ซีรีย์เกาหลี Dark Hole แนวFantasy สยองขวัญสอบสวนคดี

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
다크홀 OST / Dark Hole OST Part 1-4


ซีรีย์เกาหลี Dark Hole แนวFantasy สยองขวัญสอบสวนคดีอ่านจากที่เขาสปอยล์ไว้ใน วิกิพีเดีย เป็นซีรีย์น่าสนใจ ผมชมจบไปตอนแรก EP1 ดูแล้วไม่ซำ้กะเรื่องไหนๆที่เคยชมมา ผู้แสดงฝ่ายชายนั้นค่อนข้างจะรู้จักเคยชมฝีมือมาหลายเรื่อง ส่วนตัวนางเอกรู้สึกไม่คุ้น.. คือไม่รู้จักหากพูดง่ายๆ


ตอนแรกชมจบลง ยังจะงงๆ แสงในเรื่องออกจะทึบมืดๆ เรื่องนี้มีคนทรงเจ้าด้วย และมีคล้ายๆ พวกอีที ที่มาจากโลก อาศัยอยู่ในป่าแถวนั้น ทำให้ไม่อยากเข้าไปเดินชายป่าหลังชมเรื่องนี้เพิ่งจบไปตอนแรก(EP1) น่ากลัวนะ....

สปอยล์เรื่อง เครดิตจาก วิกิพีเดีย
Dark Hole เป็นละครวันศุกร์-เสาร์ของช่อง OCN และ tvN ที่ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2021 ถึง 5 มิถุนายน 2021 เป็นละครโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ นำแสดงโดย Kim Ok-vin และ Lee Joon-hyuk ซีรีส์ที่ห้าของโปรเจ็กต์ "Dramatic Cinema" ของ OCN ซึ่งรวมเอารูปแบบภาพยนตร์และละครเข้าไว้ด้วยกัน ฉายรอบปฐมทัศน์ทาง OCN TV เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2021 การแสดงยังสตรีมบน IQIYI และ Rakuten Viki

รอบปฐมทัศน์ของซีรีส์เป็นตอนที่ #1 ในช่วงเวลาของช่องเคเบิลเกาหลีทั้งหมดในกลุ่มประชากรอายุ 20-49 ปี


วางเเผนถนน
หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญสิ่งมีชีวิตที่บรรยายถึงการเอาชีวิตรอดอย่างสิ้นหวังของบรรดาผู้ที่รอดชีวิตจากกลุ่มมนุษย์ต่าง ๆ ที่ดื่มควันดำลึกลับจากหลุมยุบ


เรื่องย่อ
ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมนุษย์สูดควันดำลึกลับที่มาจากอ่างล้างจาน

หลังจากได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรของสามีที่สั่งให้เธอไปที่เมืองมูจิ ชีวิตของเจ้าหน้าที่ลีฮวาซอนต้องกลับหัวกลับหาง ในทางกลับกัน ยูแทฮันเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แม้จะต้องออกจากงานเนื่องจากเรื่องอื้อฉาวที่เกิดจากความเข้าใจผิด แต่ก็ภูมิใจกับวันที่เขาอยู่ในอำนาจ

เมื่อฮวาซอนไปหามูจิ เธอค้นพบความโกลาหล ในขณะที่ผู้คนที่นั่นได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดหลังจากสูดควันดำลึกลับเข้าไป เมื่อเธอได้พบกับแทฮัน ชาวพื้นเมืองที่นั่น ทั้งสองร่วมมือกันช่วยชีวิตผู้ที่ตกอยู่ในอันตรายขณะพยายามเอาชีวิตรอดและจับฆาตกรสามีของฮวาซอน 4 5


การผลิต
ซีรีส์นี้เรียกอีกอย่างว่า Another Class

กำกับการแสดงโดย Kim Bong-joo (김봉주) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักเขียนบท Jung Yi-do

การอ่านสคริปต์ครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2564 ขณะที่งานแถลงข่าวจัดขึ้นในวันที่ 26 เมษายนของปีเดียวกัน โดยมีนักแสดงคิมอ๊กบิน, อีจุนฮยอก, อิมวอนฮี และผู้กำกับคิมบงเข้าร่วมด้วย -joo


แผนกต้อนรับ
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2021 Good Data Corporation ได้เปิดเผยอันดับใหม่ของละครและนักแสดงที่สร้างกระแสฮือฮามากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ 26 เมษายน ถึง 2 พฤษภาคมของปีเดียวกัน รายชื่อนี้รวบรวมจากบทวิเคราะห์บทความข่าว บล็อกโพสต์ ชุมชนออนไลน์ วิดีโอ และโพสต์โซเชียลมีเดียเกี่ยวกับละครที่กำลังออกอากาศหรือจะออกอากาศเร็วๆ นี้ ซีรีส์นี้อยู่ในอันดับที่ 6 ของรายการละครที่มีคนพูดถึงมากที่สุดประจำสัปดาห์18


เข้าไปดูยอดผู้ชมหรือเรตติ้ง เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ชมหรือคนดูสุงมากจริงๆไม่ได้ล้อเล่น

ฉากแรกในเรื่องเปิดมา สีทึบจริงๆมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินดูห้องอะไรสักอย่าง ดูเธอกล้าๆกลัวๆคล้ายคนทำอะไรผิดหรือกำลังหลบครูหนีเที่ยว


Lee Hwa-sun สามีโดนฆ่า เธอมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบสอบสวน กว่าผ่านไปได้เน้นสีจริงๆ เรื่องหรือหนังสยองเขาคงตั้งใจ ทำออกมาแบบนี้มั่งปกติซีรีย์เกือบๆ99% นางเอกจะโสด พระเอกก็ไม่เคยมีแฟนมาก่อน แต่ในเรื่องนี้ ตัวนางเอกนั้นเธอมีสามี หรือแต่งงานแร้ว

ส่วนพระเอก ทำงานคล้ายๆกับนางเอกคงจะเป็นเจ้าหน้าทีหรือสายลับ คือ เพิ่งจะชมจบไปตอนแรกก้อยังบอกอะไรๆไม่ได้มากนัก เดี๋ยวกะว่าจะกลับไปดูในตอนต่อจากนี้ครับ ว่าทำไม เรดติ้งถึงสุงโด่ง


ขอตัวไปชมตอนอื่นๆก่อนนะครับ หากมีเวลาหวังว่าจะได้นำมาเฉลยในEP ต่อๆจากนี้... สวัสดีครับผม

Create Date : 01 มิถุนายน 2564
Last Update : 1 มิถุนายน 2564 17:11:00 น.
Counter : 530 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด