ซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่คนขวัญอ่อนห้ามดู "หมอผีโชซอน"


เฮดบล็อกภาพของ우리 결혼했어요 - We got Married, Jeong Yong-hwa, Seohyun ผมหลงรักเขาสองคนนี้มากเลยนำภาพพวกเขามาทำเป็นภาพนำบล็อก


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
เพลงบรรเลงเปียโนที่ไพเราะ

ขอบคุณข้อมูล วิกิพีเดีย


เป็นหนังย้อนยุค ฉากแรกก็เจอกับผีดิบสำหรับคนที่ชอบดูซีรีย์แนวนี้ไม่น่าพลาด

สำหรับผมอยากดูน้อง Lee Yu-bi เธอแสดงในซีรีย์เรื่องนี้ เพิ่งจะได้ชม EP1 เรื่องราวยังย้อนกลับไปกลับมา ก็ยังจุดเด่นจริงๆไม่ได้และยังไม่รู้ว่าดาราคนไหนที่รู้จักบ้าง เท่าที่ดูๆก็มี Lee Yu-bi แต่ก็สนุกอยู่นะเพราะเจ้าของบล็อกชอบซีรีย์แนวโบราณและสยองหรือเรื่องที่ลึกลับเกินกำลังของมนุษย์


หมอผีโชซอน

Joseon Exorcist เป็นซีรีส์โทรทัศน์แนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติของเกาหลีใต้ ซีรีส์นี้กำกับโดยชินคยองซูและเขียนบทโดยพัคคเย - โอเคนำแสดงโดยจางดงยุน, พัคซองฮุนและคัมวูซองซีรีส์ดังต่อไปนี้การต่อสู้ของราชวงศ์เพื่อปกป้องผู้คนจากวิญญาณชั่วร้ายแห่งความตาย ซึ่งใช้ความคิดเพ้อฝันของมนุษย์เพื่อทำลายโชซอน สองตอนแรกออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในวันที่ 22 และ 23 มีนาคม 2021
เรื่องย่อ
ซีรีส์ดังต่อไปนี้เรื่องราวของกษัตริย์แทจงและพระโอรสทั้งสององค์ชายชุงนยองและองค์ชายยางนยองพวกเขาต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้ายที่มีชีวิตขึ้นมาได้อย่างไรและต้องถูกขับไล่เพื่อช่วยโชซอน ผู้ปกครองของโชซอนที่ก่อตั้งขึ้นได้รับความช่วยเหลือจากปีศาจและสัตว์ประหลาดเพื่อโค่นล้มโกรยอ ต่อมาผู้ไม่ตายกลับมามีเป้าหมายที่ราชวงศ์หลัก
Jang Dong-yoon รับบทเป็นเจ้าชาย Chungnyung
Park Sung-hoon รับบทเป็นเจ้าชาย Yangnyeong
Kam Woo-sung รับบทเป็น King Taejong
Kim Dong-jun รับบทเป็น Byeo Ri
Jung Hye-sung รับบทเป็น Moo Hwa หมอผี
Lee Yu-bi รับบทเป็น Eo-ri ผู้หญิงที่เป็นที่รักของมกุฎราชกุมาร
Keum Sae-rok รับบทเป็น Hye-yoom เพื่อนร่วมงานของ Byeo-ri
Seo Young-hee รับบทเป็น Queen Wongyeongกษัตริย์แทจง หลังจากชนะปราบผีดิบหมดทุกตัวในฉากแรก ชาวบ้านที่แอบดูอยู่ก็ต่างชวนกันพาออกมาแสดงความดีใจ ที่ผู้ของพวกเขาเก่งกาจกล้าหาญ กษัตริย์แทจง กลับหูฝาดมองเห็นว่าบิดาของเขามาร้องเรียก "บังวอน" ซ้ำแล้วซ้ำเล่าสุดท้ายเขาฆ่าผู้คนในหมู่บ้านไปที่ละคนๆจนหมด

โอรสองค์เล็กโดนผีดิบข่วนตรงมือ คนใกล้ชิดต่างยุยงให้เขาปลิวชีวิตเด็กน้อย
มเหสีห้ามไว้ และใช้คนทรงทำพิธีไล่วิณญานเพิ่งจะชมจบไปตอนแรกก็สนุกดี ลูกชายของเจ้าเมืองทั้งสามจะเป็นเเช่นไร คนเล็กจะรอดมีชีวิตมาได้หรือเปล่า


รู้สึกเขาน่าสงสารกว่าใครๆ พวกมหาดเล็กของบิดาเขาต่างยุยงส่งเสริมเพราะกลัวผีดิบจริงๆหรือมีอะไรมากกว่านั้น ก็ต้องติดตามในตอนต่อไปครับ
ก็รอลุ้นว่าใครคือหมอผี... แต่ที่เห็นๆมาบาทหลวงฝรั่งในฉากแรกก็กำลังใช้ไม้กางแขนขับไล่วิณญาน... เอาล่ะไว้เจอกันตอนหน้าครับเพิ่งเห็นว่าเขาเฉลยไว้....คิดว่าหมอผีคือเธอคนนี้ครับ..... Jung Hye-sung รับบทเป็น Moo Hwa หมอผี.... งั้นไม่ต้องลุ้น.... รอชมว่าเธอจะทำอย่างไรกับพวกอมนุษย์เหล่านี้Create Date : 29 พฤษภาคม 2564
Last Update : 29 พฤษภาคม 2564 17:18:13 น.
Counter : 464 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด