pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
27 พฤศจิกายน 2562
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๖๓

Scorpio 2020,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพิจิก 2563,พิรฌาน
 ตุลาคม


     ครู,อาจารย์เตรียมทำสื่อการเรียนการสอนวางแนวออกข้อสอบ,เขียนตำราใหม่ ได้ทุนค้นคว้าวิจัย-ค่าวิชาชีพ ผู้อำนวยการโรงเรียนคัดเลือกครูที่ได้ใบประกอบวิชาชีพ หรือ ได้ตั๋วครู กับ ครูผู้ช่วย เน้นรักนักเรียน มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ ทบทวนแก้ไขปัญหาการทำร้ายลงโทษเด็ก ล้อเลียน ตัดไฟแต่ต้นลม ข้าราชการหันไปเอาดีทางวิชาการ สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง ไปฝึกอบรมสัมนา-เวิร์คช็อป บัณฑิตจบใหม่กวดวิชาภาษาต่างประเทศเพื่อสื่อสาร,สอบโทเฟล-ไอเอลผ่าน ได้เวิร์คเพอมิต ทำงานกับบริษัทร่วมทุน ไปต่างประเทศ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรมีความคิดสร้างสรรค์สูง ผลิตดิจิตอลคอนเท็นต์ เกาะติดกระแสแมสมีเดีย ต้องการรณรงค์ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมบางอย่าง สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเปิด บ/ช ขอรับบริจาคเงินตามรอยไลฟ์โค้ช โฆษณาตัวเองไม่ดังก็ดับ เปลี่ยนหน้าที่การงานอย่างหนึ่งไปเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจไม่ตรงกับประสบการณ์,พื้นฐานความรู้ที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ข้อมูล,นักบัญชีงานเข้าในช่วงเวลาที่จำกัด มีเด้ดไลน์ หวนกลับมาวงการเดิมที่ร้างรา กลับคำ จากที่เคยประกาศอำลา รักเด็กหากินกับเด็ก ผลิตสื่อมัลติมีเดีย เกมส์ออนไลน์ อีบุ๊ก ต้องการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ขอให้ไหว้รับ สำนึกรู้คุณ เดอะ ซีเคร็ท ! พ่อค้าแม่ค้าไม่ง้อสายส่ง จัดหาสินค้าจากหลายแหล่ง ทำการตลาดวงกว้าง หาลูกน้องบริวารมาช่วยงานส่งเสริมการขาย มีลาภลอยจากที่เคยเฉียดไปเฉียดมา นร,นศ.ผลการเรียนดีขึ้น จับทางข้อสอบ-เข้าใจแก่นเนื้อหาสาระ-บรรลุสุดยอดเคล็ดวิชา เก็บตัวเพื่อเข้าสอบแข่งขันทางวิชาการ,โควต้าพิเศษ หันเหไปเป็นศิลปินเข้าประกวดร้องเพลง,เต้น เฒ่าหัวงูระวังคดีพรากผู้เยาว์ แต่งงานแล้วไม่มั่นใจว่าพร้อมมีลูกหรือไม่ ขาดอิสรภาพ-ไปไหนก็ไม่ได้ เหมือนถูกจองจำอยู่กับครอบครัว อาจต้องปรับตัวอีกสักพัก เพศตรงข้ามสงสารเห็นใจ เกิดความรักแรกพบ - ความรักในวัยเรียน
update Oct 1,2020


พฤศจิกายน


     ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ หรือ หวนกลับสู่แวดวงอาชีพเดิม ระหว่างนี้หากมีบริษัทใดเสนอตำแหน่ง,เงินเดือน ผลตอบแทนที่ดีกว่าจะเลือกทางนั้น มีงานเร่งด่วน- ฟาสต์แทร็กเข้ามา พนักงานขาย,ตัวแทนยาเร่งปิดผลงาน ฟันค่าคอมมิชชั่นส์ พ่อค้าแม่ค้าเลหลังของเก่า ถ้าได้กำไรมีเงินเหลืออย่าลืมเอาไปใช้หนี้เขาคืน ข้าราชการเพิ่งสอบบรรจุแต่งตั้งรอเงินตกเบิกยาว ยืมเงินพี่น้องมาดาวน์บ้าน,ออกรถใหม่ป้ายแดง ผู้ประกอบอาชีพอิสระพบช่องทางทำเงินแบบใหม่ ขยันผิดที่สิบปีก็ไม่รวย งานสำหรับผู้สูงอายุดูแลคนเจ็บป่วย นวดแผนไทย รักษาความสะอาด - ความปลอดภัย ซึ่งต้องอบรมเบื้องต้นก่อน อย่างน้อยก็มีวุฒิบัตร ใบประกอบวิชาชีพ บมจ.รีเอ็นจิเนียริ่ง ใช้บิ๊กดาต้า เทคโนโลยี 5 จี ให้เป็นประโยชน์ ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย ลดแลกแจกแถม ร่วมกับฝ่ายวิจัย และพัฒนาหาผลิตภัณฑ์ใหม่ สินค้าชีวภาพ ฟินเทค-หยวนดิจิทัล นักการเมืองเผชิญหน้ากระแสคนรุ่นใหม่ พยายามทำความเข้าใจ ใช้ลัทธิแก้ ประวัติศาสตร์จะเดินซ้ำรอยยุคเปลี่ยนผ่าน ให้มันจบซะ ความปรารถนาและแรงอธิษฐานจะเป็นจริงเพราะความเชื่อมั่นศรัทธา จึงเกิดปาฏิหาริย์ หายป่วยทันใด มีโชคลาภ นร,นศ.รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ อย่าโหมอ่านหนังสือ,ทำรายงานหามรุ่งหามค่ำ สนใจหารายได้จากอี-บุ๊ก ยูทูบเบอร์-บล็อกเกอร์ เริ่มต้นจากสิ่งที่รู้จักดีที่สุด ไดอารี่ออนไลน์ บทกวี-กลอน ครีเอทีฟ-กราฟฟิกดีไซเน่อร์ การ์ตูน-มังงะ จากง่ายไปหายาก จนกว่าจะตกผลึกทางความคิด หาตัวเองเจอ .. ท้องก่อนแต่ง - ชิงสุกก่อนห่าม เพศตรงข้ามไม่มีความรับผิดชอบ พ่อแม่มือใหม่เลี้ยงทารกไม่เป็น เด็กดื้อเอาใจยาก เพื่อนชักชวนเหลวไหลหนีเที่ยวออกจากบ้าน ฟ้องร้องแย่งกันเป็นผู้ปกครองบุตร แบ่งสินสมรส-มรดก คบหาดูใจแฟนลับๆไม่เปิดเผยให้ใครรู้ หรือ ปิดบังเรื่องสำคัญส่วนตัว อกหัก เสียใจที่คู่ครองไม่แยแส ทอดทิ้งกันได้ลงคอ
update Oct 24,2020 

ธันวาคม


     จัดการงานเร่งด่วน,ปัญหาเฉพาะหน้าสำเร็จ มีวินัย แข็งใจทำบ้าง เปลี่ยนความคิดจากมุมมองของตนเอง ออกนอกกรอบ งานเอกสาร,วิเคราะห์ข้อมูล บ/ช ตัวเลขการเงิน,งบประมาณ .. ที่ถูกดึงเกมตุกติกก็ผ่านฉลุย ได้รับความร่วมมือจากลูกน้อง,บริวาร ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,อินทีเรีย เขียนหนังสือตำรา ติดต่อหน่วยงานราชการเพื่อขอรังวัดที่ดิน ออกโฉนด เสียภาษี มีเวลาทบทวนแก้ไขให้ถูกต้องจริงๆ หรือ ตั้งใจรนณรงค์อะไรบางอย่างจะตกผลึก หยุดเพียงเท่านี้หรือไปต่อ พลังแห่งความมุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ขอเพียงเดินหน้าทำงานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยให้ดินพอกหางหมู ต้องการเงินหมุนเงินสะพัด ขยันทำมาหากิน น้ำขึ้นให้รีบตัก ค้นพบสินค้าทำเงิน,กุญแจไขปริศนา,ทางลัด คุณจะได้ในสิ่งที่ให้ไป - ยิ่งให้ยิ่งได้ เซ็นสัญญารับช่วงงานต่อจากคนอื่น ยืดหนี้บัตรเครดิต,โอดีแบงก์ มีผู้เสนอขายหุ้น หรือ ชักชวนลงทุน ฉุกคิดเมื่อเห็นคนใกล้ชิดประสบเคราะห์กรรม เลิกอาฆาตมาดร้าย-ให้อภัย มองโลกในแง่ดี นร,นศ.สอบไฟนอล,ทำโปรเจกต์เสร็จเหมือนยกภูเขาออกจากอก ได้ทุนกู้ยืม รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้ค่าขนม คู่ครองอยากให้คุณเป็นอย่างที่เขา,เธอตั้งความหวังเอาไว้ รับผิดชอบส่งเสียเลี้ยงดูลูก ความรักที่เลือกไม่ได้ ชู้ทางใจ
update Oct 26,2020 

โปรดติดตาม ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2564 ..

อ่านคำทำนายดวงชะตาชาวราศีพิจิก ย้อนหลัง มค. - กย.2563 >>

สรุป

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนวินาศ (หนี้สิน,คดีความ,ศัตรูลับ-โรคประหลาด,หายนะ-ภัยซ่อนเร้น) โคจรวิปริต (พักรองศา) เนิ่นนานอยู่ในราศีพฤษภ,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา 29 มีค. - 1 พค.63 กับ 8 มิย. - 3 สค.63 จะส่งผลต่อการตัดสินใจในชีวิตครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสัญญาว่าจ้าง,ร่วมหุ้นลงทุนในงานราชการ-รัฐวิสหากิจ,เอกชน สืบทอดกิจการครอบครัว-ระบบกงสี ขึ้นอยู่กับคู่ครอง,แฟนด้วย ค่อนข้างคิดหนัก และ อาจเปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อ บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทอาจไม่ผ่านการประเมิน,ทดลองงาน หรือ มีบริษัทใหม่หยิบยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าให้ภายหลัง 
     ปรับผังองต์กรไม่ลงตัว เกิดความสับสนในการโยกย้าย-สลับไปมาระหว่างตำแหน่ง,หน้าที่บริษัทในเครือ ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง หรือ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่คนรักอยากให้แต่งงานใช้ชีวิตครอบครัว ช่วยกันเลี้ยงลูกก่อน แต่งงานกับชาวต่างชาติ โอนสัญชาติล่าช้า ไม่มั่นใจว่าจะได้ต่อสัญญาขายของในศูนย์การค้า,แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ,ไปรษณีย์หรือไม่ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรระวังการเปลี่ยนค่าย ย้ายสังกัด ติดขัดสัญญาทาส 

     พระศุกร์ (๖) โคจรสู่ราศีมิถุน ภพมรณะ 1 พค.63 - 8 มิย.63 บริษัทไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง หรือ ให้คุณทดลองงานใหม่อีกรอบ พนักงานเก่าลาออกจากงาน ได้เงินค่าตกใจ แล้วสมัครงานใหม่ในเครือ ตั้งบริษัทซ้อนบริษัท ล้มบนฟูก บมจ.แยกทรัพย์สิน เก็บไว้ หรือ ขายทอดตลาด หลังเทคโอเวอร์ ยึดครองกิจการบริษัทอื่น ข้อมูลรั่วไหลระหว่างซิงค์ รักษาความลับ สูตรลับทางการค้าไม่อยู่ ถูกล้วงข้อมูล รื้อฟื้นข้อผูกพันเก่า สัญญาสุภาพบุรุษ เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำ,ค่าเงิน,แชร์ลูกโซ่เสี่ยงขาดทุน
     เพศตรงข้ามข่มขู่ว่าจะทำร้ายตัวเอง หรือ คิดสั้นหากคุณตีจาก หรือ ปฏิเสธรัก แฟนไม่มีเวลาให้คุณตัดสินใจนานนักว่าจะแต่งงานกันหรือไม่ คนที่คุณหมายปองอาจลองใจคุณอยู่ก็ได้ มีสถานการณ์บางอย่าง หรือ ในช่วงวิกฤติอันตรายจะพิสูจน์รักแท้เอง คู่ครองไม่เต็มใจทำธุรกิจครอบครัว แบ่งสินสมรส,มรดกลงตัวยาก เปลี่ยนชื่อ,นามสกุลแก้เคล็ด 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีเมถุน,ภพมรณะ 22 กพ.62 - 10 กย.63 โปรดระวังการลือกซื้อบ้าน,ที่ดินในทำเลอับโชค ที่ดินตาบอด มีปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อม ขยะส่งกลิ่นเหม็น น้ำเสียเน่าขัง เพื่อนบ้านตั้งร้านซ่อมรถ,ร้านอาหาร-คาราโอเกะทำเสียงดังสร้างความรำคาญ กลิ่นน้ำมัน,ควันไฟคละคลุ้ง ไขมัน,เศษเส้นผมอุดตันท่อระบายน้ำ พื้นบ้าน,ถนนโครงการทรุด ก่อนโอนบ้าน,คอนโดตรวจสอบโครงสร้างคอนกรีตคาน,เสา,พื้นแตกร้าวหรือไม่ ให้ช่างแก้ไขก่อนเซ็นรับ ประมูลอาคารพาณิชย์,บ้านเก่านำมารีโนเวต,ปรับปรุงตกแต่งแลดูใหม่เพื่อขายทำกำไร ประกันอัคคีภัย ผู้รับเหมาควรระวังอุบัติเหตุจากการก่อสร้าง เซฟตี้เฟิร์สต์-ปลอดภัยไว้ก่อน โปรแกรมเม่อร์ดูแลระบบหวั่นเซิร์ฟเว่อร์,เว็บไซต์,แอพฯล่ม คุมเข้มพื้นที่โรคระบาดสัตว์-อหิวาห์หมู

     ถูกศาลสั่งอายัด,จำหน่ายทรัพย์สินขายทอดตลาด หรือในทำนองกลับกัน จากที่บ้านเคยหลุดจำนอง สูญเสียที่ดิน เมื่อร่ำรวยจึงซื้อกลับคืนมา การโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล ขายโรงงาน,โกดัง,ร้านค้า,หอพักเพราะดูแลกิจการของครอบครัวไม่ไหว ได้รับมรดก พ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก หรือ เรื้อรัง กลัวโรคกรรมพันธุ์ พ่อค้าแม่ค้าค่าเช่าที่,แผงตลาดกิน ต้นทุนแพง นร,นศ.เมื่ออยู่ห่างไกลผู้ปกครองจะไม่ได้ความสะดวกสบายอย่างเคย โฮมซิก-คิดถึงบ้าน ซึมเศร้าสลดหดหู่ใจเมื่อกลับไปเห็นสถานที่ในอดีต ทั้งโรงเรียน สนามกีฬา สวนสาธารณะ เรือกสวนไร่นา บ้านเพื่อน,ตรอกซอกซอย ชำรุดทรุดโทรม ขาดคนเหลียวแล ไม่เจริญเมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยว,ท้องถิ่นอื่น 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนพันธุโคจรสู่ราศีพฤษภ,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา 10 กย.63 - 30 มีค.65 มีเกณฑ์ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน รับเหมา,ค้าวัสดุก่อสร้าง ประมูลงาน-จัดซื้อจัดจ้าง ถูกโฉลกกับโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทำหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่า เป็นนายหน้า,เอเย่นต์,เซลออฟฟิศ รับบริหารโครงการ ซีเอ็ม นิติบุคคลอาคารชุด เซ้งร้านค้า,แผงตลาด,คีออส วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียยังรุ่งโรจน์ การโยกย้ายหน้าที่การงาน เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยบางครั้งก็ขึ้นอยู่กับการมีครอบครัว,แฟน วางแผนแต่งงาน ตั้งใจจะลงหลักปักฐานเพื่อความมั่นคงของครอบครัว ความรักในวัยหนุ่มสาวมักเต็มไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา หึงหวง ระวังถูกหลอกลวง ปอกลอก ขู่กรรโชกทรัพย์จากมารสังคม พระสงฆ์องคเจ้าตะบะแตกไม่บรรลุธรรมขั้นสูง นิสัยแฟนหรือตัวเองเปลี่ยนไปเป็นคนละคนดูไม่เรียบร้อย มีเล่ห์เหลี่ยมลับลมคมใน ขาดความมีอิสระในการใช้ชีวิตเมื่ออยู่ภายใต้ชายคาครอบครัวใหญ่-ระบบกงสี แบกรับภาระดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย,อายุมากแล้ว กลัวการออกสังคมอยู่ท่ามกลางสายตา หรือ เสียงซุบซิบนินทาของคนหมู่มาก

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีสำหรับวัยรุ่น,วัยเรียนอย่าเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้ามมากนัก อาจคิดเอาเองฝ่ายเดียว เพราะความลุ่มหลงในรูปรสกลิ่นเสียงสัมผัส ความรักแรกพบใช่ว่าจะลงเอยด้วยการแต่งงานเสมอไป การจะตอบรับรัก หรือ ปฏิเสธใครเป็นเรื่องยากลำบาก คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีขณะกำลังคบหาแฟนใหม่ ผู้ที่เคยผิดหวังบ่อยครั้งขอให้เจอความรักครั้งสุดท้าย 

     ปลายปี เมื่อตัดสินใจอย่างไรกับความรักถือว่าสิ้นสุด จะไม่ดีใจ หรือ เสียใจมากเกินไป ความรักในอุดมคติไม่มีจริง ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ค่อยมีเวลาเป็นตัวของตัวเอง ดิ้นรนปากกัดตีนถีบเพื่อครอบครัว ช่วงฮันนีมูนสวีทผ่านไปอย่างรวดเร็ว อย่าประชดรักใครด้วยการทำตัวไม่เรียบร้อย หรือ คิดแก้แค้นเอาคืนจากคนอื่น ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน บ้านกลายเป็นคุกกักขัง ขาดอิสรรภาพ 

     เชื่อว่าชาวราศีพิจิกในปี 2563 จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง และ ตั้งใจหลังจากใช้ความอดทน เพียรพยายามอย่างถึงที่สุด เทพีแห่งโชคอำนวยพร

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพิจิก หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com หรือ แอพฯไทยโหรา ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ พฤศจิกายน – ๑๕ ธันวาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข  .. พิรฌาน 

สนใจทำนายส่วนตัว แชต หรือ โทรผ่านไลน์ ค่าบูชาครูย่อมเยา
Line ID : astroboyw หรือ อีเมล pirachan@gmail.com
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2562
0 comments
Last Update : 26 ตุลาคม 2563 16:03:29 น.
Counter : 2128 Pageviews.


พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.