▶ วิธีลงทะเบียน รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 5,000 บาท บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ,บัตรคนจนก็ลงทะเบียนได้เวบไซต์ https://www.เราไม่ทิ้งกัน.com/

เปิดลงทะเบียนมาตรการช่วยเหลือเยียวยาคนไทย จากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 นะครับ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นแรงงาน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบ ประกันสังคม มาตรา 33 ซึ่ง เป็นผู้ที่มีรายได้น้อย และไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยา ในด้านอื่นๆมาก่อน ก็จะได้รับสิทธิ์ไปลงทะเบียน รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ได้แก่ เดือน เมยายน เดือนพฤษภาคม เดือนมิถุนายน รวม 15,000 บาท สำหรับ 4 ขั้นตอนหลักๆก็คือ หนึ่ง ตรวจสอบคุณสมบัติตัวเอง ผู้ที่มีคุณสมบัติจะลงทะเบียนได้ ต้องเป็นคนไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่ได้เป็นนักเรียน นักศึกษา ไม่ได้เป็นเกษตรกร ที่ได้รับการเยียวยามาแล้ว และไม่ได้อยู่ในระบบของประกันสังคม มาตรา 33 และต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ตกงาน หยุดงาน หรือรายได้หดหาย ลดน้อยลงไป ท่านก็มีสิทธิ์ไปลงทะเบียนได้ ย้ำว่า ต้องเป็นผู้ได้รับผลกระทบนะครับ คนว่างงาน ไม่ได้นะครับ ส่วนที่สอง เรื่องของหลักฐานเอกสารที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน เบื้องต้นที่กำหนดไว้คือ หนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชน ใช้เลขที่บัตร ทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ สอง ข้อมูลส่วนบุคคล แจ้งให้เค้าทราบว่า ท่านทำงานที่ไหน ทำงานอะไร แล้วประสบปัญหาอย่างไรบ้าง ส่วนที่สามก็คือ การลงทะเบียน จะมีสองทางนะครับ ทางที่หนึ่ง ผ่านเวบไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com ใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือเลยครับ ช่องทางนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนในเวลา 18 นาฬิกาของวันที่ 28 มีนาคม เป็นต้นไปครับ เปิด 24 ชั่วโมง ยังไม่มีกำหนดปิดนะครับ ไม่ต้องรีบร้อนกันไป สอง เข้าไปลงทะเบียนโดยตรงที่ธนาคารของรัฐที่เข้าร่วมโครงการอันได้แก่ ธนาคาร กรุงไทย ธนาคาร ออมสิน ธนาคาร ธกส ซึ่ง การไปลงทะเบียนโดยตรงกับธนาคารนี้ ยังไม่มีกำหนดออกมานะครับ ว่าจะเปิดให้เข้าไปลงทะเบียนกันได้เมื่อไหร่ เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ยังไม่ต้องไปที่ธนาคารกันนะครับ จะกลายเป็นจุดแพร่กระจายเชื้อโรคซะมากกว่า และส่วนที่ 4 นะครับ ก็คือ ช่องทางสำหรับรับเงินช่วยเหลือนะครับ ตรงนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนนะครับ หนึ่ง ผ่านพร้อมเพย์ ที่ผูกกับบัตรประชาชน 13 หลักของท่าน สอง โอนผ่านบัญชีออมทรัพท์ของท่าน ตรงนี้ถ้าใครยังไม่มีบัญชีธนาคาร แนะนำให้รีบไปเปิดไว้ก่อนเลยนะครับ เดี๋ยวนี้เปิดง่ายแล้วครับ ไม่ยุ่งยากอะไร

*** สำหรับท่านที่อยู่ในระบบประกันสังคม แยกออกเป็นสองส่วนชัดเจนตามนี้นะครับ หนึ่ง ถ้าท่านอยู่ในมาตรา 33 ก็คือเป็นลูกจ้าง อยู่ในสถานประกอบการ ห้างรัาน บริษัทต่างๆนะครับ ตรงนี้ ท่านไม่มีสิทธิ์ไปลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือส่วนนี้นะครับ เนื่องจากท่านได้รับการเยียวยาจากประกันสังคมไปแล้ว สอง ผู้ที่อยู่ในมาตรา 39 มาตรา 40 หรืออยู่ในมาตรา 33 แต่ยังไม่เกิดสิทธิ์ หรือก็คือพึ่งสมัครเข้ามา มีสิทธิ์ลงทะเบียน รับเงินช่วยเหลือตรงนี้ได้นะครับ อีกส่วนที่ไม่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วยเหลือตรงนี้ได้ก็คือ ข้าราชการ และข้าราชการบำนาญ ท่านไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนรับเงินตรงนี้นะครับ เช่นเดียวกับผู้ที่เป็นเกษตรกร ที่เคยได้รับความช่วยเหลือ ทางด้านอื่นๆของรัฐไปแล้ว ตรงนี้ไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนเหมือนกันนะครับ ตรงนี้ภาครัฐประเมินไว้ว่า ผู้ที่น่าจะได้เงินช่วยเหลือตรงนี้ น่าจะมีประมาณ 3 ล้านคน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จำกัดไว้แค่ 3 ล้านคนนะครับ กระทรวงการคลังเค้าออกมาชี้แจงแล้ว ตัวเลขสามล้านคน คือตัวเลขประมาณการ เท่านั้น ถ้ามีผู้เดือดร้อน เกินกว่า สามล้านคน ก็มีสิทธิ์รับการช่วยเหลือตรงนี้ได้ ทางกระทรวงการคลัง เค้าเตรียมมาตรการรองรับไว้แล้วครับ อีกส่วนที่ถามกันเข้ามามาก ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถยื่นคำร้องได้หรือไม่ ตรงนี้ตอบได้เลยว่า ได้ครับ คลังเค้าออกมาชี้แจงแล้ว สองเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกันครับ ถึงมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว ก็ยังสามารถลงทะเบียน รับสิทธิ์์ตรงนี้ได้ อายุ เกิน 60 แต่ยังทำงานอยู่ แล้วงานของคุณได้รับผลกระทบ ก็รับสิทธิ์ได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนว่างงาน ไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากกรณีนี้ ตรงนี้คุณไม่มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือนะครับ

#COVID19 #โควิด19 #รับเงิน50Create Date : 30 มีนาคม 2563
Last Update : 30 มีนาคม 2563 23:15:54 น.
Counter : 706 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ 348 "ฉุกละหุก" kae+aoe
(26 มี.ค. 2567 06:05:11 น.)
ประโยชณ์ของ living trust มีมากกว่า will มากมายค่ะ newyorknurse
(19 มี.ค. 2567 04:58:36 น.)
ยินดีกับทีมแกะสลักหิมะไทยแลนด์🇹🇭 ในการประกวดแข่งขันแกะสลักหิมะคว้ารองแชมป์ newyorknurse
(22 มี.ค. 2567 03:02:03 น.)
มะเฟืองเป็นผลไม้มีพิษ กินเข้าไปถึงตาย newyorknurse
(7 มี.ค. 2567 03:02:33 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Farn.BlogGang.com

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด