พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
23
24
26
28
29
30
31
 
 
22 พฤษภาคม 2550
Lovers in Paris
Lovers in Paris ... ละครรัก กุ๊กกิ๊ก สุดแสนโรแมนติคแห่งปี 2004 เป็นเรื่องราวความรักระหว่างประธานบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ฮานคิจู และ คังเทยอง สาวโก๊ะสุดซุ่มซ่าม คนทั้งสองพบกันครั้งแรกในปารีส...นครแห่งความฝันคังเทยองมาปารีสเพื่อตามฝันของคุณพ่อของเธอ ซึ่งเป็นนักสร้างหนังที่เสียชีวิตไปแล้ว เทยองใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนทำงานในร้านอาหารพร้อมกับเรียนคอร์สภาษาฝรั่งเศสเพื่อที่อนาคตจะได้เข้าเรียนวิชาเกี่ยวกับการผลิตภาพยนตร์ แต่ด้วยความซุ่มซ่ามเธอจึงถูกไล่ออกเสียก่อนเทยองพยายามหางานใหม่เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน จนต้องย้ายออกไปอยู่กับเพื่อนสนิท ในที่สุดเธอก็ได้งานใหม่เป็นคนทำความสะอาดบ้านของมหาเศรษฐีชาวเกาหลีในฝรั่งเศสระหว่างการทำงานที่บ้านหลังนั้น เทยองไม่เคยพบกับเจ้าของบ้านเลยสักครั้ง หญิงสาวมักเขียนกระดาษโน้ตสื่อสารกับเจ้าของบ้านอยู่เสมอ โดยไม่รู้ว่าหลายครั้งเจ้าของบ้านหนุ่มเอือมระอาในความจุ้นจ้านและความหวังดีอย่างไม่เข้าท่าของเธอ จนไล่เธอออกในที่สุดเมื่อฮานคิจูเจ้าของบ้านหนุ่ม นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ต้องการหาคนมาแสดงเป็นคนรักของเขาเพื่อไปงานปาร์ตี้ที่คฤหาสถ์ในเมืองนีสของนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งที่มีภรรยาเป็นชาวเกาหลี เขาอยากได้งานนี้มากจึงคิดเข้าทางภรรยาของนักธุรกิจผู้นั้น โดยการควงผู้หญิงสักคนที่มีบางอย่างเหมือนภรรยานักธุรกิจผู้นั้นไปแสดงเป็นคนรักของเขา

คิจูคิดถึงเทยองเป็นคนแรกเพราะในใบสมัครงานระบุว่าเธอจบมาจากโรงเรียนเดียวกับภรรยาของนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส คิจูจึงไปหาเทยองโดยสัญญาว่าจะจ้างเธอทำงานต่อหากทำให้เขาได้งานจากนักธุรกิจผู้นั้น หลังจากนั้นคิจูก็พาเทยองไปแปลงโฉมที่ร้านเสื้อประจำของเขาพร้อมกับนำสร้อยเพชรมาให้ใส่ระหว่างงานเลี้ยงเกิดความเข้าใจผิดระหว่างแขกที่มาในงานกับเทยอง ส่งผลให้ธุรกิจที่เจรจาไว้นั้นต้องชะงักลง เรื่องนี้ทำให้คิจูโกรธมากทั้งคู่จึงเกิดมีปากเสียงกันในรถระหว่างทางกลับปารีส

คิจูโกรธเทยองมาก เขาจึงทิ้งเธอไว้ข้างทาง ทำให้เทยองโมโหมากและพยายามหาทางกลับปารีสเอง

บังเอิญขณะนั้น หยุนซูฮักซึ่งเป็นหลานชายกับภรรยาเก่าของคิจูตามไปที่นีสเพื่อพบกับเขา เมื่อซูฮักรู้ว่าอาของเขาทิ้งเทยองไว้ข้างทางจึงออกตามหา เพราะแท้จริงแล้วซูฮักได้พบกับเทยองหลายครั้งแล้ว เขาประทับใจในความไร้มารยาของเธอแต่เทยองกลับไม่เคยมองเห็นเขา

เมื่อซูฮักตามหาเทยองพบที่สถานีรถไฟ เขาจึงอยู่เป็นเพื่อนและพาเธอกลับปารีสโดยปลอดภัย

หลังจากวันนั้น คิจูได้รับเชิญจากนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสอีกครั้ง เพราะครั้งที่แล้วเทยองแอบกลับไปเขียนจดหมายขอโทษและอธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดฝากไว้ให้ภรรยาของนักธุรกิจผู้นั้น คนทั้งคู่จึงจัดดินเนอร์เพื่อคิจูและเทยองโดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้คิจูจึงต้องกลับไปง้อให้เทยองกลับมาแสดงเป็นคนรักของเขาอีกครั้ง

ดินเนอร์ในวันนี้ ทำให้คิจูและเทยองเริ่มเปิดใจให้กันและกันเพิ่มขึ้นทีละนิด
คิจูและเทยองมีเหตุจำเป็นต้องกลับโซลด่วนในเวลาไล่เลี่ยกัน เนื่องจากคิจูต้องกลับมารับตำแหน่งประธานบริษัทที่เป็นกิจการของครอบครัว

ส่วนเทยองเองก็เช่นกัน เธอคิดว่าจะกลับไปชั่วคราวพร้อมซื้อตั๋วกลับไว้แล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าเทยองต้องกลับไปเป็นการถาวรเพราะได้รู้ว่า ที่นั่นบ้านของพ่อเธอ ถูกอาแท้ๆ ขายให้คนอื่นไปแล้ว น้องชายลูกของอาก็ไม่มีใครดูแล แถมยังมีเจ้าหนี้มาคอยตามทวงหนี้ ทำให้หญิงสาวตัดสินใจอยู่ช่วยแก้ปัญหาให้อาและลูกพี่ลูกน้องของเธอ

คิจูมีได้มีโอกาสได้พบเทยองที่เกาหลีอีกครั้งโดยบังเอิญและได้ช่วยเหลือเธอจากสถานการณ์คับขันต่างๆ นับเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีของคนทั้งคู่
คิจูและเทยองได้เผชิญเหตุการณ์ต่างๆ ร่วมกันหลายอย่าง ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แถมคิจูยังได้ช่วยซื้อกล้องถ่ายหนังของพ่อเทยองเก็บไว้โดยปิดบังไม่ให้เธอรู้และตั้งใจคืนให้เธอเมื่อมีโอกาส

เมื่อรู้ว่าเทยองเดือดร้อนเรื่องเงิน คิจูจึงรับเทยองเข้าทำงานที่บริษัทของเขา โดยมีหน้าที่เขียนข่าวให้กับวารสารของบริษัท ซึ่งเป็นงานที่เขามองเห็นว่าเทยองมีพรสวรรค์และสามารถทำได้ดีระหว่างนั้นคิจูไม่รู้ว่า ชูฮักหลานชายของเขากลับมาจากปารีสแล้วและพักอยู่กับเทยองเพราะชูฮักให้เทยองช่วยปิดบังเอาไว้
ด้านคิจู...พ่อของเขาต้องการให้หมั้นกับยูนา หญิงสาวที่มีฐานะคู่ควรกัน ซึ่งเธอเป็นเพื่อนเก่าของเทยองและไม่ค่อยจะถูกกันนัก ยิ่งมาเห็นความรักที่แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ ของคิจูกับเทยอง เธอรู้สึกอิจฉาจึงพาตัวเองเข้ามาทำงานที่เดียวกับเทยองแล้วคอยกลั่นแกล้งเทยองต่างๆ นานา ทว่าเทยองมีคิจูคอยเคียงข้างและช่วยเหลือเสมอ

เมื่อซูฮักกลับบ้าน เขาจำใจกลับเข้ามาทำงานในบริษัทของครอบครัวและถือโอกาสนี้คอยปกป้องเทยองอีกคนหนึ่งยูนาแกล้งเทยองหนักขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่คิจูก็ไม่สามารถช่วยเธอได้ทุกครั้งเพราะยูนามีพ่อของคิจูคอยเข้าข้าง เนื่องจากพ่อแม่ของยูนานั้น กำความลับบางอย่างของครอบครัวนี้ไว้ ในที่สุดเทยองก็ถูกบังคับให้ต้องออกจากงาน


หลังจากนั้นเทยองได้งานใหม่ที่บริษัทภรรยาเก่าของคิจู แม้ในตอนแรกภรรยาเก่าของคิจูลำบากใจไม่ค่อยอยากช่วยเหลือ แต่เมื่อได้รู้ถึงความรักที่คิจูมีให้เทยอง ทำให้เธอสนใจหญิงสาวขึ้นมา

เทยองทำให้คิจูเข้าถึงผู้คนและใส่ใจคนรอบข้างมากขึ้น และคิจูก็รู้สึกสนุกในการเรียนรู้เกี่ยวกับใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของเทยอง เขาจึงไม่ใช่คิจูที่เป็นหุ่นยนต์ลูกกตัญญูคนเดิมอีกต่อไป
ก่อนนั้นคิจูเป็นคนเย็นชา ทำงานเหมือนหุ่นยนต์และเชื่อฟังคำสั่งพ่อของเขามาก หลังแต่งงานเธอไม่เคยมีความสุข เมื่อเธอเห็นคิจูเปลี่ยนไปเป็นคนละคน หญิงสาวจึงรู้สึกประทับใจเทยองที่สามารถเปลี่ยนคิจูได้

การแข่งขันด้านความรักและการงานของคิจูกับซูฮักดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ แต่คิจูยืนยันกับซูฮักว่า เขาจะไม่มีวันยอมเสียเทยองไป...ไม่ว่าจะต้องแลกกับอะไรก็ตาม
คิจูรักเทยองมากจนเก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่ได้หลายครั้ง แม้กระทั่งเมื่อเขาถูกบังคับให้หมั้นกับยูนา คิจูก็หนีงานหมั้นแล้วไปอยู่บ้านเทยองเสียดื้อ ๆ

ส่วนซูฮักได้แต่เจ็บช้ำใจที่เทยองไม่เคยมองเห็นความรักที่เขามีให้เลยสักครั้ง ซึ่งเหมือนกับแม่ของเขาที่รักและเป็นห่วงคิจูมากกว่าเขาเช่นกัน
ในที่สุดคิจูก็เอาชนะอุปสรรคด้านความรักและได้แต่งงานกับเทยอง ท่ามกลางความเจ็บช้ำใจของซูฮัก พร้อมๆ กับที่ความลับของตระกูลฮานได้ถูกเปิดเผยออกมาให้ซูฮัคได้รับรู้และเจ็บแค้นอยู่เพียงลำพัง
รักสามเส้าระหว่างอากับหลานและหญิงสาวจอมโก๊ะ จะดำเนินอย่างไรต่อไป อยากให้ทุกๆ คนได้ดูกันนะคะ การันตีความสนุกเข้มข้น ไม่เบาโหวงไร้สาระแน่นอนค่ะ
รับรองได้ว่าเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์รักโรแมนติกแห่งปีของเกาหลี ที่น่ารัก กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก มากที่สุดตั้งแต่เคยดูมาจนถึงทุกวันนี้ (ตอนนี้รอดู Lovers อยู่เหมือนกันค่ะว่าจะน่ารักขนาดไหน)


Lovers in Paris นำแสดงโดย :


Han Ki Joo รับบทโดย Park Shin Yang

Kang Tae Young รับบทโดย Kim Jung Eun

Yoon Soo Hyuk รับบทโดย Lee Dong Gun
♥ รวมภาพความประทับใจ Lovers in Paris ♥ในช่วงแรกๆ เวลาหาซีรี่ย์ดูสักเรื่อง จะเน้นความสนุกไม่เอาเศร้าแล้วก็เน้นเรตติ้ง ไม่ค่อยสนใจพระเอกนางเอกว่าใครเล่นเพราะไม่ค่อยรู้จักสักคน

เมื่อรู้ว่าเรื่องนี้เรตติ้งสูงที่สุดในปี 2004 ก็เลยตัดสินใจลองดูสักตั้ง ทั้งที่รู้สึกว่าพระเอกนางเอกแก่จัง แต่พอดูแล้วไม่ผิดหวังสนุกสมคำร่ำลือจริงๆ แถมแฟนเรายังหลงรักเทยองอีกต่างหาก ทุกวันนี้ยังจะให้เราหาซีรี่ย์ของคิมจองอึนเรื่องอื่นมาให้ดูอยู่เลย

ส่วนเราหลงรัก...คิจู...ชายในฝัน ที่ทั้งเก่ง ฉลาด มั่นคงในความรักและรวย หาไม่ได้แล้วในโลกปัจจุบันสำหรับชายที่ดีพร้อมแบบนี้ (ทุกวันนี้ ยังหาหนุ่มในดวงใจมาแทนที่คิจูไม่ได้เลยค่ะ) ยังรอซีรี่ย์เรื่องใหม่ของปาร์คชินยังชายหนุ่มผู้เพอร์เฟ็คอยู่เสมอนะคะCredit : //www.popcornfor2.com/dramas/loversinparis.phpCreate Date : 22 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:23:49 น.
Counter : 1121 Pageviews.

4 comments
  
เข้ามาอ่านอีกเรื่อง

เรื่องนี้ก้ไม่ได้ดู (เพราะตื่นไม่ทัน)
โดย: verdancy วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:4:47:32 น.
  
สวัสดีวันสีชมพูค่ะ

อยากดู ๆ ๆ ๆ ค่ะ

โดย: ดวงตะวัน (Doungtawan ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:27:32 น.
  

....เรื่องนี้ได้ดูแล้วค่ะ...
..น่ารักดีเหมือนกันนะค่ะ...
...นางเอกเปิ่นดิ
โดย: MYOMYO วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:58:18 น.
  
ชอบพระรองเรื่องนี้ หล่อ เท่ น่าสงสารที่สุดเลย
โดย: Coffee Princess วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:22:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว