มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
23 มิถุนายน 2550
Lovers in Prague
ยุนแจฮี เป็นนักการทูตประจำสำนักงานกรุงปราก ที่นั่นเธอดูเก่งและโดดเด่น หลายคนนอกจากจับตามองเธอในฐานะนักการทูตแล้วอีกบทบาทหนึ่งของเธอคือ การเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีแห่งประเทศเกาหลีที่ปรากเธอมีโอกาสได้พบกับชอยชางฮุน เขาเดินทางมายังปรากเพื่อตามหาคนรัก ที่จู่ ๆ ก็ตัดขาดความสัมพันธ์กับเขาทั้งที่พวกเขารักกันมานานปี ชอยชางฮุนยอมทำงานหนักเพื่อหาเงินส่งให้กังเฮจูได้เรียนต่อ ด้วยความรักที่เขามั่นใจว่ามีให้กันทำให้เขาไม่เชื่อว่ากังเฮจูจะทรยศเขา นั่น คือ จุดเริ่มต้นให้ผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักปรากผ่านเรื่องเล่าของคนรัก เขาเดินทางเกือบครึ่งโลกเพื่อตามหาเธอ

เนื่องจากชางฮุนไม่สามารถพูดภาษาปรากได้เขาจึงถูกล้วงกระเป๋าแล้วใส่ความว่าเขาเป็นคนร้าย ลำบากให้ยุนแจอีต้องเข้าช่วยเหลือให้ เพราะเธอเห็นเขาเป็นคนเกาหลีเหมือนเธอ เธอเห็นบัตรประจำตัวตำรวจพร้อมที่อยู่ของคนที่เขาตามหา ทำให้เธอเชื่อว่าเขาไม่ได้เป็นคนร้ายแต่กำลังถูกใส่ความมากกว่าการได้พบกันครั้งแรกของยุนแจฮีกับชอยชางฮุนไม่ค่อยน่าประทับใจนักเพราะเขาเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้หญิงขายตัว เขาจึงพูดจาหยาบคายและดูถูกเธอไว้ ต่อมาเมื่อเขาไม่สามารถติดตามหากังเฮจูพบเพราะเธอย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อนหน้า เขาจำต้องพึ่งสถานทูตให้ช่วยเหลือ ที่นั่นเขาจึงได้พบ เธอในฐานะนักการทูต

ยุนแจฮีช่วยชอยชางฮุนตามหาคนรักอย่างสุดความสามารถทว่าไม่พบ เวลานั้นยุนแจฮีต้องแข่งวิ่งมาราธอนเธอยังผู้ชายมาเป็นคู่วิ่งให้เธอไม่ได้ การได้พบกับชางฮุนทำให้เธอขอให้เขาช่วยวิ่งให้ซึ่งเขาก็รับปาก ทว่า เมื่อถึงเวลาชางฮุนก็ต้องเลือกไปพบแหล่งข้อมูลของเฮจู แทนไปวิ่งกับแจฮีแม้แจฮีจะโกรธมากเพราะการแข่งครั้งนั้นหมายถึงศักดิ์ศรีทั้งหมดของเธอและประเทศที่เธอเอาไปพนันไว้ เธออยากชนะมาก สุดท้าย ชางฮุนก็เปลี่ยนใจกลับมาช่วยเธอวิ่งแข่งมาราธอนจนชนะ เพราะน้ำใจที่แจฮีมีให้เขาไม่ว่าจะมือถือที่เธอทิ้งไว้ให้เขาใช้โทรหาเฮจูแม้เธอจะยังโกรธเขาอยู่ก็ตามจากนั้น แจฮีก็พยายามช่วยชางฮุนตามหาคนรักต่อจนเธอได้พบว่าแท้จริงแล้วเฮจูย้ายมาพักอยู่กับเธอนั่นเอง เฮจูที่กำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด เธอได้แต่สงสารชางฮุนที่ไม่เคยลดความพยายามจะตามหาคนรักสักนิดเดียว แม้แจฮีจะพยายามหว่านล้อมให้เขาหยุดตามหาคนรักเสียทีเพราะไม่อยากให้เขาได้พบความจริงที่จะทำร้ายหัวใจเขา แต่กลายเป็นว่า ต้องทะเลาะกับเขาเสียเรื่อยไปจียังวูเดินทางมายังปรากเพื่อตามหาความรักของเขา ความรักที่เขาละเลยไปร่วมห้าปี เขาเที่ยวติดตามหาแจฮี ขณะที่แจฮีก็รอคอยเขาชอยชางฮุนมาพบแจฮีที่บ้าน ที่นั่นเขาได้พบเฮจูอย่างไม่คาดฝัน เขาตกใจมากที่เห็นเธอตั้งครรภ์ และพาลโกรธแจฮีเพราะเข้าใจว่าเธอซ่อนเฮจูไว้โดยไม่บอกเขา เฮจูทำทุกวิธีทางที่จะตัดขาดจากชางฮุนเพื่อให้เขากลับเกาหลีแล้วลืมเธอเสีย ก่อนเดินทางกลับชางฮุนได้รับข้อความที่แจฮีฝากไว้ที่โรงแรม ทำให้เขารู้ว่าเธอพยายามบอกเขาก่อนหน้าเรื่องเฮจูแล้ว ทำให้เขาไปหาเธอที่งานเลี้ยงส่งที่เด็ก ๆ ที่เธอสอนภาษาจัดให้เป็นการอำลาก่อนเธอจะกลับเกาหลีหลังจากปรับความเข้าใจกัน หลังจากชางฮุนตัดสินใจทิ้งความรักของเขาไว้บนกำแพงปรารถนา ที่นั่น แจฮีได้พบกับจียังวูอีกครั้ง เธอโกรธที่เขาไม่รักษาสัญญาจึงแสร้งแสดงว่าชางฮุนเป็นคนรักใหม่ของเธอ แต่ชางฮุนขอให้เธอไปปรับความเข้าใจกับยังวูเสียเพราะเธอก็รอคอยเขามาตลอด แต่เรื่องกลายเป็นว่าการได้กลับมาพบกันคราวนี้...เวลาห้าปีของการรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว

ชางฮุนดูจะเป็นห่วงและอาลัยต่อมิตรภาพใหม่ที่เขาได้รับจากแจฮี เขายังไม่ไปสนามบินแต่ยังโอ้เอ้รอจนเธอตามหาส่งเขา พร้อมมอบตุ๊กตาไว้ให้เป็นที่ระลึก

ต่อมาที่ประเทศเกาหลี แจฮีมาประจำสถานทูต ชางฮุนเป็นตำรวจ ส่วนยังวูทำงานเป็นอัยการที่ตึกเดียวกับที่ทำงานแจฮี เขาจึงได้พบเธอบ่อย ๆ แล้วพยายามกู้ความสัมพันธ์ที่หายไปคืน แต่แจฮีก็ขีดเส้นกั้นเขาไว้แค่คนรักเก่า ขณะที่เธอฝันจะได้พบกับชางฮุนอีกครั้ง แล้วเธอก็ได้พบเขาราวพรหมลิขิตชางฮุนจับรถของเธอที่ฝ่าฝืนกฎจราจร การได้พบกันคราวนี้ต่างคนจึงต่างตะลึงในฐานะของกันและกัน แจฮีทิ้งบัตรประจำตัวของเธอไว้กับเขา แล้ววางแผนมาดักพบเขาอยู่บ่อยครั้งราวกับเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องบังเอิญ เพียงเพราะเธอปรารถนาจะได้พบหน้าและสานสายสัมพันธ์ ซึ่งการกระทำทั้งหมดของเธอตกอยู่ในสายตาของชางฮุนตลอดแม้เขาจะขบขัน สมเพชต่อพฤติกรรมราวคนโง่ของเธอ แต่ก็อดซาบซึ้งและหวั่นไหวไม่ได้ เธอดูแปลกดูเปิดเผย ตรงไปตรงมาแต่เธอก็ดูลึกลับแต่ทุกครั้งที่ชางฮุนเริ่มจะหวั่นไหว ...ต่อความพยายามของแจฮี เมื่อมีเฮจูซึ่งกลับมาเกาหลีหลังจากคลอดลูกชายมาแทรกเขาก็มักเลือกไปกับเฮจูก่อนทำให้แจฮีต้องผิดหวังเสมอแต่เธอก็ไม่ยอมละความพยายาม เธอยังหาเรื่องไปหาชางฮุนเรื่อย ๆ เวลาเดียวกันแม้ยังวูจะพบว่าในหัวใจของแจฮีเวลานั้นเริ่มมีแต่ชางฮุน...แต่เขาก็ยังพยายามขอคืนดีกับเธอเหมือนกัน

ชางฮุนต้องมาช่วยทำคดีในกับอัยการยังวู พวกเขาสองคนที่เหมือนคู่แข่งด้านความรักจึงจ้องมาทำงานร่วมกัน แม้ชางฮุนจะรู้ว่าอัยการจียังวูนั้นเหมาะสมกับแจฮีกว่าเขาร้อยเท่าพันเท่าเขาจึงไม่พยายามยอมรับว่าหัวใจเขาได้หวั่นไหวแล้วนับแต่เขาพบแจฮีเฮจูถูกประธานจีพรากไปทำให้เฮจูต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ชางฮุนเสียใจมากเมื่อเห็นภาพแย่ ๆ ของเฮจู ซึ่งต่อมาเมื่อเขาได้รู้ว่าพ่อของลูกเฮจูคือ ประธานจีพ่อของอัยการจียังวู เขาจึงขอให้จียังวูช่วยเหลือเธอโดยเขาก็ตัดสินใจตัดขาดจากเธออย่างสิ้นเชิงพร้อมจะรับรักของแจฮีผู้หญิงคนที่เพียรมอบต่อความรัก ความห่วงใยให้เขาอย่างไม่รู้จักซ่อนเร้น แม้เขาจะพยายามอย่างยิ่งไม่สนใจต่อลูกตื้อของแจฮี แต่หัวใจเขาเหมือนจะไม่ยอมให้เขาดื้อดึงต่อความรักของเธอได้อีกการแข่งขันกันด้านอำนาจทางการเมืองเพื่อให้ได้เป็นใหญ่ของพ่อจียังวูเหมือนจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ พ่อเขาพยายามจะโค่นอำนาจทางการเมืองของประธานาธิบดี พร้อมพยายามให้ยังวูได้แต่งงานกับแจฮี เมื่อแจฮีรู้จึงโกรธมากเพราะเข้าใจว่าเมื่อก่อนเขาไม่เลือกเธอเพราะเธอไม่ได้เป็นยุนแจฮีลูกสาวประธานาธิบดี

แจฮีรู้สึกอึดอัดใจที่ปกปิดความจริงกับชางฮุนไว้ว่าเธอคือลูกสาวประธานาธิบดี แต่ก็ทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของยังวูเมื่อต้องโกหกด้วยเช่นกัน จวบจนวันที่เธอต้องไปเดินแบบในฐานะตัวแทนประเทศเกาหลี วันนั้นชางฮุนต้องทำหน้าที่บอดี้การ์ดในงาน เขาจึงได้พบเธอในฐานะลูกสาวประธานาธิบดีทำเขาตกใจอย่างมาก จนเลิกติดต่อกับเธอทุกทางแม้แจฮีจะพยายามขอโทษแล้วอธิบายเหตุผลสารพัดของเธอเขาก็ไม่ยอมรับ จนแจฮีต้องย้ายเข้าไปอยู่ร่วมบ้านกับเขาแม้จะทำให้พ่อเธอโกรธและผิดหวังในตัวเธอก็ตามชางฮุนทำเป็นไม่สนใจที่แจฮีมาอยู่ร่วมบ้านด้วยแม้เธอจะป่วนเขาเพื่อเรียกร้องความสนใจสารพัดก็ตามแต่เขาก็อดแอบดูแลเธอห่าง ๆ แต่ก็ไม่วายหาสารพัดเหตุผลมาไล่เธอให้ย้ายออกไปด้วยเช่นกัน

เฮจูได้รับความช่วยเหลือจากยังวูให้เล่นเปียโนที่โรงแรมพ่อเขาอีก เธอถูกแขกลวนลามจึงทำร้ายแขก ทำให้ชางฮุนต้องไปประกันตัวเธอ วันนั้นเป็นวันคล้ายวันเกิดเธอ เธอจึงขอร้องเขาให้อยู่ร่วมงานวันเกิด ที่โรงแรมนั้นแจฮีได้พบพวกเขาสองคนโดยบังเอิญจึงเข้าใจผิดเมื่อยังวูรู้ว่าแจฮีย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับชางฮุนก็โกรธมาก เพราะเพื่อผู้ชายคนนั้นเธอต้องทุ่มเทแล้วทิ้งศักดิ์ศรีของเธอเสียสิ้น เขาจึงไปพบพ่อเธอแล้วทวงสัญญาที่เขาเคยยอมสละความรักของเขาเพื่อปกป้องให้พ่อเธอเดินอยู่บนถนนการเมืองได้เช่นทุกวัน...เวลาห้าปีที่เขาต้องทอดทิ้งแจฮีเขาจะขอทวงโอกาสนั้นคืน

ยังวูมาพาแจฮีกลับบ้าน ระหว่างที่พวกเขาคุยกันในร้านอาหารชางฮุนเพิ่งแยกจากเฮจูมาเห็นเข้าก็โกรธ เขาประกาศไม่ยอมให้ใครพาเธอไปจากเขาทั้งนั้น ถ้าใครจะพาเธอกลับบ้านคนนั้นต้องเป็นเขาเท่านั้น ถ้อยคำของชางฮุนยิ่งทำให้ยังวูโกรธจนประกาศจะทำทุกวิถีทางเพื่อดึงแจฮีกลับมาเขาจะใจร้ายให้เหมือนพ่อของเขา

แจฮียังเสียใจที่เพิ่งเห็นชางฮุนอยู่กับเฮจูเธอจึงตัดพ้อที่เขาไม่สนใจเธอเลย ทั้งหมดเป็นเพราะเธอบังคับเขาให้มารักเธอเท่านั้น ทำให้ชางฮุนต้องเผยความในใจทั้งมวลที่กักเก็บไว้แก่เธอแจฮีกำลังเก็บเสื้อผ้ากลับบ้านแต่คนของพ่อก็มารับชางฮุนไปพบเพราะอยากรู้จักผู้ชายคนที่ลูกสาวตนเลือกทำให้พ่อเสียใจ ผู้ชายคนที่เธอยืนยันว่าเป็นคนดี แม้ประธานาธิบดีจะยังไม่อนุญาตให้พวกเขาคบกันแต่ก็จะจับตาดูพวกเขา

ประธานจีบอกเรื่องความประพฤติอันไม่เหมาะสมของแจฮีช่วงเวลาที่เธอคบกับลูกชายเขาที่ปรากราวจะข่มขู่ ทำให้ประธานาธิบดีโกรธมาก จึงต่อว่าแจฮี เธอจึงไปต่อว่ายังวู...ยังวูโกรธพ่อของเขามากที่สร้างเรื่องราวร้าวฉาน ทำให้มิตรภาพของเขากับแจฮีแย่หนักลงไปอีก เขาประกาศต่อหน้าต่อว่าจะให้เขาชดใช้แล้วรู้สึกผิดต่อเขาไปตลอด จากนั้นเขาก็พุ่งเข้าให้รถชนจนบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางความตกใจของทุกฝ่าย แจฮีเห็นเหตุการณ์นั้นตลอด แม้เธอจะพยายามเข้าเยี่ยมเมื่อยังวูฟื้นแต่ก็ถูกพ่อของยังวูกันไว้

ชางฮุนรู้เรื่องการบาดเจ็บของยังวูจากเพื่อนของแจฮี ทำให้เขาเข้าใจถึงความลำบากใจของแจฮี เธอใช้เวลาว่างไปเฝ้ายังวูที่สูญเสียการรับฟัง เฮจูก็เล่าให้ชางฮุนฟังถึงสาเหตุที่ยังวูต้องเลิกกับแจฮีเพราะเขาต้องการปกป้องพ่อของเธอ เหมือนการเสียสละของยังวูจะสร้างความลำบากใจให้แจฮีและชางฮุนในเวลานั้นอย่างยิ่ง ชางฮุนบังเอิญได้รู้ความลับว่ายังวูไม่ได้เสียการได้ยินเขาแสร้งทำให้ใครๆ เข้าใจแบบนั้น เพื่อจะได้ดึงแจฮีกลับไปเป็นของเขาความทุกข์ที่แจฮีได้รับในเวลานั้นก็ทำให้ชางฮุนพลอยทุกข์ตามด้วยแต่กระนั้น เพราะแจฮีทำให้เขาเชื่อมั่นในความรักอีกครั้ง เขาจึงยังเชื่อมั่นใจตัวเธอแม้จะเห็นเธอห่วงและคอยดูแลยังวูมากแค่ไหนก็ตาม เขาก็มองเห็นความรักและความทุกข์ของแจฮีด้วยเช่นกัน

ยังวูต้องการให้แจฮีแต่งงานกับเขา แม้เธอจะยังรักชางฮุนเขาก็ไม่ว่า...หากเธอไม่แต่งเขาก็จะทำลายชางฮุนด้วยอำนาจเงินและบารมีที่พ่อเขามี ซึ่งเวลานั้นเหมือนชางฮุนกำลังถูกกลั่นแกล้งจนต้องลาออกจากตำรวจ เพื่อปกป้องเขาเธอจึงต้องแต่งงานกับยังวู

ชางฮุนกำลังมองหาแหวนแต่งงานให้แจฮี โดยไม่รู้ว่าเธอก็วางแผนจะขอแยกทางจากเขา เขาไม่อาจยอมรับการแยกจากกันคราวนี้ได้ เขาซื้อแหวนเพื่อขอเธอแต่งงานแต่ก็ไม่อาจทำให้แจฮีเปลี่ยนใจได้เขาจึงทิ้งแหวนนั่นไว้ให้เธอแล้วจากไปก่อนวันแต่งงานชางฮุนได้พบเพื่อนสนิทของแจฮี เขานำข่าวของแจฮีมาบอกว่าเธอดื่มหนัก ไม่เคยมีความสุข ...วันซ้อมแต่งงานแจฮีแอบสวมแหวนหมั้นของชางฮุนไว้...เธอสารภาพกับยังวูว่าแต่งงานกับเขาไม่ได้ ยังวูจึงยอมปล่อยเธอไปพร้อมสารภาพว่าเขาไม่ได้สูญเสียการรับฟัง...ขณะที่ชางฮุนเองก็บุกรุกงานซ้อมแต่งเข้ามาเพื่อขัดขวางการแต่งงานที่จะมีขึ้นประธานจีต้องขายหน้าเมื่องานแต่งใหญ่โตถูกล้มเลิกจนเป็นข่าวใหญ่เขาหมดโอกาสดองกับประธานาธิบดีเพื่อสร้างรากฐานอำนาจของเขาอีก ทั้งเขากำลังถูกขุดคุ้ยข้อมูลความผิดมากมายที่เขาทำไว้ ทำให้เขาส่งคนไปนำหลักฐานที่ยังวูมีมาแต่ก็เกิดพลาด คนของประธานจีจะทำร้ายยังวู แต่ชางฮุนไปช่วยไว้ทันจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส

เพื่อหยุดพ่อเขาไม่ให้ทำผิดอีกยังวูจำต้องขอร้องให้เฮจูเป็นพยานต่อความผิดของพ่อ ขณะที่ชางฮุนได้รับการช่วยชีวิตอย่างเต็มที่จากหมอในฐานะว่าที่ลูกเขยประธานาธิบดี จากนั้นเขาจึงได้แต่งงานกับแจฮีแล้วกลายเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของเธอ ส่วนยังวูออกเดินทางไปตามหาน้องชาย แต่เขาก็ไม่วายแวะไปกำแพงปรารถนากรุงปรากในช่วงเวลาที่แจฮีก็ต้องไปทำงานที่นั่นเหมือนกัน กำแพงปรารถนาที่ยังวูฝากข้อความไว้ เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็จะสามารถลืมยุนแจฮีจากหัวใจได้


Credit : //www.popcornfor2.com/dramas/loversinprague.php

Lovers in Prague นำแสดงโดย :

Yoon Jae-hee รับบทโดย Jun Do Yeon
Choi Sang-hyun รับบทโดย Kim Joo Hyuk
Ji Young-woo รับบทโดย Kim Min Joon
Kim Hye-joo รับบทโดย Yoon Se Ah


Lovers in Prague ... ซีรี่ย์ที่นำความสุขความอบอุ่นมามอบให้แก่คนดู แม้พระเอกนางเอกของเรื่องจะดูสูงวัยไปนิดหากก็มีเสน่ห์และมีความสามารถในการเข้าถึงบทบาทที่ตนแสดง จนพระเอกได้รับรางวัลดารานำแสดงชายยอดเยี่ยมของ sbs ในปีนั้น ส่วนนางเอกนั้นรางวัลเธอมากมายจนไม่สามารถบรรยายได้หมด

ก่อนที่จะดูเรื่องนี้นั้น ไม่ค่อยชอบนางเอกจากบทที่เธอแสดงซีรี่ย์เรื่องหนึ่งกับโจอินซุง ทว่าพอได้ดูเธอแสดงเรื่องนี้กลับชอบเธอมาก ๆ เลยค่ะ เธอแสดงได้น่ารักน่าหยิก ยิ่งเวลาเธอตามตื้อพระเอกกลับไม่ทำให้คนดูนึกรำคาญเธอเลย ส่วนพระเอกเรื่องนี้แม้อายุมากแต่ก็ดูอบอุ่นเข้มแข็งสมกับบทตำรวจที่ได้รับ หากใครไม่ยึดติดกับหน้าตาของพระเอกนางเอก ชอบดูซีรี่ย์ที่สนุกมีครบรส ดนตรีไพเราะก็อยากให้พิจารณาซีรี่ย์เรื่องนี้อีกสักเรื่อง Lovers in Prague คือ หนึ่งในซีรี่ย์ตระกูล Lover ที่ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวังค่ะ

Ost. Lovers in Prague


01. gi juk gat eun nuh - Kim Shi Jin
02. Once - Paran
03. dan ha na eh sarang - Yoo Hae Joon
04. praha eh yun in - Kim Shi Jin
Create Date : 23 มิถุนายน 2550
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:21:08 น.
Counter : 920 Pageviews.

8 comments
  
เห็นด้วยค่ะ เรื่องนี้เป็น Series ที่ชอบมากเรื่องหนึ่ง เพื่อนแนะนำให้หามาดู ทีแรกลังเลเพราะพระเอกนางเอก ไม่ค่อยสะดุดตา แต่ฝีมือการแสดงดีมาก เหมาะสมกันมากค่ะ
โดย: ฟางแฟง (ฟางแฟง ) วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:11:27:22 น.
  
ดีใจจังค่ะที่คุณฟางแฟงมาเยี่ยม

ตอนนี้กำลังรอ Lovers อยู่ค่ะ ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ดู มีแต่คนบอกว่าสนุกมาก ๆ ไม่ทราบว่าคุณฟางแฟงได้ดูเรื่อง Lovers หรือยังคะ ที่นางเอกคนเดียวกับ Lover in Paris น่ะค่ะ
โดย: ภาษาดาว วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:20:58:43 น.
  
Lovers ก็เป็นอีกเรื่องที่อยากดูค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ชอบบทบาทพระเอก ตั้งแต่ดูเรื่อง Pheonix และ Freeze ตอนนี้กำลังดูเรื่อง Thank You อยู่ค่ะ อยากบอกว่า สนุกมากกก แต่ยังไม่จบค่ะ คุณภาษาดาวดูหรือยังคะ
โดย: ฟางแฟง วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:18:32:06 น.
  
ยังไม่ได้ดู Thank You เลยค่ะ ตอนนี้กำลังดู Hello Miss ค่ะ ถ้าคุณฟางแฟงบอกว่าสนุก สงสัยพลาดไม่ได้แล้วค่ะ เดี๋ยวโทรสั่งซื้อเลย (อิอิ)

ส่วน Lovers ยังไม่มีใครขายค่ะ ถ้าอยากดูเร็ว ๆ คุณฟางแฟงคงต้องไปต่อคิวน่ะค่ะ อันนี้ดาวก็ไม่เคยทำนะคะ (ไม่มั่นใจว่าจะส่งต่อเร็วได้ตามเงื่อนไข)

Lovers ลองไปดูที่ //forums.popcornfor2.com/index.php?s=b85807e73653b0e72b7af241ac8b7164&showtopic=21107&st=12100
โดย: ภาษาดาว วันที่: 26 มิถุนายน 2550 เวลา:21:02:45 น.
  
เข้ามาเยี่ยมค่ะ เป็นคนหนึ่งที่ชอบดูซี่รี่ย์ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ชอบเพราะกำไร 2 ต่อ สนุกและได้ท่องเที่ยวไปพร้อมกับตัวละคร ณ กรุงปราก
ขอชื่นชมทำ blog ได้สวยงามสะอาดตา ลงรูปก็สวยแถมมีเพลงฟังอีกต่างหาก
โดย: แมงหวี่@93 (แมงหวี่@93 ) วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:14:42:22 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำชมของคุณแมงหวี่@93 ดีใจมากค่ะที่มีเพื่อนซีรี่ย์คอเดียวกันเพิ่มขึ้น

แวะมาเยี่ยมอีกนะคะ
โดย: ภาษาดาว วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:22:17:57 น.
  
หวัดดีค่ะ สบายดีน่ะค่ะ หยินเคยซื้อถั่วแมคคาเดเมียที่ Coles ค่ะเขามีทั้งแบ่งขายและก็ขายเป็นห่อ อร่อยเหมื่อนกันนะ
โดย: PS-pani วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:9:53:30 น.
  
ทำไมเราดูแล้วไม่ค่อยชอบก็ไม่รู้ อาจเพราะดูหลายๆเรื่องติดกันมากไป เลยเกิดอาการเบื่อซะงั้น
โดย: ดวงตากระต่าย วันที่: 11 กันยายน 2550 เวลา:13:03:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภาษาดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"ภาษาดาว" ... เป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ คนนึง ที่ อ่าน-ถาม-ตอบกระทู้ อยู่ใน Pantip มาสิบกว่าปี

ถ้าถามว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? เมื่อก่อนคงอยากเป็นนักเขียน อยากทำงานอิสระและได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ แต่ด้วยเวลาและอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ค่อยๆ ห่างวงการนี้ไป แต่ทุกวันนี้ก็ยังขยันอ่าน ขยันหาความรู้รอบตัวต่างๆ ใส่สมองอันน้อยนิดอยู่เสมอ

หวังว่าสักวันหนึ่ง...ไม่ว่าตอนนั้น เราจะอยู่ตรงจุดไหนหรือทำอะไรก็ตาม...เราก็ยังคงมีความสุขในแบบของเราเอง ในแบบ...ภาษาดาว