มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
4 มิถุนายน 2550
Heaven's tree / Tree of Heaven
Heaven's tree / Tree of Heavenออกอากาศทางช่อง SBS ที่เกาหลีใต้รวม 10 ตอน เป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลี-ญี่ปุ่นและมีนักแสดงญี่ปุ่นร่วมแสดง เป็นผลงานของผู้กำกับชื่อดัง Lee Jung Soo ซึ่งกำกับซีรี่ย์ดังหลายเรื่อง เช่น Beautiful Days และ Stairway to Heaven
ฮานะ ... เด็กสาวลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่น ผู้ร่าเริง แจ่มใส ครอบครัวของเธอทำกิจการรีสอร์ทเล็ก ๆ แถวบ่อน้ำพุร้อน ฮานะได้สูญเสียพ่อของเธอไปเมื่อตอนเด็ก แต่เมื่อแม่ของเธอกลับมาที่ญี่ปุ่นพร้อมกับพ่อหม้ายชาวเกาหลี ฮานะก็ยินดีกับแม่และยอมรับพ่อใหม่ด้วยความเต็มใจ พ่อใหม่ของฮานะมีลูกชายวัยไล่เลี่ยกับเธอติดมาด้วยหนึ่งคน คือ ยุนซูยุนซู ... หลังจากที่เขาสูญเสียแม่ไป ทำให้เขาเก็บตัวและเงียบ การย้ายมาญี่ปุ่นกับพ่อเพื่อมาอยู่กับครอบครัวใหม่ของพ่อ ยิ่งทำให้เขาเก็บตัวยิ่งขึ้น ในขณะที่ฮานะแม้จะใช้ภาษาเกาหลีได้เพียงเล็กน้อยแต่เธอก็พยายามก้าวเข้าไปหายุนซู เพื่อสร้างความสนิทสนมพี่ชายของเธอ แม้ไม่ได้รับการสนองตอบความปรารถนาที่ดีนี้เลยสักครั้งช่วงที่พ่อและแม่ของฮานะไปติดต่องานที่ต่างจังหวัด พวกเขาทิ้งฮานะและยุนซูไว้กับป้าของเธอซึ่งมีลูกสาวอยู่คนหนึ่งชื่อ...มายะ ต่อหน้าแม่ของฮานะ ป้าก็ดูแลฮานะเป็นอย่างดีแต่ลับหลัง ป้าก็เริ่มออกลายด้วยการพยายามครอบครองบ้านและกิจการของแม่ฮานะ เนื่องจากติดการพนัน รวมทั้งบังคับฮานะให้ทำงานบ้านและงานทำความสะอาดรีสอร์ทเล็ก ๆ ทั้งหมดคนเดียวในขณะที่มายะนั้นหน้าที่ของเธอคือเรียนหนังสือเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ ป้าของฮานะจึงให้มายะเรียนอย่างเดียวไม่ต้องทำงานนอกจากฮานะต้องอดทนต่อการกลั่นแกล้งของป้าแล้ว เธอยังต้องคอยดูแลยุนซูซึ่งเข้ามาเรียนในห้องเรียนเดียวกัน ครั้งแรกยุนซูดูจะไม่ใส่ใจน้องสาวคนนี้นัก เขามักมีโลกส่วนตัวของเขาเองความแปลกของยุนซูทำให้เขามักถูกเพื่อน ๆ แกล้ง ครั้งหนึ่งยุนซูถูกแย่งสร้อยกางเขนไปซ่อน มีฮานะเพียงคนเดียวที่พยายามช่วยยุนซูยื้อแย่งสร้อยเส้นนั้นกลับคืนมาเพราะเธอรู้ว่าสร้อยนั้นเป็นตัวแทนแม่ของยุนซู ฮานะที่วิ่งไล่ตามเพื่อนๆ เพื่อให้ได้สร้อยคืนจนตัวเองเจ็บ เด็กสาวเที่ยวคุ้ยไปตามหิมะเพื่อหาสร้อยเส้นนั้นจนพบ ทำให้ยุนซูรู้สึกอบอุ่นและซาบซึ้งในความเอื้ออาทรของฮานะเมื่อฮานะถูกป้าและมายะลูกพี่ลูกน้องกลั่นแกล้งยุนซูก็ยืนเคียงข้างและช่วยเหลือเธอเสมอ ความเอื้ออาทรที่พวกเขาต่างมีและใส่ใจต่อกันค่อย ๆ ถักทอเป็น "ความรัก" จนเกินคำว่าพี่ชายกับน้องสาวฮานะไม่กล้ายอมรับความรู้สึกของตนเองว่าเธอรักยุนซูมากว่าความเป็นพี่ชาย เนื่องจากเวลานั้นเธอมีรุ่นพี่ริว ชายหนุ่มนักกีฬาผู้เพียบพร้อมและเป็นที่คลั่งไคล้ของนักเรียนหญิงทั้งโรงเรียน รวมทั้ง...มายะ ทำให้มายะอิจฉาและคอยแกล้งฮานะมากยิ่งขึ้นยุนซูชัดเจนต่อความรู้สึกของตัวเองมากกว่าใคร เขาคอยติดตามฮานะและพยายามทำให้เธอยอมรับความรักของเขา แต่ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรด้วยความที่พ่อแม่ของพวกเขาแต่งงานกันพวกเขาจึงกลายเป็นพี่กับน้อง ทำให้ฮานะยากจะยอมรับและพยายามปลีกตัวห่างออกจากยุนซูโดยตั้งใจจะไปโตเกียวกับรุ่นพี่ริว ทุกอย่างที่เธอกระทำล้วนทำให้เธอเจ็บปวดไม่น้อยกว่ายุนซูการที่ฮานะไม่ยอมรับความรักของยุนซู ทำให้เขาตัดสินใจจากฮานะและครอบครัวไป

ในช่วงเวลานั้น ไม่มีใครล่วงรู้ข่าวร้ายว่าพ่อของยุนซูและแม่ของฮานะประสบอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางกลับบ้าน พวกเขาเสียชีวิต มีเพียงป้าของฮานะที่ไปดูศพจนแน่ชัดแต่ก็ไม่แพร่งพรายข่าวนี้ให้ฮานะรู้ แต่กลับขายกิจการของพ่อแม่ฮานะแล้วพามายะหลบหนี้ไปโดยทอดทิ้งฮานะไว้เผชิญชะตากรรมตามลำพังหลายปีต่อมา ฮานะได้งานทำเป็นพนักงานทำความสะอาดในโรงแรมของรุ่นพี่ริวที่โตเกียว แม้ฮานะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากโดยมีริวคอยช่วยเหลือ แต่เธอก็ยังรอคอยข่าวของพ่อกับแม่รวมทั้งยุนซูอยู่เสมอวันหนึ่งฮานะต้องไปทำความสะอาดห้องพักหรู โดยเธอไม่รู้ว่าคนที่พักห้องนั้นคือ ยุนซู ทั้งที่เขาแอบเฝ้ามองและคอยติดตามดูเธอ พร้อมคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ โดยไม่ยอมเปิดเผยตัว บางครั้งฮานะก็อดที่จะรู้สึกแปลกใจไม่ได้ เมื่อรู้สึกว่ามียุนซูใกล้ๆ ตัวเธอกระทั่งวันหนึ่งฮานะเห็นผู้ชายในชุดสีดำที่ดูคุ้นเคยในโรงแรมที่เธอทำงานอยู่ หญิงสาวเที่ยวไล่ตามหาเขาเพราะเธอเห็นว่าเขาคือพี่ยุนซูของเธอ จนฮานะสังเกตเห็นภาพเขียนที่เกี่ยวกับตุ๊กตาหิมะ เป็นภาพเขียนที่เหมือนฉากในความทรงจำระหว่างเธอกับพี่ยุนซู ในห้องพักที่เธอเข้าไปทำความสะอาด แต่เมื่อฮานะพยายามหาคำตอบกลับกลายเป็นว่า เจ้าของห้องคือผู้ชายคนอื่นที่ไม่ใช่พี่ยุนซูของเธอมิกิ...หนึ่งในสมาชิกแก็งค์มาเฟีย พวกเขาจัดประชุมขึ้นที่บาร์แห่งหนึ่งซึ่งมีมายะเป็นเจ้าของ มายะยังคงแค้นเคืองฮานะอยู่เพราะคิดว่าชีวิตของเธอและความรักของเธอถูกฮานะแย่งไป เมื่อเธอมีเงินทองมากกว่าด้วยการเป็นผู้หญิงของหัวหน้าแก็งค์มาเฟียเธอก็อยากกลั่นแกล้งฮานะให้ชีวิตฮานะพังเหมือนเธอบ้าง โดยให้เงินแก่ฮานะเพื่อใช้หนี้สินที่มี ทั้งที่แท้จริงเป็นหนี้สินจากการพนันที่แม่ของมายะก่อขึ้น มายะให้ฮานะเล่นเปียโนในบาร์ชดใช้หนี้แทนที่บาร์แห่งนั้น ฮานะได้พบกับมิกิ แวบแรกที่เห็นเธอก็จดจำเขาได้จนเข้าไปทักเขาว่าเป็นยุนซูแต่มิกิปฏิเสธ ผิดกับมายะที่ครั้งแรกก็ประหลาดใจที่พบยุนซูอีกครั้งในนามมิกิ ครั้งนี้มายะหลงรักยุนซูส่วนฮานะปักใจเชื่อว่ามิกิ คือ ยุนซู ฮานะจึงติดตามเขาเพื่อให้เขายอมรับว่าคือพี่ชายของเธอ จนกระทั่งฮานะได้พบกับสร้อยคอที่ห้องพักพิเศษทำให้เธอมั่นใจว่า คนที่เป็นเจ้าของห้องและคนที่คอยแอบช่วยเหลือเธออยู่ คือ ยุนซู นั่นเองส่วนยุนซูแม้เวลาผ่านไปนานเท่าใด เขาก็ยังคงรักฮานะ ทำให้เขาทนไม่ได้เมื่อเห็นเธอร่ำไห้เที่ยวตามหาเขา สุดท้ายยุนซูก็ต้องออกมาพบฮานะ ภายหลังยุนซูได้รู้ความจริงจากปากมายะว่า พ่อกับแม่ของพวกเขาเสียชีวิตแล้ว เพื่อปกปิดความลับนี้และเพื่อปกป้องฮานะ ยุนซูจำเป็นต้องยอมคบกับมายะและสัญญาว่าจะไม่ไปพบกับฮานะอีก

แต่แล้วยุนซูกลับแอบมาพบฮานะ พวกเขามีความสุขที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งและใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกัน พร้อมกับสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งกันเหมือนที่เคยทำอีก เมื่อมายะเห็นยุนซูไม่รักษาสัญญาด้วยความโกรธเธอจึงเปิดเผยความลับเรื่องการตายของพ่อแม่ฮานะ ทำให้หญิงสาวเสียใจมาก พวกเขาจึงไปที่หลุมฟังศพของพ่อกับแม่ ที่ต้นไม้แห่งความทรงจำของยุนซูและฮานะที่นั่นแม้คนทั้งสองจะไม่ได้เป็นพี่น้องกันอีกแล้ว เพราะพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ยุนซูกลับเลือกที่จะทิ้งฮานะไปแล้วเป็นแค่พี่ชายของเธอ เนื่องจากยุนซูในปัจจุบัน คือ สมาชิกในแก็งค์มาเฟีย ถ้าเขาเปิดเผยตัว ฮานะก็จะได้รับอันตราย

ยุนซูรู้สึกเจ็บปวดมาก จนเขาปรารถนาจะใช้ชีวิตเยี่ยงคนธรรมดาและอยากออกจากวงการมาเฟีย แต่เป็นเรื่องยาก ยิ่งหัวหน้าแก็งค์ที่เริ่มจะไม่ชอบใจยุนซูสักเท่าไร เมื่อเห็นว่ามายะผู้หญิงของเขาให้ความสนใจยุนซู รวมทั้งคู่ปรับเก่าที่ยุนซูเคยไปฆ่าแล้วไม่ตายกำลังกลับมาแก้แค้น สิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้ชีวิตของยุนซูดูยากยิ่งขึ้น

ยุนซูกลับไปที่บ้านหลังที่เขาซื้อไว้ให้ฮานะอยู่ บ้านที่พวกเขาเคยใช้ชีวิตช่วงเวลาหนึ่งด้วยกันอย่างมีความสุข ยุนซูคิดจะถอนตัวออกจากแก็งค์มาเฟียอย่างจริงจังแล้วมอบตัวกับตำรวจ เพื่อเขาจะได้กลายเป็นคนดีที่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับฮานะได้อย่างเปิดเผย และเพื่อปกป้องฮานะจากชิมาดะ ยุนซูจึงผลักไสให้ฮานะแต่งงานกับริวเพื่อให้ริวปกป้องเธอชิมาดะได้รับคำสั่งจากหัวหน้าแก็งค์ให้เก็บยุนซูก่อนเข้ามอบตัว แต่มายะมาเห็นเข้าเธอจึงตัดสินใจขับรถชนชิมาดะ ทำให้เรื่องราวยิ่งยุ่งยากเพราะยุนซูไม่ได้ต้องการให้ชิมาดะตาย เขาต้องการเข้ามอบตัวพร้อมชิมาดะ แต่เมื่อเรื่องกลายเป็นเช่นนั้น ยุนซูจึงรับสมอ้างว่าเป็นคนฆ่าชิมาดะตายเสียเองจนถูกตำรวจไล่ล่า ทำให้เขาต้องคอยหนีโดยมีมายะให้ความช่วยเหลือยุนซูให้ริวรับปากแต่งงานกับฮานะ โดยบอกริวว่าเขาฆ่าคนตายทำให้แต่งงานกับฮานะไม่ได้ ส่วนฮานะเองก็จำใจต้องยอมแต่งงานกับริวเมื่อเห็นว่าวิธีนั้นเป็นหนทางเดียวจะทำให้พี่ชายเธอมีความสุข ในวันแต่งงานริวขอร้องให้ยุนซูมาอวยพรในงานเพื่อเป็นของขวัญพิเศษแก่ฮานะก่อนเขาจะยอมเข้ามอบตัว แต่ริวเกิดทำแหวนแต่งงานหล่นระหว่างพิธีทำให้ฮานะวิ่งหนีออกมาจากงานแต่งแล้วพบว่ายุนซูถูกแทง แถมรถคันหนึ่งกำลังจะพุ่งเข้าชนยุนซู ฮานะจึงวิ่งเข้าไปกันยุนซูไว้จนคนทั้งสองถูกรถชนด้วยกันทั้งคู่

ยุนซู...มาเฟียหนุ่มผู้ที่รู้ชะตากรรมของตนเองที่ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ต้องตาย เขาได้มอบบางสิ่งที่พิเศษและแสนเศร้าแก่ฮานะ ส่วนจะเป็นอะไรนั้นติดตามได้ใน Heaven's Tree นะคะ เรื่องนี้แม้แต่คนที่ไม่ยอมดูซีรี่ย์เศร้า ๆ ยังน้ำตาคลอทุกครั้งที่เอ่ยถึง ถ้าไม่ติดความชาตินิยมของคนเกาหลี เราเชื่อว่าเรทติ้งเรื่องนี้ที่นั่นต้องดีกว่าที่เป็นแน่นอนค่ะHeaven's Tree ... ซีรี่ย์ที่มาหลังจากดู My Girl จบแล้วกำลังอินเลิฟซีรี่ย์เกาหลี เมื่อหาข้อมูลเรื่องนี้แล้วประทับใจนางเอกเป็นพิเศษ จึงรีบซื้อด้วยราคาที่แสนแพงแทนการสั่งซื้อตามปกติ เนื่องจากจากดูเร็ว ๆ แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังหรือเสียดายเงินเลยค่ะ ความรักใน Heaven's Tree เศร้า ซึ้ง กินใจจริง ๆ แม้บางครั้งอยากร่วมตีนางเอกแสนรักของเราด้วยก็ตาม เวลาถูกป้าตี (อะไรจะซื่อบื้อ ไม่สู้คนจนเว่อร์ขนาดนั้น) แต่นอกนั้นก็ชอบมากค่ะ แล้วก็ยังชอบน้องชินฮเยจนกำลังดู Prince Hoo อยู่นี่ล่ะค่ะCredit : //www.jkdramas.com


Heaven's Tree นำแสดงโดย :

ยุนซอ รับบทโดย คิม ลี วาน

ฮานะ รับบทโดย ปาร์ค ชิน ฮเย

มายะ รับบทโดย อาซามิ เรน่า

ริว รับบทโดย ยูชิดะ อาซาฮิ

Ost. Heaven's Tree

1.Ee byul uhb neun got se suh - Lee Wan2.His Whistle
Create Date : 04 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:22:43 น.
Counter : 1569 Pageviews.

7 comments
  
เป็นเรื่องหนึ่งที่ชอบมากค่ะ
นางเอกน่ารักมาก
แต่รองเท้าสีชมพูของนางเอก

สีมัน...เอ่อ... สีมันเฉิ่มมากค่ะ อิอิ
โดย: โสดในซอย วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:8:58:52 น.
  
ขอบคุณนะค้า ชอบเหมือนกันเลยค่ะ

เอ แต่ว่าพี่ชายชื่อยูกิหรือมิกิกันแน่คะ

แล้วตอนจบมันเศร้าอีกแล้วหรอเนี่ย
โดย: ~ J a N Z a ~ วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:10:21:49 น.
  
ชื่อนี่คงแล้วแต่คนจะแปลน่ะค่ะ แต่ซับไทยที่เราดูเป็น...มิกิ ค่ะ
โดย: ภาษาดาว วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:10:45:29 น.
  
น่าเศร้า ถ้าดูคงต้องร้องไห้แน่ ๆเลย ค่ะ
โดย: verdancy วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:12:46:15 น.
  


แวะมาทักทาย ตามประสาคนชอบอะไรเหมือนๆกันค่า อิๆ ว่างๆ แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ
โดย: rainwindy (rainwindy ) วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:12:25:36 น.
  
ได้เลยค่ะ คุณ rainwindy
โดย: ภาษาดาว วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:22:32:07 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากมาย.... ชอบนางเอกมาก ๆ ด้วยค่ะ คนอาร้ายยยย น่ารักน่าหยิกชะมัด อิอิ
โดย: BlueSkyFlyAlone วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:13:49:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว