อธิบายขั้นตอนการขอคืนเงิน/คืนสินค้า กับ shopee ในกรณีที่ยกเลิกคำสั่งซื้อไปแล้ว แต่ร้านค้าปฏิเสธคำขอ


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ในการจัดการปัญหา กรณีที่เรามีการยกเลิกคำสั่งซื้อในระบบ shopee ไป แล้วร้านค้าปฏิเสธคำขอยกเลิก พร้อมกับส่งสินค้ามาอีก เผื่อจะเป็นแนวทางให้ทุกคนลองดูทางปฏิบัติ ในเคสที่เรามีปัญหาอยู่ค่ะ


เริ่มแรก เราสั่งซื้อของกับร้านค้าร้านนึงค่ะ หลังจากกดสั่งซื้อไปแล้ว เวลาไม่เกิน 10.00น. เราพยายามแชทถามการส่ง และระยะเวลาในการส่ง เนื่องจากเรารีบใช้ของ และดูร้านนี้ก็มีของขายเยอะมาก


แต่ทางร้านไม่ตอบอะไรเราเลยในแชท เบอร์โทรของร้านก็ไม่มีทิ้งไว้ใน profile  ผ่านไปคืนนึง รุ่งเช้า เราพยายามแชทถามอีกรอบ แต่ก็ไม่มีการอ่านแชทเลย และ status ก็ยังนิ่งอยู่ที่เดิม คือ "shopee ได้ส่งคำสั่งซื้อของท่านไปยังร้านค้าแล้ว"


เรารู้สึกไม่ค่อยสบายใจแล้วล่ะ เพราะร้านไม่ตอบอะไรมาสักที เราต้องการใช้ของด่วน เราอยากทราบ status การจัดส่งของร้านมากว่าจะส่งวันไหน  สาเหตุที่เราสั่งซื้อสินค้าผ่าน shopee ก็คิดว่าจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปที่ร้าน ในขณะที่ของอีกอย่างซึ่งสั่งพร้อมกันกับของชิ้นนี้ ร้านนั้นโทรมาสอบถาม และแจ้งการจัดส่งทางโทรศัพท์กับเรา แถมยังมาส่งในวันนี้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ แปดโมงเช้า!!!


เราจึงตัดสินใจยกเลิกคำสั่งซื้อไป หลังจากรอประมาณ 27 ชม. ในการส่งคำสั่งซื้อครั้งแรก และทางร้านไม่มีทีท่าว่าจะตอบแชทอะไรเราเลย และตอนนั้น status ก็ยังคงขึ้นว่า "shopee ได้ส่งคำสั่งซื้อของท่านไปยังร้านค้าแล้ว" เราคิดว่าในเมื่อมันมีปุ่มให้ยกเลิกคำสั่งซื้อได้ เราก็กดยกเลิกไป โดยให้เหตุผลว่า "ร้านค้าไม่มีการตอบสนองอะไรกลับมา" ส่วนเรื่องเงิน เราคิดว่าจะคุยกับร้านค้า ถ้าเขาถามเรื่องการยกเลิก เราจะบอกเหตุผลความจำเป็นรีบด่วนในการใช้ และถ้าของยังไม่ส่ง เนื่องจากเราดู status ตลอด ทางร้านก็ควร accept ให้เรา


หากแต่ตอน 22.30น. ของคืนวันนั้นเอง ทางร้านกลับส่ง status "ปฏิเสธการขอยกเลิกคำสั่งซื้อ" พร้อมกับขึ้น status ใหม่ว่า ให้เรารอรับพัสดุ" แล้วขึ้นเวลาในการจัดส่งสินค้าให้ kerry หลังจากที่เรากดปุ่ม ยกเลิกการสั่งซื้อสินค้านั้น 5 ชม. !!!


เรางงมาก ไม่คิดว่าทางร้านค้าจะปฏิเสธอการยกเลิกคำสั่งซื้อของเรา และดันทุรังส่งสินค้ามาให้เราอีก หลังจากที่เรายกเลิกคำสั่งซื้อ เริ่มรู้สึกไม่ดี เลยเข้าไปอ่าน feedback ของร้านค้า และพบเรื่องน่าตกใจว่า ร้านนี้ประวัติการขายไม่ดีเอาซะเลย มีลูกค้าหลายรายได้รับของไร้คุณภาพ และยังมีอีกหลายรายที่ต้องให้ทาง shopee ดำเนินการในการขอคืนสินค้า นี่เราพลาดไปแล้วจริงๆที่รีบสั่งของโดยไม่ดูตาม้าตาเรือใดๆ ปกติซื้อของจาก shopee เราไม่เคยเจอปัญหาใดๆเลยค่ะ ร้านค้าก็ดีมาก เจอแบบนี้บอกตรงๆ fail ไปเหมือนกัน


เราเริ่มหาวิธีการในการขอเงินคืน/และคืนสินค้า จากในระบบ shopee ค่ะ โดยเริ่มจากเราดูในส่วนของศูนย์ช่วยเหลือ ซื้อจะมีการบอกวิธีทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย ในกรณีที่จะขอทำการคืนสินค้า 


เราตัดสินใจกดปุ่ม ขอคืนสินค้า/คืนเงิน กลับไปในตอน23.00น. โดยใช้เหตุผลว่า เราไม่ได้รับสินค้าจากร้านค้า และขณะเดียวกัน เราส่งอีเมลแจ้งปัญหาไปกับทาง shopee โดยเล่าเรื่องราวให้ทาง shopee ฟัง และรออีเมลตอบกลับมา


ในส่วนนี้เอง ทาง shopee ได้แจ้งกลับมาว่า คำขอคืนเงินของเรา หากผู้ขายไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมภายใน 3 วัน เช่น กดปฏิเสธ หรือว่ากดยอมให้คืนเงิน ระบบจะถือว่าผู้ขายยินยอมให้คืนเงินกับผู้ซื้อ 


แต่ถ้าผู้ขายมีการกดปฏิเสธกลับมา และขอยื่นเรื่องพิพาท ทาง shopee จะส่งเรื่องแจ้งมายังผู้ซื้อเพื่อขอเอกสารจากทางผู้ซื้อกลับไป จากนั้นทาง shopee จะทำการตัดสินในเคสดังกล่าวว่า จะให้ฝ่ายใดเป็นฝ่ายชนะ


และทาง shopee แนะนำเราเพิ่มเติมด้วยว่า ถ้าเป็นลักษณะเช่นนี้ ให้ผู้ซื้อทำการปฏิเสธการรับสินค้าจากหน้าบ้านเลย สินค้านั้นก็จะกลับไปยังร้านค้า เนื่องจากผู้ซื้อปฏิเสธการรับสินค้าไป


เราตัดสินใจแชทไปทางร้านค้าอีกครั้ง แม้จะรู้ว่าเขายังไม่ได้ตอบคำถามใดๆของเราเลยแม้แต่คำถามเดียว และไม่มีการอ่านแชทเลย เราได้แจ้งให้เขาทราบว่า เราขอปฏิเสธการรับสินค้าของร้านคุณ เนื่องจากเราได้ทำการยกเลิกคำสั่งซื้อไปตั้งแต่ครั้งแรก ด้วยเหตุผลที่ร้านของคุณไม่มีการตอบแชทหรือคำถามใดๆเรากลับมาเลย หลังจากที่ที่เรากดยกเลิกคำสั่งซื้อไปแล้ว ทางคุณได้ส่งปฏิเสธการขอยกเลิกสินค้ากลับมาในคืนวันนั้น และยังใส่เลขพัสดุกลับมา ซึ่งทางเราก็จะไม่รับพัสดุ เนื่องจากเหตุผลเดิมคือ ได้มีการยกเลิกคำสั่งซื้อไปแล้ว และเป็นช่วงเวลา ก่อนที่คุณส่งพัสดุมาถึง 5 ชม.


จากนั้นทางเราจึงได้ทำการปฏิเสธอการรับสินค้าจาก kerry ค่ะ โดย Kerry มาส่งสินค้า ภายหลังจากที่เราได้ส่งยกเลิกคำสั่งซื้อไปเมื่อสองวันก่อน โดยเราแจ้งทางโทรศัพท์กับทาง kerry ตอนที่รถส่งของจะมาส่งพัสดุว่า เราได้ทำการยกเลิกคำสั่งซื้อสินค้าไปแล้ว เราไม่ขอรับพัสดุดังกล่าว และให้ตีคืนพัสดุกลับไปยังต้นทาง


และภายในช่วง 18.00น. วันนั้นเองค่ะ หลังจากที่เราสั่งซื้อสินค้าไป 4 วัน ร้านค้าคงได้รับข้อมูลจาก kerry ร้านค้าได้แชทมาต่อว่าเราค่ะ นี่เป็นครั้งแรกค่ะที่เราเพิ่งได้รับแชทจากร้านค้า ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เราพยายามแชทถาม และขอให้ร้านช่วยตอบกลับมาด้วย โดยทางร้าน บอกว่า สั่งซื้อตอนวันศุกร์ ส่งเย็นวันเสาร์ ส่งช้าตรงไหน ห๊ะ และยังมีต่อว่าอีก 


ซึ่งเราถือว่าเราไม่ตอบกลับใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากเราอธิบายเหตุผลในการปฏิเสธการรับสินค้าไปแล้วตั้งแต่ตอนที่เราปฏิเสธการรับสินค้าจาก kerry นั่นคือ ร้านค้าไม่ตอบคำถามเรา และเราได้ยกเลิกคำสั่งซื้อไปก่อนการจัดส่งสินค้าของทางร้านแล้ว แต่ทางร้านยังอุตส่าห์ส่งสินค้ามาโดยไม่มีการโทรมาคอนเฟิร์ม หรือแม้แต่แชทมาบอกกล่าว ซึ่งก็ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุผลที่ร้านค้านี้มโนไปเองว่าเราไปว่าเขาเรื่องส่งสินค้าช้า!!!


แน่นอนค่ะ ร้านนี้แย่มาก เขาก็ไม่ยอมกดคืนเงินให้เราแต่โดยดีค่ะ เราไม่แปลกใจเลย เพราะว่ารายอื่นๆที่สั่งซื้อสินค้ากับร้านนี้ ก็ไม่เคยได้รับเงินคืน ด้วยการกดคืนเงินให้ลูกค้าจากทางร้านค้าร้านนี้


เลยตั้งใจว่า หากร้านค้าไม่กดปฏิเสธการคืนเงิน ผู้ซื้อก็จะได้รับเงินคืนภายใน 3 วัน หลังจากที่เราได้ส่งคำคืนสินค้า/ขอเงินคืน เนื่องจากเหตุผล ฉันไม่ได้รับสินค้า (เพราะเป็นเหตุผลที่ใกล้เคียงที่สุดในการเลือก)


แต่ถ้าร้านค้ากดปฏิเสธ เคสนี้เราจะตั้งกรณีพิพาทต่อ เพื่อแจ้งเหตุการณ์ทั้งหมดกับทาง shopee ให้ทาง shopee ตัดสินใจว่าจะให้ฝ่ายใดชนะ ซึ่งเราสอบถามกับ shopee มาแล้ว เคสที่ผู้ซื้อ คืนสินค้าไปโดยใช้วิธีปฏิเสธการรับสินค้าจากร้านค้า ยังไงผู้ซื้อก็ชนะ เพราะผู้ซื้อไม่ได้เอาของไป


เราเคยคิดว่า ถ้าทางร้านมีการพูดคุยกันเรื่องค่าจัดส่งสินค้า หากเขาสามารถแสดงให้เราทราบว่า เขาได้ส่งสินค้ามาก่อนที่เราจะกดยกเลิกคำสั่งซื้อ เราอาจจะโอนเงินให้ทางร้านสำหรับค่าจัดส่งที่ทำให้ร้านค้าเสีย cost ในจุดนี้กับทางร้านค้าโดยตรงก็ยังได้ เราก็เข้าใจคนค้าขาย แลเราก็ยอมรับในส่วนที่เราตัดสินใจไปแล้วส่งผลกระทบกับร้านค้า


แต่ถ้าเขาส่งสินค้าให้ kerry หลังจากที่เราได้ทำการกดยกเลิกคำสั่งซื้อไป อันนี้เราคิดว่าควรเป็นทางร้านต้องออกเอง เนื่องจากไม่ได้ดู status การสั่งซื้อของลูกค้าเลย มันไม่ควรเกิดกรณีนี้ สำหรับการทำร้านค้าออนไลน์


เราจึงขอเขียนแนวทางไว้ค่ะ เผื่อว่าใครที่เจอปัญหาในลักษณะนี้ จะได้ทราบว่าควรทำอย่างไรบ้าง และดำเนินการได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ซื้อได้รับการป้องกันอย่างดีที่สุด ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดอย่างเรา


หมายเหตุ เคสเราได้รับเงินคืนจากการที่ผู้ขายไม่ได้ดำเนินการอะไรต่อ ไม่ว่าจะกดปฏิเสธคำขอ หรือยอมรับให้คืนเงิน ทำให้เราได้รับเงินคืนจากเงื่อนไขที่ว่า ผู้ขายไม่ได้ทำรายการในระยะเวลาที่กำหนด จึงทำให้ shopee คืนเงินให้กับผู้ซื้อค่ะ
Create Date : 09 พฤษภาคม 2561
Last Update : 9 พฤษภาคม 2561 11:10:43 น.
Counter : 57596 Pageviews.

25 comments
  
ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ ตอนสั่งจ่ายเงินยังไงคะ? ของเรากำลังเครียด เราสั่งเมื่อวานตอนเช้า ส่งข้อความไปถาม ตอนนี้ก็ยังไม่ตอบเราเลยค่ะ ของเราจ่ายแบบบัตรเครดิตไป กดยกเลิกแล้วกลัวมีปัญหา
โดย: BooK IP: 58.10.148.151 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา:10:59:29 น.
  
คือเราสั่งซื้อสินค้าแล้วมันขึ้นแจ้งเตือนส่งออเดอร์ไปยังร้านค้า เพราะเราเลือกชำระเงินปลายทาง แต่ทางร้านค้าไม่มีทีท่าจะส่งของหรืออะไรมาไม่แชทไม่ทัก เราตัดสินใจยกเลิกการสั่งซื้อ แต่โดนปฏิเสธ กำหนดส่งของจากทางร้านค้าวันที่ 20 นี่ก็เลยมาแล้ว แต่สินค้ายังอยู่สถานะเดิมคือ ที่ต้องจัดส่ง (ยกเลิกได้แค่ครั้งเดียว) ก็ยังไม่รู้เลยค่ะว่าจะทำยังไงสินค้าตัวนี้ถึงจะออกจากรายการสั่งซื้อ หากวันดีคืนดีดันทุรังส่งของมานี่ เซงเลย😫
โดย: BUTTERFLY🦋 IP: 49.229.135.241 วันที่: 21 ธันวาคม 2561 เวลา:21:18:53 น.
  
มีสาระประโยชน์มากครับ
โดย: เพกร วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:1:12:41 น.
  
เป็นเหมือนกันคัฟคืนผมสั่งซื้อโทรศัพท์และโอนเงินผ่านShopee แอร์เพย์ไปตอนเช้าแล้วมีเหตุต้องยกเลิกในครึ่งชั่วโมงต่อมาผมเลยกดยกเลิกทางร้านค้าก้อยกเลิกผ่านไปเกือบ3วันแล้วเรื่องการโอนเงินรึข้อความติดต่อเข้ามาไม่มีเลยคัฟผมควรทำไงดี
โดย: .com IP: 223.24.172.101 วันที่: 2 มีนาคม 2562 เวลา:11:32:37 น.
  
ของผมคือได้สั่งซื้อโทรศัพท์จากทางเวปSโดยโอนเงินผ่านบัญชีของเวปไปตอนเช้าจำนวน1500ต่อมาครึ่งชั่วโมงผมได้กดยกเลิกและทางร้านค้าก้อตอบกลับแบบไม่สบรมเท่าไหร่แต่ก้อยกเลิกให้ปัญหาคือผ่านมาเกือบ3วันแล้วเรื่องยังเงียบไม่มีการติดเข้ามาเลยผมควรทำยังไงคัฟโทรไปที่คอลพนักงานก้อพูดไม่ดี
โดย: .com IP: 223.24.172.101 วันที่: 2 มีนาคม 2562 เวลา:11:39:44 น.
  
ถ้าเป็นเรารีบใช้ด่วนไม่สั่งออนไลน์ค่ะ กะเวลายาก เพราะ shopee การันตีจัดส่งภายใน 2 วัน +ระยะเวลาจัดส่งอีก 4 วันค่ะ
โดย: ขาช้อป IP: 49.48.185.69 วันที่: 26 มิถุนายน 2562 เวลา:16:27:26 น.
  
เจอเหมือนกันเลยค่ะ แบบเดียวกันเลย ร้านเดียวกันมั้ยน๊า
โดย: คนธรรมดา IP: 118.175.13.245 วันที่: 15 ตุลาคม 2562 เวลา:12:51:05 น.
  
เจอเหมือนกันเลย ร้านไหนหน่าา
โดย: ถถถ IP: 203.172.67.10 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา:10:09:10 น.
  
เราเพิ่งเจอกรณีพิพาท แต่เนื่องจากแม่ค้าเข้าข่ายหลอกให้ซื้อ เพราะบอกว่าจะแจกท้ายไลฟ์คนมียอดทุกคน พอเราไม่ได้เรากดยกเลิก ร้านไม่ยอม แล้วเจอว่าเมื่อวานชอปปี้แจ้งว่าเรากดยกเลิกคำขอคืนเงิน เราเลยกดยกเลิกใหม่ มีเมล์แจ้งมาว่าเรากดยกเลิกคำขอและให้กดขอคืนเงินใหม่จึงกด คราวนี้กดว่าไม่ได้รับของครบ เราได้แจ้งขนส่งให้ตีกลับตั้งอต่เช้าเมื่อวาน 4/3/63 แล้ว วันนี้5/3/63 เจแอนด์ทีโทรมาบอกให้รับของก่อนอ้างว่าชอปปี้ให้รับแล้วค่อยกดขอคืนเงินคืนสินค้า ถ้าชอปปี้ยกเลิกคำขอเราได้ โอกาสที่จะทำอีกก็มีแล้วแม่ค้าปฏิเสธการคืนอยู่แล้วแน่ๆ เราจะได้เงินคืนยังไง จึงตอบไปไม่รับเด็ดขาด เะราะมีเคสส่งคืนไปแล้วชอปปี้ยกเลิกคำขอ ดีที่แม่ค้าจ่ายเงินคืนให้ เป็นแม่ค้าที่ดีมีความซื่อสัตย์ ตอนนี้คงไม่ซื้อของชอปปี้อีกแล้ว ส่วนลาซาด้าเจอว่าของจีน คุณภาพต่ำก็เลิกซื้อละ กลับมาอยู่เฉยๆไม่เสียเงิน เสียเวลาดีกว่าค่ะ
โดย: มน IP: 182.232.138.28 วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:15:17:18 น.
  
จากใจแม่ค้า (สำหรับลูกค้าบางท่านนะคะ)
ลูกค้าทำการสั่งซื้อและโอนเงินแล้ว บางร้านเขามีการดีลกับเจ้าของสินค้าหรือทางสต๊อกของให้ส่งของ แล้วเมื่อมีการกดยกเลิกมา บางทีก็เสียใจนะคะ และอาจติดต่อทางสต๊อกไม่ทันเมื่อมีการส่งไปแล้ว ปกติสถานะจะขึ้นหลังกรอกไปเวลาพอสมควรว่ามีการจัดส่ง กว่าจะรู้ว่ามีการบอกยกเลิกแล้ว อาจส่งของไปแล้ว แล้วคือยังไงคะ มีการยกเลิกไม่รับสินค้า ปฏิเสธกลับมา ให้ยอมรับของแล้วรอของกลับมา ไม่คิดว่าแม่ค้าก็มีหัวใจหรอ คิดจะสั่งก็สั่งยกเลิกก็กดยกเลิก ไหนบอกว่ารีบ จากประสบการณ์ มีเคสนี้เหมือนกัน บอกว่ารีบช่วยส่งให้เร็วหน่อย มีการสั่งสินค้าบ่าย 4 เราก็รีบจัดการทั้งแพ็คของจัดการดีลทางเจ้าของแบรนด์สินค้าว่าของออกเเล้ว 2 ชิ้น แล้วเราก็ไปส่ง บ่าย 4ครึ่ง พอกำลังจะกรอกเลขพัสดุปรากฎว่ามีการขอยกเลิกสินค้ามา เราก็พยายามคุยว่า ทำไมถึงกดยกเลิกคะ มีปัญหาอะไรหรือป่าว สินค้าได้ส่งให้แล้วนะคะ คาดว่า พน.เช้าทางไปรษณีย์น่าจะทำการจัดส่ง แต่ก็เงียบหายไปเลย เราเลยก็ทำการปฏิเสธไป เพราะมีการส่งของไปแล้ว(ทางนั้นบอกรีบแต่สั่ง ลทบ.) ปรากฏว่าทางนั้นปฏิเสธการรับของแล้วยังเปิดข้อพิพาทว่าขอคืนสินค้า นี้เป็นงงเลย พยายามคุยก็ไม่ตอบ ทางshopeeก็บอกว่าทางนั้นบอกไม่รับสินค้า สรุปคือเราต้องรับสินค้าคืนแถมยังต้องออกเงินค่าส่งคืน แล้วก็ต้องเป็นคนออกเงินค่าสินค้านั้นเพราะมันเป็นการรับสินค้าจากทางแบรนด์มาแล้วถือว่าเราซื้อแล้ว จากใจเราว่า บางทีก็ช่วยเข้าใจแม่ค้าด้วย กว่าสินค้าของจะออกสักชิ้นมันไม่ได้ง่ายนะคะ
แต่ถ้ากรณีเจ้าของกระทู้ แม่ค้าเข้าใจค่ะว่าทางร้านไม่ตอบอะไรเลยนั้นก็คือผิดมากค่ะ ลูกค้ากลัวการโดนโกง กลัวของไม่ดี กลัวได้ของช้า แต่จากที่ดูมา 27 ชม. มันก็คือเวลาของอีกวันซึ่งมันปกติของการส่งของนะคะ แล้วของก็ได้มีการส่งไปถึงคุณลูกค้าแล้ว ไหนคุณลูกค้าบอกว่ารีบใช้ของ ทำไมไม่รับ ในเมื่อคุณลูกค้าบอกกดยกเลิกไปแล้ว 5 ชม.ต่อมาเขามีการส่งของ นั้นก็คือมันมีการส่งของไปแล้ว ไม่ได้รอ 3-4-5 วันกว่าของจะส่ง เข้าใจนะคะ ว่าแม่ค้าทุกคนต้องถือว่าลูกค้าคือพระเจ้า แต่นี้คือโลกค่ะ ทุกคนคือมนุษย์ค่ะ เท่าเทียมกันแล้วช่วยเข้าใจแม่ค้าด้วยนะคะ
จากความคิดเห็นเห็นมีแต่ความคิดเห็นลูกค้า ไม่มีแม่ค้าเลย เลยมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังค่ะ🥰
โดย: อัสกรณ์ IP: 184.22.81.128 วันที่: 21 เมษายน 2563 เวลา:21:09:28 น.
  
แล้วมันมีร้านค้าที่ไม่สามารถยกเลิกการสั่งซื้อได้
เราควรทำยังไงค่ะคือพึ่งซื้อไปเมื่อกี้จ่ายเงินแร้วแต่พึ่งไปอ่านสรรพคุณมาเขาบอกว่าไม่ดีเลยต้องการจะยกเลิก
โดย: เอมฤทัย IP: 223.24.185.6 วันที่: 23 เมษายน 2563 เวลา:21:54:19 น.
  
แล้วมันมีร้านค้าที่ไม่สามารถยกเลิกการสั่งซื้อได้
เราควรทำยังไงค่ะคือพึ่งซื้อไปเมื่อกี้จ่ายเงินแร้วแต่พึ่งไปอ่านสรรพคุณมาเขาบอกว่าไม่ดีเลยต้องการจะยกเลิก
โดย: เอมฤทัย IP: 223.24.185.6 วันที่: 23 เมษายน 2563 เวลา:21:54:23 น.
  
แล้วมันมีร้านค้าที่ไม่สามารถยกเลิกการสั่งซื้อได้
เราควรทำยังไงค่ะคือพึ่งซื้อไปเมื่อกี้จ่ายเงินแร้วแต่พึ่งไปอ่านสรรพคุณมาเขาบอกว่าไม่ดีเลยต้องการจะยกเลิก
โดย: เอมฤทัย IP: 223.24.185.6 วันที่: 23 เมษายน 2563 เวลา:21:54:27 น.
  
หนูสั่งของ แล้วกดยกเลิกไปเพราะว่าร้านยังไม่ทำการส่งอะไรเลย เลยกดยกเลิกไป แต่ก็ยังไม่ได่เงินคืน เค้าเงียบำปเลย อย่างงี้หนูจะได้เงินคืนไหมค้ะ
โดย: ณัฐมน IP: 122.155.47.112 วันที่: 7 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:50:21 น.
  
หนูสั่งของ แล้วกดยกเลิกไปเพราะว่าร้านยังไม่ทำการส่งอะไรเลย เลยกดยกเลิกไป แต่ก็ยังไม่ได่เงินคืน เค้าเงียบำปเลย อย่างงี้หนูจะได้เงินคืนไหมค้ะ
โดย: ณัฐมน IP: 122.155.47.112 วันที่: 7 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:50:29 น.
  
เราสั่งสินค้าวันที่26 ส่งให้เรา27 ขึ้นว่าสินค้าไม่พร้อมส่ง..ไอ้เราก็งงไม่พร้อมส่งลงขายเเละสั่งไปแล้วด้วยเเล้วเรารีบใช้กะเวลาว่าของมาส่งวันต้องใช้พอดีเเต่ผ่านไป2วันไม่ส่งของให้เรา(ปกติเราสั่งของวันถัดไปคนขายจะส่งของเลย)เราเลยกดยกเลิกเเต่ทางร้านไม่ยอมยกเลิกให้เราสามารถเเจ้งทางขนส่งได้เลยใช่ไหมคะว่าไม่รับสินค้าเเล้ว#กรณีเก็บปลายทางคะ
โดย: Jane IP: 49.230.74.76 วันที่: 2 กรกฎาคม 2563 เวลา:12:15:20 น.
  
แล้วในกรณีตอนที่ปฎิเสธไม่รับสินค้า สามารถบอกล่วงหน้ากับทางขนส่งได้เลยมั้ยคะ เพราะปกติเราอยู่คอนโดแล้วนิติจะเป็นคนรับสินค้าอะค่ะ กลัวว่าทางนิติจะเซ็นรับก่อน
โดย: เม IP: 182.232.56.124 วันที่: 2 สิงหาคม 2563 เวลา:9:49:30 น.
  
ผมนี่โคตรซวยเลย อีกไม่กี่นาทีนี้ กำลังจะหมดระยะเวลา คอยของแล้วล่ะนะ แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ คนขายไม่ตอบแชทอะไรเลย ไม่อ่าน ไม่หือ ไม่อือแต่อย่างใด ของมันต้องรีบใช้ ถึงได้รีบสั่ง [เซ็นเซอร์แอร์ ผมจะเอามาเปลี่ยนให้แอร์ของแม่ จะปล่อยให้แม่ทนร้อน นานๆไม่ได้หรอกนะ] ผมกะจะดูว่า พอครบกำหนด Shopee มันจะยกเลิกให้เราเองไหมนะ? แต่ถ้าไม่ก็จะกดยกเลิกเอง แล้วถ้าร้านมันเนียนไม่กดอะไรเลยล่ะ เราจะได้เงินไหมนะ!?

ปล.ปวดหัว!!
โดย: สมาชิกหมายเลข 6059486 วันที่: 31 สิงหาคม 2563 เวลา:23:20:03 น.
  
เราก็เคยเจอคะ แย่มากร้านแบบนี้
โดย: p IP: 1.47.78.245 วันที่: 22 กันยายน 2563 เวลา:16:37:14 น.
  
Nice
โดย: AileenPAnkney (สมาชิกหมายเลข 6417572 ) วันที่: 30 เมษายน 2564 เวลา:10:41:24 น.
  
ใช่ค่ะเป็นเหมือนกันสั่งของเพื่อรีบมาใช้มาขายลูกค้าอีกทีของเรารอนานมากร้านที่เราสั่งเราสั่งไปเมื่อวันที่17จนถึง21ไม่มีการตอบแชทหรือส่งของให้ขนส่งใดๆทั้งสิ้น ดันทุรังมากร้านค้าแบบนี้
โดย: วิม IP: 49.230.174.226 วันที่: 22 พฤษภาคม 2564 เวลา:22:02:02 น.
  
Nice blog
โดย: AileenPAnkney (สมาชิกหมายเลข 6415621 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2564 เวลา:16:49:13 น.
  
เราเครียดมาก รอของมา 10 วัน เเต่สินค้าดันได้ไม่ครบ
สั่งไป 11 ชิ้น ได้มาเเค่ 4 ชิ้น เลยยื่นเสนอคืนเงิน
เเละตอนนี้คือรอทางร้านตอบ ร้านไม่อ่านเเชทเลย เครียดมาก
โดย: อิ๋ง IP: 110.168.219.175 วันที่: 22 สิงหาคม 2564 เวลา:18:38:55 น.
  
ป้าสั่งชื้อชั้นวางในรูอันใหญมากแต่มาถึเล็กริดเดียวฝ่ามือยังใหญ่กว่าขอถามว่าจะใส่อะไรได้
โดย: วิชาดา IP: 171.96.239.32 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:6:06:35 น.
  
ตอนนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ร้านดันทุรังจะส่งมาอย่างเดียว
โดย: DBT IP: 27.55.69.102 วันที่: 21 มกราคม 2566 เวลา:21:24:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไกลนั้น
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]สวัสดีค่ะ ไกลนั้น คือ นามปากกาที่ใช้ในการเขียนนิยายที่ถนนนักเขียนในเวบพันทิพย์ดอทคอมค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้อ่านงานเขียนของไกลนั้นมาบ้างแล้ว ในนามปากกาว่า อโณทัยไกลนั้นขอฝากผลงานเขียนที่ได้ตีพิมพ์ในปัจจุบัน ตรงด้านล่างด้วยนะคะ ^^ อ่านแล้วคิดเห็นยังไง บอกได้เลยนะคะ


เรื่องสั้น


ต้องหนีเท่านั้น

ความฝันที่หายไป

การกลับมาของอากง

หมอดุ

ความเจ็บปวดครั้งสุดท้าย


รอวันนั้น


สะเตง...อรุณฉายที่ปลายใจ


เรื่องยาวBelieve...สุดปลายฝันนั้นคือเธอ
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 1
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 2
เพียงความคิดถึงทางกลางใจ เล่ม1
ทางกลางใจ เล่ม2
Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
X
X
พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog