ตั้งใจไว้ว่าจะเล่าเรื่องการอ่านหนังสือให้ฟังอ่ะ!!
ตามหัวข้อเลย เมื่อคืนนอนๆอยู่ก็บังเิิกิดนิมิตอุบัติขึ้นมาโดยมิได้ตั้งใจแต่ประการใด รู้สึกได้ว่า

1. ช่วงนี้กรูไม่ได้อัพบล๊อคเลยนี่หว่า (ก็ไม่รู้จะเขียนเรื่องไรอ่ะ)
2. อ่านหนังสือมาเสียเยอะ หลายเรื่อง อ่านแล้วก็จบไป เสียดายอ่ะ เลยกะว่าจาเอามาเล่าสู่กันฟัง
3. แต่มันก็มีเรื่องอื่นอยากเล่าด้วยนี่หว่า ทำไงดีอ่ะ

สรุป : เขียนตามใจฉันเช่นเคย ผิดไปที่ว่า เน้นหนักไปทางหนังสือก็แล้วกัน อันนี้ชัวร์หน่อยว่าจะทำให้อัพบล๊อคได้บ่อยขึ้นกว่าที่เป็นมา เพราะมันอ่านอยู่ทุกวี่ทุกวันนี่เนอะ มานก็ต้องมีเรื่องให้เล่าให้เขียนได้ทุกวันนั่นแล

แต่ขอโทษนะครับพ่อแม่พี่น้อง ใครคิดว่าจะเข้ามาหาสาระหรือบทวิจารณ์หนังสือ แบบวิชาการ หรือได้ความรู้ ก็รบกวนกดกากบาทสีแดงที่มุมขวาบนนั่นเสียเถอะครับ เพราะที่นี่มันไม่มีหรอก จะมีก็เพียง ข้อความไร้สาระจากคนไม่มีแก่นสารธรรมดาๆคนนึง ที่นึกอยากจะเขียนอะไรก็เขียน เขียนไปเรื่อย เขียนไปเลื่อยๆ เีขียนไปเลื่อยไป เขียนไปเลื่อยขาไป อ่า.............. ช่างมันเหอะ

เอาเป็นว่าจะเริ่มเขียน ณ บัดนี้แล้วนะ เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีละก้าน.....

----- จอมใจจอมยุทธ ----------

ประเดิมเรื่องแรกกับหนังสือการ์ตูน ต้านชิงกู้ฮั่นกันก่อนเลยละกัน (ก็มันอยู่ในมืออ่ะ ยังอ่านไม่จบด้วย) เนื้อหาก็เดิมๆ เป็นเรื่องราวที่อุบัติขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ที่ยึดมาจากฮั่นนั่นแหละ ใครที่เคยอ่านการ์ตูน หรือนวนิยายจีนกำลังภายใน ก็คงรู้ดีแหละว่า ในยุค ต้านชิง กู้ฮั่นนั้น มันมีเรืิ่องราวให้เขียนเยอะแยะมากมายไปหมด ถือได้ว่าเป็นยุคก่อเกิดวีรบุรุษของจีนยุคนึงเลยก็ว่าได้
เรื่องราวจับจุดไปที่บรรดาวีรบุรุษพรรคดอกไม้แดง (ใช้ดอกไม้แดงเป็นสัญลักษณ์นัยว่าจะสื่อถึงอะไรบางอย่าง แต่ผู้เขียนไม่รู้ เลยไม่ได้เขียนบอกไว้) และเ้น้นหนักไปที่ความรักระหว่างหัวหน้าพรรคดอกไม้แดง ผู้เก่งกล้า และสาวชนเผ่าเร่ร่อนกลางทะเลทรายที่สวยงามเกินใครในใต้หล้า(หนังสือเค้าว่างั้นอ่ะ) ตอนแรกคิดจะเริ่มอ่าน ก็จากชื่อเรื่องแหละ มันต้องต่างจากการ์ตูนกำลังภายในเรื่องอื่นเป็นแน่ จอมใจ จอมยุทธ น่าจะออกแนว รักหวานแหวว ท่านกลางศึกสงครามเป็นแม่นมั่น

แต่ขอโทษทีเถอะครับพี่น้อง หนังสือมีความยาวทั้งหมดเจ็ดเล่ม (ตอนนี้ อ่านถึงแค่เล่มหก) พระเอกกับนางเอกได้เจอกันฉากเดียว ในเล่มสอง โอ้ว..แม่เจ้า ไหนว่ะ นิยายรักกำลังภายในที่คาดฝัน แมร่งบู๊กันทั้งเรื่องเลยนี่หว่า แถมพระเอกยังไม่ค่อยเก่งอีก (ก็เก่งนะ แต่ไม่ที่สุดอ่ะ)

อ่านไปอ่านมา กลายเป็นศึกความสัมพันธุ์ระหว่างพี่น้องไปเสียงั้น ประมาณว่า ท่านหัวหน้าพรรคผู้เก่งกล้า ดันจับผลัดจับผลูไปเป็นพี่ เป็นน้องกับฮ่องเต้ซะงั้น ซะงั้นเจรงๆอ่ะ ก็บู๊กันมาซะตลอดเรื่อง จนเล่มหก กลายเป็นพี่น้องกันซะงั้น เฮ้อ ... แต่เอาเหอะ อ่านขำๆ มันๆไปอีกเรื่องเนอะ

ถ้าจะมีข้อเสีย(เพิ่มเติมจากที่ว่าไปแล้ว) ก็คงเป็นเรื่องความรวบรัดในการดำเนินเรื่องนี่แหละ ที่มักจะใ้ห้เกิดเหตุการณ์ขึ้นเหมือนไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ให้มันจบๆไป แล้วก็จะเอาเหตุผล ก่อนหน้านั้นมาเล่าให้ฟังนิดนึง ประมาณว่า ถูๆไถๆไปให้เนื้อเรื่องสมบูรณ์ สมเหตุสมผลมากขึ้น เท่า่นั้นแหละ


เฮ้อ ... จบไปแล้วหนึ่งเรื่อง จบเจรงๆ ไม่ได้โม้ เล่าแค่นี้แหละ เห็นหรือยังว่าได้รับสาระความรู้ไปมากมายขนาดไหน โฮะๆๆๆๆ
UPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับ


Youtube  น้องนฏาหัดปั่นจักรยาน พาป๊าไปสนามเด็กเล่น


#หมูน้อยร้อยชั่งCreate Date : 08 มิถุนายน 2550
Last Update : 9 มีนาคม 2562 0:02:24 น.
Counter : 1081 Pageviews.

0 comments
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 10-11 พฤษภาคม 2024 iamZEON
(13 พ.ค. 2567 21:57:47 น.)
3067_Imaginary friends(2024)  หอมกร
(8 พ.ค. 2567 11:56:40 น.)
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 27 ทำเงินทะลุ 10,000 ล้านเยน เร็วที่สุดในแฟรนไชส์ iamZEON
(4 พ.ค. 2567 17:10:03 น.)
ช็อคเกอร์ไรเดอร์ No.12 สมาชิกหมายเลข 4366062
(4 พ.ค. 2567 17:31:40 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Farn.BlogGang.com

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด