ในที่สุด... ชั้นก็ได้ใส่บาตรแล้ววว 5555+
555+ เช้านี้อารมณ์ดีมากมาย หลังจากความอุตสาหพยายามมาแรมเดือน ได้ผล หุหุ


เรื่องของเรื่องก็ไม่มีอะไร (หรือมีหว่า -_-") ก็แค่ เกล้ากระป๋ม พยายามจะใส่บาตรตอนเช้าให้ได้ มาตั้งกะต้นปีแล้ว ....


เจ๋งมะ เป็นไอเดียที่บรรเจิดมากเลยเนอะ ใส่บาตรตอนเช้า ก่อนไปทำงานเนี่ย โฮะๆๆ..แต่!?


ในโลกของความเป็นจริง มันไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เฮ้อ.....


ก็อ่ะนะ จากเดิมที่ว่่าตั้งใจจะใส่บาตร ทุกเช้า ไปๆมาๆ นั่งไตร่ตรึก วิเคราะห์ คำนวณดูแล้ว เห็นจะเป็นไปได้ยาก... ยากมั่กๆ


แค่เวลาเดินทางในช่วงเช้า ก็แทบจะไม่พอแล้ว ขืนมานั่งรอพระท่านเดินมารับบิณฑบาตร ไม่แคล้ว คงได้สายทุกเช้าเป็นแน่ ..ก็เอาว่ะ !? ไม่ได้ใส่ทุกวัน แค่ทุกอาทิตย์ก็ยังดี ก็เอาเป็นวันเสาร์ละกัน รถไม่ติด พอมีเวลายืนรอพระท่านได้ เรื่อยๆ ชิวๆ ....คิดได้ดังนั้นตั้งกะต้นปีอ่ะ เชื่อมะ !?


แต่เหมือน วิบากเก่าเค้าตามมาบังไว้ ไม่ได้ให้ใส่บาตรเลยตั้งกะต้นปีอ่ะ จริงๆ เหมือนเป็นวิบากกรรมเก่าจริงนะ ลองดูสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถไปใส่บาตรได้ดิ

คือ จริงๆ หน้าที่พักก็มีพระท่านเดินผ่านนะ ตอนเช้าๆอ่ะ แต่แบบ ท่านมาซะเช้ามากมาย เห็นป้าแม่บ้านเค้าบอกว่า ท่านเดินมารับบิณฑบาตร ตอนหกโมงเช้าอ่ะ -_-"


ก็ต้องบายไป กะความคิดที่จะใส่บาตรหน้าที่พัก .......


แล้วเอาไงอ่ะ ก็ต้องหาที่ใส่บาตรใหม่ดิ คิดไปคิดมาก็ ได้ไอเดียบรรเจิดสุดๆ ก็ไปรอใส่บาตรท่าน ตรงเส้นที่ท่านจะกลับวัดเลยดิ ไม่เช้าแน่ เพราะท่านต้องไปที่อื่นมาก่อนแล้ว เส้นทางกลับวัด ต้องเป็นที่สุดท้าย ที่ท่านจะผ่าน คงจะสายหน่อยแหละ ก็ตามนั้น สืบไป ถามมา เลยทราบได้ว่า ท่านมาเดินรับบาตร ข้างวัด ประมาณ แปดโมงเช้าพอดี


หุๆ.. อะไรจะพอดีขนาดน้านนนนน..... ใส่บาตรแปดโมง บึ่งรถไปอีกครึ่งชั่วโมง ถึงออฟฟิศพอดี ไม่สายๆ โฮะๆๆเหมือนจะได้ใส่บาตรเนอะ ... แต่ไม่ใช่อ่ะ


เสาร์แรก ตั้งใจไปนั่งรอ กะว่าไปก่อนท่านเลยดีกว่า เอาชัวร์ ก็ไป ไปตั้งกะเจ็ดโมงครึ่ง ชัวร์แน่ ถามคนแถวนั้นก็บอกว่า ท่านยังไม่มาทั้งนั้น ก็เอาเลย จอดรถรอ ... รอออ... รอ. รอไปรอมา วินแถวนั้นดันมาบอกว่า ตรงที่จอดอยู่เนี่ย จอดนานไม่ได้นะ -_-"

ทำไงอ่ะ ก็ อ่ะนะ เลยต้องขับออกไปยังถนนใหญ่ ไปรอท่านตรงถนนใหญ่ก็ได้ฟระ ก็ขับไป หาที่จอดเรียบร้อย มั่นใจมากว่าท่านต้องผ่านตรงนั้น หุๆ

ก็รอไป รอไป ..... มองดูนาฬิกาไป เอ.... นี่ก็เลยแปดโมงไปแล้วนี่หว่า ทำไมท่านยังไม่มาสักทีน้า... ก็เอาน่ะ วันนี้ท่านอาจจะเดินช้าก็ได้ ก็รอไป รอไป....


แปดโมงครึ่ง เอ้ย ... ทำไมท่านยังไม่มาอ่ะ ถามคนอื่นก่อนดีกว่าแฮะท่านผ่านทางนี้แน่รึเปล่า ก็ได้ความมาว่า ท่านเดินผ่านตรงนี้แหละ ผ่านเส้นนี้เลย แต่ท่านเดินผ่านไปแล้ว เข้าวัดไปแล้ว ตั้งกะแปดโมงแล้ว -_-"


เฮ้ย.. !? ต้องเป็นช่วงที่เราขับรถออกมาจอดนี่แน่เลย เฮ้อ... ปิ๋วไปครั้งแรกผ่านไป นึกว่าไม่เป็นไร เสาร์หน้าก็ได้ ก็ไป.. ไปมันอีกเสาร์ ซื้อข้าวของเตรียมเรียบร้อย ก็ยืนรอมันหน้าร้านนั่นแหละ รอไปรอมา ป้าคนขายคงสงสัย ไอ้นี่รออะไร เลยถาม ก็บอกแกว่า รอใส่บาตรครับ ป้าแกเลยเวทนาบอกว่า "วันนี้วันพระ!" -_-"


ผ่านไปสองเสาร์ ก็เอาน่าาา.. เดี๋ยวก็ได้ใส่ๆ ไปๆมาๆ กลายเป็นว่า แทบจะไม่ได้อยู่ติดที่สักเสาร์เลย ต้องมีธุระให้ได้ไปต่างจังหวัดมาตลอด ทุกเสาร์ -_-"


ก็รอออ.. รอ.. รอจนธุระเรียบร้อยขึ้นมาก ก็รื้อความคิดเดิมอีกรอบ ใส่บาตรๆ ก็เตรียมเหมือนเดิม ไปนั่งรอ แต่เช้าเลย ตั้งใจว่า ไงๆ ก็ต้องใส่บาตรให้ได้อ่ะวันนี้ เดินไปร้านขายผลไม้ กำลังจะซื้อ เลยลองถามคนขายดูว่า พระท่านผ่านไปรึยัง คนขายบอก วันนี้เค้ามีบวช พระท่านไม่ออกมาเดินรับบาตร -_-"

.
.
.
.


หรือตรูจะไม่สามารถใส่บาตรได้ฟระ กรรมเก่าแต่หนไหนเนี่ย -*-เวลาผ่านไป ด้วยอุปสรรคนานัปการ จนมาเมื่อเช้า ตั้งใจใส่บาตร โดยเตรียมใจไว้แล้วว่า อาจจะปิ๋ว!?


ไม่น่าเชื่อ วันนี้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น มีที่จอดรถ เดินไปซื้อผลไม้ ถามคนขาย ก็มองเห็นพระท่านกำลังเดินมาพอดี ซื้อเสร็จ นิมนต์ท่านรับบาตร ใส่บาตรเรียบร้อย .....เฮ้ย... !? แล้วไอ้สามสี่เดือนที่ผ่านมาเนี่ย มันคืออะไรอ่ะ พอเตรียมใจไว้แล้ว ว่าอาจจะไม่ได้ใส่บาตร ดันได้ใส่


เฮ้อ... ชีวิตตรู T__TUPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับ


Youtube  น้องนฎาพาเที่ยว บ้านธรรมชาติ @ เขายายเที่ยง / bonanza exotic zoo ค่ะ


#หมูน้อยร้อยชั่งCreate Date : 03 พฤษภาคม 2551
Last Update : 8 มีนาคม 2562 23:45:31 น.
Counter : 853 Pageviews.

4 comments
บันเทิงเริงจีน 431 : จันทร์กระจ่างกลางฤดูใบไม้ร่วง (^-^) Mid-Autumn Festival 2022 ข้าน้อยคาราวะ
(23 ก.ย. 2565 17:16:16 น.)
Nick and Norah's Infinite Playlist (2008) : เราต่างเป็นบทเพลงซึ่งกันและกัน ไมเคิล คอร์เลโอเน
(20 ก.ย. 2565 16:11:07 น.)
♣ เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง ♣ จอมแก่นแสนซน
(15 ก.ย. 2565 10:06:25 น.)
รูปภาพ ถ้อยคำ เสียงเพลง (9) comicclubs
(11 ก.ย. 2565 14:10:44 น.)
  
โดย: สายของพิณ วันที่: 3 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:36:48 น.
  
สาธุค่ะ
อนุโมทนาด้วย
โดย: นู๋กิ๊ก (Gigg_Pat ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:22:21 น.
  
สาธุ
โดย: เ จ้ า ตั ว ร้ า ย วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:11:18 น.
  
อยากใส่บาตรเหมือนกันช่วงนี้ มีแต่เรื่องเฮ้อ...
โดย: คุณนายขาวมณี IP: 118.174.196.5 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:39:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Farn.BlogGang.com

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด