉย ๆ แล้วไม่ควักเงิน ของมันล่อตาล่อใจทั้งนั้น
               ปู่กะย่าเดินแถวนี้จนพรุน ตั้งแต่ยังเป้นหนุ่มเป็นสาว จนแก่เฒ่า การเดินทางแสนสะดวกนั่งสาย 40 ก็ได้ลงแถวสะพานหัน ถ้านั่งสาย 42 ลงแถว The old Siam นั่งรถเมล์สบาย เดินจนเหนื่อย นั่งรถเมล์กลับได้เลย
               รอบนี้นั่งสาย 42 กินข้าวขาหมูกับก๋วยเตี๋ยวเป็ด อร่อย เข้าไปในห้าง ชั้นบนสุด ห้างอมรยึดพื้นที่เกือบหมด
เดินเข้าไปในพาหุรัด เสื้อผ้าโหลราคาถูก ผ้าชิ้นสำหรับคนมีฝีมือตัดเย็บ คนรุ่นใหม่ซื้อเสื้อผ้าสำเร็จรูป ไม่มีแฟชั่นใหม่ ๆ สวย ๆ เหมือนบางลำพูหรอก แต่ของน่าซื้อหลายอย่าง แต่ละถิ่นที่มีของขายเฉพาะอย่าง
ทะลุสะพานหัน ซื้อผลไม้แห้ง คราวนี้ซื้อทุเรียนกวนโลละ 200 ถูกมาก ที่ศาลาน้ำเย็นโดนไป 300 ลูกชิดแห้ง บ๊วยเค็มตัดแบบใหม่ ไปรถเมล์โลภมากไม่ได้ ไม่มีแรงหิ้ว
 
เดินแถวนี้ คนจะแน่นเบียดเสียดกัน ให้ระวังกระเป๋าสตางค์บ้างก็ดี ที่สำเพ็งมีของใช้ขายราคาส่งจะราคาอีกแบบ ไม่ค่อยขายปลีกหรอก อย่างน้อยครึ่งโหลแหละ
ไปเถอะพาหุรัด สำเพ็ง ได้เห็นความเจริญยุดสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ที่เติบโตมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเป็นแหล่งสินค้าขายส่ง ราคาถูกกว่าในห้างแน่ และอาจมากเกินคิดด้วยซ้ำ Create Date : 19 ธันวาคม 2562
Last Update : 19 ธันวาคม 2562 9:48:25 น.
Counter : 982 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:3:37:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ดร.พรรณี เกษกมล นักเขียน ข้าราชการบำนาญ ครูซี 9 แนะแนว
New Comments