เรื่องนี้มะเกี่ยวกะหนังสือ แต่ขอแทรกหน่อยเหอะ
ขอโทษทีเถอะครับที่ต้องทำอะไรผิดจากวัตถุประสงค์แต่ดั้งเดิมไป แต่ขอระบายหน่อยเหอะ มันเป็นประสบการณ์ที่ ... ที่ เอ่อ ก็ดีอ่ะเนอะ

เริ่มเรื่องเลยละกัน มันเริ่มมาจาก ความตั้งใจตั้งกะอาทิตย์นู้นนนน.. (นู้นไหนไม่รู้จำไม่ได้แล้ว) ก็ตั้งกะไปซื้อจักรยานมาใหม่ ใช่ครับพี่น้อง อ่านมะผิด จักรยาน จักรยานจริงๆ ไม่มียนต์ต่อท้าย ด้วยความตั้งใจอย่างสูงส่งในอันที่จะออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน จึงก่อกำเนิดเป็นแรงบันดาลใจให้ไปซื้อเจ้าคันนี้มา แรกๆที่ซื้อมาก็ดีอ่้ะ รู้สึกดี ได้ขี่จักรยานกับเค้ามั่ง ไม่ได้ขี่มานานแล้ว สนุกดี สะดวกด้วยอ่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ ขี่ๆไปนึกจะจอดตรงไหนก็จอดได้เลย ไม่ต้องลำบากเรื่องที่จอดรถเหมือนที่ผ่านมา

วันแรกๆก็ดีอ่ะ ขี่ไปเรื่อยๆ จนล่วงเข้าวันที่สามวันที่สี่นี่แหละ นิมิตรอันไม่น่าบังเกิดก็เกิดขึ้น "ไหนเราก็มีจักรยานแล้ว ทะมายไม่ลองขี่ไปเล่นบาสฯเลยอ่ะ ได้วอร์มก่อนเล่นด้วย" ชิมะ? ได้วอร์มด้วย ประหยัดค่าน้ำมันด้วยนะเออ เยี่ยมๆ เยี่ยมมากๆ คิดได้ไงเนี่ย

และแล้ว บ่ายวันเสาร์ก็มาถึง วันนี้แล้วสินะที่เราจะขี่จักรยานไปเล่นบาสฯ .....

ว่าแล้วก็ทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าใส่รองเท้าให้เรียบร้อย คว้ากุญแจได้ก็ลงไป หลังจากยืนลังเลๆ ระหว่างจักรยานกับรถอยู่ประมาณ สักเศษเสี้ยวของนาที ก็"เอาวะ" ตั้งใจไว้แล้วนี่ ตั้งใจแล้วก็ต้องทำให้ได้ คิดได้ดังนั้น เส้นทางที่จะไปก็ปรากฏขึ้นมาในหัวทันที

เราก็ต้องขี่ไปปากซอยก่อนอ่ะเนอะ แล้วข้ามไปยูเทิร์นผ่านหน้าเซ็นทรัล เลี้ยวซ้ายเข้านราธิวาสฯ ยาวไปเลี้ยวซ้ายเข้าสาธร เอ๊ะ ..ก็ไม่ไกลนี่หว่า เอาเลย ลองเลย

ก็ขี่ไปตามที่คิด ขี่ไปเรื่อยๆ อ่ะแน๊ะ ไม่ลำบากเ่ท่าที่คิดแฮะ ถึงแดดจะร้อนไปหน่อย (4โมงเย็น)ก็ไม่เป็นไร มีหมวกๆ ฮ่าๆๆ สบายๆ ขี่ไปได้เรื่อยๆ แป๊บๆ เลี้ยวเข้านราธิวาสแล้ว แป๊บเดียวเองนี่หว่า ฮ่าๆๆๆ(หัวเราะบ่อยโว๊ยกู)

อืม ... ขี่ไปเรื่อยๆ ขี่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เลี้ยวซ้ายเข้าสาธรแล้ว ขี่ไปเรื่อยๆ ............ เอ..ไหงนราธิวาสมันไกลงี้หว่า มะเป็นไร ขี่ไปเรื่อยๆ ขี่ไปเรื่อยๆ ......... อ่ะ นั่นไง เลี้ยวซ้ายแล้ว เย้ๆ พอเลี้ยวเข้าสาธรเท่านั้นแหละ โอ้โหแม่เจ้า รถรามันมาจากไหนกันเยอะแยะปานนี้ว่ะเนี่ย ยังกะมีมหกรรมรถติดแห่งชาติขึ้นที่สาธรซะงั้นแหละ รถเยอะจริงๆเลย วันเสาร์นะเนี่ย มะเป็นราย ขึ้นฟุตบาทก็ได้ ลำบากหน่อยแต่ก็โอเค ไปได้เรื่อยๆ เลาะไปเลาะมา แป๊บเดียวก็ถึงแยกสาธรแล้ว ก็ข้ามถนนไป ลอดใต้สะพานไปเรื่อยๆ และแล้วก็ถึงเป้าหมายแรกของเรา บีทีเอสสาธร มะช่ายอย่างที่คิดนะ ผมไม่ได้จะเอารถจักรยานขึ้นไปขี่บนบีทีเอสหรอกน่า กะว่าจะเอาข้ามเรือใต้สะพานไปต่างหาก ว่าดังนั้น ก็เลยมุ่งหน้าไปยังท่าเรือ อย่างไม่รีรอ โอ๊ะ แม่เจ้า .... วันเสาร์นะเฮ้ย คนมันมาจากไหนกันเยอะแยะขนาดนี้ว่ะเนี่ย วันเสาร์แท้ๆ ทำไมไม่อยู่บ้านกันว่ะ แล้วกรูจะเอารถขึ้นเรือไปได้ยังไงเนี่ย


..........................................

หลังจากจอดรถดูสถานการณ์อยู่ประมาณสัก ห้านาทีก็เริ่มปลง ปริมาณของผู้คนไม่ได้น้อยลงเลย เฮ้อ... มองไปทางขวา เฮ้อ.. ขึ้นบันไดข้ามสะพานไปก็ได้ว่ะ แค่นี้เอง ว่าแล้วก็หอบหิ้วจักรยานคันเก่งด้วยมือขวาข้างเดียว (แอบเก่งอีกน้า) แล้วก็เริ่มเดิน เดิน เดิน ..เดินขึ้นสะพานไป เย้ๆ นี่ไงจะถึงข้างบนแล้ว แป๊บเดียวเอง สะพานไม่สูงเท่าไหร่นี่หว่า ..........เฮ้ย! ไม่ใช่นี่หว่า นี่พึ่งได้ครึ่งเดียวเองอ่ะ โหต้องขึ้นไปอีกเท่าไหร่ว่ะเนี่ย ปวดแขนแล้วนา เอาว่ะ เดี๋ยวก็ถึง อ่ะ ถึงแล้วๆ ได้ขึ้นขี่ไปอีกพัก จนสุดทาง ต้องลงสะพานอีกแล้ว เห็นสนามบาสฯอยู่รำไรๆ เอาว่ะ อีกนิดน่า ว่าแล้วก็แอบเก่ง ยกด้วยมือขวาข้างเดียว เดินลงบันไดมา สีหน้าท่าทางประมาณว่า "ไม่เห็นหนักอะไรเลย ชิวๆ " แต่ในใจ แม่ง ทำไมจักรยานกูหนักเงี้ยว่ะ ปาทิ้งแม่งซะตรงนี้เลยได้มั๊ยเนี่ย ... นั่นแหละๆ แอ๊บว่าเก่งมาได้จนถึงข้างล่างแล้ว ในที่สุด ก็ขี่จักรยานมาถึงสนามจนได้ เฮ้อ... เก่งเหมือนกันนะเนี่ยกู


to be continue.................UPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับ


Youtube  1 Day trip หมูน้อยพาเที่ยว วัดญาณเวศกวัน ,ตลาดริมน้ำ พุทธพอเพียง


#หมูน้อยร้อยชั่งCreate Date : 19 มิถุนายน 2550
Last Update : 8 มีนาคม 2562 23:54:35 น.
Counter : 825 Pageviews.

4 comments
I’d Love You To Want Me…cover by JohnV JohnV
(22 ก.ย. 2565 00:00:37 น.)
Sleepers (1996) คนระห่ำแตก ไมเคิล คอร์เลโอเน
(14 ก.ย. 2565 21:05:40 น.)
อำลา อาลัย...อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี haiku
(5 ก.ย. 2565 09:14:55 น.)
Blog 102 ว่าด้วยหนังล่าสุดของพระเอกBrad Pitts เรื่อง Bullet Train(2022) เริงฤดีนะ
(4 ก.ย. 2565 14:53:20 น.)
  
หวัดดีคุณฟาฬ
ตามมาทักทายจากห้องเพชรค่ะ

ดีใจจัง เพิ่งรู้ว่านี่เราเป็นคนบ้านเดียวกันเลยนะ คุณฟาฬอยู่แถวๆเซนทรัลพระราม 3 เหรอ เราก็อยู่แถวนี้เหมือนกัน

โห นี่เล่นปั่นจักรยานข้ามแม่น้ำกันเลย อึดใช่ย่อย ไปเล่นบาสไกลจังเลยอ่ะ
โดย: พินรดา IP: 58.8.38.83 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:23:46:16 น.
  
นี่ เพื่อน ๆ เรามี.เรื่องจะบอก เพื่อนของเราไปเจอราย.ได้เสริมทางเน็ตมา มีคนทำเยอะแยะเลย ทั้งแม่บ้าน นักศึกษา พนักงานประจำ ข้าราชการก็มี แต่ละคนสร้างราย.ได้หลักหมื่นขึ้นไปทั้งนั้นเลย เพื่อนเราเลยลองทำดู เพิ่งเริ่มเดือนแรกก็มีราย.ได้ 5000 บาท แล้ว น่าสนใจมาก ๆ เลย ลองเข้าไปดูได้นะ ที่ free.hot.ac .ใส่ที่ url นะจ๊ะ
โดย: sa IP: 58.9.87.253 วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:11:44:20 น.
  
อืม
จะชมหรือจะ.....ดี
โดย: แมวน้อยtake off IP: 202.12.74.75 วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:12:20:40 น.
  
อ่านแล้ว ก็..........โส นะ หน้า แต่ ฮาดี
โดย: คุณนายขาวมณี IP: 118.174.253.31 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:20:40:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Farn.BlogGang.com

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด