มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
The Prince who turns into a frog (เจ้าชายกลายเป็นกบ)
'The Prince who turns into a frog' เป็นซีรี่ส์ที่ถูกบันทึกไว้ในฐานะที่ยึดครองตำแหน่งซีรี่ส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดอันดับ 1 ของไต้หวัน ด้วยตัวเลขเรตติ้งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (Prince Turns to Frog is the #1 most highly rated Taiwanese drama (69.3%), beating second place Meteor Garden (62.5%) and third place It Started With A Kiss (60.1%) From Wikipedia) สาเหตุที่เจ้าชายกลายเป็นกบเรตติ้งสูงขนาดนี้เป็นเพราะเนื้อเรื่องที่สนุกสนานดูได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงความสามารถในการเข้าถึงบทบาทของพระเอกนางเอกที่โด่งดังมากในไต้หวัน คือ หมิงเต้าและเฉียวเอิน

ซั่นจุนฮ่าว ชายหนุ่มผู้มีความมั่นใจในตัวเองสูง เย่อหยิ่ง และไม่ยอมลงให้ใคร เขาได้เข้าไปบริหารโรงแรมเซนเวลล์ในตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ท่ามกลางความไม่พอใจของจางหมิงหานผู้ที่ถือหุ้นเป็นอันดับ 2 รองจากตระกูลซั่นตระกูลซั่นหมายตาฟ่านยุนซือ หญิงสาวที่อุปการะไว้ให้เป็นเจ้าสาวของจุนฮ่าว โดยจุนฮ่าวมีคู่แข่งด้านความรักเป็นลูกชายของเพื่อนสนิทของพ่อเขา ซึ่งครอบครัวของจุนฮ่าวรับซูว์ซื่อเชียน มาอุปการะหลังจากที่พ่อของซื่อเชียนเสียชีวิตและแม่ของเขาได้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ฟ่านยุนซื่อไม่ค่อยพอใจจุนฮ่าวที่ขาดความอ่อนหวานและไม่เคยบอกรักเธอเลย หญิงสาวจึงไม่ยอมรับปากที่จะหมั้นกับเขาทั้งที่ภายในใจนั้นเธอเองนั้นก็รักจุนฮ่าวอยู่ไม่น้อย เรื่องนี้สร้างความปวดหัวให้กับจุนฮ่าวเป็นอันมากก่อนวันหมั้น ซั่นจุนฮ่าวเดินทางไปสำรวจโรงแรมกวนเหม่ยซึ่งเถ้าแก่เจ้าของโรงแรมได้ทำสัญญากู้ยืมเงินกับบิดาของเขาแต่ไม่มีเงินใช้คืน โรงแรมและหมู่บ้านกวนเหม่ยจึงตกเป็นสมบัติของเซนเวลล์ในวันนั้นจุนฮ่าวได้พบกับเย่เทียนหยู สาวน้อยที่มีความใฝ่ฝันอยากแต่งงานกับเศรษฐีโดยบังเอิญ หญิงสาวเห็นรถที่เขาขับมีราคาแพงลิ่วจึงหลอกเขาให้ซื้อหมากฝรั่งด้วยราคาที่สูงเกินจริงเพื่อแลกกับการบอกทางไปโรงแรมกวนเหม่ย จุนฮ่าวรู้ทันจึงไม่ซื้อ พอเทียนหยูหันหลังกลับก็ปรากฏว่ากางเกงของเธอขาดเห็นเป็นกางเกงในลายเจ้าชายกบสีเขียวชัดเจน จุนฮ่าวพยายามจะบอกให้เธอรู้ตัวแต่หญิงสาวกลับไม่ฟังและเดินกลับขึ้นรถไปโชคชะตานำพาให้จุนฮ่าวได้พบกับเทียนหยูอีกครั้ง ที่สถานีตำรวจของหมู่บ้าน ในขณะที่เทียนหยูกำลังซ่อมท่อน้ำ ชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาเห็นกางเกงในลายเจ้าชายกบก็พากันหยุดดูแล้วหัวเราะคิกคัก จุนฮ่าวบังเอิญเดินเข้าไปร่วมมุงในเวลานั้นพอดี พอเทียนหยูรู้ตัวจึงต่อว่าเขาที่ไม่ยอมบอกให้เธอรู้ในตอนแรก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนทั้งคู่ไม่ถูกกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคืนนั้น ยุนซือคู่หมั้นสาวได้มาพบกับจุนฮ่าวโดยมีซื่อเชียนขับรถมาพาส่ง วันรุ่งขึ้นจุนฮ่าวจึงพายุนซื่อไปเที่ยวงานประจำปีของหมู่บ้านกวนเหม่ย เหตุนี้จึงทำให้เขาได้พบกับเทียนหยูโดยบังเอิญอีกครั้ง แถมยังถูกหลอกให้ขึ้นบอลลูนโดยที่ไม่รู้บอลลูนลูกนั้นมีรอยขาด

เมื่อขึ้นไปลอยบนท้องฟ้าได้สักพักจุนฮ่าวจึงนำแหวนออกมาขอยุนซือแต่งงาน ในขณะที่จุนฮ่าวกำลังจะสวมแหวนหมั้นให้ยุนซือ ลูกบอลลูนได้ตกลงจากท้องฟ้า แหวนของจุนฮ่าวจึงหล่นหายไปแต่ชายหนุ่มกับคู่หมั้นสาวปลอดภัยและยุนซื่อเกิดประทับใจจนยอมหมั้นกับเขา จุนฮ่าวจึงไม่ติดใจเรื่องแหวนในขณะเดียวกัน เมื่อเทียนหยูรู้ว่าบอลลูนของตนตกจึงรีบไปดูแต่ไม่พบใคร หญิงสาวพบเพียงแหวนเพชรรูปมงกุฎวงน้อยตกอยู่ใกล้ๆ บอลลูนเท่านั้น เทียนหยูลองใส่แหวนจึงพบว่าพอดีนิ้วของเธอแถมถอดไม่ออก จึงตีความว่าสวรรค์ส่งมันมาให้เธอ เมื่อได้พบกับจุนฮ่าวโดยบังเอิญอีกครั้ง เทียนหยูจึงไม่ยอมคืนแหวนให้กับเขา สร้างความโกรธเคืองให้กับจุนฮ่าวเป็นอันมากนิสัยของจุนฮ่าวที่ขาดความประนีประนอม ทำให้เจ้าของโรงแรมกวนเหม่ยที่กำลังจะถูกยึดกิจการเกิดความโกรธแค้นจนคิดทำร้ายเขา พร้อมกันกับที่คนสนิทของซื่อเชียนนึกเคืองจุนฮ่าวแทนผู้มีพระคุณที่จุนฮ่าวกำลังจะแต่งงานกับยุนซือหญิงสาวที่ซื่อเชียนรัก เขาจึงหาทางช่วยเพื่อไม่ให้ซื่อเชียนต้องอกหัก

งานหมั้นระหว่างจุนฮ่าวกับหยุนซือถูกเร่งจัดขึ้นท่ามกลางความเข้าใจกันและกันของคนทั้งคู่ ในวันงานจุนฮ่าวได้ออกจากโรงแรมเพื่อไปเอาแหวนที่สั่งทำขึ้นใหม่ให้เจ้าสาว แต่เขากลับถูกลักพาตัวจนเกิดอุบัติเหตุและถูกทิ้งไว้แถวชานเมือง

บังเอิญที่เทียนหยูและครอบครัวผ่านไปทางนั้นพอดีจึงช่วยเขาเอาไว้ เมื่อจุนฮ่าวฟื้นพบว่าตัวเองความจำเสื่อม ครอบครัวเทียนหยูเข้าใจว่าพวกตนเป็นต้นเหตุจึงหลอกว่าเขาเป็นญาติห่าง ๆ มาจากแผ่นดินใหญ่กำลังลักลอบเข้าเมือง รวมทั้งตั้งชื่อให้เขาใหม่ว่า ตังโอ๋ระหว่างที่เจ้าชายของเราตกยาก ต้องอาศัยอยู่ที่บ้านของเทียนหยูและถูกใช้ให้ทำงานหนักนั้น คนทั้งคู่ได้เกิดความผูกพันกันขึ้นจนเกิดเป็นความรักจุนฮ่าวได้แสดงความสามารถด้านการบริหารโรงแรม จนช่วยกอบกู้โรงแรมกวนเหม่ยจนมีชีวิตชีวาขึ้น แถมยังช่วยให้หมู่บ้านกวนเหม่ยรอดพ้นจากการถูกเซนเวลล์ยึด

สิ่งเหล่านี้ทำให้ทุกคนที่กวนเหม่ยรักตังโอ๋ของพวกเขามาก โดยมีเพียงเถ้าแก่เจ้าของโรงแรมที่กระอักกระอ่วนใจ เพราะมีเขาเพียงคนเดียวที่รู้ว่าตังโอ๋คือใคร แต่เขากลับเห็นแก่ตัวปิดบังเรื่องนี้กับทุกๆ คน ความรู้สึกผิดนี้จึงติดอยู่ในใจนับแต่นั้นในที่สุดซื่อเชียนก็ได้พบกับตังโอ๋ เขารู้ว่าตังโอ๋คือซั่นจุนฮ่าว ซื่อเชียนจึงพายุนซือมาพบกับจุนฮ่าว ยุนซื่อเสียใจมากที่พบว่าเขาจำเธอไม่ได้ หญิงสาวจึงพาลโกรธเทียนหยูเนื่องจากเข้าใจว่าเทียนหยูเป็นคนวางแผนทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นและทำให้จุนฮ่าวลืมเธอ

เทียนหยูแม้จะเสียใจแต่เพื่อความสุขของจุนฮ่าวแล้วหญิงสาวจึงไม่อยากเป็นคนเห็นแก่ตัวอีกต่อไป เทียนหยูยอมคืนจุนฮ่าวให้กับครอบครัว แต่ต่อรองขอใช้เวลาอยู่กับจุนฮ่าวอีก 1 วันแล้วจะเป็นคนพาเขาไปส่งที่บ้านด้วยตัวเองวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เทียนหยูได้พาจุนฮ่าวไปส่งที่บ้านนั้น กรรมการกลุ่มหนึ่งของเซนเวลล์ที่ไม่ต้องการให้จุนฮ่าวกลับมาบริหารโรงแรมได้วางแผนทำร้ายเขา โดยจ้างคนกลุ่มหนึ่งลักพาตัวจุนฮ่าวไปขายเป็นแรงงานบนเรือเดินทะเล

เมื่อจุนฮ่าวรู้ว่าโดนทิ้งจึงวิ่งออกมาตามหาเทียนหยู ทำให้จุนฮ่าวถูกคนร้ายขับรถชน หากเทียนหยูได้เห็นเสียก่อนหญิงสาวจึงวิ่งไปกันจุนฮ่าวจึงเพียงถูกรถเฉี่ยวสลบไปทั้งคู่ แต่จุนฮ่าวกลับถูกคนร้ายลักพาตัวไปคนเดียวเท่านั้น ชาวบ้านแถวนั้นจึงพาเทียนหยูส่งโรงพยาบาล

บังเอิญคนสนิทของซื่อเชียนถูกว่าจ้างให้นำจุนฮ่าวที่นอนสลบไปส่งที่ท่าเรือ รู้สึกสำนึกผิดที่ทำให้จุนฮ่าวต้องความจำเสื่อม เขาจึงหักหลังผู้ว่าจ้าง พาจุนฮ่าวไปส่งโรงพยาบาลและโทรบอกซื่อเชียนก่อนที่จะหลบหนีไปเมื่อจุนฮ่าวฟื้นขึ้นมาเขากลับจำอดีตได้ทั้งหมดยกเว้นช่วงเวลาที่เขาความจำเสื่อมทำให้ยุนซือดีใจเป็นอันมาก หญิงสาวกลัวจุนฮ่าวจำเทียนหยูได้และจำได้ว่าช่วงที่เขาความจำเสื่อม จุนฮ่าวกับเทียนหยูเป็นคู่รักกัน ยุนซื่อจึงแอบเก็บรูปถ่ายรวมทั้งขอร้องให้ทุกคนเก็บความสัมพันธ์ระหว่างจุนฮ่าวกับเทียนหยูเอาไว้เป็นความลับเหตุนี้เป็นเกิดจากการที่ยุนซื่อถูกแม่ของจุนฮ่าวเลี้ยงดูและคอยอบรมให้เป็นภรรยาในอุดมคติของจุนฮ่าวมาตั้งแต่เล็ก หญิงสาวจึงมีจุนฮ่าวเป็นความหวังและเป็นเป้าหมายทั้งหมดของชีวิต หากเธอเสียจุนฮ่าวไปเธอก็จะไม่มีใครเลย ยุนซื่อกลัวเป็นอย่างมากจึงทำให้เธอเห็นแก่ตัวทำร้ายความรักของเทียนหยูโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างที่จุนฮ่าวหายตัวไป พ่อของเขาป่วยหนักจนถึงแก่กรรม ตระกูลซั่นจึงถูกยึดตำแหน่งผู้จัดการใหญ่และสิทธิในการบริหารโรงแรมเซนเวลล์ เมื่อความจำฟื้นกลับคืนจุนฮ่าวจึงกลับมาทวงตำแหน่งคืน ท่ามกลางความไม่พอใจของหุ้นส่วนหลายคนโดยเฉพาะ จางหมิงหานผู้ที่ต้องการตำแหน่งผู้จัดการใหญ่มานานและรู้เรื่องราวของจุนฮ่าวในช่วงที่เขาอยู่ที่กวนเหม่ยแต่ปิดบังเพราะต้องการยึดตำแหน่งนี้ไว้ซื่อเชียนต้องการให้ลูกน้องของเขาพ้นจากการถูกตำรวจตามล่าจึงพามาสารภาพและเล่าเรื่องทั้งหมดให้จุนฮ่าวฟัง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงสามารถหาตัวคนร้ายที่วางแผนฆ่าจุนฮ่าวได้สำเร็จทำให้จางหมิงหานขาดคนสนับสนุน ตำแหน่งผู้จัดการใหญ่จึงกลับมาเป็นของจุนฮ่าวอีกครั้งหนึ่ง จุนฮ่าวไล่จางหมิงหานออกจากเซนเวลล์ทำให้เขาโกรธแค้นและตามสืบความลับของตระกูลซั่นหนักขึ้นจนเกือบรู้ความจริงทั้งหมดเมื่อจุนฮ่าวพบว่าโรงแรมกวนเหม่ยรอดจากการถูกเซนเวลล์ยึดทำให้เขาโมโหมาก ซื่อเชียนจำต้องเล่าความจริงในช่วงที่เขาความจำเสื่อมให้จุนฮ่าวรู้ คนที่โรงแรมกวนเหม่ยคิดถึงตังโอ๋ของพวกเขามากจนพากันมาพบจุนฮ่าวหลังจากรู้ว่าตังโอ๋คือซั่นจุนฮ่าว

จุนฮ่าวให้เทียนหยูออกมาพบเขาคนเดียว หญิงสาวดีใจคิดว่าจุนฮ่าวจำช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตที่กวนเหม่ยได้ แต่แล้วหญิงก็ต้องเสียใจเมื่อถูกเขาใช้วาจาทำร้ายอย่างเลือดเย็นและกล่าวหาว่าเธอกับเจ้าของโรงแรมกวนเหม่ยเป็นคนวางแผนเรื่องนี้เพราะกลัวโรงแรมถูกยึด เรื่องนี้ทำให้เทียนหยูเสียใจมาก หากก็ยังตัดใจจากจุนฮ่าวยากอยู่ดี

ต่อมาจุนฮ่าวได้พยายามปิดโรงแรมกวนเหม่วยอีกครั้งเพื่อขอเงินร่วมทุนจากต่างชาติ ทำให้ทุกคนที่กวนเหม่ยโกรธเคืองเขาและนึกเคืองแทนเทียนหยู ที่จุนฮ่าวจำเรื่องราวช่วงที่เขาเป็นคนรักกับเทียนหยูไม่ได้

การที่จุนฮ่าวเคยใช้ชีวิตในระยะเวลาสั้นๆ ที่กวนเหม่ย ทำให้เขาเป็นคนที่อ่อนโยนขึ้นแม้แต่เจ้าตัวเองยังแปลกใจ เมื่อจางหมิงหานมาขอร้องให้จุนฮ่าวปล่อยกรรมการที่เคยทำร้ายเขาจุนฮ่าวกลับไม่ยอม ทำให้กรรมการสองคนนั้นยิ่งโกรธแค้นยิ่งขึ้นและหาเรื่องข่มขู่แม่ของจุนฮ่าวแทนจุนฮ่าวเริ่มใจอ่อนสั่งให้โรงแรมกวนเหม่ยทำกำไรให้เซนเวลล์เห็น แล้วเขาจะยอมให้โรงแรมกวนเหม่ยเป็นโรงแรมในเครือเซนเวลล์ ทุกคนที่โรงแรมกวนเหม่ยรวมทั้งเทียนหยูไม่อยากให้โรงแรมถูกปิดจึงนำแผนกอบกู้โรงแรมที่ตังโอ๋เคยคิดไว้มาปฎิบัติแม้ผลลัพธ์จะออกมาไม่ดีนัก แต่เรื่องนี้ก็ทำให้จุนฮ่าวกับเทียนหยูได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งซื่อเชียนสงสารเทียนหยูที่ถูกจุนฮ่าวทำร้ายจิตใจอยู่บ่อยครั้งจึงขอคบกับเธอ พร้อมกับสอนเธอเกี่ยวกับการจัดการโรงแรมเพื่อให้เทียนหยูเป็นกำลังสำคัญของโรงแรมกวนเหม่ยในภายหน้า ซื่อเชียนจึงพาเทียนหยูเข้าไปทำงานที่เซนเวลล์เพื่อศึกษาการทำงานของแผนกต่าง ๆ เมื่อยุนซือรู้จึงให้เทียนหยูเริ่มการทำงานจากแผนกแม่บ้าน เหตุนี้จึงทำให้เทียนหยูได้มีโอกาสใกล้ชิดกับจุนฮ่าวและครอบครัวมากยิ่งขึ้นจนทำให้จุนฮ่าวเริ่มหลงรักเทียนหยูและไม่ค่อยฟังยุนซือยุนซือกลั่นแกล้งเทียนหยูและพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้จุนฮ่าวกลับมาเป็นของเธอ แต่เมื่อเธอเริ่มรู้ว่าจุนฮ่าวมีใจให้เทียนหยู หญิงสาวทนไม่ได้ถึงกับเปิดใจถามความรู้สึกของจุนฮ่าวด้วยตนเองจนคนทั้งคู่ทะเลาะกัน

จุนฮ่าวสับสนในความรู้สึกของตนเองจึงไปบ้านเทียนหยูที่กวนเหม่ยและได้พูดคุยกับแม่และน้องชายของเทียนหยูพร้อมกับฝากเอกสารคืนโรงแรมกวนเหม่ยให้กับเถ้าแก่ ทำให้ทุกคนแปลกใจมากต่อมาจางหมิงหานได้แอบสืบความลับของตระกูลซั่นจนทำให้เขาหาพยานเรื่องการตายของพ่อซื่อเชียนได้สำเร็จ ความลับของตระกูลซั่นได้ถูกเปิดเผยว่าพ่อของจุนฮ่าวได้มีส่วนรู้เห็นกับอุบัติเหตุที่ทำให้พ่อของซื่อเชียนเสียชีวิต ส่วนแม่ของซื่อเชียนที่เป็นเจ้าหญิงนิทรามาหลายสิบปีก็เสียชีวิตลงในวันที่จางหมิงหานพาพยานไปพบและกล่าวว่าจะเปิดเผยเรื่องนี้

ซื่อเชียนเสียใจกับการตายของแม่เขาเป็นอย่างมาก เมื่อเขารู้ความลับในวันนั้นทำให้เขาโกรธแค้นตระกูลซั่นจนลืมความผูกพันและความเอื้อเฟื้อที่ตระกูลซั่นเลี้ยงดูส่งเสียเขามาตั้งแต่เด็กจนโตงานแต่งงานของจุนฮ่าวกับยุนซือถูกจัดขึ้นท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของทุกคน ภายในงานกรรมการของบริษัทที่ถูกจุนฮ่าวดำเนินคดีถือมีดเข้ามาแก้แค้นเขา แต่เทียนหยูที่อยู่ในงานเข้ามารับมีดแทนแต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เพราะปลายมีดเฉี่ยวผมของเทียนหยูไปนิดเดียวเท่านั้น

จุนฮ่าวซาบซึ้งใจกับความรักที่เทียนหยูมีให้ตนจึงลืมตัวบอกรักกับเทียนหยูในงานแต่งงาน ยุนซือหัวใจแตกสลายจึงหนีออกจากบ้านไป ส่วนซื่อเชียนเมื่อเห็นคนรักถูกทำร้ายจิตใจจึงตัดสินใจทวงทุกอย่างที่เป็นของเขาคืน รวมทั้งทรัพย์สมบัติทั้งหมดของตระกูลซั่น

เรื่องราวอันเข้มข้นของเจ้าชายจุนฮ่าวที่ต้องตกระกำลำบากกลายเป็นกบด้อยค่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร ความรักของเขาจะสมหวังหรือไม่ อยากให้ติดตามชมกันนะคะ
The Prince who turns into a frog (เจ้าชายกลายเป็นกบ) นำแสดงโดย :

Ming Dao รับบทเป็น Shan JunHao/Dang-au

Chen Qiao En รับบทเป็น Ye TianYu

Wang Shao Wei รับบทเป็น Xu ZhiQian

Qiao Qiao รับบทเป็น Fan YunXi

Credit : //forums.popcornfor2.com/index.php?showtopic=1318


ก่อนที่จะได้ดู 'The Prince who turns into a frog' เห็นแค่ภาพตัวอย่างก็ไม่คิดว่าจะสนุกเท่าไหร่ เพราะวัดจากประสบการณ์ที่ได้ดูซีรี่ย์ไต้หวัน 2-3 เรื่องก่อนหน้านี้ เช่น It Started With A Kiss ที่เนื้อเรื่องเด็กมาก ๆ เลยไม่ค่อยรู้สึกสนุก แถมเรื่องเจ้าชายกลายเป็นกบพระเอกหน้าดูเด็กๆแถมนางเอกก็ไม่สวย ไม่คาดคิดว่าจะดูได้ด้วยซ้ำค่ะ แต่ในเมื่อมีคนฝากซื้อก็เลยลองดูสักหน่อย

ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่ได้ดูเรื่องนี้จะรู้สึกสนุกจริง ๆ จนหลงรักพระเอก และมองนักแสดงในเรื่องคนอื่นๆ หน้าตาดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แบบว่านักแสดงค่ายนี้ต้องดูตอนแสดงไปนาน ๆ น่ะคะ แล้วความน่ารักจะแสดงออกมาให้เห็นเอง ยังไงก็อยากให้คนที่ยังไม่ได้ดูลองหามาดูกันนะคะ แล้วจะรู้ว่าไต้หวันเขาก็ไม่ได้สร้างเป็นแต่ซีรี่ย์กุ๊กกิ๊กวัยหวานนะคะ เรื่องที่สนุกครบรสเขาก็สร้างเป็นแถมสร้างได้ดีมาก ๆ จนแซงเกาหลีไปเลยค่ะ (อันนี้ตามความเห็นส่วนตัวของเราและเพื่อน ๆ เท่านั้นนะคะ)

ลองชมตัวอย่าง The Prince who turns into a frog จาก ตอนพิเศษ ได้ที่ >>> ดาว ★ หมิงเต้า >>> The Prince Who Turns Into A Frog - Special (เจ้าชายกลายเป็นกบ ตอนพิเศษ)


Ost. The Prince who turns into a frog


1Pure Love - 183 Club
2.Enticing Trick - 183 Club
3.Magical Smile - 183 Club
4.Call My Name - 183 Club and 7 FlowersCreate Date : 16 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:21:47 น.
Counter : 11168 Pageviews.

4 comments
  
ดูแล้วเหมือนกัน เรื่องนี้น่ารักมากๆๆ โดยเฉพาะพระเอกน่ารัก
โดย: AM NUCH วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:20:11:23 น.
  
5 Loooooo แลกหนังกาน อยากดูเรื่องเนี่ยอ่ะค่ะ ...

เข้าไปดูรายชื่อหนังเราได้ที่ Blog นะค่ะ...
โดย: เหงา_เข้าใจ (ความทรงจำ_ของวันวาน ) วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:10:55:36 น.
  
หวัดดีค่ะแวะมาดูหนังค่ะ
โดย: Pani (PS-pani ) วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:20:30:01 น.
  
ชอบมากนะคร้าาาบบบบ.....

ตอนแรกนึกว่าเนื้อเรื่องจะเละ ก็เลยไม่ได้ติดตาม

แต่มาดูอีกทีตอนตังโอกับนางเอกไปหานกแขกเต้า ... ติดเลยอ่า

ตอนนี้ก็รอเสาร์ - อาทิตย์ ทำไมมันนานจัง

่ละครถือว่าคุณภาพดีกว่า series เกาหลีหลายเรื่องมากเลย

น่าจะเอามาฉายช่วงบ่ายเหมือนเดิมเนอะ

(ตอนบ่าย 3 โดนเกาหลียึดซะแล้ว ตอนเย็นก็เกาหลีพีเรียดอีก)


อยากให้ช่อง 3 เอาเรื่อง Green Green Forest, My Home มาฉายจัง เคยดูทาง True แต่ดูไม่จบ -*-


ป.ล. เห็นซ่านหวินห้าวตอนแรก นึกว่า Owen จาก Green ฯ

โดย: คุณชายนะคร้าบ วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:1:52:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว