ก็ชั้นมันเป็นบบนี้อ่ะ จะไม่รักก็เรื่องของเธอ!?
ประโยคคลาสสิค สุดยิดในปัจจุบัน...

เชื่อว่า แทบจะได้ยินกันมากะทุกคนที่มีคู่รัก ไม่ได้ยินจากคู่รักตัวเอง ก็เป็นคนพูดเอง 55555+

และเชื่อมะ!? กว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของทุกคู่รัก ที่มีประโยคนี้หลุดออกมา... ไปกันไม่รอด!?

นึกๆดูก็ให้ตลกขบขัน คิดจะมีคู่รักกะเค้าสักหนึ่งคน แต่ไม่คิดจะทำอะไรเพื่อคนที่บอกว่ารักเลย ตลก ขบขันมั๊ย?

แรกรัก ก็รักกันปานจะกลืนกิน ออกซิโทซินฟุ้งกระจาย

ผ่านไปไม่นาน ความเร้าใจเริ่มน้อยออกซิโทซินเริ่มนิ่ง เมื่อไม่มีตัวควบคุม คอร์เท็กก็เริ่มทำงาน ค้นหาข้อเสีย ข้อบกพร่องในตัวของอีกฝ่าย


เมื่อนั้น ประโยคนำที่ว่า "ทำไมคุณไม่เป็นแบบคนนั้น ?" "ทำไมเธอไม่เป็นอย่างคนนี้?" จะเริ่มนำทาง พาให้ประโยค "ก็ชั้นเป็นแบบนี้ จะไม่รักก็เรื่องของเธอ" "ชั้นไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อคุณ ถ้าจะรักก็รักที่ชั้นเป็น".... บลาๆๆๆ


บลาๆๆๆๆ...........

บลาๆๆๆๆๆ.........


สุดท้ายก็มาลงที่ "อัตตา" ชั้น ตัวชั้น... อย่างที่ชั้นเป็น รักที่ตัวชั้น รักที่ปากชั้น รักที่ตาชั้น รักที่นิ้วก้อยเท้าข้างซ้ายของชั้น รักที่.... ฯลฯ ของชั้นเฮ้อ........... น่าเวทนา!?


ที่ว่า น่าเวทนาคงเพราะ เค้าและเธอเหล่านั้น ขาดแล้วซึ่งความคงอยู่ของตนเอง .... ในสังคมที่ข้อมูลข่าวสารแพร่กระจายขนาดนี้ ย่อมไม่แปลก ที่หลากหลายตัวตนของผู้อื่น จะแพร่มาซ้อนทับอยู่บนตัวตนของเรา ซ้อนทับมากมายเสียจนบางที หลงคิดไปว่าเป็นตัวเราเองก็มี หรือมากเกินไป ถึงขนาดต้องพยายามลบทิ้งให้หมดไปเลย ก็ยังมี


ในบางคนที่เป็นเช่นนี้ จึงพยายามอย่างมากที่จะรักษาไว้ซึ่งตัวตนนั้นๆของตัวเองไว้ ซึ่ง เป็นตัวของตัวเองจริงๆ หรือ สร้างขึ้นมา ตัวเองก็ยังไม่รู้

รู้แค่่ว่า นั่นคือตัวตนของชั้น!?


หลายคนไม่ยอมทำอะไรเพื่อคนที่ตัวเองรัก ทั้งๆที่ปากก็พร่ำพูดอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันว่า "รักๆๆๆๆๆๆ ...."

สงสัยจริง ว่ากะคนที่เราว่าเรารัก กะคนที่เรารักเนี่ย เราจะทำอะไรเพื่อเค้าบ้างไมไ่ด้เลยหรือ ปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดูดี ทำตัวเองให้มีค่าสำหรับเค้า ดูแลตัวเองให้ดูดีในสายเค้า ทำกันไมได้เชียวหรือ!?


สามีภรรยาบางคู่ แต่งงานกันไปแล้ว มักเข้าใจว่า "นั่นคือตอนจบของเทพนิยาย เจ้าชาย เจ้าหญิงได้อยู่ครองคู่กันอย่างมีความสุข"


UPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับUPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับ


Youtube  น้องนฎาซ้อมเต้น...!?


#หมูน้อยร้อยชั่งCreate Date : 24 กรกฎาคม 2552
Last Update : 8 มีนาคม 2562 12:58:41 น.
Counter : 607 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Farn.BlogGang.com

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด