กรกฏาคม 2550

1
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
3 กรกฏาคม 2550
Hanoi Bride


Hanoi Bride เป็นละครตอนพิเศษ ที่จัดทำขึ้นแค่ 2 ตอนเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี หลังจากที่สงครามเวียดนามสิ้นสุดลง โดยออกอากาศที่เกาหลีทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในช่วงปลายปี 2006อึนอู หมอหนุ่มชาวเกาหลีที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม ซึ่งทำงานเป็นแพทย์อยู่ที่ฮานอย และมีหญิงสาวชาวเวียดนามที่ชื่อ ทิพย์ คอยเป็นล่ามระหว่างคุณหมออึนอูกับคนไข้ เพื่อให้หมออึนอูและคนไข้ได้สื่อสารกันเข้าใจ ด้วยความสนิทสนมทำให้อึนอูตกหลุมรักทิพย์มานาน แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่าทิพย์จะคิดยังไงกับเขา เพราะดูเหมือนทิพย์ยังมีอะไรบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจ และยากที่จะบอกรักกับใครสักคนวันหนึ่งพ่อของอึนอูเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทำให้อึนอูต้องรีบกลับเกาหลีอย่างเร่งด่วน โดยอึนอูได้ฝากข้อความถึงทิพย์โดยผ่านพี่สาวของเธอว่า "เขากำลังจะกลับเกาหลี แต่เขาอยากพบกับทิพย์มาก ถ้าทิพย์ยังอยากพบเขาอยู่ ก็ให้ไปส่งเขาที่สนามบินหน่อย"ด้วยความที่พี่สาวของทิพย์เคยแต่งงานกับหนุ่มเกาหลีคนหนึ่ง และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่หนุ่มเกาหลีคนนั้นก็ทิ้งพี่สาวของทิพย์ให้อยู่กับลูกตามลำพัง ทำให้พี่สาวทิพย์ฝังใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ และขอร้องให้ทิพย์อย่าได้คบกับหนุ่มเกาหลีเป็นแฟนเด็ดขาด ซึ่งพี่สาวของทิพย์ก็ไม่ได้บอกกับทิพย์ว่า อึนอูกำลังเดินทางกลับไปเกาหลี

ทำให้วันที่อึนอูต้องกลับเกาหลีนั้น เกิดความเข้าใจผิดระหว่างทิพย์และอึนอู ซึ่งอึนอูมองว่าทิพย์คงไม่อยากพบเขาอีกก็เลยไม่มาส่งเขา ส่วนทิพย์ก็มองในมุมกลับกันว่า อึนอูไปเกาหลีโดยไม่บอกเธอและทิ้งให้เธออยู่ตามลำพังจากวันนั้นความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะสิ้นสุดลง จนกระทั่งพี่ชายของอึนอูได้เดินทางมาที่เกาหลี เพื่อมาตามหาหญิงสาวชาวเวียดนามเพื่อที่จะไปแต่งงานด้วย ตามคำขอร้องของแม่ที่นับวันยิ่งอายุมากขึ้นไปทุกที

ในที่สุดพี่ชายของอึนอูก็ได้พบกับคู่หมั้นของเขาที่เวียดนาม และชวนเธอกลับมาที่เกาหลีเพื่อให้มาพบกับน้องชายและแม่ของเขาจนกระทั่งเมื่ออึนอูได้มาพบกับเจ้าสาวชาวเวียดนามของพี่ชายตนเอง เขาก็รู้สึกเสียใจอย่างมากเพราะว่าสาวเวียดนามคนนั้นก็คือทิพย์นั่นเอง เขาไม่รู้เลยว่าทิพย์ยอมมาแต่งงานกับพี่ชายของเขาเพื่ออะไร? มีคำถามที่คาใจอึนอูอีกมากมายเกี่ยวกับตัวทิพย์ ซึ่งเขาก็อยากรู้เหตุผลที่แท้จริงจากปากของเธอ

Hanoi Bride จัดว่าเป็นละครตอนพิเศษที่ทำออกมาได้น่าติดตามมาก ตลอดเวลาที่นั่งดูเกือบๆ 2 ชั่วโมงนั้น ละครเรื่องนี้ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย คิมอกบินในบทบาทของทิพย์ สาวเวียดนามที่ถูกกดดันจากพี่สาวของตนในเรื่องความรัก เพราะเธอไม่สามารถรักกับคนที่เธอรักได้ เพียงแค่เพราะเขาเป็นคนเกาหลี ซึ่งพี่สาวของเธอก็เพิ่งถูกหนุ่มเกาหลีทิ้งมา โดยปล่อยให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังกับลูกสาวของเธอ

ในละครเรื่องนี้คิมอกบินแสดงออกได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ มีหลายฉากที่เธอจะต้องพูดภาษาเวียดนาม แต่เธอก็ทำให้คนดูไม่รู้สึกขัดใจกับสำเนียงของเธอ ซึ่งภาพลักษณ์ภายนอกถ้าไม่บอกว่าเป็นคนเกาหลี เราอาจจะคิดว่าเธอเป็นคนเวียดนามจริงๆ ก็ได้ ถือว่าเป็นข้อดีที่คัดนักแสดงมาได้เหมาะสมกับบทของทิพย์

สำหรับอีดงอุก (ลีดองวุค) ในบทบาทของหมอหนุ่มอึนอู ก็แสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งซีนอารมณ์แรงๆ ซีนรักโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก การมาร่วมงานกันครั้งนี้ถือว่าเป็นการพบกันของทั้งคิมอกบินและอีดงอุกที่มาเจอกันได้ถูกเวลาแบบสุดๆ เพราะในเวลานี้ทั้งคู่กำลังกลายเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง เพราะอีดงอุกก็มีละครเรื่อง My Girl ที่โด่งดังจนฮิตติดลมบน และคิมอกบินก็มีละครเรื่อง Hello God ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กันในเวลานี้

แม้ Hanoi Bride จะออกฉายก่อน My Girl และ Hello God ก็ตาม แต่ละครเรื่อง Hanoi Bride ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้นักแสดงทั้งคู่ กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในด้านความสามารถทางด้านการแสดง ก่อนที่หลังจากนั้นจะมีละครยาวฉายต่อในอีกไม่กี่เดือนแม้จะเป็นละครสั้นๆ จบใน 2 ตอน แต่ Hanoi Bride ก็มีฉากที่น่าประทับใจอยู่หลายฉากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฉากตอนเริ่มต้นที่ทิพย์ออกตามหาอึนอูหลังจากที่ทั้งคู่ผิดใจกัน ทิพย์เดินทางไปที่เกาะแห่งหนึ่งเพื่อให้ของบางสิ่งกับเขาก่อนที่เขาจะลากลับเกาหลี โดยที่ทิพย์ได้บอกความรู้สึกในใจให้อึนอูได้รับรู้ว่า เธอไม่อยากให้เขาจากไป เพราะถ้าไม่มีอึนอู ทิพย์ก็ไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร แต่ทิพย์ไม่สามารถบอกรักกับอึนอูได้ เพราะพี่สาวของเธอไม่ชอบผู้ชายเกาหลีมากๆ ฉากนี้สถานที่ถ่ายทำในเวียดนามที่เป็นฉากในละครดูสวยงามมาก ทั้งคู่รักกันแต่ก็ไม่อาจเอ่ยคำว่ารักออกไปได้ ถือว่าเป็นฉากที่กดดันความรู้สึกของคนดูได้เป็นอย่างดีนอกจากนั้นยังมีฉากที่ทิพย์ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับอึนอูว่า พี่สาวของเธอไม่ยอมบอกเธอว่าอึนอูเดินทางกลับเกาหลี ทำให้เธอและอึนอูเข้าใจผิดกัน ฉากที่ทิพย์อยู่ในตู้โทรศัพท์และโทรกลับไปหาพี่สาวของเธอที่เวียดนาม ขณะที่เธอเองก็ตกลงที่จะแต่งงานกับพี่ชายของอึนอูแล้ว ในฉากนั้นคิมอกบินแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะประโยคที่เธอพูดว่า "ถ้าพี่บอกความจริงให้ฉันรู้ว่า อึนอูกำลังจะเดินทางไปเกาหลี วันนี้ฉันก็คงไม่ตัดสินใจทำอะไรโง่ๆ แบบนี้" ซึ่งอึนอูเองก็มีโอกาสได้ยินถึงความรู้สึกในใจของทิพย์ และเริ่มเกิดความสับสนว่าเขาควรจะทำยังไงกับทิพย์ดี ควรจะรักหรือเกลียดกันแน่ เป็นอีกฉากที่น่าจะเรียกน้ำตาคนดูได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียวอีกฉากหนึ่งที่ประทับใจก็คือฉากจบของเรื่องที่อึนอูเดินทางกลับไปเวียดนามเพื่อออกตามหาทิพย์ ฉากนี้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง อึนอูและทิพย์หยุดยืนคุยกันตรงกลางทางม้าลาย โดยอึนอูได้บอกกับทิพย์ว่า "วอลนัม" ซึ่งทิพย์ก็ไม่เข้าใจว่าที่เขาพูดนั้นมันหมายถึงอะไร อึนอูเลยบอกทิพย์ไปว่า "ถ้าคุณอยากรู้ความหมาย งั้นคุณก็ต้องมาแต่งงานกับผมนะ แล้วผมจะบอกให้ว่าวอลนัมมันหมายถึงอะไร?" ถือว่าเป็นฉากน่ารักๆ ส่งท้ายละคร กับฉากขอแต่งงานที่ถือว่าเยี่ยมที่สุดอีกฉากในละครเรื่องนี้ก็ว่าได้โดยรวมแล้วละครเรื่อง Hanoi Bride จัดว่าเป็นละครที่ทำออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ และด้วยพลังดารารุ่นใหม่อย่างคิมอกบินและอีดงอุก ก็ช่วยทำให้ละครเรื่องนี้ดูน่าติดตามมากขึ้น ภาพบรรยากาศวิวทิวทัศน์ของฮานอยที่ประเทศเวียดนามถ่ายทำออกมาได้สวยงามดั่งภาพวาด (แม้จะมีให้เห็นไม่เยอะมากนักก็ตาม) เพลงประกอบละครเพราะๆ และฉากจบที่น่ารักโดนใจก็ช่วยทำให้ละครมีความลงตัว กับบทสรุปที่ไม่ทำร้ายจิตใจคนดู

เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังชั่งใจว่าจะดูเรื่องนี้ดีหรือไม่ ขอให้ลองหยิบมาดูได้เลย คิดว่าละครเรื่องนี้คงไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของสองดารานำ รับรองว่าต้องชอบละครเรื่อง Hanoi Bride มากแน่ๆ บางคนอาจจะถึงขั้นเพ้อไปเลยก็ได้ว่า "คราวหน้าขอให้สร้างละคร Bangkok Bride บ้างก็คงจะดีไม่น้อย" เพราะคงมีสาวไทยแถวๆ นี้ เตรียมตัวแคสติ้งในบทของนางเอกกันเพียบแน่นอน

credit : Seoul Street magazine
Hanoi Bride นำแสดงโดย :

Lee Dong Wook แสดงเป็น Park Eun-woo

Kim Ok Bin แสดงเป็น Thip

Lee Won Jong แสดงเป็น Park Sok-woo

Yoo Hye Jung แสดงเป็น Song Il-lan

Credit : //www.popcornfor2.com/dramas/hanoibride.php
สำหรับมินิซีรี่ย์เรื่อง Hanoi Bride เป็นเรื่องที่ดูต่อจาก My Girl เพราะประทับใจในความน่ารักของพระเอกเป็นพิเศษ สำหรับเรื่องนี้แม้เนื้อเรื่องจะดูเครียดนิด ๆ แต่ด้วยความที่เป็นละครของเกาหลี จึงยังมีกลิ่นไอของความโรแมนติกและความอบอุ่นอยู่ไม่น้อย และไม่เครียดอย่างที่คิดในตอนแรก จนอดที่จะนำมารีวิวย้อนหลังไม่ได้ เผื่อใครที่ติดใจ อีดงอุก หรือ ลีดองวุค ของเรา จะหามาชมกันค่ะ รับรองว่าสนุกไม่แพ้ซีรี่ย์เรื่องยาวหลาย ๆ เรื่อง อย่างแน่นอนค่ะ


Create Date : 03 กรกฎาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 15:09:45 น.
Counter : 914 Pageviews.

5 comments
  
นางเอกยังดูเด๊กเด็กมากนะ
จะหาดูหนังเรื่องนี้ได้ที่ไหน
ออ
เพลงเพราะมากเลย
ชื่อเพลงไร
จะไปหามาใส่บล็อกบ้าง.....
โดย: Yoawarat วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:49:03 น.
  
ตอบคุณ Yoawarat

เพลงนี้ ชื่อเพลง Park Hwa Yo Bi - uhn je ra do ค่ะ

สำหรับเรื่องนี้ก็หาซื้อได้ตามร้านที่ขายซีรี่ย์เกาหลีซับไทยทุกร้านเลยค่ะ เพราะวุคกี้ดังมาก ๆ จนมีซีรี่ย์ที่เคยแสดงเรื่องเก่า ๆ ทะยอยออกมาขายกันหลายเรื่องค่ะ
โดย: ภาษาดาว วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:42:49 น.
  
อยากดูจัง ชอบlee dong wook ค่ะ
โดย: AM NUCH วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:41:20 น.
  
แวะมาขอบคุณสำหรับข้อมูลหนังใหม่ของหมิงเต้าค่ะ .. แอบตกข่าวไปซะงั้น .. ใกล้ฉายแล้วด้วย ดีใจจัง จะได้ดูหมิงเต้าตอนอ้วนๆ แล้ว (55)
โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:48:02 น.
  
ไม่เป็นค่ะ คุณ ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน

เราล้านเป็นแฟนละครหมิงเต้าด้วยกัน
โดย: ภาษาดาว วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:10:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว