อี ดง-อุก ใน Tale of the Nine Tailed แฟนตาซี บู๊ โรแมนติก สยองขวัญ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


บีจี ญามี่  เครดิตแต่งบล็อกสวยๆ.... เรือนเรไร


เครดิตบทความ จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Tale of the Nine Tailed เป็นละครโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดยอีดงอุคโจโบอาและคิมบอม ออกอากาศทางช่อง tvN ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมถึง 3 ธันวาคม 2020 ทุกวันพุธและพฤหัสบดีเวลา 22:30 น. (KST) สปินออฟเรื่อง The Untold Story Of The Tale Of The Nine-Tailed จะหยุดการผลิต ตอนที่ 13 และ 14 ของซีรีส์ดั้งเดิมเพื่อ“ รับประกันการผลิตที่ดีขึ้น”ประเภท แฟนตาซี หนังบู๊ โรแมนติก ละคร ใจจดใจจ่อ สยองขวัญ
กูมิโฮ (จิ้งจอกเก้าหาง) ชื่ออียอน (อีดงอุค) สละตำแหน่งของเขาในฐานะวิญญาณแห่งภูเขาของแบคดูแดกันเพื่อค้นหาการกลับชาติมาเกิดของรักแท้หนึ่งเดียวของเขาอาอึม (โจโบอา) เขาติดตามวิญญาณของเธอไปจนถึงแม่น้ำซัมโดและมอบลูกปัดจิ้งจอกให้เธอเป็นเครื่องหมายของเธอเมื่อเธอกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ในขณะเดียวกันลีรังน้องชายของเขา (แม่ของเขามีความสัมพันธ์กับพ่อของลียอน) (คิมบอม) ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและภูเขาก็ไม่มีการป้องกันเช่นกัน เมื่อผู้พิทักษ์หายไปมนุษย์ก็สามารถจุดไฟบนภูเขาทำให้รังต้องหนีไป เป็นผลให้เขาแก้แค้นมนุษย์แม้กระทั่งผู้บริสุทธิ์ด้วยการสังหารต่างๆ ต่อมายอนกลับมารวมตัวกับรังอีกครั้งเพียงเพื่อดำเนินการตามคำสั่งของผู้พิพากษาชีวิตหลังความตายที่ให้ลงโทษรังด้วยความตาย รังสามารถเอาตัวรอดจากการลงโทษนี้ได้โดยความช่วยเหลือของชายลึกลับ ตั้งแต่นั้นมาเขาก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับพี่ชายของเขาที่เลือกให้อาอึมมาอยู่เหนือเขาและเป็นผู้พิทักษ์ภูเขา ในทางกลับกันยอนสมัครรับราชการภายใต้ Taluipa (Kim Jung-nan) เพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่คุกคามโลกมนุษย์เพื่อแลกกับการกลับชาติมาเกิดของ Ah-eum ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมายอนพบกับคนหน้าคล้ายอาอึมหลายคน แต่พวกเขาไม่ยอมแบกลูกปัดจิ้งจอก

ในปัจจุบันยอนอาศัยอยู่ในเมืองที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากหัวหน้าที่ซื่อสัตย์ของเขาและเพื่อนกูมิโฮกูชินจู (ฮวางฮี) เขายังคงค้นหาและปฏิบัติภารกิจภายใต้คำสั่งของ Taluipa รังด้วยความช่วยเหลือของ Ki Yoo-ri (Kim Yong-ji ทำร้ายมนุษย์อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการรบกวนพี่ชายของเขา ระหว่างทำงานเผยแผ่ยอนได้พบกับนัมจีอา (โจโบอา) โปรดิวเซอร์ที่ฉลาดและกล้าหาญที่สถานี TVC จีอามีลักษณะคล้ายกับอาอึม แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่การกลับชาติมาเกิดของเธอในตอนแรก เนื่องจากความคล้ายคลึงนี้จีอาจึงได้รับการช่วยเหลือจากยอนตอนที่เธอยังเด็กจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจคร่าชีวิตพ่อแม่ของเธอแม้ว่าจะไม่พบศพก็ตาม จีอาเชื่อว่าพ่อแม่ของเธอยังมีชีวิตอยู่และยอนเป็นผู้นำคนเดียวที่เธอพบ ต่อมามีการเปิดเผยว่าเธอคือการกลับชาติมาเกิดของ Ah-eum เมื่อลูกปัดจิ้งจอกปรากฏบนตัวเธอ ยอนสาบานว่าจะปกป้องเธอด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อที่เธอจะมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้นในชีวิตนี้


ตัวแสดงหลัก

Lee Dong-wook รับบทเป็น Lee Yeon

กูมิโฮผู้มียศฐาบรรดาศักดิ์ (จิ้งจอกเก้าหาง) และอดีตวิญญาณแห่งขุนเขาและผู้พิทักษ์ของแบคดูแดกันคนรักของอาอึมและน้องชายครึ่งหนึ่งของลีรังผู้ซึ่งสาบานว่าจะกำจัดสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่ทำร้ายโลกมนุษย์เพื่อแลกกับการกลับชาติมาเกิดของอาอึม หลังจากค้นหามาหลายศตวรรษเขาก็พบการกลับชาติมาเกิดของอาอึมในปัจจุบันนัมจีอา เขาสาบานว่าจะปกป้อง Ji-ah ด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อให้เธอมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นในชีวิตนี้
Jo Bo-ah รับบท Nam Ji-ah / Ah-eum
Park Da-yeon รับบทเป็น Ji-ah / Ah-eum ตอนเด็ก

นัมจีอาเป็นโปรดิวเซอร์วัย 30 ปีที่ฉลาดและกล้าหาญที่สถานี TVC ซึ่งเป็น บริษัท กระจายเสียงซึ่งมีรายการ "Unveiling Urban Legends" ในรายการปัจจุบันที่มีตำนานของเมือง เธออยู่ในภารกิจตามหาพ่อแม่ของเธอที่หายตัวไปเมื่อ 20 ปีก่อนหลังจากเกิดอุบัติเหตุใน Yeou Gogae โดยได้รับความช่วยเหลือจากลียอน เธอคือการกลับชาติมาเกิดของอาอึมซึ่งเป็นอดีตคนรักของลียอนเจ้าหญิงที่ถูกเนรเทศและลูกสาวคนที่เจ็ดของพระราชา เพื่อช่วยพ่อของเธอซึ่งเป็นกษัตริย์ที่ถูกครอบงำโดย Imoogi เธอจึงยอมให้เขาอาศัยอยู่ในร่างของเธอแทนโดยสัญญาว่าจะพาเขาไปหายอน เธอขอให้ลียอนฆ่าเธอเพื่อที่เธอจะได้ปกป้องเขาจากการเสียสละตัวเองซึ่งลียอนปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นการจ่ายหนี้ของเขาให้กับเธอKim Bum รับบทเป็น Lee Rang
Lee Joo-Won รับบทเป็น Lee Rang ตอนเด็ก

กูมิโฮลูกครึ่งและน้องชายลูกครึ่งลียอนที่พยายามแก้แค้นพี่ชายด้วยการสร้างความชั่วร้าย ตอนเด็กเขาถูกมนุษย์แม่ทอดทิ้งในป่าแห่งความหิวโหย ที่นั่นเขาถูกโจมตีโดยวิญญาณของชาวบ้านที่เสียชีวิตจากความอดอยาก แต่ได้รับการช่วยเหลือจากยอน เขามากับพี่ชายของเขาไปที่ภูเขาเพื่อเริ่มต้นใหม่และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่เมื่ออาอึมเสียชีวิตยอนก็ทิ้งแบคดูแดกันและเลิกเป็นภูติผีภูเขา รังถูกปล่อยให้อยู่ตามลำพังและภูเขาก็ไม่มีการป้องกันเช่นกัน เมื่อผู้พิทักษ์หายไปมนุษย์ก็สามารถจุดไฟบนภูเขาทำให้รังต้องหนีไป พระองค์ทรงแก้แค้นมนุษย์ทุกคนแม้แต่ผู้บริสุทธิ์ หลายปีต่อมาเขากลับมารวมตัวกับยอนอีกครั้งในฐานะผู้ใหญ่เพียงเพื่อจะได้รู้ว่าพี่ชายของเขาจะต้องลงโทษเขาด้วยการประหารชีวิตตามคำสั่งของผู้พิพากษาชีวิตหลังความตายสำหรับอาชญากรรมที่เขาก่อขึ้น เขารอดพ้นจากการลงโทษครั้งนี้ด้วยความช่วยเหลือของชายลึกลับผู้ซึ่งเขาเป็นหนี้บุญคุณ ตั้งแต่นั้นมาเขาใช้ชีวิตโดยการทำร้ายมนุษย์และเดิมพันในความโชคร้ายของพวกเขายอมให้ความปรารถนาของพวกเขาในราคาที่หนักหน่วงทำให้ยอนเดือดร้อน ลึก ๆ แล้วเขาซ่อนความห่วงใยและความเสียใจที่มีต่อพี่ชายมานานKim Jung-nan รับบทเป็น Taluipa น้องสาวของ King Yeomra (ผู้ปกครองสูงสุดของยมโลก) ภรรยาของ Hyun Eui-ong ซึ่งทำงานที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองชีวิตหลังความตายจัดการรายชื่อวิญญาณที่ตายแล้วและมอบภารกิจให้กับ Lee Yeon ดูเหมือนเธอจะเป็นคนเย็นชา แต่มีความรักแบบแม่ที่เข้มงวดสำหรับยอนที่เรียกเธอว่า "ย่า" เป็นการตอบแทน เธอมีลูกชายคนหนึ่งกับสามีชื่อบ็อกกิลซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว แต่กลับชาติมาเกิดไม่ได้อีกเพราะเขาฆ่าตัวตาย
Ahn Gil-kang รับบทเป็น Hyun Eui-ong ผู้เฝ้าประตูของแม่น้ำ Samdo สามีของ Taluipa และพ่อของ Bok Gil ซึ่งทำงานที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองชีวิตหลังความตายและทำการบรีฟวิญญาณของคนตายก่อนเข้าสู่ยมโลก ดูเหมือนว่าเขาจะเชื่อฟังและกลัวภรรยาของเขา
Hwang Hee รับบทเป็น Koo Shin-joo, Lee Yeon และเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และเป็นกูมิโฮด้วย หลังจากที่ได้เสกมนุษย์ผู้บริสุทธิ์ให้สูญเสียจิตใจเพื่อแก้แค้นให้กับพี่สาวของเขาที่ถูกฆ่าด้วยกับดักของมนุษย์เขาก็หนีจากวิญญาณแห่งภูเขาในอดีตที่เขาทำหน้าที่ช่วยชีวิตเขาและลงเอยที่ป่าของลียอน เขาได้รับการช่วยเหลือจากลียอนผู้ซึ่งปฏิเสธที่จะคืนเขาสู่วิญญาณแห่งขุนเขาและตั้งแต่นั้นมาก็ตัดสินใจอุทิศชีวิตเพื่อเขา ในปัจจุบันเขาเป็นสัตวแพทย์ที่สามารถพูดกับสัตว์โดยใช้สร้อยคอวิเศษของเขา เขาชอบกียูริตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเธอ


Kim Yong-ji [ko] รับบทเป็น Ki Yoo-ri ผู้สมรู้ร่วมคิดที่ซื่อสัตย์ของ Lee Rang, Gumiho หนุ่มจากรัสเซีย เธอได้รับการช่วยเหลือโดยรังจากสวนสัตว์ที่เธอถูกมอลทรีท ในฐานะวิธีการจ่ายเงินเพื่อช่วยชีวิตเธอเธอทำตามคำสั่งของรังอย่างกระตือรือร้นในการสร้างปัญหาให้กับศัตรูของเขา เธอสันนิษฐานว่าเป็นตัวตนของผู้อำนวยการ Moze Department Store วัย 24 ปีที่เสียชีวิตขณะเดินป่าในเนปาล
Lee Tae-ri รับบทเป็นผู้ใหญ่ Imoogi / Lee Ryong / TerryKim Tae-yul รับบทเป็น Imoogi ตอนเด็ก

สัตว์ประหลาดอสรพิษในร่างมนุษย์ความซวยของลียอนผู้มีอำนาจในการอ่านใจผู้อื่น เมื่อหลายศตวรรษก่อนเขาเกิดในถ้ำที่ผู้คนกำลังจะตายด้วยโรคระบาด เขารับศพพระบิดาของอาอึมเป็นเจ้าภาพ เพื่อช่วยพ่อของเธอ Ah-eum อนุญาตให้ Imoogi ย้ายไปที่ร่างของเธอเพื่อให้เขาได้พบกับ Yeon เขาถูกยอนฆ่าขณะที่อยู่ข้างในของอาอึม ในปัจจุบันเขาได้เกิดใหม่ที่เกาะ Eohwa โดยความช่วยเหลือของ Kwon Hae-ryong และ Lee Rang ในวัยเด็ก Imoogi ดูดชีวิตจากพี่เลี้ยงเด็กเป็นอาหารเปลี่ยนให้เป็นศพที่ตายซากและเติบโตเต็มที่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในร่างผู้ใหญ่เขามีใบหน้าที่เหมือนกันทุกประการของ Bok-gil ลูกชายผู้ล่วงลับของ Taluipa และ Hyun Eui-ong เดิมทีเขาเป็นมังกรที่จะกลายเป็นวิญญาณแห่งภูเขา แต่ถูกตัดสิทธิ์หลังจากมีมนุษย์เห็นเขาในร่างมังกรของเขา ดังนั้นเขาจึงต้องการรับร่างของลียอนอดีตวิญญาณแห่งภูเขาของแบคดูแดกันและแต่งงานกับนัมจีอาการกลับชาติมาเกิดของเจ้าหญิงอาอึมซึ่งควรจะเป็นเครื่องบูชาเพื่อเขา ด้วยความช่วยเหลือของคนรับใช้ของเขาซีอีโอที่สถานี TVC เขาปลอมตัวเป็นเทอร์รี่ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานในทีมของจีอาที่สถานี TVC ในที่สุดก็มีการเปิดเผยว่า Imoogi เป็นผู้รับผิดชอบในการแพร่เชื้อภรรยาของ Bok Gil ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิต


คนรอบข้าง Nam Ji-ah

Um Hyo-sup รับบทเป็น Kwon Hae-ryong ซีอีโอของสถานี TVC ซึ่งแอบเป็นคนรับใช้ลึกลับของ Imoogi เขารับราชการในรัชสมัยของพ่อของอาอึม ในขณะที่เขาเสียสละภรรยาและลูก ๆ ของเขาให้กับ Imoogi เพื่อแลกกับการยืดอายุของเขาเขาถูกอธิบายว่าเป็นศพที่มีชีวิตเนื่องจากเขายืดอายุของเขามาหลายศตวรรษด้วยการขโมยชีวิตของมนุษย์ที่ติดอยู่ในเชอร์รี่พื้นดิน นอกจากนี้เขายังช่วยชีวิตของรังหลังจากที่เขาถูกยอนฆ่าด้วยเหตุนี้จึงทำให้รังเป็นหนี้เขา นอกจากนี้เขายังเป็นชายในชุดสูทสีน้ำเงินกรมท่าที่มีตราอาชญากรบนหน้าผากของเขาว่า "ซอคยอง" ซึ่งก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ของพ่อแม่ของนัมจีอา


Jung Yi-seo รับบทเป็น Kim Sae-rom นักเขียนที่สถานี TVC และเพื่อนร่วมทีมของ Ji-ah ในชีวิตที่ผ่านมาเธอเป็นหญิงรับใช้ที่ช่วยเหลือและเลี้ยงดูอาอึมเมื่อเธอถูกเนรเทศ
Kim Kang-min รับบทเป็น Pyu Jae-hwan ผู้ช่วย PD ของสถานี TVC และเพื่อนร่วมทีมของ Ji-ah ในชีวิตที่ผ่านมาเขาเป็นขันทีที่ช่วยเหลือและเลี้ยงดูอาอึมเมื่อเธอถูกเนรเทศ
Joo Suk-tae รับบทเป็น Choi Tae-suk หัวหน้าทีมของ Nam Ji-ah, Kim Sae-rom และ Pyu Jae-hwan ที่เอาชนะ Bok Hye-ja เขาถูกเปิดเผยว่าเป็นการกลับชาติมาเกิดของสามีผู้ล่วงลับของ Bok Hye-ja

Kim Hee-jung รับบทเป็น Lee Young-sun แม่ของ Nam Ji-ah ที่เป็นหมอ เธอหายตัวไปตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ Yeou Gogae เมื่อ 20 ปีก่อนและถูกเปิดเผยว่ากลายเป็นเชอร์รี่พื้น
Song Young-kyu รับบท Nam Jong-soo พ่อของ Nam Ji-ah ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ เขาหายตัวไปตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ Yeou Gogae เมื่อ 20 ปีก่อนและเปิดเผยว่ากลายเป็นเชอร์รี่กับภรรยาของเขา

สัตว์ในตำนานอื่น ๆ
Kim Soo-jin รับบทเป็น Snail Bride / Bok Hye-ja เจ้าของร้านอาหารที่ Lee Yeon และทีมงานของ Nam Ji-ah ที่สถานี TVC มักจะทานอาหารเธอรู้จักสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติทั้งหมดในโลก เธอเป็นแม่ม่ายที่มีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีแล้ว สามีของเธอถูกเสือกัดกินโดยใช้เล่ห์เหลี่ยมของ Spirit of Darkness เกี่ยวกับความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของใครบางคน
Shim So-Young รับบทเป็น Spirit of Darkness คู่หูของ Imoogi ที่ล่าความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของใครบางคน เธอปรากฏตัวเป็นแม่ค้าเร่ในชุดสีเขียวแจกน้ำดื่มบรรจุขวดฟรีให้กับเหยื่อของเธอ เธอเป็นส่วนหนึ่งของตำนานเมือง แต่แทบไม่มีใครจำชื่อของเธอได้ ในบรรดาเหยื่อของเธอก็มีสามีของ Bok Hye-ja และจากการประมูลของ Imoogi, Lee Rang, Nam Ji-ah และ Lee Yeon เช่นกัน ในที่สุดเธอก็ถูกยอนฆ่าหลังจากที่เขาหลอกให้เธอเข้าสู่จิตใต้สำนึกของเขา (ตอนที่ 8 & 9)
อูฮยอนรับบทเป็นวิญญาณโทเท็มของ Yeou Gogae ที่ดูเหมือนคนขี้เมาลึกลับ เขาปรากฏตัวครั้งแรกที่ป้ายรถเมล์ซึ่งนัมจีอาควรจะขึ้นรถบัสที่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในเวลาต่อมา เขาจับขาของจีอาอย่างรำคาญเพื่อหยุดเธอไม่ให้ขึ้นเครื่องซึ่งหมายถึงการช่วยชีวิตเธอด้วย เธออาสาจะแบกเขากลับบ้าน แต่ขอให้ทิ้งข้างถนน ต่อมาเขาให้ Rang เป็นผู้นำในการได้รับ Eyebrows of the Tiger โดยไม่ได้ตั้งใจ (ตอนที่ 1 & 5)
Son Woo-hyun รับบทเป็น Jung Hyun-woo เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานี TVC ซึ่งมีร่างที่แท้จริงของ Bulgasari (ตอนที่ 2 และ 9)
Lee Kyu-Hyung รับบทเป็น Governor / Moon Bear อดีตวิญญาณแห่งขุนเขาและเพื่อนซี้ของ Lee Yeon (ตอนที่ 6 และ 15) เขาเป็นเจ้าของ Mirror of the Moon ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่อัญมณีของภูติผีทั้งสี่ เขาเป็นผู้นำที่สำคัญในการหายตัวไปของพ่อแม่ของนัมจีอา


Lim Ki-hong รับบทเป็นหมอดูลึกลับที่มีดวงตาสีขาวซึ่งค้าขายวัตถุทรงพลังกับสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของใครบางคน ลีรังได้แลกเปลี่ยนลียอนพี่ชายของเขาเพื่อแลกกับคิ้วเสือ ในทางกลับกันนัมจีอาก็แลกลูกปัดจิ้งจอกเพื่อแลกลียอน เขากลายเป็นผู้พิพากษาชีวิตหลังความตายคนที่ 10 และคนสุดท้ายราชาแห่งความมืดผู้รับผิดชอบการกลับชาติมาเกิด ผู้ที่จะออกจากตำแหน่งนาน ๆ ครั้งเพื่ออยู่ในโลกมนุษย์ ลีรังแลกอายุขัยที่เหลืออยู่กับเขาเพื่อเป็นการกลับชาติมาเกิดของลียอน (ตอนที่ 6 และ 16)
Lee Jung-min เป็นเจ้าสาวที่มีรูปร่างที่แท้จริงคือ gumiho ในวันแต่งงานของเธอลียอนได้ติดตามเธอเพื่อลงโทษด้วยการประหารชีวิตสำหรับอาชญากรรมที่เธอกระทำต่อมนุษยชาติ (ตอนที่ 1)
Jung Si-yul รับบทเป็น Kim Soo-oh เด็กหนุ่มที่ Lee Rang เป็นลูกบุญธรรม ในชีวิตก่อนหน้านี้เขาเป็นหมาลูกหมากึมดุงที่ลีรังเลี้ยงไว้ซึ่งลียอนพี่ชายของเขามอบให้เขาและเขาก็เสียชีวิตเพราะไฟที่มนุษย์เผาบนภูเขาเมื่อ 600 ปีก่อน ซูโอปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อตอนเป็นเด็กที่สวนสาธารณะที่พบกับลียอน ต่อมาซูโอก็จำลีรังที่ทางเท้าได้ทันทีแม้ว่าลีรังจะไม่ตอบสนองในตอนแรก ซูโอพบคิ้วของเสือในรูปแบบของแว่นตาซึ่งสามารถทำให้ผู้สวมใส่มองเห็นชีวิตในอดีตของอีกคนหนึ่งได้ รังดึงมันมาจากเขาและเมื่อสวมใส่แล้วพบว่าซูโอคือการกลับชาติมาเกิดของกึมดุงที่รักของเขา ต่อมาเขาได้รับการช่วยเหลือจากรังจากพ่อเลี้ยงที่ถูกทารุณกรรม หลังจากการตายของรังเขาถูกจับโดยกียูริและสามีของเธอกูชินจูเกาะอีฮวา

Kim Young-sun รับบทเป็นหมอผีที่พยายามเสียสละ Nam Ji-ah ให้กับ Imoogi (Ep.
Do Yun-jin รับบทเป็น Seo Pyung-hee ลูกสาวของ Seo Ki-chang เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับบนเกาะ อย่างไรก็ตามเธอเป็นคนที่สาปแช่งเพื่อนร่วมทีมของพ่อของเธอด้วยความช่วยเหลือของหมอผี (ตอนที่ 2–4)
Maeng Bong-hak รับบทเป็น Seo Ki-chang พ่อของ Seo Pyung-hee ซึ่งถูกเพื่อนร่วมทีมฆ่าและกินเมื่อพวกเขาหายไปในทะเล (ตอนที่ 2–3)
Ji Heon-il พากย์เป็น Jin-Sik ชาวประมง (ตอนที่ 2–3)
จางยงชอลเป็นชาวประมง (ตอนที่ 2–3)
Keum Dong-hyun เป็นชาวประมง (ตอนที่ 2–3)
Kim Gui-seon รับบทเป็นกัปตันเรือประมง (ตอนที่ 2–3)
คิมซุนยูลเป็นวิญญาณภูเขาที่ผูกติดกับต้นไม้ (ตอนที่ 2–3)
Joo Boo-jin เป็นหญิงสูงอายุ (ตอนที่ 2–3)
Park Seung-tae เป็นหญิงสูงวัย (ตอนที่ 2–3)


ลักษณะพิเศษ

Lee Taek-geun รับบทเป็นเจ้าบ่าวของเจ้าสาว Gumiho ที่ปลอมตัวมา (ตอนที่ 1)
Son Dong-hwa เป็นเจ้าบ่าวข้างบ้าน (ตอนที่ 1)
Chu Ye-jin รับบทเป็น Jung Soo-young นักเรียนอายุ 17 ปีซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุรถบัสที่เสียชีวิตที่ Yeou Gogae ต่อมากลายร่างเป็น Lee Rang เป็นร่างที่แท้จริงของเธอ ซู - ยองตัวจริงถูกรัง (กิน) ฆ่า (ตอนที่ 1)
Jang Won-Hyun รับบทเป็น Baek Si-woo นักสืบที่สอบสวนอุบัติเหตุรถบัสที่ Yeou Gogae ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน (ตอนที่ 1)
จางอึยดอนในฐานะผู้โดยสารรถบัสที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุสามี (ตอนที่ 1)
Yoon Tae-hee รับบทเป็นผู้โดยสารรถบัสที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุภรรยา (ตอนที่ 1)
Kim Hwan-young รับบทเป็นลูกชายของผู้โดยสารบนรถบัส เขาได้พบกับลีรังที่น้ำพุแห่งความปรารถนาที่ห้างสรรพสินค้า Moze มาก่อน (ตอนที่ 1)
ยูจุนวอนสมาชิกในครอบครัวของผู้โดยสารรถบัสคนหนึ่งที่เสียชีวิต (ตอนที่ 1)
Choi Sung-woong เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในห้องศพ (ตอนที่ 1)
Choi Seung-il รับบทเป็นพ่อของ Ki Yoo-ri ตัวจริง (ตอนที่ 4)
Oh Jung-won รับบทเป็นแม่ของ Ki Yoo-ri ตัวจริง (ตอนที่ 4)
Lee Ye-bit รับบทเป็น Min-seo ผี (ตอนที่ 4–5)
Jung Ah-young รับบทเป็น Yeon-seo ผี (ตอนที่ 4–5)
Park No-shik รับบทเป็นพ่อของ Min-seo และ Yeon-seo (ตอนที่ 5)
Kim Nak-gyoon รับบทเป็นลุงของ Min-seo และ Yeon-seo (ตอนที่ 5)
Jang Young-hyeon รับบทเป็นพนักงานขายนาฬิกาที่ Brennetano (ตอนที่ 5)
Jo Hyun-im เป็นพี่เลี้ยงเด็ก (ตอนที่ 5)
Seo Jin-won รับบทเป็น Seo Hwan-ho นักเบสบอลที่ทำร้ายลูกสุนัข (ตอนที่ 5)
No Seong-eun รับบทเป็น No Hae-sung นักเบสบอลที่ทำร้ายลูกสุนัข (ตอนที่ 5)
Han Chang-hun รับบท Han Tae-soo นักเบสบอลที่ทำร้ายลูกสุนัข (ตอนที่ 5)
Shin Ji-Yeon เป็นพี่เลี้ยงเด็กอาหารมื้อสุดท้ายของ Imoogi ก่อนที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ (ตอนที่ 7)
Park Su-yeon รับบทเป็นแม่ของ Lee Rang ที่ทอดทิ้งเขา เธอไม่พอใจที่มีลูกกับกูมิโฮะ (ตอนที่ 7–8)
Sun Woo Jae Duk รับบทเป็นราชาพ่อของ Ah-eum พิธีกรคนแรกของ Imoogi (ตอนที่ 8)
Kim Young-sun รับบทเป็น Psychiatrist Choi เพื่อนของแม่ของ Nam Ji-ah เธออำนวยความสะดวกในการบำบัดด้วยการสะกดจิตของจีอาเมื่อเธออายุ 9 ขวบ (ตอนที่ 8)
Kim Hyo-myung รับบทเป็นพ่อเลี้ยงของ Kim Soo-oh (Ep.11)
Tale of the Nine Tailed | 구미호뎐 OST (CD Track)Create Date : 04 มกราคม 2564
Last Update : 4 มกราคม 2564 23:11:49 น.
Counter : 636 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Unseen New Series สมาชิกหมายเลข 5722835
(3 พ.ย. 2564 21:45:37 น.)
Blog 169(S49)ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม วันนี้นอนดูกีฬา ช่อง PPTV 36วนไป เริงฤดีนะ
(18 ก.ย. 2564 17:53:54 น.)
7764_My Queen (2021) หอมกร
(17 ก.ย. 2564 08:56:34 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Cute Programmer - โปรแกรมเมอร์ที่รัก blue_medsai
(15 ก.ย. 2564 10:13:53 น.)

Knowledge-dd.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด