Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
23 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
เด็กหนอเด็ก ไม่เจ็บ ก็ไม่จำ

 


ร้อน ร้อน ร้อน อย่างแรงค่ะเสาร์อาทิตย์นี้ แทบไม่อยากกระดิกตัวไปไหนนอกบ้านเลย


ตอนแรกอาทิตย์นี้กะว่าจะไปสวนรถไฟกัน เลยไม่เอาดีกว่า ขอไปที่ไหนก็ได้ที่มันมีแอร์ คงไม่พ้นห้างสรรพสินค้าเนาะ เพราะแอร์ฟรีอีกตะหาก ฮี่ ฮี่เสาร์ 21/02/09


พอเที่ยงๆ เราก็เลยออกไปเซียร์รังสิตกัน แวะกินไก่ทอด KFC เพิ่มพลังกันก่อน นิ๊งหน่องกินแต่เฟรนช์ฟรายด์

 


แล้วก็เดินช้อปไปเรื่อย จนบ่าย 2 โมง ก็ออกจากเซียร์ เพราะตั้งใจว่าจะมาแวะดูมายากลที่แฟชั่นฯ แต่ แต่ แต่...นิ๊งหน่องหลับอีกแล้วครับท่าน จนพ่อหน่อยขับมาถึงทางลงแฟชั่นฯก็ยังไม่ตื่น ก็เลยไม่แวะ กลับบ้านโลด


นิ๊งหน่องตื่นมาอีกทีตอน 5 โมงเย็น แม่นกพาอาบน้ำ แล้วก็มาเล่นกันกับพ่อหน่อย สนุกสนานเอิ้กอ้าก


 


มีพักเติมพลังด้วยนมเปรี้ยว 


ก่อนจะไปเล่นกันต่อ
 


จนเริ่มหิว นิ๊งหน่องร้องอยากกินไข่เจียว อะ แม่จัดให้ แม่นกเดินออกไปเจียวไข่ มีเด็กชายนิ๊งหน่องเดินลากเก้าอี้ตามออกไปด้วย บอกว่าอยากดูแม่เจียวไข่ โอเค ตามสบาย


จนเจียวไข่เสร็จ แม่นกหันไปเอากระทะใส่อ่างล้างจาน ก็ได้ยินเสียงร้อง แอ๊ รีบหันกลับไปดู เจอเด็กยืนหน้าซีด มือกางๆ ทำหน้าตาตกใจ ใจแม่มานอ่ะ แว้บไปแล้ว เพราะรู้ว่าต้องเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ ยังไม่ทันอ้าปาก นิ๊งหน่องก็ร้องไห้จ๊ากขึ้นมาทันที


แม่นกรีบวิ่งไปคว้ามือมาดู เห็นที่นิ้วชี้กับนิ้วกลางมีรอยนาบของร้อน รู้เลยว่านิ๊งหน่องจะต้องลองของมาจับเหล็กรองที่วางกระทะแน่ๆ เพียรพยายามจะจับมาหลายหนแล้ว แม่นกบอกกี่ทีก็ไม่ฟังว่าอย่าเล่น เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะร้อนหรือไม่ร้อน คราวนี้เจอไปเต็มๆ


ด้วยอารมณ์ตกใจ เผลอดุลูกไปก่อนเลยว่าทำไมแม่บอกอะไรแล้วไม่เคยจำ เป็นไงหล่ะคราวนี้ แล้วก็ตะโกนเรียกพ่อหน่อย ให้ออกมาดูหน่อย พ่อหน่อยรีบวิ่งไปเอายาสีฟันเย็นๆมาโปะนิ้วให้นิ๊งหน่องก่อน คนเจ็บมือก็ยังไม่หยุดร้องไห้ ร้องแต่ เจ็บ เจ็บ เจ็บ


แม่นกอุ้มกอดเอาไว้ ก็ยังร้องไม่ยอมหยุด ร้องจนแม่มานร้องไห้ตามไปด้วย พ่อหน่อยเป็นคนที่ใจเย็นที่สุด ค่อยๆปลอบไปเรื่อย ลูกผู้ชาย ต้องอดทนนะครับ คราวหน้าคราวหลังพ่อกับแม่เตือนอะไรก็ต้องฟัง ไม่งั้นจะเจ็บตัวแบบนี้ พูดไปเรื่อยๆ จนเด็กเริ่มสงบ


แล้วพ่อหน่อยก็เดินออกไปเอาไข่เจียวต้นเหตุมาวาง ถามนิ๊งหน่องว่าจะกินมั๊ย แม่นกคิดว่าคงจะไม่กินแล้วหล่ะ ประมาณว่าหมดอารมณ์กิน แต่ที่ไหนได้ พยักหน้าหงึก แถมบอกให้พ่อหน่อยเอาซอสมะเขือเทศมาให้ด้วย ก๊ากกกก


กินไปด้วยความเจ็บใจจนไข่หมดจาน คราวนี้อารมณ์ดีแล้วค่ะ บอกว่า หายแระ หายแระ... แม่นกเลยเตือนความจำอีกรอบ ถามว่าต่อไปจะจับเตาแก๊สอีกได้มั๊ยครับ นิ๊งหน่องรีบส่ายหัวแข็งขันทันที เฮ้อ เด็กหนอเด็ก ไม่เจ็บก็ไม่จำจริงๆนะเนี่ย อาทิตย์ 22/02/09


นิ๊งหน่องไปเล่นอยู่ที่บ้านคุณตาตั้งแต่เช้า วันนี้รอยที่นิ้วพองเป่งมาขนาดนี้แล้ว 


แต่เจ้าของนิ้วเห็นเป็นของเล่นสนุกไปซะอีก คอยเอานิ้วแตะไปแตะมา คงรู้สึกแปลกๆ นิ่มๆ พองๆ แม่นกละกลัวมันจะแตกออกมาซะก่อนถึงเวลาอันควรซะจริง


จนใกล้เที่ยง คุณตาจะพาคุณยายออกไปหาหมอ นิ๊งหน่องเลยกลับมาอยู่ที่บ้านรอเวลาออกไปดูมายากลที่แฟชั่นฯอีกรอบ หลังจากเมื่อวานไม่ได้ดู


ก่อนออกจากบ้าน ลั้ลลาเหลือเกิน เอาตะกร้าผ้ามาครอบหัวเดินเล่นไปเล่นมา แม่นกเลยถ่ายคลิปไว้ซะเลย ดูแต่เด็กนะค๊า อย่าดูความรกของบ้าน อิอิ 


พอไปถึงแฟชั่นฯ กรี๊ดดด คนเต็มไปหมดเลยตรงที่แสดงมายากล พ่อหน่อยก็ไม่ค่อยสบาย ขอไปนอนนวดซัก 2 ชั่วโมง แม่นกเอานิ๊งหน่องขี่คอดูอยู่ได้ซักพักก็ไม่ไหวแล้ว หนัก ขนาดนิ๊งหน่องตัวเล็กๆ หนักแค่ 14 โลนะเนี่ย


พาหลบไปเล่นของเล่นแป๊บนึง เค้าพักการแสดง 15 นาทีพอดี มีเก้าอี้ว่าง แม่นกรีบปราดไปชิงนั่งไว้ก่อนเลย หุหุ รอจนเริ่มแสดงต่อ นิ๊งหน่องดูได้อีกแป๊บเริ่มเกาหัวเกาหู ส่งสัญญาณความง่วงมาให้ปรากฎ แม่นกเลยชวนออกมาเดินเล่น นิ๊งหน่องร้องขอเล่นบ้านบอล อะ ตามสบาย เข้าไปโลด


นิ๊งหน่องเล่นไปเรื่อยๆ พ่อหน่อยก็นวดเสร็จ แต่ดูสีหน้าไม่ค่อยดี บอกว่ายังมึนๆหัว หันซ้ายหันขวาเร็วๆไม่ได้เลย แม่นกเลยบอกให้แวะหาหมอก่อนดีกว่า เพราะถึงขนาดไม่กล้าขับรถกลับเอง ให้แม่นกเป็นคนขับกลับให้เนี่ยก็แสดงว่าหนักอยู่เหมือนกัน


หมอสรุปว่าน่าจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ต่อไปต้องนอนให้เยอะกว่าทุกวันนี้ เพราะปกติพ่อหน่อยเป็นคนนอนดึก ตี 1 ตี 2 เป็นประจำ...เชื่อหมอนะคะ...โอเค๊???


กลับถึงบ้าน นิ๊งหน่องขอไปเล่นที่บ้านคุณตาคุณยายต่อ ดีเลย พ่อหน่อยจะได้นอนพักเงียบๆ แม่นกจัดการพานิ๊งหน่องไปกินข้าว อาบน้ำที่บ้านคุณตาจนเสร็จเรียบร้อย ค่อยพากลับมาที่บ้านอีกรอบ ก่อนจะนอนหลับไปด้วยเวลาอันรวดเร็วตอนทุ่มกว่าๆเพราะไม่ได้นอนมาทั้งวัน 555+


หมดไปอีกเสาร์อาทิตย์ร้อนๆนะคะ แต่บ้านเราคงไม่ได้ไปเที่ยวไหนอีกเกือบเดือน เพราะตั้งแต่อาทิตย์หน้าเป็นต้นไป แม่นกงานเข้าอีกแล้ว ต้องเช็คสต๊อกที่ออฟฟิศทุกวันอาทิตย์ติดกัน 3 อาทิตย์เลย เอาฟระ ถือว่าได้ตังค์กับได้มาหลบร้อนใช้แอร์ฟรีที่ออฟฟิศก็แล้วกันเนาะ อิอิ


 


รักนิ๊งหน่องกะพ่อหน่อยจ่ะ


แม่นก


Free TextEditor


Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2552 21:38:40 น. 5 comments
Counter : 1407 Pageviews.

 
โถ เจ็บตัวเลย อย่าให้แตกหล่ะ ยิ่งเจ็บไปกันใหญ่

เรื่องปวดหัวมึนหัวนี่ ทานน้ำน้อยหรือเปล่าอ่ะนก เราเป็นประจำเวลาทานน้ำน้อย พอทานน้ำเยอะๆก็หาย ลองดูนะ


โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:50:08 น.  

 
นกจ๋าว่านห่างจรเข้น่ะน้อง เอาเปลือกออกแล้วเอาเจลๆน่ะทาให้นิ๊งหน่อง

ลุงเจซ่อมฮีตเตอร์ แล้วมันระเบิด ผมข้างหน้าไหม้เลย หน้าผากก็ปวดแสบปวดร้อน ป้าอุ้มเล่นว่านห่างจรเข้น่ะแหละ

ทาๆ ทำ 2-3 ครั้งที่โดนไฟน่ะแห้งหายไป เหลือแต่สะเก็ดแห้งๆ ทาแล้วปล่อยทิ้งไว้เลยค่ะ

สงสารนิ๊งหน่องจังเลย...ชีวิตคือการเรียนรู้คั๊ปลูก คราวหน้าจะได้ไม่ไปแตะอีก...เนอะลูก


โดย: Bigmommy วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:48:49 น.  

 
อู้ยยยยย... เห็นภาพแล้วเจ็บแทนเลยอ่ะ....


โดย: To-ne-T วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:17:32 น.  

 
หายเร็วๆนะคับ


โดย: ดวงขวัญ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:27:51 น.  

 

ป๋มเท่ห์มั้ยเพ่


โดย: pingpongzung วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:00:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ครอบครัวตัว น
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะค๊า...มือใหม่หัดเขียนบล๊อกค่า...
Blog อัพใหม่


Friends' blogs
[Add ครอบครัวตัว น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.